Hiện nay, các vật phẩm phong thủy đang được nhiều người quan tâm và sử dụng như một xu hướng trong việc tìm kiếm may mắn, thành công và bình an. Theo quan niệm của người Á Đông, nó không chỉ giúp chiêu tài hút lộc mà còn có thể giúp xua đuổi tà ma và tạo điều kiện thuận lợi cho công việc. Nếu bạn đang muốn sử dụng vật phẩm trên bàn làm việc, hãy tìm hiểu những món đồ phong thủy phù hợp để mang đến phúc khí và tài lộc cho mình. Hãy đọc thêm bài viết sau để biết thêm thông tin và lựa chọn được những đồ phong thủy tốt nhất cho bàn làm việc của bạn.

Nhìn phong thủy dưới góc độ khoa học hiện đại, bản chất số học của nó là sự chuyển hóa giữa thế giới vật chất và thế giới tâm linh, trong khi văn hóa Phong Thủy cụ thể hơn nhằm giải quyết những yếu tố bất lợi trong việc hiện thực hóa ý thức và vật chất để theo đuổi một môi trường sống tốt đẹp, lành mạnh, hài hòa và an toàn cho con người.

Vật phẩm phong thủy là gì?

Vật phẩm phong thủy được hiểu là các vật dụng mang nguồn năng lượng tích cực và nó có thể mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho người sở hữu. Mỗi vật phẩm đều mang một ý nghĩa riêng nhưng đều đóng góp vào sự tốt đẹp của cuộc sống con người. Bằng cách trang trí nó trên bàn làm việc, bạn có thể lựa chọn linh vật, cây phong thủy, tượng phong thủy hoặc đồ vật tượng trưng cho tuổi, mệnh để mong cầu điều mình mong muốn…

1. Tiền xu cổ

Ngũ hoàng xu là những đồng xu được đúc vào thời Ngũ triều nhà Thanh (Thuận Chi, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long và Gia Khánh). Tuy nhiên, ngũ hành trong Ngũ Hoàng thuộc về Kim nên cố gắng không treo nó ở các hướng Đông, Đông Nam, Nam trong căn phòng là nơi ngũ hành thuộc Mộc và Hỏa. Bạn phải chọn những đồng xu Ngũ Hoàng có xuất xứ và chọn 5 đồng xu để xâu chúng lại với nhau bằng một sợi dây màu vàng, cũng có tác dụng rất mạnh trong việc xua đuổi tà khí.

Việc treo những đồng tiền cổ thời Ngũ Hoàng này trong nhà hoặc đeo chúng trên người sẽ giúp bạn cải thiện tài lộc, sự giàu có cho bản thân.

2. Hồ lô

Quả hồ lô có hình dáng tròn trịa, lỗ nhỏ nhưng bụng phình to tượng trưng cho khả năng thu hút vàng bạc châu báu. Hồ lô bằng gỗ hoặc bằng đồng là một dụng cụ được các thầy thuốc ngày xưa dùng để đựng tiên dược chữa bệnh, trong phong thủy thì nó có thể mang lại phúc lành, giải trừ tai họa, còn có thể hấp thụ tà khí trong nhà. Treo hồ lô trước giường của người bệnh hoặc đặt bên cạnh giường người bệnh sẽ có tác dụng tốt giúp phục hồi sức khỏe, giải trừ bệnh tật. Treo hồ lô ngoài cổng sẽ giữ an toàn cho mọi người ở trong nhà.

3. Cây tre

“Tre mang lại hòa bình” nên ở nông thôn người ta thích trồng cây tre trước cửa nhà.

4. Tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương mà chúng ta thường biết trong phong thủy là có tác dụng giúp học sinh, trí thực học hành giỏi giang, trí tuệ tinh thông, đầu óc tỉnh táo. Đặt mô hình tháp gần bàn học/ làm việc rất có lợi cho những người làm văn thư giấy tờ, có thể giúp cải thiện hiệu quả công việc… Tháp Văn Xương bằng đồng còn có thể hóa giải hung tinh.

5. Con hươu, nai

“Con nai” có cách phát âm gần giống với “Lu” nên thường được dùng làm quà tặng linh vật để chúc mừng cho bạn bè, đồng nghiệp được thăng chức.

