Tranh thần tài mạ vàng và ý nghĩa phong thủy cho gia chủ

Tranh thần tài có tác dụng giúp người làm ăn kinh doanh kích hoạt được nguồn khí may mắn, tài lộc nên rất được yêu thích và treo trong nhà hoặc khu vực kinh doanh.

Nguồn gốc ông thần tài

Tranh thần Tài dát vàng
Việc thờ cúng ông Thần Tài xuất phát từ tín ngưỡng Trung Hoa và du nhập vào Việt Nam từ rất lâu

Việc thờ cúng ông Thần Tài xuất phát từ tín ngưỡng Trung Hoa và du nhập vào Việt Nam từ rất lâu. Hình ảnh ông Thần Tài được tạo hình râu tóc bạc phơ, một tay cầm đĩnh vàng với vẻ mặt vui tươi, phúc hậu.

Về nguồn gốc ông Thần Tài có rất nhiều tài liệu ghi lại những câu chuyện khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là câu chuyện sau:

Trước kia ông Thần Tài là vị quan cai quản tiền bạc, tài lộc trên thiên đình, người dân dưới hạ giới không hề hay biết đến ông. Trong một lần say rượu, Thần Tài rơi xuống trần gian, đầu thì bị va vào đá dẫn đến bị mất trí nhớ. Sau khi ông tỉnh dậy thì bị mọi người lột hết quần áo mang đi bán, bản thân ông cũng không nhớ điều gì nên đành đi ăn xin. Sau đó có một quán bán đồ quay nhưng rất ế ẩm thấy ông xin ăn thì cũng mời vào ăn. Điều kỳ lạ sau đó quán bỗng dưng đông khách kỳ lạ, mọi người tấp nập ra vào trong trong khi quán đối diện vốn làm ăn rất tốt nhưng bỗng không ai ra vào, mọi người dồn hết về phía bên kia. Ông chủ thấy vậy nên ngày nào cũng mời ông Thần Tài vào ăn. Tuy nhiên, được một thời gian ngắn, ông chủ thấy ông Thần Tài không cần làm gì nhưng vẫn có ăn nên không cho ông ăn nữa và đuổi ông đi. Quán đối diện thấy vậy nên mời ông sang ăn và giống với quán bán đồ quay, khách hàng từ bên đó cũng chạy sang bên này để mua đồ ăn. Từ đó trở đi, ông Thần Tài rất nổi tiếng trong làng và được mọi người mua tặng quần áo. May thay đó lại đúng bộ quần áo của ông trước kia, sau khi mặc vào ông nhớ ra tất cả và bay về trời.

Từ đó về sau ông Thần Tài được mọi người thờ cúng với mong muốn gặp nhiều may mắn trong làm ăn kinh doanh, sự nghiệp phát triển thuận lợi. Để dễ dàng mang lại tài lộc, hiện nay ông thần tài được khắc họa trong tranh mạ vàng, vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa mang giá trị về phong thủy.

Ý nghĩa tranh thần tài trong phong thủy

Tranh thần tài
Ý nghĩa của tranh là mang lại tài lộc và vận may cho gia chủ

Thần tài không chỉ có một vị duy nhất mà bao gồm Thần Tài văn và Thần Tài võ. Thần Tài văn là Tài Bạch tinh quân, khi treo tranh của ông trong nhà có tác dụng cầu chính tài cho gia chủ, giúp mọi người đạt được mong muốn, nguyện vọng về tài lộc của mình.

Một thần tài Văn khác là Tam tinh Phúc Lộc Thọ, vốn dĩ chỉ có Lộc tinh là thần tài còn hai vị khác là đại diện cho phúc lộc và tuổi thọ nhưng ba ông tam đa thường gắn liền với nhau nên khi treo tranh người ta thường treo tranh của cả ba ông luôn.

Thần tài văn thường đại diện cho cạnh tranh về quan trường, nếu gia chủ muốn phát phát tài trên con đường này thì nên treo tranh thần tài văn.

Thần tài võ bao gồm Triệu Công Minh và Quan Công, đây là hai ông thần tài cạnh tranh trong thương trường, bảo hộ buôn bán nên thường được người làm ăn kinh doanh thờ cúng.

Nhìn chung, ý nghĩa của tranh thần tài là mang lại tài lộc cho gia chủ. Treo tranh thần tài giúp gia chủ dễ dàng hút vượng khí, thuận lợi trong việc làm ăn buôn bán và thăng tiến.

Cách treo tranh đúng chuẩn phong thủy

Tranh thần tài dát vàng 1
Cách treo tranh đúng chuẩn phong thủy

Khi treo tranh thần tài trong nhà, gia chủ cần lưu ý những vấn đề như sau:

  • Đối với thần tài văn khi treo trong nhà không được hướng mặt ra ngoài cửa nếu không tiền tài sẽ đi ra ngoài, gia chủ khó giữ được tài lộc trong nhà.
  • Ngược lại với thần tài văn, thần tài võ nên treo hướng ra ngoài cửa bởi thần tài võ thường có chính khí giúp xua đuổi tà ma hay những luồng khí xấu ra khỏi nhà.
  • Khi treo tranh thần tài võ Quan Công gia chủ nên lưu ý không nên treo về hướng Đông và ở bức tường cạnh cửa chính. Không nên treo tranh ở phòng ngủ, đặc biệt là phòng của phái nữ.
  • Có thể treo tranh của hai vị thần tài văn nhưng không được treo tranh của hai vị thần tài võ trong một ngôi nhà, có thể treo tranh một thần tài võ và một thần tài văn cùng một lúc.

Địa chỉ mua tranh thần tài mạ vàng uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở buôn bán tràn lan tranh mạ vàng với nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng. Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường, Phúc Tường Gold luôn tự hào là đơn vị được khách hàng vô cùng tin tưởng.

Hàng nghìn đơn hàng được sản xuất mỗi năm vừa cung ứng trong ngoài nước vừa cung cấp sang nước ngoài. Chính vì vậy, Phúc Tường Gold luôn đem đến những sản phẩm với chất lượng hàng đầu. Tự tin là đơn vị uy tín, chất lượng số 1 hiện nay, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình tạo ra giá trị tốt nhất cho mỗi khách hàng.

Hình ảnh ông thần tài đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, đặc biệt là người làm ăn buôn bán. Tranh thần tài mạ vàng sẽ là món quà giúp gia chủ kích hoạt nguồn khí tài lộc trong nhà cũng như trong làm ăn buôn bán. Để mua tranh mạ vàng uy tín vui lòng đến ngay 994 Đường Láng, Hà Nội để được tư vấn miễn phí. Mọi thông tin vui lòng liên hệ qua:

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *