Tranh “thuận buồm xuôi gió” với hình ảnh một chiếc hay một đoàn thuyền đang giương buồm đón gió ra khơi, mang những ý nghĩa phong thủy như đem tài lộc, may mắn, sự thành công, thuận lợi đến với gia chủ. Khi treo bức tranh này đúng phong thủy, sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với loại tranh này, vì trong phong thủy, yếu tố tuổi và mệnh đóng vai trò quan trọng. Tranh thường được lựa chọn bởi những người kinh doanh hoặc làm ăn, và cũng thích hợp để treo trong nhà hoặc nơi làm việc.

Bạn nên tìm hiểu kỹ về phù hợp của tranh với tuổi và mệnh của mình trước khi mua. Ngoài ra, cách treo tranh cũng rất quan trọng, bạn nên tìm hiểu kỹ để đảm bảo đem lại hiệu quả tốt nhất.

Tranh thuận buồm xuôi gió vàng lá 24k - M03 2
Tranh thuận buồm xuôi gió vàng lá 24k – M03 2

I. “Thuận buồm xuôi gió” là gì?

 • Thuận và xuôi là hai từ đồng nghĩa, chỉ về cùng một hướng, với ý nghĩa là mọi chuyện đều thuận lợi, không có điều gì có thể ngăn cản và luôn tiến về phía trước. Buồm và gió là hai hình ảnh tương trợ lẫn nhau. Chỉ khi buồm có gió mới có thể đẩy thuyền tiến về phía trước. Và để thuyền đi nhanh hơn, gió cần phải thuận chiều với cánh buồm.
 • Với những người kinh doanh, ý nghĩa của lời chúc này là chúc công việc kinh doanh được thuận lợi, không gặp khó khăn và đạt được kết quả như mong đợi.
 • Với những người đi làm ăn xa nhà thì ý nghĩa là chúc đi lại an toàn trên đường, được những quý nhân giúp đỡ, công việc thuận lợi, kinh doanh phát triển, địa vị thăng tiến.
 • Với những người mới mua nhà, khai trương, tranh mang hình ảnh con thuyền chở đầy tài lộc và may mắn đến với gia chủ, chúc cho gia đình phát tài phát lộc, thịnh vượng và may mắn.

Bức tranh vẽ hình ảnh con thuyền buồm đang giương buồm ra khơi. Hình ảnh con thuyền trong tranh có thể là 1, 2 hay một đoàn thuyền đang hướng về phía trước.

Trước kia, thuyền buồm là phương tiện di chuyển trên sông, biển của con người. Mỗi lần ra khơi dù với mục đích gì thì thời gian chuyến đi cũng kéo dài rất lâu và khi trở về thuyền buồm sẽ đầy ắp tôm cá hoặc các sản phẩm hàng hóa từ vùng đất khác, nhưng cũng có những chuyến đi không thể trở về hoặc trở về tay trắng vì ra biển có thể gặp rất nhiều khó khăn, chông gai trực chờ.

Vì vậy, thuận buồm xuôi gió mang ý nghĩa lời chúc mọi việc thuận lợi, hanh thông, gặt hái được thành công và không gặp khó khăn hay trở ngại…

Bạn tham khảo

Tranh đôi thuyền buồm phong thuỷ
Tranh đôi thuyền buồm phong thuỷ

II. Ý nghĩa của bức tranh

1. Mọi điều thuận lợi

Hình ảnh con thuyền căng buồm nghĩa là căng gió, khi đó nó có thể tiến về phía trước có nghĩa là mọi việc thuận buồm xuôi gió không gặp trở ngại và đều thuận theo mong muốn của bản thân, từng bước tiến về phía trước: Học tập thì giỏi giang, làm ăn phát đạt, tài vận dồi dào, đầu tư sáng suốt, đi lại thượng lộ bình an, vạn sự như ý.

