Việc tặng quà cho đối tác, khách hàng hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược marketing của các doanh nghiệp. Đây là một cách để tri ân và tạo lòng tin với khách hàng cũng như gắn kết công ty với đối tác. Nếu chọn món quà tặng thích hợp và ý nghĩa có thể để lại ấn tượng tốt trong tâm trí khách hàng.

Thông qua việc tặng quà, các công ty có thể xây dựng quan hệ tốt hơn với đối tác. Điều này giúp gia tăng sự hợp tác và hiệu quả kinh doanh, cũng như giữ chân đối tác quan trọng. Quà tặng còn giúp đối tác nhận ra giá trị của quan hệ và sự đầu tư của doanh nghiệp đối với quan hệ đó.

Về phía nội bộ, những món quà tặng mà doanh nghiệp dành cho nhân viên là một trong những giải pháp khích lệ, động viên và tôn vinh nhân viên trong công việc. Điều này có ý nghĩa của sự tri ân, hỗ trợ và thể hiện sự quan tâm đến nhân viên. Quà tặng giúp tạo ra một môi trường làm việc tích cực, đề cao tinh thần hợp tác và đoàn kết. Nó thể hiện sự trân trọng những nỗ lực và thành tích hiện tại của nhân viên, đồng thời động viên họ phấn đấu hơn nữa trong tương lai. Bên cạnh đó, quà tặng còn giúp thắt chặt mối quan hệ giữa các nhân viên và tạo nên một tinh thần đoàn kết trong đội ngũ làm việc.

Tóm tắt

I. Đôi lời về quà tặng doanh nghiệp

1. Quà tặng doanh nghiệp là gì?

Quà tặng doanh nghiệp là hoạt động các công ty tặng quà cho nhân viên, đối tác, khách hàng… nhằm xây dựng mối quan hệ với họ thông qua những món quà nhỏ, dù là vật chất, đồ ăn hay trải nghiệm, dịch vụ… điều quan trọng không phải là giá trị của món quà mà ở chỗ liệu những “cảm xúc” thể hiện qua món quà và cách thức tặng quà có được truyền tải một cách chính xác hay không.

Để thúc đẩy doanh số bán sản phẩm và xây dựng hình ảnh cho công ty, các công ty thường tung ra nhiều loại quà tặng khác nhau. Trong tiếp thị, nó được gọi là “tiếp thị tặng quà”. Tiếp thị tặng quà là một cách tiếp thị rất hay và nhiều doanh nghiệp áp dụng để thúc đẩy doanh số bán sản phẩm. Giá trị của những món quà này tuy không cao nhưng có thể mang lại sự hài lòng cho khách hàng và tăng tỷ lệ giao dịch. Thông qua tiếp thị quà tặng, một công ty có thể tăng doanh số mua bán sản phẩm lên hơn 3-5 lần.

Nhưng quà tặng cũng là con dao hai lưỡi. Một mặt, nó có thể thúc đẩy doanh số bán hàng ở một mức độ nhất định và tạo dựng hình ảnh công ty; mặt khác nếu không được quản lý tốt thì quà tặng doanh nghiệp không những không đạt được hiệu quả như mong muốn mà còn gây ra những tổn thất không đáng có về doanh số, thương hiệu.

2. Tại sao quà tặng lại quan trọng?

Nhận quà là một trải nghiệm đa diện, tạo ra mối quan hệ đặc biệt giữa người tặng và người nhận, tạo cảm giác kết nối với người nhận và có thể tạo ra tác động tích cực đến con người hoặc thương hiệu của công ty. Các doanh nghiệp từ lâu đã dựa vào sức mạnh của quà tặng để đảm bảo mối quan hệ tốt hơn với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại, thể hiện sự quan tâm liên tục dành cho họ và là một phần của quan hệ công chúng.

Tâm lý đằng sau quà tặng doanh nghiệp

Nguyên tắc có đi có lại là một trong những tâm lý cơ bản nhất đằng sau món quà của doanh nghiệp . Nói một cách đơn giản, nếu bạn tặng tôi một món quà trị giá 100 ngàn thì tôi sẽ tặng lại bạn một món quà có giá trị tương đương. Tuy nhiên, bất kể người nhận trả lại một món quà thực chất hay không đáng kể thì ngay thời điểm nhận quà là đã tiến được một bước lớn hướng tới mục đích tặng quà.

Dành cho khách hàng tiềm năng

Quà tặng doanh nghiệp là một cách hiệu quả để thu hút khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng của mình trong tương lai. Người tiêu dùng có thể chưa biết nhiều về công ty của bạn, vì vậy việc nhận được một món quà sẽ giúp họ dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ của công ty, đồng thời khích lệ khách hàng tiềm năng đặt thương hiệu của bạn lên hàng đầu khi họ có nhu cầu.

Đối với khách hàng hiện tại

Việc tặng quà giúp khách hàng hiểu rằng họ được trân trọng, tạo sự gắn bó và khuyến khích họ trở thành người truyền bá thương hiệu. Theo một nghiên cứu bán lẻ, người tiêu dùng có mối liên hệ cảm xúc với thương hiệu có giá trị trọn đời cao hơn 306%.

Đối với nhân viên

Tặng quà cho nhân viên, đặc biệt là quà tặng có chất lượng cao hoặc quà tặng thiết kế theo yêu cầu có thể giú nhân viên hiểu cảm giác được công ty coi trọng, thân thuộc như ngôi nhà thứ hai, từ đó giúp nhân viên có thái độ tích cực hơn đối với công ty, nâng cao chỉ số hạnh phúc khi làm việc và cải thiện năng suất làm việc.

3. Quà tặng doanh nghiệp nên như thế nào?

 1. Bắt đầu từ những nguyên tắc cơ bản về con người, hãy thực hiện một cuộc khảo sát đầy đủ về nhân viên và khách hàng để tất cả nhân viên có cơ hội tham gia, sau đó lập danh sách quà tặng doanh nghiệp phù hợp cho các nhóm tuổi khác nhau.
 2. Việc mua quà tặng phải tuân theo nguyên tắc lựa chọn chất lượng, có ý nghĩa, thiết thực, chu đáo, tránh món quà quá hào nhoáng. Ngoài ra, hãy nhớ tặng một số quà tặng đặc biệt cho những nhân viên xuất sắc.
 3. Hãy cố gắng để món quà phát huy giá trị lớn hơn, bạn phải biết rằng đó không chỉ là quà tặng mà còn là vũ khí để PR. Việc thiết kế có LOGO công ty trên quà tặng là để tối đa hóa sự quảng bá thương hiệu của công ty.
 4. Chú ý đến việc đóng gói quà tặng bằng hộp, bao bì tinh tế sẽ giúp món quà trông cao cấp và lịch sự hơn.

