Việc lựa chọn tranh phong thủy theo tuổi là điều cần thiết vì khi tuân thủ nguyên tắc này có thể lựa chọn chủ đề, hướng và vị trí treo tranh phù hợp để mang lại nhiều lợi ích về phong thủy như cải thiện vận may, cuộc sống suôn sẻ bình an, thành công, hạnh phúc…

Khi treo tranh phong thủy, có rất nhiều yếu tố mà bạn cần quan tâm trong đó tuổi của gia chủ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định chủ đề tranh phù hợp nhất. Phong thủy là một lĩnh vực nghiên cứu sâu sắc về tác động của dòng năng lượng, như dòng khí, dòng nước đến tài vận của con người. Tranh phong thủy bên cạnh mục đích trang trí nghệ thuật thì nó còn có mục đích chính là giúp cân bằng năng lượng, thu hút năng lượng tích cực vào không gian để cải thiện tài vận, từ đó giúp cải thiện sức khỏe, tài lộc và may mắn cho người sở hữu…

Khi treo tranh phong thủy, việc tuân thủ theo những quy tắc là vô cùng quan trọng. Bên cạnh chủ đề của bức tranh, những quy tắc khác có thể bao gồm như hướng treo tranh, chất liệu, vị trí treo…

Lựa chọn tranh phong thủy theo tuổi 12 con Giáp

1. Tranh cho người tuổi Tý

Người tuổi Tí thường có tính cách hoạt bát, năng động, sáng tạo và thông minh. Họ rất thích khám phá, tìm hiểu và trải nghiệm những điều mới mẻ. Tuy nhiên, họ cũng có một số nhược điểm như

 • Thiếu kiên nhẫn: Thường có sự nóng vội và thiếu kiên nhẫn trong công việc và cuộc sống hàng ngày.
 • Thiếu quyết đoán: Họ thường phân vân và lưỡng lự trong việc đưa ra quyết định và cần phải đánh giá kỹ lưỡng các lựa chọn trước khi quyết định.

Như vậy theo phong thủy, có thể treo những bức tranh với chủ đề liên quan đến sự cân bằng và ổn định để hạn chế nhược điểm của người tuổi Tí như:

 • Tranh phong cảnh thiên nhiên: Tranh phong cảnh thiên nhiên như đồi núi, biển, rừng cây, sông suối… giúp tạo cảm giác bình yên, cân bằng tâm trạng và giúp giảm stress.
 • Tranh hoa lá: Tranh hoa lá với màu sắc tươi sáng, tươi vui có thể giúp tăng cường năng lượng tích cực, tạo cảm giác thư giãn vui vẻ.
 • Tranh về gia đình: Tranh về gia đình như hình ảnh bố mẹ, con cái, gia đình đoàn viên, hạnh phúc.

Đối với người tuổi tý, thích hợp nhất là tranh về thiên nhiên như tranh rừng cây, thác nước chảy cuồn cuộn, tranh rồng. Khi treo những tranh này sẽ giúp người tuổi tý có nhiều tài lộc cũng như cuộc sống gia đình yên ấm, hạnh phúc.

tranh-rong-ma-vang
tranh-rong-ma-vang

2. Tranh cho người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu có tính cách chung là trung thực, kiên trì, chăm chỉ và cẩn trọng. Họ thường là người rất quyết đoán và có khả năng tự lập tốt.Tuy nhiên, nhược điểm của người tuổi Sửu là hơi cứng đầu và bảo thủ. Họ có xu hướng hoài cổ và không chấp nhận thay đổi nhanh chóng. Điều này có thể khiến cho họ bỏ lỡ cơ hội và không thích nghi tốt với thế giới đang thay đổi liên tục.

Để hạn chế nhược điểm này, người tuổi Sửu có thể treo tranh phong thủy với chủ đề mang tính động lực và khích lệ như tranh phong thủy về sự nghiệp, thành công, hoặc tranh phong thủy về sức khỏe và niềm vui.