6. Chuông gió

Âm thanh êm dịu, trong trẻo của chuông gió tượng trưng cho sự bình yên nên việc treo chúng ở nhà có mục đích mang lại sự bình yên, tĩnh lặng cho không gian sống. Treo chuông gió đúng cách sẽ mang lại may mắn, bình an cho ngôi nhà hoặc nơi làm việc của bạn. Thông thường chuông gió được treo ở phía trước cửa sổ hoặc trước cửa ra vào, sau đó đặt một con long quy ở phía dưới.

7. Long quy (rùa đầu rồng)

Long quy (quy) là một trong tứ linh gồm long lân quy phụng, một linh vật tốt lành và hiền lành nhất trong tứ linh, nó có thể giúp chủ nhân thu hút tài lộc. Long quy có đầu rồng và thân rùa, theo truyền thuyết, nó là một trong chín người con của Long vương, ngoài khả năng thu hút tiền bạc của cải một cách đều đặn, nó còn có tác dụng mang lại sức khỏe và chúc trường thọ cho chủ nhân, mang lại bình an và xua đuổi tà khí, thậm chí chuyển hóa họa thành phúc. Nhìn chung long quy là vật phẩm/ linh vật biểu tượng cho sự thành công, giàu có và thịnh vượng, bình an.

8. Gương bát quái

Gương Bát Quái được chia thành ba loại: gương lõm, gương lồi và gương phẳng. Gương lõm chủ yếu dùng để thu thập tà khí; Gương phẳng thì dùng để phản chiếu còn gương lồi được sử dụng phổ biến nhất, tác dụng của nó là ngăn chặn, chuyển hóa, hấp thụ và chiến đấu với tà khí.

Bát quái có nguồn gốc từ âm dương, là biểu tượng dùng để giải nghĩa vạn vật và dự đoán những điều xui xẻo trong Kinh Dịch và nó đã được dùng làm vật phẩm xua đuổi tà ma từ xa xưa. Chú ý không nên đặt nhiều hơn 3 chiếc trong một phòng và cũng không được phép đặt gương chiếu vào trong nhà.

9. Sư tử đá

Trong dân gian, sư tử đá không chỉ được dùng để canh cổng nhà mà đôi khi còn được dựng ở các ngã tư nông thôn, giúp xua đuổi tà ma, trấn áp điềm dữ và mang lại sự an toàn cho cả dân làng.

10. Kỳ lân

Kỳ lân là một con linh thú từ thời cổ đại kết hợp đầu rồng, sừng, mắt sư tử, lưng hổ, eo gấu, vảy rắn, móng ngựa và đuôi lợn.

 • Thúc đẩy sự thăng tiến trong công việc: Nó rất phù hợp với những người có công việc ổn định, đặc biệt là các quan chức làm việc trong các cơ quan chính phủ, công tố viên, cơ quan thực thi pháp luật và cơ quan hành chính.
 • Thu hút tài lộc vào nhà: Kỳ lân là biểu tượng của sự tốt lành, đặt nó trong nhà có thể xua đuổi tà ma, không chỉ giúp sự nghiệp của gia chủ suôn sẻ mà còn cải thiện vận may về tiền bạc.
 • Để xua đuổi tà khí: Nếu nhìn thấy một hành lang dài trước cửa mà đi thẳng vào cửa nhà, bạn có thể sử dụng một cặp hoặc 3 con kỳ lân để chặn nó..

11. Tranh sơn thủy

“Núi” còn có thể ám chỉ những người có phẩm chất cao quý, tài năng, “Nước” có nghĩa là sự giàu có nên tranh phong cảnh và đặc biệt là tranh sơn thủy (sông núi) sẽ mang ý nghĩa của sự thịnh vượng và rất có lợi cho các mối quan hệ giữa gia chủ với mọi người.

12. Đá phong thủy

Đá phong thủy, pha lê tự nhiên hấp thụ năng lượng của trời đất vì các khoáng chất khác nhau trong lớp vỏ trái đất đã hình thành các tinh thể khác nhau sau hàng trăm triệu năm kết tủa.