II. 50+ Quà tặng doanh nghiệp phổ biến nhất

1. Dành cho đối tác

a. Dành cho đối tác cá nhân

a.1. Rượu vang

Rượu vang được coi là một loại đồ uống tượng trưng cho đẳng cấp, địa vị và sự sang trọng nên sẽ phù hợp với giới doanh nhân, thương gia. Món quà này tặng đối tác là thể hiện sự tôn trọng mối quan hệ hai bên, gửi đi lời chúc sức khỏe và thành công đồng thời tạo ra dịp để hai bên chia sẻ và thắt chặt mối quan hệ hợp tác.

Bạn cân nhắc lựa chọn những chai rượu vang có thương hiệu và tên tuổi như Château Margaux 2015, Opus One 2016, Dom Pérignon Vintage 2010, Penfolds Grange Shiraz 2015, Tignanello 2016.

rượu-vang
rượu-vang
a.2. Hộp xì gà cao cấp

Cũng giống như rượu, xì gà là một thú chơi thư giãn của những người có địa vị, tiền bạc nên cũng phù hợp với giới doanh nhân, đối tác. Bạn nên cân nhắc những sản phẩm chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng như Cohiba, Montecristo, Romeo y Julieta, Partagás, Hoyo de Monterrey.

a.3. Vật phẩm phong thủy để bàn

Các đồ phong thủy để bàn có thể thu hút và cân bằng năng lượng trong không gian để mang lại những năng lượng tích cực cho người sở hữu, nó có thể mang đến sự may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho công việc và sự nghiệp của đối tác nên đây sẽ là một món quà ý nghĩa dành tặng cho họ vào dịp phù hợp. Bạn cân nhắc các đồ phong thủy phù hợp và mang ý nghĩa tích cực như tượng, tranh, chậu cây để bàn.

a.4. Đồng hồ đeo tay

Đồng hồ đeo tay là món quà tặng rất phù hợp cho đối tác doanh nhân, giúp họ quản lý thời gian hiệu quả và tạo điểm nhấn cho phong cách thời trang họ đang mặc. Thậm chí bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ khắc logo, in nội dung trên đồng hồ để mang lại sự cá nhân hóa cho món quà ý nghĩa hơn, thể hiện sự chân thành của bạn khi tặng quà.

Đây là một số gợi ý các sản phẩm đồng hồ có thiết kế lịch lãm, sang trọng dành cho doanh nhân, bạn tham khảo: Citizen Eco-Drive, Seiko Premier, Orient Bambino, Tissot Le Locle, Hamilton Jazzmaster.

đồng-hồ-đeo-tay
đồng-hồ-đeo-tay
a.5. Bút ký doanh nhân

Quà tặng bút ký sang trọng là một lựa chọn tuyệt vời cho quà tặng doanh nhân. Bút ký không chỉ là một công cụ viết, nó còn là một biểu tượng của sự chuyên nghiệp, sự lịch thiệp và đẳng cấp. Đặc biệt, việc tặng một bút ký có thể thể hiện sự quan tâm và tôn trọng đối với doanh nhân.

Nếu bạn đang tìm kiếm một gợi ý bút ký sang trọng để tặng cho doanh nhân, bạn có thể tham khảo những thương hiệu bút ký nổi tiếng như Montblanc, Parker, Waterman, Cross, Sheaffer hoặc Lamy. Những thương hiệu này cung cấp nhiều loại bút ký với chất lượng tốt với thiết kế rất đẹp mắ

b. Dành cho đối tác công ty

b.1. Cây cảnh đặt hành lang

Đặt cây cảnh trong không gian văn phòng của doanh nghiệp cũng có thể giúp mang lại tài lộc, may mắn và thành công cho công ty. Ngoài ra, cây cảnh còn có tác dụng lọc không khí, giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng làm việc, cải thiện năng suất làm việc. Bên cạnh đó, món quà này còn thể hiện sự quan tâm đến môi trường và ý thức bảo vệ môi trường.

Bạn tham khảo một số loại cây to thích hợp trồng trong nhà như cây thiết mộc lan, kim ngân, kim tiền, ngũ gia bì, đại phú gia, cau cảnh, lan hồ điệp, bàng singapore…

cây-cảnh-bonsai-để-bàn
cây-cảnh-bonsai-để-bàn
b.2. Thiết bị văn phòng

Thiết bị văn phòng là các vật dụng không thể thiếu của bất kỳ công ty nào đang hoạt động, đặc biệt là các thiết bị kết nối Internet vì thời đại công nghệ 4.0 làm việc và thực thi đều thông qua mạng. Đó là lý do bạn có thể tặng cho công ty đối tác những sản phẩm, thiết bị công nghệ văn phòng. Chẳng hạn như:

 • Máy in: Một chiếc máy in đa chức năng chất lượng tốt sẽ là một món quà rất ý nghĩa.
 • Máy chiếu.
 • Màn hình hiển thị: Một màn hình hiển thị lớn và chất lượng cao sẽ giúp tăng tính chuyên nghiệp trong các cuộc họp.
 • Thiết bị lưu trữ: Các thiết bị lưu trữ như ổ cứng hoặc thẻ nhớ sẽ giúp cho doanh nghiệp lưu trữ các tài liệu quan trọng.
 • Thiết bị hội nghị trực tuyến: Thiết bị hội nghị trực tuyến như webcam, micro và loa cho các cuộc họp trực tuyến.
 • Máy chấm công: Máy chấm công giúp quản lý nhân sự một cách chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian.
thiết-bị-văn-phòng
thiết-bị-văn-phòng
b.3. Tranh treo sảnh, hành lang

Tranh treo tường là một món quà tặng tinh tế và sang trọng dành cho đối tác doanh nghiệp giúp tạo điểm nhấn trang trí cho không gian văn phòng làm việc của đối tác. Món quà cũng thúc đẩy sự sáng tạo và hăng hái của nhân viên họ trong công việc, đồng thời gắn kết đối tác với giá trị và tầm nhìn của công ty. Bạn có thể lựa chọn tranh theo chủ đề và chất liệu phù hợp với không gian treo ở sảnh như tranh phong thủy, tranh phong cảnh, tranh chữ với các chất liệu làm tranh sơn mài, sơn dầu, tranh nước, tranh cát, tranh đồng, tranh vải…

Tranh treo tường
b.4. Cặp lục bình phong thuỷ

Mọi người và mọi doanh nghiệp đều mong muốn đạt được nhiều tài lộc và may mắn trong kinh doanh. Trang trí văn phòng với các vật phẩm phong thủy là một cách để tạo cơ hội cho sự may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống của họ. Khi bạn muốn tặng quà cho đối tác công ty, bạn có thể tặng họ một cặp lục bình được làm bằng gỗ hoặc sứ. Lục bình là một biểu tượng phong thủy mang ý nghĩa về sự may mắn và thịnh vượng.