Tranh tứ quý là dòng tranh thích hợp nhất đối với người tuổi Sửu. Bức tranh thể hiện bốn mùa trong năm xuân, hạ, thu, đông giúp người tuổi sửu thành công trên con đường sự nghiệp, gặp nhiều điều may mắn và xua đi những những điềm xui trong cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra có thể treo các tranh như phong cảnh 4 mùa, tranh cây cối cổ thụ…

Bạn tham khảo

Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai
Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

3. Tranh cho người tuổi Dần

Người tuổi Dần được cho là thân thiện, năng động, linh hoạt, thông minh và cầu tiến. Họ có khả năng thích nghi và sẵn sàng đối mặt với thử thách, nhưng đôi khi cũng thiếu kiên nhẫn và thiếu quyết đoán. Một gợi ý chủ đề tranh phù hợp cho người tuổi Dần là tranh về đồng cỏ hoa, nơi thể hiện sự tự do và sáng tạo. Ngoài ra, các bức tranh về chủ đề thủy thủ, vận động viên, hoặc những người trẻ trung, năng động, cũng là sự lựa chọn tốt.

Để tối đa hóa tác dụng phong thủy của tranh, người tặng nên chọn các bức tranh có màu xanh, màu nước, hình ảnh của vật nuôi như ngựa, chuột…vì đây là những yếu tố thuộc về hành Thủy.

4. Tranh cho người tuổi Mão

Người tuổi Mão có tính cách khá năng động, sáng tạo và thích phiêu lưu. Họ có khả năng thích nghi tốt với môi trường và luôn tìm cách thử thách bản thân. Tuy nhiên, nhược điểm là hay thiếu kiên nhẫn, dễ bị xao nhãng và thiếu kiên trì trong công việc.

Gợi ý chủ đề của bức tranh để hạn chế nhược điểm trên có thể là những bức tranh có hình ảnh thiên nhiên tĩnh lặng như phong cảnh, bình minh, hoàng hôn, hay bức tranh vẽ các con vật như rùa, cá chép… Những bức tranh này sẽ giúp họ tập trung tinh thần, rèn luyện sự kiên nhẫn và tạo ra một không gian yên tĩnh, tĩnh lặng trong tâm hồn. Ngoài ra, bức tranh còn có thể mang hình ảnh các nhân vật, tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng như Mona Lisa, Starry Night

Tranh thích hợp nhất đối với gia chủ tuổi này là tranh hoa lan, tranh tùng cúc mai, treo tranh này giúp gia chủ thuận lợi trong công việc, sớm hoàn thành mơ ước.

bộ tranh phong thủy xuân hạ thu đông 5
bộ tranh phong thủy xuân hạ thu đông 5

 

5. Tranh cho người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn có tính cách năng động, sáng tạo, thích thử thách và có tinh thần phiêu lưu. Tuy nhiên, họ cũng có thể thiếu kiên nhẫn và dễ mất tập trung.

Để hạn chế nhược điểm này, chủ đề tranh tặng thường là một bức tranh tượng trưng cho sự kiên nhẫn, ổn định và sự tập trung. Ví dụ như một bức tranh cảnh đồng ruộng yên tĩnh hoặc một bức tranh những con chim đang ngồi yên tĩnh trên cành cây. Tranh phong thủy thiên nhiên, tranh hoa mẫu đơn sẽ giúp gia chủ tuổi thìn phát triển tốt trong nhiều lĩnh vực khác nhau, các rắc rối được giải quyết nhanh chóng, đơn giản và cuộc sống ngày càng an nhàn hơn.

Tranh phú quý vạn niên dát vàng 24k - PQ02
Tranh phú quý vạn niên dát vàng 24k – PQ02
Tranh-phu-quy-van-nien-treo-tuong
Tranh-phu-quy-van-nien-treo-tuong

6. Tranh cho người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ có tính cách kiên cường, tham vọng, nhiệt huyết và đôi khi cũng hơi nóng nảy. Họ thường rất quyết tâm và kiên trì trong công việc nhưng đôi khi cũng khá bướng bỉnh và thiếu kiên nhẫn.

Để hạn chế nhược điểm này, người tuổi Tỵ nên treo tranh có chủ đề mang tính yên bình và hòa nhã như cảnh đồng quê xanh tươi, hoặc bức tranh phong thủy với hình ảnh mặt hồ thanh bình, đồi non xanh mướt. Những bức tranh tượng trưng cho sự an yên, cân bằng và sự tự nhiên có thể giúp giảm bớt căng thẳng và giúp tinh thần thư giãn hơn.

Những bức tranh phù hợp với người tuổi tỵ như tranh rồng, tranh cá chép ao sen, tranh tùng hạc.

