Hiển thị tất cả 24 kết quả

Tranh dát vàng 24k

Phúc Tường Gold là cửa hàng chế tác tranh dát vàng uy tín, chất lượng. Chúng tôi có nhiều mẫu tranh được thiết kế tinh tế, sang trọng với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Tranh dát vàng là gì?

Đây là một loại tranh trang trí sử dụng kỹ thuật dát vàng trên bề mặt bức tranh. Kỹ thuật này yêu cầu sự tinh tế trong cách xử lý và tái hiện các chi tiết trên bức tranh để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo.

Tranh thường được sử dụng để trang trí nội thất, đặc biệt là trong các công trình kiến trúc hoành tráng và xa hoa. Nó mang lại cảm giác sang trọng, đẳng cấp và tạo điểm nhấn cho không gian sống.

Các bức tranh thường được làm với màu sắc tươi sáng, đậm nét và dùng để truyền tải các thông điệp ý nghĩa trong phong thủy, văn hóa. Ngoài ra, các bức tranh cũng được thiết kế riêng theo yêu cầu của người tặng để tặng cho người thân và bạn bè hay lãnh đạo của họ.

Tranh này là một loại hình nghệ thuật tinh xảo với giá trị vượt trội, bởi vậy những tác phẩm này đang được rất nhiều người yêu thích và sở hữu.

Phân biệt dát vàng và mạ vàng

Tranh dát và tranh mạ vàng đều có khả năng tạo nên một vẻ đẹp sang trọng, hoành tráng cho không gian nơi đặt chúng. Tuy nhiên, nhiều người dễ nhầm lẫn giữa hai hình thức tranh này bởi vẻ bề ngoài của những bức tranh khá giống nhau. Có một số điểm để phân biệt sự khác nhau giữa hai loại tranh này:

  • Vật liệu: Hầu hết tranh dát và mạ đều có thể thực hiện trên mọi loại vật liệu, từ đồng đến bạc cho đến gỗ hay nhựa. Tuy nhiên các sản phẩm mạ vàng sẽ có độ bóng nhất định, khi nhìn cảm giác mượt mà hơn.
  • Keo dính: Vì đóng vai trò là phần liên kết giữa vật liệu với màng vàng, cách keo dính trong tranh dát và tranh mạ vàng khác nhau. Tranh dát vàng thường được sử dụng keo nhựa, trong khi đó tranh mạ vàng thường sử dụng keo bicomponent hoặc keo silicon để liên kết.
  • Màu sắc: Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai loại tranh này chính là màu sắc. Với tranh dát vàng, người ta sử dụng màng vàng thật để tạo ra màu vàng đúng chuẩn. Trong khi đó, tranh mạ vàng chỉ có lớp vàng mỏng được phủ lên trên bề mặt chúng nên màu vàng không sáng bằng.

Tranh có đắt không?

Tùy thuộc vào kích thước, độ phức tạp của bức tranh và loại vàng được sử dụng. Giá của mỗi bức tranh sẽ khác nhau. Tuy nhiên, đa số tranh có giá khá cao vì phải sử dụng nguyên liệu vàng và kỹ thuật làm tranh khá tinh xảo. Bạn có thể tham khảo giá cả từ các cửa hàng quà tặng mạ vàng uy tín hoặc các nghệ nhân làm tranh để có được thông tin chính xác hơn.


.
.
-->