 • Trong thiết kế nhà hiện nay có rất nhiều mẫu nhà thiếu góc, dễ gây bất hòa và khiến gia đình bất ổn. Đá phong thủy có thể hóa giải tà khí ở góc thiếu trong nhà.
 • Nhiều nhà phía sau lưng là mảnh đất rộng bằng phẳng sẽ tạo thành thế không chỗ dựa giống như chiếc ghế không có lưng tựa. Tình trạng này dễ khiến gia đình phải lao động vất vả và khó tích lũy tiền bạc nên bạn có thể đặt trụ đá phong thủy lớn ở phía sau lưng nhà để tạo thành chỗ dựa vững chắc.
 • Nếu nhà có một con đường dài hoặc dòng sông dài lao thẳng về một hướng nào đó trong nhà thì sẽ giống như bị một mũi giáo xuyên thủng. Thế phong thủy này cực kỳ nguy hiểm nên hãy đặt trụ đá lớn chắn con đường với ngôi nhà.
 • Sự giao nhau của ba hoặc bốn con đường giống như một chiếc kéo chuẩn bị cắt vào một ngôi nhà và trong phong thủy nó có thể gây mất mát tiền của, dễ bị chấn thương cơ thể, đặt trụ đá ở góc giao cắt hai con đường trước ngôi nhà cũng có tác dụng ngăn chặn thế phong thủy này.

13. Quả cầu pha lê

Pha lê hay còn gọi là “ngọc bích nước”… là một loại đá quý hình cầu rất được ưa chuộng làm vật phong thủy trưng bày và có nhiều màu sắc khác nhau với công năng khác nhau. Quả cầu đá màu trắng có thể giúp chủ nhân cảm thấy minh mẫn và nhiều sinh lực, quả cầu màu tím hoặc hồng có thể cải thiện vận may trong tình duyên và nâng cao kỹ năng giao tiếp, quả cầu pha lê xanh hay citrine có tác dụng thu hút sự giàu có và thường được làm thành vòng tay, dây chuyền…

14. La bàn

Là biểu tượng cho sự hài hòa của âm dương, có thể làm cho từ trường đang mất cân bằng trong phòng trở nên thống nhất và hài hòa, đồng thời còn có tác dụng tránh tà, khuất phục ma quỷ, bảo vệ ngôi nhà, thúc đẩy hôn nhân.

15. Chim phượng hoàng (phù hợp với phụ nữ)

Phượng hoàng là một loài chim có dáng rất đẹp và tráng lệ, linh khí tốt lành và được mệnh danh là vua của các loài chim. Phượng hoàng tượng trưng cho niềm vui, sự yên bình và phong thái sống cao quý, có thể giúp tình cảm vợ chồng ngày càng gắn bó, hạnh phúc hoặc tìm được người bạn đời lý tưởng.

16. Cá rồng

 • Tượng trưng cho sự giàu có và thành công. Màu vàng ánh kim của vảy cá rồng tượng trưng cho sự giàu sang và thịnh vượng nên khi bày trí phù hợp sẽ giú thu hút năng lượng tích cực, tạo ra sự hài hòa và mang lại may mắn cho cuộc sống.
 • Thúc đẩy bầu không khí hài hòa và tạo sự gắn kết, yêu thương giữa các thành viên trong gia đình.

Nhìn chung, cá rồng là biểu tượng mạnh mẽ nhất của sự may mắn, thịnh vượng và thành công trong kinh doanh, những người chăm sóc trong điều kiện tốt khi vảy bắt đầu chuyển sang màu hồng và vàng.  Cơ thể của chúng có màu hồng và vàng và lớn hơn sẽ tượng trưng cho sự thành công, giàu có và tài chính dồi dào.

17. Bể cá, đài phun nước

Sử dụng bể cá hoặc đài phun nước là để thu hút tài lộc cho gia chủ. Bể cá phải để mở nắp và nước trong bể cá phải là nước có chuyển động dòng chảy liên tục, nước không chảy hoặc chuyển động sẽ là nước tù không hề tốt trong phong thủy.

18. Gà trống vàng

Gà trống gáy vào buổi sáng, có nghĩa là chăm chỉ, kiên trì và uy tín và báo hiệu những điều tươi sáng đang tới. Trong phong thủy, người ta quan niệm rằng gà trống vàng cũng là biểu tượng của sự giàu có nên nếu đặt tượng gà trong phòng làm việc/ phòng học có thể thúc đẩy vận may trong công việc hoặc giúp ích cho việc học tập. Nó còn có tác dụng hóa giải phong thủy xấu ở góc khuất hướng Tây của ngôi nhà.

