Hiển thị 1–48 của 88 kết quả

Quà mừng thọ ý nghĩa

Những món quà tặng mừng thọ mạ vàng 24k Phúc Tường Gold có nhiều kiểu dáng, mẫu mã, luôn mang ý nghĩa chúc ông bà, bố mẹ, người thân nhiều sức khỏe, hạnh phúc và trường thọ.

Mừng thọ là một lễ kỷ niệm ý nghĩa trong văn hóa các nước Đông Á, đặc biệt là Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc và Việt Nam. Lễ mừng thọ thường được tổ chức vào ngày sinh nhật của người cao tuổi hoặc là vào các ngày đầu xuân năm mới. Trong lễ mừng thọ, người thân và bạn bè tụ họp, tặng quà và gửi lời chúc sức khỏe, chúc trường thọ tới người đạt tuổi thượng thọ. Trong văn hóa các nước Đông Á, người già được coi là người có trách nhiệm và nghiêm túc nên việc kính trọng và tôn vinh họ trong ngày lễ mừng thọ là rất quan trọng.

Trong văn hóa Á Đông, lễ mừng thọ được xem là một cách để cảm ơn những đóng góp của người cao tuổi, những người đã sống đủ lâu luôn truyền đạt lại  kinh nghiệm và tri thức quý giá để truyền lại cho thế hệ sau đó. Những món quà thường được tặng cho người cao tuổi trong lễ mừng thọ có thể là hoa, quà lưu niệm, thực phẩm chức năng…. Tùy vào phong tục và tập quán của từng nước, lễ mừng thọ có thể có các hoạt động và nghi lễ khác nhau.

Quy định về Lễ mừng thọ

Điều 21 Luật Người cao tuổi năm 2009 quy định việc mừng thọ cho người cao tuổi như sau:

 • Người thọ 100 tuổi được Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam chúc thọ và tặng quà.
 • Người thọ 90 tuổi được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chúc thọ và tặng quà.
 • Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn phối hợp với Hội người cao tuổi tại địa phương, gia đình của người cao tuổi tổ chức mừng thọ người cao tuổi ở tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95 và 100 tuổi trở lên vào một trong các ngày sau đây:
  • Ngày người cao tuổi Việt Nam;
  • Ngày Quốc tế người cao tuổi;
  • Tết Nguyên đán;
  • Sinh nhật của người cao tuổi.

Khoản 4 Điều 8 thông tư số 06/2012/TT-BVHTTDL của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch quy định nội dung tiêu đề mừng thọ được thể hiện theo độ tuổi cụ thể như sau:

 • Đủ 70 tuổi và đủ 75 tuổi: lễ mừng thọ;
 • Đủ 80 tuổi và đủ 85 tuổi: lễ mừng thượng thọ;
 • Đủ 90 tuổi, đủ 95 tuổi và 100 tuổi trở lên: lễ mừng thượng thượng thọ.

Ý nghĩa của món quà

Món quà là một cách thay cho những lời chúc phúc, chúc sức khỏe dành cho người nhận trong ngày kỷ niệm tuổi thọ của họ. Ngoài việc làm hài lòng người nhận, quà tặng còn mang đến những ý nghĩa tinh thần sâu sắc đồng thời thể hiện sự tôn trọng và tri ân của người tặng đối với các bậc lão thành. Quà tặng cũng có thể đem lại niềm vui và hạnh phúc cho người nhận, giúp họ cảm thấy được yêu thương và quan tâm từ những người xung quanh.

Món quà cũng thể hiện mối quan hệ tốt đẹp của người tặng và người nhận. Nó giúp củng cố tình cảm, gắn kết thêm lòng tin và sự gần gũi giữa hai bên. Quà tặng mừng tuổi thọ còn đóng vai trò như một yếu tố gây cảm hứng cho những người xung quanh, khuyến khích họ cùng chia sẻ niềm vui và chúc phúc cho chủ nhân bữa tiệc kỷ niệm.

Trong đời sống hiện đại ngày nay, quà mừng tuổi thọ trở thành một nét văn hoá truyền thống, được coi là một hành động đẹp và ý nghĩa, thể hiện tình cảm quý trọng đối với những người cao tuổi.

Lưu ý khi chọn quà tặng

1. Khi dành tặng cho ông bà

Mừng thọ là một dịp đặc biệt để tỏ lòng tri ân và sự tôn trọng đối với những người già trong gia đình, đặc biệt là ông bà. Chọn quà mừng thọ cho ông bà không chỉ là một cách để gửi tặng tình cảm và hy vọng ông bà có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc thể hiện sự quan tâm chân thành của con cháu đối với ông bà của mình.

2. Khi dành tặng cho cha mẹ

Việc chọn quà mừng thọ cho cha mẹ là một cách để thể hiện tình cảm và sự quan tâm đến họ. Tuy nhiên, khi lựa chọn quà, chúng ta nên cân nhắc các yếu tố như sở thích, sức khỏe, tuổi tác của cha mẹ để có được một sản phẩm thật sự ý nghĩa và phù hợp.

Đối với bố mẹ, món quà thường mang ý nghĩa về sự khỏe mạnh và tuổi thọ dài lâu. Chính vì vậy, món quà cho cha mẹ cần được chọn lựa kỹ càng và đặc biệt là bày tỏ được tình yêu và sự quan tâm nồng nhiệt của con cái đối với cha mẹ.

3. Khi dành tặng cho lãnh đạo

Khi chọn quà mừng thọ cho lãnh đạo, bạn nên quan tâm đến những sở thích và gu thẩm mỹ của người đó. Quà tặng cho lãnh đạo là cách để bạn gửi đến họ lời tri ân sâu sắc bởi họ là những người góp phần tạo dựng lên công ty lớn mạnh như hiện nay. Đặc biệt nếu lãnh đạo là người giúp đỡ, nâng đỡ bạn trong công việc thì món quà còn là lời cảm ơn, chúc phúc dành cho sếp của mình.

Với danh mục quà mừng thọ mạ vàng cao cấp của Phúc Tường Gold, hy vọng mọi người có thể tìm thấy món quà phù hợp cho gia chủ. Những món quà trên đều có sẵn tại 3 showroom của chúng tôi trên toàn quốc. Hãy liên hệ với Phúc Tường Gold để nhận được nhiều ưu đãi quà tặng trong năm nhé!


.
.
-->