Tranh tùng hạc đẹp
Chọn tranh phong thủy theo tuổi Tỵ

7. Tranh cho người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ có tính cách năng động, sáng tạo, có khả năng thích ứng với những tình huống mới và thách thức. Họ có tài giao tiếp và thích giao lưu với mọi người, tuy nhiên cũng có thể khá bất ổn và dễ bị xúc động, thiếu kiên nhẫn và dễ nóng nảy, có thể khiến họ đưa ra quyết định thiếu suy nghĩ.

Gợi ý chủ đề tranh để hạn chế nhược điểm này là các bức tranh về thiên nhiên như mặt trời lặn hoặc bình minh, biển cả hay bức tranh về các loài hoa đua nở. Các bức tranh về các loài chim, cá hay rắn cũng có thể giúp họ cân bằng trạng thái.

Người tuổi ngọ muốn gặp nhiều may mắn, công việc thăng tiến cũng như gia đình hòa thuận, hạnh phúc thì nên treo tranh với chủ đề thiên nhiên rộng rãi, tranh mang tính chất cao quý, trong sáng như tranh cá chép, tranh hoa sen…

Tranh cá chép hoa sen mạ vàng để bàn - TCC01
Tranh cá chép hoa sen mạ vàng để bàn – TCC01

8. Tranh cho người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi có tính cách năng động, sáng tạo, thích khám phá những điều mới mẻ và có nhiều ý tưởng. Họ thường có tài năng nghệ thuật và khả năng giao tiếp tốt. Tuy nhiên, nhược điểm là thiếu kiên nhẫn, dễ nóng vội và thiếu quyết đoán trong những quyết định.

Chủ đề tranh để hạn chế nhược điểm trên là tranh cảnh phong thủy có hình ảnh cây cối, núi non, sông suối bình yên, tĩnh lặng. Những hình ảnh này sẽ giúp người tuổi Mùi giảm căng thẳng, tìm lại sự cân bằng và kiên nhẫn hơn.

Người tuổi Mùi nên chọn treo tranh sơn thủy, tranh cỏ cây hoa lá như hoa mẫu mẫu đơn, tranh hoa mai, tranh hoa lan… Những bức tranh này sẽ mang lại sự giàu sang, phú quý, cuộc sống an lành cho gia chủ.

tranh-hoa-mẫu-đơn-và-gà-trống
tranh-hoa-mẫu-đơn-và-gà-trống
tranh-cửu-ngư-và-hoa-mẫu-đơn
tranh-cửu-ngư-và-hoa-mẫu-đơn

9. Tranh cho người tuổi Thân

Người tuổi Thân có tính cách tự lập, thích tự do và có tài năng sáng tạo. Họ có khả năng thích ứng với những tình huống khác nhau và luôn đặt mục tiêu rõ ràng. Tuy nhiên, họ cũng có thể tỏ ra cô đơn và cảm thấy khó khăn trong việc kết nối với người khác, đặc biệt là trong mối quan hệ tình cảm.

Để hạn chế nhược điểm này, bạn có thể tặng cho họ một bức tranh có chủ đề liên quan đến sự kết nối và tương tác với người khác., ví dụ như tranh vẽ những người bạn thân thiết, hoặc tranh cảnh đông đúc và sôi động của thành phố.

Những bức tranh phù hợp nhất với gia chủ tuổi thân là tranh ngũ quả, tranh tùng hạc, tranh cây trúc…

10. Tranh cho người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và cứng rắn. Tuy nhiên, họ cũng có thể trở nên khó chịu, cứng đầu và thiếu linh hoạt trong các tình huống khác nhau. Để hạn chế nhược điểm này, bạn có thể chọn các bức tranh mang đến sự linh hoạt, sáng tạo và cảm nhận mỹ thuật để giúp họ mở rộng tầm nhìn và phát triển khả năng tư duy như:

 • Tranh phong cảnh: Tranh phong cảnh tươi đẹp và hoang sơ.
 • Tranh nghệ thuật hiện đại: Những bức tranh mang phong cách hiện đại có thể giúp người tuổi Dậu mở rộng sự đa dạng trong tư duy và phát triển sự linh hoạt trong cuộc sống.
 • Tranh hoa lá: Họ có thể bị thu hút bởi những bức tranh hoa lá đầy màu sắc và tươi mới.