19. Tỳ hưu

Tỳ hưu là một trong 9 người con của rồng cùng với long quy, nó chỉ có một sừng và không có vảy, dáng vẻ uy nghiêm, có thể ăn tiền từ mọi hướng nhờ miệng to há rộng và lại không có hậu môn nên tiền chỉ có thể đi vào chứ không đi ra. Bên cạnh đó, nó còn được coi là một linh thú may mắn giúp xua đuổi tà ác Thông thường thì nó được sử dụng cùng với các đồng tiền cổ, chú ý rằng nó là một loài thú dữ nên nếu trưng bày tượng thì nên hướng đầu ra ngoài nhà.

20. Tượng voi

Voi có vòi lớn với khả năng hút nước rất tốt mà nước trong phong thủy lại là tài lộc nên đặt tượng voi trong nhà hoặc tại nơi làm việc cũng có thể giúp chủ nhân thu hút tài lộc, voi là loài vật to lớn nhưng hiền lành nên vừa bảo vệ chủ nhân vừa mang ý nghĩa bình an, hạnh phúc.

21. Vàng miếng

Nhiều doanh nhân thích đặt thỏi vàng ở nơi dễ nhìn và mỗi lần nhìn lên để cảm thấy hạnh phúc trong việc tìm kiếm tiền tài. Các thỏi vàng thường được trưng bày theo một cặp. Bạn có thể đặt một cặp thỏi vàng ở cửa sổ hoặc bệ cửa sổ lớn nhất của cửa hàng, mỗi góc một thỏi, tượng trưng rằng cửa sổ càng lớn thì sự giàu có càng nhanh tới., bạn cũng có thể đặt nó ở góc chéo của căn phòng khi nhìn từ cửa vào nhà.

22. Kiếm gỗ gụ

Thanh kiếm gỗ gụ chủ yếu dùng để xua đuổi tà ma, xui xẻo. Nếu treo thanh kiếm này bên cửa sổ thì có thể hóa giải vận đào hoa cho người đã lập gia đình và hóa giải ác nhân. Nếu dùng để xua đuổi tà ma thì chỉ cần treo trực tiếp ở cửa ra vào là được. Cần lưu ý rằng kiếm Phong Thủy này không cần mài vì kiếm đã mài dễ gây thương tích mọi người.

23. Cây và hoa tươi

Tục ngữ Hy Lạp cổ nói rằng, gần gũi với thiên nhiên sẽ khiến con người cảm thấy bình yên, an toàn và tràn đầy năng lượng. Hiện nay khoa học cũng đã xác nhận điều này. Một nghiên cứu thuộc Đại học Washington cho thấy mọi người có tâm trạng bình thản hơn khi có cây xanh bên ngoài cửa sổ hoặc những bức tranh thiên nhiên treo trong nhà.

Cây bonsai để bàn là một biểu tượng của sự tự nhiên và tươi mới, giúp tạo ra một không gian sống trong lành và thanh tịnh. Cây bonsai còn được coi là một phương tiện để thu hút năng lượng tích cực và triệt tiêu những năng lượng tiêu cực, giúp cho tinh thần của người sở hữu được cải thiện và cảm thấy thoải mái hơn. Nhìn chung về mặt phong thủy, cây bonsai được cho là mang lại sự giàu có, thịnh vượng và tài lộc. Việc đặt cây bonsai tại nơi làm việc cũng giúp cải thiện hiệu suất làm việc và tăng cường sự tập trung.

a. Cây hoa đào phong thủy

cây hoa đào bonsai
cây hoa đào bonsai

b. Cây Kim Ngân mạ vàng

Cây kim ngân, còn được biết đến với cái tên “cây tiền”, là một trong những loại cây phong thủy có ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa phương Đông. Thân cây hình trụ to và mập mạp, mang ý nghĩa như một bậc trượng phu, một chính nhân quân tử. Lá cây tươi tốt và sức sống mãnh liệt giúp cân bằng năng lượng phong thủy trong không gian sống và làm việc.

Cây kim ngân được xem như một biểu tượng của tài lộc và sự thịnh vượng, theo quan niệm phong thủy phương Đông. Nó được coi là mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia chủ. Vì thế, nhiều người chọn cây kim ngân làm cây trang trí trong không gian sống và làm việc của mình để tạo vượng khí và cân bằng năng lượng cho không gian đó.

Mô hình chậu cây kim ngân dát vàng 24k - KN01
Mô hình chậu cây kim ngân dát vàng 24k – KN01

24. Răng chó

Nếu con chó đột nhiên sủa vào ban đêm thì chắc chắn nó đã nhìn thấy điều gì đó mà con người không nhìn thấy được, con chó có thể trốn thoát an toàn chủ yếu nhờ hàm răng có sức răn đe tà ác.