Lục bình bằng gỗ
b.5. Tượng tỳ hưu bằng đá

Tỳ hưu là loài vật truyền thuyết được tương truyền rằng nó mang lại may mắn, tài lộc và sự quyền lực cho người nắm giữ. Hiện nay, giới phong thuỷ thường tạc các bức tượng tỳ hưu bằng gỗ, đá để bán cho mọi người, giúp mọi người gặt hái được may mắn và sự thành công. Tỳ hưu cũng thường được trưng bày trong nhà hoặc văn phòng, trước cửa các công ty, doanh nghiệp với ý muốn cầu sự may mắn đến với doanh nghiệp. Đây cũng là một món quà ý nghĩa mà bạn có thể tặng cho công ty đối tác.

Tượng tỳ hưu

c. Dành cho đối tác nước ngoài

Đối với người nước ngoài, việc tặng các sản phẩm như hàng thủ công truyền thống hoặc món quà mang giá trị truyền thống, văn hóa dân tộc là thể hiện tinh thần cởi mở, minh bạch trong mối quan hệ hợp tác với đối tác, cũng như thể hiện sự sẵn lòng hợp tác trên tinh thần hai bên cùng có lợi.

Vì thế bạn có thể tham khảo thêm các quà tặng dành cho người nước ngoài để lấy ý tưởng.

2. Dành cho khách hàng & nhân viên

a. Sản phẩm mới của công ty

Để quảng bá thương hiệu và tạo ấn tượng tốt đối với doanh nghiệp, bạn có thể tặng sản phẩm của công ty cho đối tác hoặc khách hàng của mình. Tuy nhiên, sản phẩm này nên có tính ứng dụng cao và phù hợp với đối tượng mà bạn muốn tặng. Điều quan trọng là sản phẩm tặng phải có giá trị sử dụng và mang lại lợi ích cho người nhận. Ngoài ra, hãy nhớ in logo hoặc thông tin liên lạc của doanh nghiệp lên sản phẩm để tăng khả năng nhận diện thương hiệu của công ty.

b. Đồ lưu niệm

Các đồ lưu niệm nhỏ như cốc nước, áo mưa, mũ bảo hiểm, balo, ô dù… dành tặng cho khách hàng và nhân viên của công ty không chỉ mang ý nghĩa quảng bá thương hiệu mà còn tạo sự nhớ đến thương hiệu mỗi khi sử dụng. Ngoài ra đây cũng là những công cụ, đồ dùng hàng ngày họ có thể sử dụng nên cũng thể hiện rằng doanh nghiệp có quan tâm tới thói quen, sinh hoạt của khách hàng, nhân viên.

 • Cốc nước: Cốc nước không chỉ là một món quà tiện dụng hàng ngày và có thể được thiết kế với logo và in thông điệp.
 • Móc khóa: Móc khóa cũng là một món quà tặng đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng và đối tác.
 • Áo mưa: Áo mưa có thể được in hoặc khắc logo của công ty lên để quảng bá thương hiệu và giới thiệu thương hiệu tới nhiều người đi đường hơn.
 • Balo: Balo cũng là một món quà thực sự hữu ích trong công việc hàng ngày hoặc khi đi du lịch, đi học, đi làm của khách hàng, nhân viên.
 • Ô, dù rất hữu ích trong mùa mưa hoặc nắng nóng.
 • Mũ bảo hiểm.
 • Lót chuột máy tính.
 • Bình nước giữ nhiệt.

Điều quan trọng là các sản phẩm này có thể thiết kế riêng cho từng nhóm khách hàng, dễ dàng in logo và tên thương hiệu trên sản phẩm với giá cả phù hợp nên thường là những lựa chọn phổ biến.

c. Đồ trang trí nhà cửa

Đồ trang trí nội thất là những món quà đẹp mắt giúp tạo ra một không gian sống ấm cúng và thoải mái, nơi mà khách hàng có thể thư giãn và tận hưởng sau mỗi ngày. Những quà tặng này sẽ giúp doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm đến sự thoải mái của khách hàng và nhân viên sau giờ làm việc. Đồ trang trí nhà cửa cũng có thể tạo điểm nhấn, thể hiện tính cá nhân hóa cho từng nhóm khách hàng và phong cách của mỗi người, tạo nên môi trường sống đẹp mắt, sáng tạo và độc đáo.

Các sản phẩm trang trí đơn giản như chiếc đèn, tranh ảnh, thảm trang trí và gối nệm không chỉ làm cho căn phòng trở nên hài hòa mà còn mang lại sự ấm áp cho không gian.

bộ-đồ-gốm-sứ-trang-trí
bộ-đồ-gốm-sứ-trang-trí

d. Thẻ quà tặng, voucher

Thẻ quà tặng và voucher giảm giá dành tặng cho khách hàng khi mua sản phẩm của công ty là thể hiện sự quan tâm và tri ân của doanh nghiệp vì đã ủng hộ và sự tin tưởng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của công ty mình. Đặc biệt khi công ty giới thiệu những sản phẩm mới thì đây là một cách hay để khách hàng có thể trải nghiệm đầu tiên để đưa ra góp ý cải thiện chất lượng sản phẩm…

e. Sản phẩm sức khỏe

Giúp duy trì và nâng cao sức khỏe bản thân. Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm có chức năng tổng hợp như các loại vi chất dinh dưỡng, multivitamin, dầu cá Omega-3, probiotic và các loại thảo dược… hoặc các thiết bị theo dõi sức khỏe: Các thiết bị theo dõi sức khỏe thông minh như smartwatch hoặc fitness tracker có thể là một món quà hữu ích.

f. Áo mưa có in hình logo công ty

Những quà tặng của doanh nghiệp dành cho các nhân viên trong công ty và các khách hàng khi họ sử dụng dịch vụ, mua bán hàng hoá của công ty cần được tri ân và tặng những món quà kỷ niệm ý nghĩa. Tặng áo mưa có in hình quảng cáo cho công ty là lựa chọn mà được sử dụng phổ biến hiện nay trên khắp cả nước. Không chỉ là món quà tri ân cho khách hàng và nhân viên mà nó còn góp phần vào việc quảng bá cho công ty.