2. Thu hút tài lộc, may mắn

Hình ảnh con thuyền luôn gắn liền với nước, nguồn năng lượng cho sự sống và sinh sôi phát triển của thiên nhiên. Theo quan niệm dân gian, Kích Thủy (còn gọi là Kích Tài Lộc) là một phương pháp để thu hút tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ. Treo bức tranh này trong nhà hoặc tại cửa hàng có thể giúp chủ nhân làm ăn phát đạt, sự nghiệp suôn sẻ, tài lộc hưng vượng.

3. Bình an vô sự

Nếu trong nhà bạn thường xuyên có người đi công tác làm ăn xa thì bức tranh này có thể phù hộ bình an, tránh được các tai ương và vận rủi không đáng, đồng thời giúp gia đình ổn định và hòa thuận, xua đuổi tà ma giải trừ tai họa.

III. Tranh thuận buồm hợp với mệnh, tuổi nào?

Tranh là một tác phẩm phong thủy mang đến ý nghĩa tốt đẹp như tài lộc, may mắn và thành công cho gia chủ, nên thường được chọn làm quà tặng trong nhiều dịp. Tuy nhiên, vì tranh thuộc dòng tranh phong thủy, nên cần tuân theo các quy tắc phong thủy về hướng treo, mệnh và tuổi. Tranh phù hợp với mệnh Thủy và Mộc vì thuộc hành Thủy, theo ngũ hành tương sinh, rất hợp với dòng tranh này. Gia chủ mệnh Kim cũng có thể treo được tranh nhưng hiệu quả không cao bằng những mệnh khác.

 • Người mệnh Mộc sinh các năm: 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002…
 • Người mệnh Thủy sinh các năm: 1937, 1938, 1944,1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005
 • Người mệnh Kim sinh các năm: 1932, 1933, 1940,1941, 1954, 1955, 1962, 1963, 1984, 1985, 1970, 1971, 1992, 1993, 2000, 2001, 2014, 2015…

Tuy nhiên, ngoài mệnh, tuổi của gia chủ cũng là yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn tranh. Tranh thích hợp nhất với người tuổi Tý, Dần, Mão, Dậu, Thân, Hợi. Những tuổi này thuộc hành thủy, mộc và kim đây là ba mệnh hợp treo tranh nhất.

 • Trong đó, người mệnh mộc, thủy thuộc các tuổi Dần, Mão, Tý, Hợi là hợp nhất và sinh vào các năm 1936, 1950, 1951, 1959, 1972, 1974, 1975, 1996
 • Người mệnh kim thuộc các tuổi Dậu, Thân ít hợp hơn nhưng vẫn treo được tranh sinh vào các năm 1932, 1933, 1992, 1993.
Tranh thuận buồm xuôi gió dát vàng 24k- TB05 4
Tranh thuận buồm xuôi gió dát vàng 24k- TB05 4

IV. Hướng dẫn treo tranh thuyền buồm

Tranh treo theo hướng chính Bắc và chính Đông sẽ giúp gia chủ chủ thu được nhiều nguồn năng lượng tốt, làm ăn phát đạt, thành công, tiền tài chờ vào đầy nhà.

Trong đó hướng Bắc thuộc cung quan lộc nên có khả năng giúp gia chủ nâng cao khả năng lãnh đạo hoặc tổ chức công việc. Còn treo tranh theo hướng Đông giúp gia chủ điều hòa nguồn năng lượng mộc. Giúp giảm thiểu nguồn năng lượng hỏa dư thừa.