25. Tượng cừu

Tượng con cừu trong phong thủy được cho là có khả năng tiêu trừ bệnh tật, giảm mức độ tai họa. Nếu ở nhà có bệnh nhân mắc bệnh mãn tính hoặc người bệnh cũ kéo dài có thể đặt tượng này ở đầu giường, mỗi bên một tượng sẽ giúp ích cho sức khỏe.

26. Giấy đỏ

Trước đây, giấy đỏ chủ yếu được sử dụng để viết câu đối Tết hoặc gói quà tặng người khác. Trên thực tế, con dấu và tờ giấy đỏ dán trên cửa cũng có thể ban phước và xua đuổi tà ma. Người dân thường thấy giấy đỏ cắt thành từng miếng nhỏ dán trên cửa ra vào, đầu giường, lối vào chuồng lợn, chuồng bò, ô tô, cối xay gió… để cầu phúc, xua đuổi tà ma. Nguồn gốc ban đầu là máu hiến tế của gia súc hoặc thậm chí của kẻ thù để bôi lên những nơi cần thiết nhằm xua đuổi tà khí, sau này tục ấy chuyển dần sang dùng giấy đỏ.

27. Lá Bồ Đề phong thủy

Lá bồ đề được coi là một trong những loại thực vật mang lại may mắn và cải thiện năng lượng tích cực trong không gian sống và làm việc, giúp cho tâm trí được thoải mái và tập trung. Ngoài ra, nó cũng có khả năng giảm stress và tạo ra môi trường làm việc thoải mái.

Nhiều người mang lá bồ đề bên mình như một thần hộ mệnh để đem lại sự bình an. Ngoài ra, lá bồ đề còn giúp con người suy nghĩ một cách thấu đáo và cân nhắc trước khi quyết định. Nó còn giúp tâm hồn được thư giãn, giữ cho tâm trí luôn sáng suốt và tỉnh táo.

lá bồ đề chữ An mạ vàng 24k - BD02 4
lá bồ đề chữ An mạ vàng 24k – BD02 4
Lá bồ đề mạ vàng 24k - BD01
Lá bồ đề mạ vàng 24k – BD01

28. Ấn rồng phong thủy

Theo phong thủy, ấn rồng được coi là một biểu tượng của quyền lực, sức mạnh và sự thịnh vượng. Nó được cho là mang lại may mắn và tài lộc cho người sử dụng. Các họa tiết con rồng trên ấn rồng thường được thiết kế với sự tinh tế và tỉ mỉ nhằm mang đến sự uy nghi và quyền uy cho mô hình, cũng như cho người sở hữu.

Ngoài ra, ấn rồng còn được xem như một biểu tượng của sự khai thông và cải thiện vận mệnh, giúp cho người sử dụng có thể đạt được thành công và thăng tiến trong công việc cũng như trong cuộc sống.

an-rong-ma-vang-3
an-rong-ma-vang-3

29. Túi tiền phong thủy

Túi tiền mạ vàng có hình dáng giống như một túi đựng tiền bằng vải ngày xưa, nó biểu trưng cho sự phát tài, phát lộc, thu hút tài vận đến cho người sử dụng. Khi đặt mô hình túi tiền trong nhà hay trên bàn làm việc, nó được cho là có thể kích hoạt phúc lộc và giúp tăng cường tài lộc cho gia chủ.

Túi tiền mạ vàng
Túi tiền mạ vàng

30. Gậy như Ý

Gậy như ý thường có hình dáng giống như một cây gậy thần, có đầu vuông hoặc tròn, thường được chạm hoa văn đẹp mắt và được làm từ các loại vật liệu khác nhau nhưng để mang lại phong thủy tốt nhất thì gậy thường làm bằng kim loại.

Gậy Như Ý là biểu tượng của tài lộc và sự sung túc, nó cũng được xem như một biểu tượng của quyền lực và uy tín đặc biệt là trong các công việc kinh doanh hay chính trị. Ngoài ra, gậy còn được sử dụng để hóa giải các tình huống xấu trong cuộc sống, cũng như tăng cường sự may mắn và bình an cho gia chủ.