g. Mũ bảo hiểm in logo công ty

Ngoài áo mưa in hình quảng bá cho công ty thì những chiếc mũ bảo hiểm có in logo của công ty cũng là một lựa chọn khác nếu các doanh nghiệp hoặc văn phòng muốn tặng quà cho khách hàng và nhân viên của mình. Tặng mũ bảo hiểm in hình logo công ty cũng giúp quảng bá cho doanh nghiệp tốt hơn. Món quà giúp bảo vệ khách hàng và nhân viên trên mọi nẻo đường.

h. Bộ ly in logo công ty

Giống như mũ bảo hiểm và áo mưa thì bạn có thể đặt làm số lượng lớn những chiếc cốc in logo công ty để tặng cho khách hàng và các nhân viên trong công ty, đây cũng là một cách nữa để quảng bá dịch vụ của công ty.

III. Thiết kế quà tặng riêng cho doanh nghiệp

Phúc Tường Gold hiểu rằng quà tặng là một phương tiện truyền tải thông điệp quan trọng của bạn để gây ấn tượng và tạo dựng, duy trì các mối quan hệ tốt đẹp với cá nhân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc chọn một món quà đẹp và ý nghĩa lại phù hợp với mức ngân sách có thể là một thách thức. Đó là lý do tại sao quà tặng được thiết kế riêng theo yêu cầu là một giải pháp tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một món quà vừa khác biệt, thể hiện được thành ý của mình lại phù hợp với ngân sách để dành tặng cho cá nhân, tổ chức. Phúc Tường Gold sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp và ý nghĩa đặc biệt thông qua món quà đó.

Vì sao nên thiết kế quà tặng theo yêu cầu?

Đối với quà tặng thiết kế theo yêu cầu, bạn có thể thoải mái thêm các chi tiết phản ánh văn hóa doanh nghiệp để nhiều người có thể hiểu về công ty và nâng cao thương hiệu của công ty hơn. Phúc Tường Gold cũng hiểu rằng quảng cáo nói chung chọn sức ảnh hưởng của các nền tảng truyền hình và truyền thông để tiếp cận đến người tiêu dùng, hiệu quả nhưng thường gây khó chịu. Tâm lý học cho thấy rằng bằng cách tặng quà theo yêu cầu riêng cho khách hàng và bạn bè, đồng thời đưa tài liệu quảng cáo vào quà tặng thì món quà sẽ dễ được chấp nhận hơn và đạt được hoạt động PR cũng dễ dàng hơn.

Những món quà mang tính văn hóa và sáng tạo theo yêu cầu riêng cần được đánh giá rất nghiêm ngặt vì những món quà ấy không chỉ đáp ứng được định vị của công ty mà còn thúc đẩy việc quảng bá văn hóa của công ty.Một lời chào đơn giản và có trọng tâm sẽ thực sự đưa hai bên đến gần nhau hơn, góp phần thúc đẩy sự hợp tác và mang lại hiệu quả kinh tế đôi bên cùng có lợi.

2. Phù hợp hơn với nhu cầu tâm lý của hai bên

Quà tặng theo yêu cầu, đầu tiên nó có thể đáp ứng nhu cầu cá nhân hóa hơn và thường có thể được lựa chọn dựa trên tâm lý chấp nhận giá cả của người tặng quà. Chi phí của quà tặng thiết kế có thể không cao, nhưng đóng gói khéo léo và cách trang trí mang tính cá nhân hóa cho từng người sẽ khiến khách hàng cảm thấy được trân trọng và có thể tạo ra giá trị cảm xúc cao hơn.

Một trong những lợi thế lớn của loại quà tặng này là tính độc đáo của chúng. Bởi vì món quà được thiết kế đặc biệt nên không ai có thể tìm được một món quà tương tự, điều đó cũng có nghĩa là công ty thể hiện được tình cảm đặc biệt với khách hàng, đối tác/ nhân viên nên nó sẽ có ý nghĩa rất lớn.

Nói tóm lại, ý nghĩa cốt lõi của món quà thiết kế riêng là mang tính “cá nhân hóa”, đồng thời có thể bổ sung thông tin của công ty, Công khai đầy đủ hình ảnh công ty, đồng thời mang lại cho người nhận cảm giác được trân trọng, nó có thể để lại ấn tượng rất sâu sắc cho người nhận.

Bạn tham khảo một số quà tặng doanh nghiệp thiết kế riêng theo yêu cầu tại Phúc Tường như:

Quà tặng thiết kế riêng (chữ Tâm)
Quà tặng thiết kế riêng (chữ Tâm)
NM.CT dài kính tặng tranh thiết kế
NM.CT dài kính tặng tranh thiết kế
chu-Tam-ma-vang-k-dat Nhà hàng phố 79
chu-Tam-ma-vang-k-dat Nhà hàng phố 79
Vietcombank là ngân hàng được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Khi nhận được đơn hàng quà tặng, Phúc Tường Gold đã tìm hiểu và kết hợp giữa logo thương hiệu và hình ảnh hoa hồi – món quà thiên nhiên quý giá ở Lạng Sơn. Hoa hồi là biểu tượng đặc biệt đối với Lạng Sơn, là loài cây “mũi nhọn kinh tế” của vùng đất này. Món quà kết hợp hình ảnh hoa hồi và logo ngân hàng mang ý nghĩa cùng nhau phát triển và hướng đến tương lai thịnh vượng.
Vietcombank là ngân hàng được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Khi nhận được đơn hàng quà tặng, Phúc Tường Gold đã tìm hiểu và kết hợp giữa logo thương hiệu và hình ảnh hoa hồi – món quà thiên nhiên quý giá ở Lạng Sơn. Hoa hồi là biểu tượng đặc biệt đối với Lạng Sơn, là loài cây “mũi nhọn kinh tế” của vùng đất này. Món quà kết hợp hình ảnh hoa hồi và logo ngân hàng mang ý nghĩa cùng nhau phát triển và hướng đến tương lai thịnh vượng.
Được sự tin tưởng của một cựu chiến binh “Trung đoàn ô tô vận tải 13 anh hùng bộ đội Trường Sơn”, Phúc Tường Gold đã lên ý tưởng tranh chữ “Tri Ân” ý nghĩa nhân dịp 30/4 vừa qua. Món quà thay cho tình cảm chiến hữu, cùng nhau kề vai sát cánh trong cuộc chiến đấu trường kì giải phóng đất nước. Hai chữ “tri ân” được tết bạc khéo léo truyền tải tình đồng đội đầy xúc động của các bác cựu chiến binh.
Được sự tin tưởng của một cựu chiến binh “Trung đoàn ô tô vận tải 13 anh hùng bộ đội Trường Sơn”, Phúc Tường Gold đã lên ý tưởng tranh chữ “Tri Ân” ý nghĩa nhân dịp 30/4 vừa qua. Món quà thay cho tình cảm chiến hữu, cùng nhau kề vai sát cánh trong cuộc chiến đấu trường kì giải phóng đất nước. Hai chữ “tri ân” được tết bạc khéo léo truyền tải tình đồng đội đầy xúc động của các bác cựu chiến binh.
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (Công đoàn PVFCCo) tiền thân là Công đoàn Công ty Phân đạm và Hóa chất Dầu khí đã tin tưởng chọn lựa Phúc Tường Gold là đơn vị thiết kế quà tặng nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập. Phúc Tường Gold đã lên ý tưởng thiết kế hình ảnh người nông dân, bao phân đạm và đồng lúa chín vàng thể hiện hàm ý cho một vụ mùa bội thu. Bức tranh được tạo ra bởi sự kết hợp đồng và vàng lá cao cấp.
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (Công đoàn PVFCCo) tiền thân là Công đoàn Công ty Phân đạm và Hóa chất Dầu khí đã tin tưởng chọn lựa Phúc Tường Gold là đơn vị thiết kế quà tặng nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập. Phúc Tường Gold đã lên ý tưởng thiết kế hình ảnh người nông dân, bao phân đạm và đồng lúa chín vàng thể hiện hàm ý cho một vụ mùa bội thu. Bức tranh được tạo ra bởi sự kết hợp đồng và vàng lá cao cấp.
Bức tranh kỷ niệm 15 năm thành lập nhà cung cấp trung tâm lưu trữ dữ liệu Viettel IDC. Bức tranh thể hiện quá trình hình thành và phát triển sau 15 năm của đơn vị, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục giữ đà tăng trưởng mạnh trong những năm tiếp theo. Tranh được thiết kế từ bạc mạ vàng 24k cao cấp.
Bức tranh kỷ niệm 15 năm thành lập nhà cung cấp trung tâm lưu trữ dữ liệu Viettel IDC. Bức tranh thể hiện quá trình hình thành và phát triển sau 15 năm của đơn vị, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục giữ đà tăng trưởng mạnh trong những năm tiếp theo. Tranh được thiết kế từ bạc mạ vàng 24k cao cấp.

IV. 20+ Quà mạ vàng ý nghĩa khác để doanh nghiệp tham khảo

Một trong những cách để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với đối tác là tặng những món quà mạ vàng. Đây là cách để tri ân đối tác, khách hàng quan trọng và nhân viên ưu tú trong năm vừa qua đã luôn đồng hành cùng công ty của bạn. Những món quà tặng doanh nghiệp mạ vàng đánh vào tâm lý người nhận quà, giúp họ cảm thấy mình đóng một vai trò quan trọng trong quan hệ. Điều này tạo sự gắn kết và kết nối lâu dài với đối tác, khách hàng và nhân viên.

Với vai trò quan trọng từ những món quà của công ty có thể tạo ấn tượng với khách hàng; giúp quảng bá thương hiệu công ty bạn đi xa và nhiều người biết đến hơn. Quà vàng Phúc Tường xin giới thiệu những mẫu quà tặng độc đáo, sang trọng và đầy ý nghĩa sau.

1. Tranh, mô hình thuyền buồm mạ vàng

Tranh, mô hình thuyền buồm mạ vàng mang đến ý nghĩa may mắn, thuận lợi, và tài lộc cho chủ nhân. Với giá trị thẩm mỹ và phong thủy lớn, đây là loại tranh được yêu thích nhất. Việc tặng tranh thuận buồm xuôi gió là một cách độc đáo để tri ân đối tác và khách hàng. Từ câu chúc “Thuận buồm xuôi gió”, con thuyền với cánh buồm tròn sẽ đi trôi theo chiều gió mà không lùi bước, mang đến sự thành công và đạt được mọi mong muốn trong cuộc sống và công việc.

Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió mạ vàng - M05 4
Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió mạ vàng – M05 4
Tranh thuận buồm xuôi gió dát vàng 24k- TB05 5
Tranh thuận buồm xuôi gió dát vàng 24k- TB05 5
Mô hình thuyền buồm mạ vàng 24k - M2 6
Mô hình thuyền buồm mạ vàng 24k – M2 6
Mô hình thuyền buồm mạ vàng 24k - M07 3
Mô hình thuyền buồm mạ vàng 24k – M07 3

2. Tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công là một trong những sản phẩm nghệ thuật được ưa chuộng trong phong thủy. Tranh thường được vẽ với hình ảnh những con ngựa đang chạy với tốc độ cao và mang lại cảm giác mạnh mẽ, khí phách, thể hiện ý nghĩa của sự thành công, tiến bộ và phát triển trong công việc và cuộc sống.

Bằng cách tặng tranh này, công ty mong muốn truyền tải thông điệp về sự cố gắng, nỗ lực, sự kiên trì và tham vọng để đạt được thành công trong kinh doanh và cuộc sống, đồng thời cũng mang ý nghĩa về sự quan tâm và trân trọng mối quan hệ với đối tác, khách hàng.

Tượng ngựa phong thủy mạ vàng 24k đế pha lê - TN03 3
Tượng ngựa phong thủy mạ vàng 24k đế pha lê – TN03 3
Tranh mã đáo thành công mạ vàng 24k - MD01
Tranh mã đáo thành công mạ vàng 24k – MD01
Tranh mã đáo thành công vàng lá 24k - MD02 2
Tranh mã đáo thành công vàng lá 24k – MD02 2

3. Giá cắm bút để bàn

Trong hầu hết các lễ kỷ niệm, sự kiện của công ty hoặc một số dịp đặc biệt thường doanh nghiệp sẽ ưu ái chọn cắm bút để bàn mạ vàng làm quà tặng. Bởi, thiết đẹp mắt, ấn tượng, mạ vàng sang trọng và giá trị thực tế cao.

Giá cắm bút là một món quà tặng văn phòng phẩm đơn giản nhưng mang nhiều ý nghĩa. Đầu tiên, nó là một vật dụng hữu ích để giữ các loại bút, viết. Thứ hai, nó có thể được trang trí với logo hoặc thông điệp để mang lại tính cá nhân hóa, sự độc đáo và thể hiện sự tri ân của công ty đối với khách hàng hoặc đối tác kinh doanh.

Giá cắm bút ký cây hoa mai mạ vàng 24k - CB02 3
Giá cắm bút ký cây hoa mai mạ vàng 24k – CB02 3
Giá cắm bút ký mô hình gậy golf mạ vàng 24k - CB04 4
Giá cắm bút ký mô hình gậy golf mạ vàng 24k – CB04 4
cắm bút mạ vàng mô hình thuyền buồm2
cắm bút mạ vàng mô hình thuyền buồm2

4. Lá bồ đề

Lá bồ đề phong thủy mạ vàng thường được dùng để trang trí văn phòng, cửa hàng, nhà ở, mang lại không gian trong lành và thanh tịnh. Theo quan niệm phong thủy, lá bồ đề có khả năng hút tài lộc, tăng cường sức khỏe và may mắn cho người sử dụng. Do đó, tặng lá bồ đề cho công ty mang ý nghĩa muốn gửi đến sự may mắn, thành công và tài lộc cho công ty.

Lá bồ đề mạ vàng 24k - BD01 3
Lá bồ đề mạ vàng 24k – BD01 3
lá bồ đề chữ An mạ vàng 24k - BD02 4
lá bồ đề chữ An mạ vàng 24k – BD02 4

5. Tranh mạ vàng, dát vàng cao cấp

a. Tranh chữ thư pháp

Chữ thư pháp là hình ảnh thể hiện sự tinh tế, tài hoa và sự cầu tiến trong nghệ thuật viết chữ Nho của Việt Nam. Tranh chữ thư pháp giúp thể hiện sự giỏi giang, thông minh, sáng suốt, cầu tiến và thành đạt trong công việc cũng như cuộc sống. Tranh còn được xem là món quà tặng đầy ý nghĩa, phù hợp với nhiều dịp khác nhau từ tặng đối tác, khách hàng đến tặng nhân viên. Đây cũng là món quà tặng mang tính thẩm mỹ cao, có giá trị lâu dài và phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

Tranh chữ “Phúc” thư pháp mạ vàng 24k – CP05 2
Tranh chữ “Phúc” thư pháp mạ vàng 24k – CP05 2
Tranh chữ “Lộc” thư pháp mạ vàng 24k- CL03 2
Tranh chữ “Lộc” thư pháp mạ vàng 24k- CL03 2
Tranh chữ Thọ & cây tùng mạ vàng 24k CT09 2
Tranh chữ Thọ & cây tùng mạ vàng 24k CT09 2
tranh chữ phúc lộc thọ
tranh chữ phúc lộc thọ

b. Tranh phong thủy

Ngoài tranh mã đáo và thuyền buồm còn rất nhiều loại tranh khác cũng mang ý nghĩa phong thủy tích cực cho doanh nghiệp. Chẳng hạn như:

 • Tranh hoa sen mạ vàng: Hoa sen là biểu tượng của sự thanh tao, quý phái trong khi cá chép được coi là một trong những loài cá thông minh và phú quý. Hình ảnh cá chép bơi dưới hoa sen được cho là mang lại sự may mắn và thành công trong kinh doanh, cải thiện năng lượng tích cực cho không gian.
Tranh hoa sen mạ vàng 24k - HS09 1
Tranh hoa sen mạ vàng 24k – HS09 1
Tranh cá chép hoa sen mạ vàng (song Ngư cát hạnh) - SN01 10
Tranh cá chép hoa sen mạ vàng (song Ngư cát hạnh) – SN01
Tranh hoa sen mạ vàng để bàn mã HS08 6
Tranh hoa sen mạ vàng để bàn mã HS08 6
tranh-hoa-sen-bac-ma-vang SCB dat
tranh-hoa-sen-bac-ma-vang SCB dat
 • Tranh chim công, hoa mẫu đơn (vinh hoa phú quý, phú quý khởi hà, phú quý vạn niên): Tranh chim công và hoa mẫu đơn là một trong những loại tranh phong thủy được ưa chuộng trong trang trí văn phòng và làm quà tặng cho doanh nghiệp. Chim công là biểu tượng của sự thanh cao, kiêu hãnh và quyền lực trong khi hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và sự nghiệp thăng tiến.
Tranh-phu-quy-van-nien-ava
Tranh-phu-quy-van-nien-ava
 • Tranh cửu ngư: Tranh cửu ngư quần hội là một trong những bức tranh phong thủy mang ý nghĩa sức mạnh, vượng khí, tài lộc và may mắn. Tranh được tạo hình từ hình ảnh cửu ngư (tức là chín con cá chép) đang hội tụ và bơi về phía cửa nhà, tượng trưng cho tài lộc đang hội tụ đến cho gia chủ. Bên cạnh đó, tranh cũng tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn và thành công trong kinh doanh.
Tranh Cửu Ngư quần hội mạ vàng 24k - CN02 2
Tranh Cửu Ngư quần hội mạ vàng 24k – CN02 2
 • Tranh tùng hạc diên niên: Tranh thường miêu tả đàn chim hạc sống dưới tán cây tùng, thể hiện sự hòa hợp và ấm áp của gia đình. Cây tùng cũng được xem là biểu tượng của sự bền vững và may mắn trong khi chim hạc lại được coi là biểu tượng của sự cao quý, thanh cao và trường thọ. Với ý nghĩa này, tranh tùng hạc diên niên thường được tặng cho doanh nghiệp như một lời chúc thành công, bền vững và kinh doanh may mắn.
Tranh tùng hạc mạ vàng 24 khổ dọc - TH15 3
Tranh tùng hạc mạ vàng 24 khổ dọc – TH15 3
tranh-tung-hac-nen-den-qc
tranh-tung-hac-nen-den-qc
tranh tùng hạc diên niên
tranh tùng hạc diên niên

6. Tượng thần Tài

Thần Tài được tôn thờ như là một vị thần bảo vệ tài lộc, mang lại sự phát đạt và thịnh vượng cho gia chủ. Việc tặng tượng Thần Tài thể hiện sự quan tâm và hy vọng cho sự phát triển, thành công và tăng trưởng. Tượng có thể trưng bày trong văn phòng làm việc để tạo ra sự cảm hứng cho nhân viên, giúp họ cảm thấy động lực trong công việc.