 • Ngoài ra gia chủ có thể treo treo hướng Đông Nam. Đây là hướng thuộc hành Mộc mà theo ngũ hành Thủy và Mộc sẽ hỗ trợ lẫn nhau.
 • Hướng Tây và Tây Bắc khi treo tranh sẽ giúp gia chủ thu được nhiều tiền tài. Còn hướng Đông Bắc thì đem lại sự thông thái, trí tuệ…

1. Mũi tàu quay vào nhà hay quay ra cửa?

a. Mũi thuyền quay vào nhà

Nếu mũi thuyền quay vào bên trong ngôi nhà thì ngôi nhà sẽ trở thành bến cảng mà con thuyền hướng tới. Điều này ngụ ý rằng con thuyền chở đầy tài lộc, may mắn đang đến với gia đình. Như vậy, cách treo tranh này sẽ có ngụ ý gia đình nhận được nhiều may mắn, thành công và tài lộc.

b. Mũi thuyền hướng ra cửa

Mặc dù phần đông khách hàng sẽ lựa chọn treo tranh hướng vào trong nhà nhưng có một số khách hàng vẫn chọn cách hướng ra cửa. Vậy lý do tại sao họ lại chọn lựa như vậy?

Điều này còn tùy thuộc vào ngành nghề mà khách hàng đang kinh doanh. Chẳng hạn các ngành nghề kinh doanh như du lịch lữ hành, các ngành nghề thường xuyên phải ra ngoài làm việc hơn là ngồi ở văn phòng thì bên cạnh kỹ năng nghiệp vụ, yếu tố may mắn, thuận lợi cũng rất quan trọng. Những đối tượng khách hàng này, họ thường thích những bức tranh hướng ra ngoài, ý chỉ công việc bên ngoài của họ sẽ thuận lợi và may mắn, thành công như con thuyền ra khơi cập bến cảng.

Ngoài ra bạn cần chú ý nếu con thuyền đã chứa nhiều vàng bạc, tài lộc thì nên quay hướng vào nhà để thể hiện con thuyền chở đầy tiền bạc đang quay trở về nhà. Nếu quay hướng ra cửa nghĩa là chở tiền bạc đi xa, có thể khiến gia đình thất thoát tiền của theo phong thủy.

Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió mạ vàng - M05 3
Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió mạ vàng – M05 3

2. Hướng không nên treo tranh

Gia chủ cần lưu ý không nên treo ở hướng Nam do đây là hướng của cung Hỏa, có thể gây xung đột với mệnh của gia chủ và ảnh hưởng đến con đường làm ăn, kinh doanh. Vị trí treo tranh cũng rất quan trọng: Ở phòng khách, phòng làm việc hoặc cửa hàng kinh doanh để tận dụng luồng năng lượng tốt mà tranh đem lại. Hạn chế treo tranh ở phòng ăn và phòng ngủ để tránh ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe.

Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió mạ vàng - M05 a 1
Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió mạ vàng – M05 a 1

V. Dịp nào tặng tranh thì phù hợp?

 1. Sinh nhật: Ngày sinh nhật là ngày đặc biệt đối với mỗi người, một món quà tặng sinh nhật như tranh thuyền buồm sẽ mang đến thông điệp chúc may mắn, thành công, và hạnh phúc.
 2. Tân gia nhà mới: Khi được mời đến dự lễ tân gia nhà mới, món quà tranh thuyền sẽ không chỉ mang ý nghĩa mà còn tạo nên vẻ đẹp sang trọng, hợp với cả không gian nhà hiện đại và những ngôi nhà mang hơi hướng tân cổ điển.
 3. Đầu năm mới: Đầu năm là dịp để gửi lời chúc may mắn và thành công trong suốt một năm, món quà tranh thuyền sẽ rất ý nghĩa và phù hợp với người làm ăn kinh doanh.
 4. Thăng chức: Thăng chức là sự kiện vui đối với mỗi người, món quà này sẽ là món quà mang ý nghĩa chúc mừng thành công và tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với người thăng chức.
 5. Chuyển công tác: Khi sếp hoặc đồng nghiệp chuyển công tác, món quà này sẽ là món quà chia tay ấn tượng và ý nghĩa, mang đến lời chúc may mắn và thành công tại đơn vị công tác mới.
 6. Khai trương: Món quà này sẽ rất thích hợp để tặng trong dịp khai trương, mang đến thông điệp chúc công việc kinh doanh thuận lợi, gặp nhiều may mắn, và phát triển thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->