Mô hình gậy như ý mạ vàng 24k
Mô hình gậy như ý mạ vàng 24k

31. Tượng con Giáp phong thủy

a. Tượng Trâu

Trong phong thủy, tượng trâu được coi là biểu tượng của sự giàu có, may mắn và sức mạnh. Trâu là loài vật mạnh mẽ và bền bỉ, đại diện cho sức mạnh và năng lượng dồi dào nên tượng trâu thường được đặt ở nhà hoặc văn phòng để mang đến sự may mắn, phát đạt và thành công.

Nếu đặt tượng trâu trước cửa nhà, nó sẽ mang đến sự bình an và may mắn cho gia đình còn nếu đặt tượng trên bàn làm việc, nó sẽ mang lại năng lượng và tinh thần làm việc không biết mệt mỏi để đạt được thành công. Ngoài ra, tùy theo hướng đặt tượng trâu mà sẽ có ý nghĩa khác nhau, ví dụ như đặt hướng Tây Bắc thì mang lại tài lộc, đặt hướng Tây Nam thì giúp bảo vệ sức khỏe.

Tượng Trâu phong thủy mạ vàng 24 3
Tượng Trâu phong thủy mạ vàng 24 3
Tượng Trâu phong thủy mạ vàng 24 10
Tượng Trâu phong thủy mạ vàng 24 10
Tượng trâu phong thủy mạ vàng 24k - TT01 3
Tượng trâu phong thủy mạ vàng 24k – TT01 3

b. Tượng Dê mạ vàng

Trong phong thủy, tượng dê thường được xem là biểu tượng cho sự giàu có và tài lộc. Dê được coi là một con vật may mắn, có khả năng tìm thấy những nguồn thức ăn và nước uống tốt và là biểu tượng cho sự nhanh nhẹn và linh hoạt.

Đặt tượng dê trong nhà hoặc văn phòng làm việc có thể giúp cải thiện tài vận và thu hút may mắn, tài lộc đến cho gia chủ. Ngoài ra, tượng dê còn được coi là biểu tượng cho sự an lành, bình yên và hạnh phúc.

Tượng dê phong thủy mạ vàng 24k - TD01 3
Tượng dê phong thủy mạ vàng 24k – TD01 3

c. Tượng chuột

Trong phong thủy, tượng chuột được xem là biểu tượng của sự thông minh, sự nhanh nhạy, sự sáng tạo và tài lộc. Theo phong thủy Trung Quốc, tượng chuột được xem là một trong Tứ đại thiên vương, đại diện cho sức mạnh của Trời và Đất. Tượng chuột thường được đặt ở những nơi có liên quan đến tiền bạc, như bàn làm việc, phòng khách hay cửa hàng kinh doanh.

Nếu bạn muốn kích hoạt tài lộc và sự nhanh nhạy trong công việc của mình, thì đặt một tượng chuột trong phòng làm việc của bạn là một lựa chọn tốt. Ngoài ra, tượng chuột còn được coi là biểu tượng của tình cảm gia đình, may mắn trong cuộc sống và sự tiến bộ trong sự nghiệp.

Tượng chuột phong thủy mạ vàng mẫu mới
Tượng chuột phong thủy mạ vàng mẫu mới

d. Tượng heo mạ vàng

Trong phong thủy, tượng heo được xem là biểu tượng của sự sung túc và tài lộc vì heo là một trong những loài vật mang lại may mắn, tài lộc và sự giàu có cho gia chủ. Trong phong thủy, tượng heo thường được đặt ở vị trí như sau:

 • Đặt tượng heo trước nhà để thu hút tài lộc và may mắn vào nhà.
 • Đặt tượng heo trên bàn làm việc hoặc bàn tiền để thu hút sự thành công trong công việc và tài lộc.
 • Đặt tượng heo trong phòng khách hoặc phòng ngủ để giúp gia chủ có một cuộc sống giàu có và sung túc.

Ngoài ra, tùy theo vị trí và hướng nhà, người ta sẽ chọn các loại tượng heo khác nhau để phù hợp với phong thủy và đem lại hiệu quả tốt nhất. Ví dụ, tượng heo với đuôi dài thường được đặt ở hướng Tây Bắc để hỗ trợ cho việc tài lộc, còn tượng heo với đuôi ngắn thường được đặt ở phía Nam để tăng cường sức khỏe và hạnh phúc.

Tượng heo mạ vàng 24k phong thủy - TH02 6
Tượng heo mạ vàng 24k phong thủy – TH02 6

e. Tượng mèo

Trong phong thủy, tượng mèo có ý nghĩa đa dạng tùy thuộc vào vị trí và hình thức của tượng. Dưới đây là một số ý nghĩa phổ biến của tượng mèo trong phong thủy:

 • Tượng mèo may mắn: Tượng mèo này thường được đặt ở những nơi mang lại may mắn, tài lộc và thành công. Mèo được tạo hình với chân đặt trên một đống tiền hoặc một chiếc bánh, thể hiện sự giàu có và phú quý.
 • Tượng mèo Bát Tự: Tượng mèo này thường được tạo hình với tám chú mèo đứng chồng lên nhau. Bát Tự có nghĩa là tám tự, mỗi tự đại diện cho một điều tốt đẹp như tiền bạc, sức khỏe, hôn nhân, con cái, danh tiếng, học hành, an toàn và trung thành.
 • Tượng mèo Vạn Tài: Tượng mèo này được tạo hình với một con mèo đang nằm trên một đống tiền vàng.
Tượng mèo phong thủy mạ vàng 24k - TM03 3
Tượng mèo phong thủy mạ vàng 24k – TM03 3
Tượng mèo phong thủy mạ vàng 24k - TM05 4
Tượng mèo phong thủy mạ vàng 24k – TM05 4
Tượng mèo Thần tài (Maneki Neko) mạ vàng
Tượng mèo Thần tài (Maneki Neko) mạ vàng

f. Tượng gà

Tượng gà trong phong thủy thường được coi là mang lại sự may mắn và thành công trong công việc, cũng như có khả năng xua đuổi tà khí và mang lại sự bình an cho gia đình.

Tùy thuộc vào vị trí đặt tượng gà trong nhà, nó có thể đem lại các lợi ích khác nhau. Ví dụ như đặt tượng gà trong phòng khách sẽ mang lại sự giao tiếp xã hội tốt, thu hút khách hàng; đặt tượng gà trong phòng làm việc sẽ giúp cải thiện tinh thần quyết tâm trong công việc.

Tượng gà mạ vàng phong thủy 2
Tượng gà mạ vàng phong thủy 2

g. Tượng hổ

Trong phong thủy, tượng hổ mang ý nghĩa may mắn, sức mạnh, tài lộc và uy tín. Hổ là một trong những loài động vật quyền lực nhất trong rừng, thể hiện ý chí mạnh mẽ và kiên cường. Tượng hổ thường được đặt ở những nơi quan trọng trong nhà hoặc công ty để tượng trưng cho quyền lực, tinh thần đấu tranh và sự bảo vệ.

Ngoài ra, tượng hổ còn được coi là biểu tượng của sự trung thành và lòng can đảm, giúp tăng cường sức khỏe và bảo vệ gia đình khỏi những nguy hiểm tai ương rình rập. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên đặt quá nhiều tượng hổ trong một phòng.

tượng hổ mạ vàng 24k

h. Tượng ngựa

Trong phong thủy, tượng ngựa được coi là biểu tượng của sự kiên trung và sức mạnh, có thể mang lại năng lượng tích cực cho không gian, giúp tạo ra sự năng động, đem lại may mắn và thành công. Đặt tượng ngựa trong văn phòng hay nhà ở có thể giúp kích hoạt năng lượng dương của không gian, cải thiện tình hình tài chính, kinh doanh và công việc.

Tùy vào hướng và vị trí đặt tượng, ngựa có thể mang lại hiệu quả khác nhau. Ví dụ, đặt tượng ngựa về phía Đông hoặc Đông Nam có thể giúp tăng cường sự nghiệp và tiền tài, trong khi đặt tượng về phía Tây hoặc Tây Nam có thể giúp giảm căng thẳng và tạo ra sự ổn định.

Tượng ngựa phong thủy mạ vàng 24k đế pha lê - TN03 3
Tượng ngựa phong thủy mạ vàng 24k đế pha lê – TN03 3

32. Tranh cá chép và hoa sen

Tranh cá chép là một trong những loại tranh phong thủy phổ biến, có ý nghĩa mang lại may mắn hanh phúc và thành công cho gia chủ. Theo quan niệm phong thủy, cá chép là biểu tượng của sự đổi mới và sự cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Tranh thường được đặt ở phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng ngủ có tác dụng giúp thu hút tài lộc, mang lại sự thịnh vượng. Ngoài ra, cá chép còn được coi là linh vật may mắn trong phong thủy, giúp xua tan điều xui xẻo và tăng cường năng lượng tích cực cho không gian.