Tượng thần Tài mạ vàng 24k - TT02 3
Tượng thần Tài mạ vàng 24k – TT02 3

7. Tượng linh vật phong thủy

d. Tượng Tỳ Hưu

Tượng Tỳ hưu mạ vàng được xem là linh vật phong thủy may mắn, giúp thu hút tài lộc và gia tăng cát tinh vì Tỳ hưu có khả năng thu hút và lưu giữ tài lộc, cùng với đó là xua tan điều xui rủi, mang lại may mắn và thành công cho gia chủ.

Tượng Tỳ Hưu phong thủy mạ vàng 24k 3
Tượng Tỳ Hưu phong thủy mạ vàng 24k 3

b. Tượng đại bàng

Tượng đại bàng tung cánh thường được coi là biểu tượng của sự mạnh mẽ, quyền lực. Tượng đại bàng tung cánh tượng trưng cho tinh thần kiên cường, quyết tâm, lòng trung thành, tầm nhìn xa và sự tự tin trong việc đối mặt với thách thức. Do đó, tặng tượng đại bàng tung cánh có ý nghĩa đem lại may mắn, sự nghiệp thăng tiến, đạt được thành công, kiên trì vượt qua khó khăn và đạt được thành công.

Tượng chim đại bàng tung cánh mạ vàng 3
Tượng chim đại bàng tung cánh mạ vàng 3

c. Tượng cóc ngậm tiền

Tượng cóc ngậm tiền được xem là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng trong phong thủy. Cóc là loài vật mang lại may mắn, còn ngậm tiền thể hiện tài lộc đủ đầy. Vì vậy, tượng cóc ngậm tiền được coi là một món quà tặng đầy ý nghĩa, mang đến cho người nhận hy vọng về sự thịnh vượng và tài lộc trong công việc kinh doanh.

Tượng cóc ngậm tiền (thiềm thừ) mạ vàng 24k - C01 5
Tượng cóc ngậm tiền (thiềm thừ) mạ vàng 24k – C01 5

8. Tượng Danh nhân

a. Tượng bác Hồ mạ vàng

Tặng tượng Bác Hồ là một cách thể hiện lòng kính trọng, sự tôn trọng với vị lãnh tụ của dân tộc cũng như của lịch sử, văn hóa và truyền thống của đất nước. Tượng chính là tượng trưng cho sự lãnh đạo thông minh, tâm huyết và sự quyết tâm của một nhà lãnh đạo thay cho lời chúc có ý nghĩa tương tự  trong hoạt động kinh doanh và quản lý doanh nghiệp.

Ngoài ra, tượng Bác Hồ còn mang đến một tinh thần kiên định, bền bỉ và quyết tâm trong công việc, đó là những phẩm chất quan trọng để thành công.

Tượng bác hồ ngồi đọc báo dát vàng
Tượng bác hồ ngồi đọc báo dát vàng
tuong-bac-ho-ma-vang-3
tuong-bac-ho-ma-vang-3

b. Tượng Hưng đạo vương Trần Quốc Tuấn

Tượng Hưng Đạo Vương là biểu tượng của lòng trung thành, tinh thần kiên định, sự quyết tâm và sự kiên trì trong cuộc sống và công việc nên khi tặng cho đối tác hoặc đồng nghiệp trong công ty là cách để biểu thị sự kính trọng và đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm và lòng trung thành trong công việc, đồng thời thể hiện quyết tâm và lòng nhiệt tình trong mọi hoạt động kinh doanh và sản xuất của công ty.

Tượng trần quốc tuấn dát vàng 3
Tượng trần quốc tuấn dát vàng 3

Tượng Hưng đạo vương trần quốc tuấn dát vàng

Tượng TrầTượng Trần Quốc Tuấn mạ vàng 2n Quốc Tuấn mạ vàng
Tượng Trần Quốc Tuấn mạ vàng 2

c. Tượng đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đại tướng Võ Nguyên Giáp được coi là một biểu tượng của sự kiên cường, sáng tạo và đồng thời là sự tôn trọng và tri ân đối với một trong những danh nhân vĩ đại của dân tộc Việt Nam nên việc tặng tượng cho các doanh nghiệp, đối tác nhằm thể hiện lòng tôn kính và biết ơn và thể hiện khí chất, sự quyết đoán, tinh thần trách nhiệm và kiên định trong cuộc sống, trong công việc.

Tuong-dai-tuong-vo-nguyen-giap-ma-vang1.6
Tuong-dai-tuong-vo-nguyen-giap-ma-vang 1.6

d. Tượng Khổng Minh dát vàng

Tượng Khổng Minh gia cát lượng là một biểu tượng cho trí tuệ, sự thông minh và khả năng lãnh đạo. Khổng Minh là một nhân vật lịch sử nổi tiếng của Trung Quốc, được coi là một vị tư tưởng, triết gia và nhà lãnh đạo xuất sắc nên khi tặng tượng Khổng Minh cho công ty hay đối tác là có ý nghĩa truyền tải chúc lãnh đạo công ty luôn có sự thông minh, sáng suốt trong công việc và kinh doanh.

Tượng Khổng Minh dát vàng
Tượng Khổng Minh dát vàng

9. Tượng tam đa Phúc – Lộc – Thọ

 • Phúc là hạnh phúc và niềm vui. Tượng ông Phúc là thay lời chúc các nhân sự trong công ty luôn có nhiều niềm vui khi làm việc và công ty là môi trường làm việc lý tưởng để các nhân sự ứng tuyển vào.
 • Lộc tượng trưng cho tài lộc của cải. Tượng ông Lộc thay cho lời chúc công ty luôn phát triển thịnh vượng, tài chính vững mạnh và thuận lợi trong các hoạt động tài chính.
 • Thọ: Tượng trưng cho trường thọ, sức khỏe và bền vững. Tượng ông Thọ là thay lời chúc công ty luôn mạnh mẽ đối mặt với thử thách, chúc công ty phát triển lâu dài và ổn định, bền vững qua mọi giai đoạn của thị trường.
Tượng tam đa phúc Lộc Thọ mạ vàng 24k 6
Tượng tam đa phúc Lộc Thọ mạ vàng 24k 6

10. Tượng nữ thần công lý

Khi đặt tượng nữ thần công lý trên bàn làm việc hay tại sảnh công ty, nó nhắc nhở về giá trị công bằng và trung thực trong công việc, rằng mọi quyết định và hành động của doanh nghiệp phải được thực hiện một cách công bằng, không thiên vị.