tranh-ca-chep-hoa-sen-ava
tranh-ca-chep-hoa-sen-ava
tranh cá chép hoa sen (Song ngư cát hạnh)
tranh cá chép hoa sen (Song ngư cát hạnh)

Bạn tham khảo

Tranh cửu ngư quần hội treo ở đâu
Tranh cửu ngư quần hội

33. Tranh ngựa

Tranh Mã đáo thành công là một tác phẩm nghệ thuật được sáng tác dựa trên câu chuyện lịch sử của Trung Quốc về vị tướng quân Hán Thành Đế và ngựa Chiến mã của ông. Theo quan niệm phong thủy, tranh Mã đáo thành công mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, sự nghiệp thành công. Bức tranh thường được treo ở phòng khách, phòng làm việc hay phòng học để tăng cường năng lượng tích cực và khí chất của ngôi nhà.

Các chi tiết trong tranh chẳng hạn như con ngựa đang phi nước đại tượng trưng cho sự kiên định, quyết tâm, nghị lực và khả năng lãnh đạo tốt của người sở hữu tranh.

Tranh mã đáo thành công mạ vàng 24k - MD01 3
Tranh mã đáo thành công mạ vàng 24k – MD01 3
Tranh mã đáo thành công vàng lá 24k - MD02 2
Tranh mã đáo thành công vàng lá 24k – MD02 2

34. Trống đồng

Theo phong thủy, trống đồng Việt Nam được xem như một biểu tượng của sức mạnh, sự uy nghiêm và tinh thần dân tộc. Ngoài ra, trống đồng cũng được xem như một vật phẩm mang tính thần lực, có khả năng đuổi đi những tà ma quỷ dữ và mang lại bình an và sức khỏe cho người sử dụng.

Vì vậy, trống đồng Việt Nam thường được đặt ở những nơi có nhiều người qua lại như cửa hàng, văn phòng, hay khu vực kinh doanh, giúp tạo ra không khí thu hút và đem lại may mắn cho chủ nhân của nó.

Tranh mặt trống đồng đông sơn mạ vàng, nền đỏ 3a
Tranh mặt trống đồng đông sơn mạ vàng, nền đỏ 3a
Tranh mặt trống đồng đông sơn mạ vàng, nền đỏ 7
Tranh mặt trống đồng đông sơn mạ vàng, nền đỏ 7
Mặt trống đồng hoa sen mạ vàng 24k - TĐ03 6
Mặt trống đồng hoa sen mạ vàng 24k – TĐ03 6
Trống đồng mạ vàng 24k nhiều kích thước - TD09 4
Trống đồng mạ vàng 24k nhiều kích thước – TD09 4

35. Cóc (thiềm thừ) ngậm tiền

Cóc ngậm tiền hay còn gọi là cóc vàng, thiềm thừ 3 chân. Công cụ kiếm tiền tốt nhất, nó có ba chân, Bắc Đẩu trên lưng, hai dây tiền đồng trong miệng, hai nhạc cụ Thái Cực Quyền trên đầu và núi Yuanbao trên chân và có dòng chữ “Mời sự giàu có”. Lại mang về bảo vật, một cuốn sách có thể kiếm được rất nhiều lợi nhuận, hai người đồng tâm, ba nhân và người thứ ba.” Đồng xu cho bốn mùa hòa bình, mùa màng bội thu, sáu mùa xuân cùng nhau, bảy người con đoàn tụ, trường thọ của Bát Tiên, chung sống chín đời, phú quý hoàn hảo, Càn Long Tongbao, Huyền Thông Tongbao, v.v.

Cóc ngậm tiền mạ vàng mẫu 01
Linh vật may mắn được nhiều thương nhân yêu thích

36. Lục bình

Vật phẩm này có khả năng chiêu tài, giữ lộc, hút linh khí của trời đất. Ngoài ra, lục bình phong thủy còn được ví như một tấm bình phong giúp hóa giải tà khí và bảo vệ gia đạo yên ấm.

37. Tượng Phật, tượng Danh nhân

Tượng Phật Di Lặc, Quan Âm, tượng Phật A Di Đà, tượng Thần tài, tượng Phúc Lộc Thọ cùng các bức tượng của Danh nhân nổi tiếng như bác Hồ, Trần Hưng Đạo, Khổng Minh, Lê Hữu Trác và các nhân vật trong truyện dân gian như Thánh Gióng… cũng là tượng phong thủy ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->