Tượng nữ thần công lý còn mang ý nghĩa về đạo đức và lòng tin trong kinh doanh, nhắc nhở về tầm quan trọng của việc hành động đúng đắn, có trách nhiệm xã hội và duy trì lòng tin từ phía đối tác, khách hàng, cộng đồng. Món quà này tặng đối tác là một cách thể hiện cam kết của bạn & công ty về công bằng, trung thực và tuân thủ các thỏa thuận…

tuong-nu-than-cong-ly-5
tuong-nu-than-cong-ly-5

11. Ấn, tranh rồng phong thủy

Rồng được coi là linh vật mang lại may mắn và thăng tiến trong kinh doanh. Tặng Ấn Rồng, tranh về rồng cho đối tác với ý nghĩa hy vọng rằng họ sẽ gặt hái được thành công trong công việc. Ngoài ra nó còn mang trong mình ý nghĩa về quyền lực và uy tín. Nó tạo ra một sự ấn tượng mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp và khả năng định hướng, lãnh đạo.

Ngoài ra, nó cũng có tác động tích cực về mặt năng lượng giúp mang đến sự hưng thịnh, tạo ra một không gian làm việc tích cực, cải thiện sự sáng tạo, sự tự tin và tính năng động.

Tranh rồng thời Lý mạ vàng 24k - TR09 2
Tranh rồng thời Lý mạ vàng 24k – TR09 2
Tranh rồng chầu mặt Nguyệt mạ vàng 24k - TR08 2
Tranh rồng chầu mặt Nguyệt mạ vàng 24k – TR08 2
ấn rồng phong thuỷ mạ vàng
ấn rồng phong thuỷ mạ vàng
Tranh rồng thời Lý mạ vàng 24k - Phúc Tường Gold
Tranh rồng thời Lý mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

12. Tranh cây bồ đề

Tặng tranh cây bồ đề là muốn nhắc nhở phải luôn giữ tâm trong sáng, không bị cám dỗ bởi tham, sân, si. Cây bồ đề mang lại cảm giác bình an trong tâm hồn, giúp giải trừ tà khí, đem lại vận may cho người sở hữu. Loài cây này thường được người ta ví von là sự chở che của đức Phật nên mang lại cảm giác an tâm.

tranh cây bồ đề vàng lá 24k - BD03 3
tranh cây bồ đề vàng lá 24k – BD03 3

13. Tranh cây lúa

Cây lúa là loài cây đặc trưng của Việt Nam, bông lúa chín là biểu tượng của sự thịnh vượng. Những hạt lúa vàng đều tăm tắp nằm san sát nhau tượng trưng cho những đồng tiền, những thành quả thu được sau bao ngày dày công chăm bón. Cây lúa chín trĩu hạt cúi đầu như nhắc nhở con người ta cần biết khiêm tốn, không bao giờ ngủ quên trên chiến thắng.

Tranh bông lúa chín mạ vàng 24k - BL01 2
Tranh bông lúa chín mạ vàng 24k – BL01

V. Hướng dẫn doanh nghiệp mua quà tặng

Bản chất của cái mà chúng ta thường gọi là quà tặng doanh nghiệp lại nằm ở mối quan hệ giữa con người với nhau. Đó không chỉ là dịp tri ân đối tác, khách hàng và củng cố hơn nữa mối quan hệ hiện có mà còn là chất bôi trơn giúp tăng cường mối quan hệ tốt đẹp hiện có giữa công ty và khách hàng, từ đó giúp công việc hiệu quả hơn nên dần dần việc tặng quà cho đối tác, khách hàng dần trở thành một quy tắc trong kinh doanh.

1. Giá trị quà tặng phù hợp

Việc xác định giá trị của món quà là rất quan trọng, đặc biệt đối với những đối tác hoặc khách hàng có mối quan hệ thân thiết hơn, nếu món quà quá đắt thì có vẻ làm quá mục đích và hầu hết mọi người có thể sẽ từ chối nó một cách lịch sự. Còn đối với những đối tác, khách hàng quen thuộc hơn, dù một mặt có mục đích nhưng một món quà quá rẻ chắc chắn sẽ khiến mọi người cảm thấy bị đánh giá thấp. Vì vậy, tốt nhất bạn nên lựa chọn món quà phù hợp tùy theo mức độ của mối quan hệ với họ.

2. Phong tục và những điều cấm kỵ

Trước khi quyết định tặng quà, bạn cần phải làm rõ quốc tịch, danh tính của người nhận. Nếu tặng quà không đúng cách thì không những sẽ gây ra những hiểu lầm không đáng có mà còn rõ ràng là vi phạm ý định ban đầu của việc tặng quà. Nếu là giữa những người khác giới, hãy cố gắng tránh gửi một số vật dụng cá nhân…

Nếu bạn tặng quà cho đối tác hoặc khách hàng nước ngoài, bạn cũng nên xem xét phong tục tặng quà của đất nước họ, ví dụ như người Đức rất coi trọng việc đóng gói quà, người Mỹ thích đích thân mở quà, hoặc phải tặng quà khi gặp nhau lần đầu tiên…

3. Theo đuổi những gì bạn thích

Trước khi tặng quà, hãy suy nghĩ về mục đích của món quà. Giá trị của món quà bạn tặng là một khía cạnh, mặt khác món quà của bạn tượng trưng cho sự chân thành của công ty. Nếu bạn định tặng nó cho đối tác hoặc khách hàng, tốt nhất bạn nên tìm hiểu sở thích của đối phương trước khi cân nhắc nên tặng gì, nếu không món quà sẽ vô vị và tạo thêm gánh nặng cho họ.

4. Thể hiện hình ảnh công ty

Để lựa chọn một sản phẩm quà tặng doanh nghiệp cao cấp phù hợp để tặng cho khách hàng, nhân viên hay đối tác, bạn cần quan tâm đến việc thể hiện thương hiệu của mình trên sản phẩm. Điều này là rất quan trọng để công ty của bạn được nhớ đến và hiểu rõ hơn. Vì vậy, khách hàng thường chọn các sản phẩm liên quan đến ngành kinh doanh của họ và phù hợp với vị thế và đẳng cấp của thương hiệu trên thị trường.

Để tăng tính nhận diện cho sản phẩm quà tặng, bạn cần in logo, tên thương hiệu, slogan,… lên sản phẩm. Đồng thời, lựa chọn màu sắc phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu cũng là điều quan trọng. Những yếu tố này giúp người nhận xác định được rõ ràng sản phẩm dành cho ai và tạo cảm giác thiện cảm và tích cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->