Người tuổi Dậu thích hợp nhất là treo tranh về chim như tranh chim công, tranh bách điểu, tranh phượng hoàng hoặc tranh đông hồ đàn gà. Treo những dòng tranh này giúp gia chủ tuổi dậu thành công trong sự nghiệp, tài lộc đầy nhà, con cháu quây quần.

Tranh phú quý vạn niên dát vàng 24k - PQ02
Tranh phú quý vạn niên dát vàng 24k – PQ02

11. Tranh cho người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất thường có tính cách thân thiện, rộng lượng, trung thành và có khả năng tư duy sáng tạo. Tuy nhiên, họ cũng có thể bị kiểm soát bởi tính cách nóng tính, thận trọng và đôi khi khó chịu với sự thay đổi.

Để hạn chế nhược điểm của người tuổi Tuất, bạn có thể tặng cho họ một bức tranh với chủ đề về sự thanh bình, tĩnh lặng và ổn định. Một bức tranh về cảnh quan tự nhiên như đồi núi, đại dương hoặc khu rừng rậm cũng có thể giúp họ thư giãn và giảm căng thẳng. Ngoài ra, tranh về những chủ đề mang tính tâm linh như đạo Phật hay phong thủy cũng sẽ giúp họ có tinh thần bình an, cân bằng và tìm được sự ổn định trong cuộc sống.

Người tuổi tuất rất phù hợp treo tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa hoa phong lan, tranh hoa cúc… Treo những bức tranh này giúp gia chủ có cuộc sống an nhàn, mọi khó khăn đều được hóa giải, thành công trong sự nghiệp.

Tranh hoa sen bạc mạ vàng 24k mã HS07
Tranh hoa sen bạc mạ vàng 24k mã HS07
Tranh hoa sen mạ vàng để bàn mã HS08 4
Tranh hoa sen mạ vàng để bàn mã HS08 4
Tranh hoa sen ma vang VKIST dat
Tranh hoa sen ma vang VKIST dat

12. Tranh cho người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi thường có tính cách trầm lặng, chân thật và thường được xem là người nhân hậu. Họ thường có trí tưởng tượng phong phú, cảm xúc sâu sắc và khả năng nghệ thuật tốt. Nhược điểm của người tuổi Hợi bao gồm thiếu kiên nhẫn và dễ bị ảnh hưởng bởi những tình huống xung đột, chồng chéo nhau.

Chủ đề của một bức tranh để hạn chế nhược điểm này là một bức tranh phong cảnh yên bình hoặc hình ảnh của những đóa hoa nở rộ sẽ giúp họ thư giãn và tập trung vào hiện tại. Ngoài ra, tranh ảnh của những con vật dễ thương hoặc các bức tranh trừu tượng cũng có thể giúp họ giảm căng thẳng và tránh bị phân tâm.

Người tuổi hợi muốn cuộc sống được an nhàn, giàu sang, tránh được những điều đen đủi, không may mắn thì nên treo treo tranh cá chép, tranh phong cảnh sông nước, tranh tứ quý…

Tranh cửu ngư quần hội treo ở đâu
Tranh cửu ngư quần hội

Những lưu ý khi chọn tranh

Khi lựa chọn mua tranh phong thủy theo tuổi cần lưu ý những vấn đề sau để giúp gia chủ tăng vượng khí và xua đuổi tà khí.

 • Để đảm bảo phong thủy cho không gian sống của mình, việc chọn tranh và treo tranh cần được lưu ý kỹ. Đối với từng tuổi, nội dung và chủ đề của tranh cũng như hướng treo tranh sẽ có sự khác biệt. Chính vì vậy, khi mua tranh, bạn cần phải xem xét kĩ để tránh mua tranh kị tuổi.
 • Ngoài ra, việc chọn tranh cũng cần phải cân nhắc đến kích thước của không gian. Tranh nên có kích thước phù hợp với tường, không quá to để không làm cho không gian trở nên bí bách và khó chịu.
 • Với mỗi loại tranh, cần phải chọn hướng treo tranh phù hợp với tuổi của gia chủ. Vì mỗi loại tranh mang màu sắc ngũ hành khác nhau, chọn hướng treo tranh đúng sẽ giúp tăng cường lượng khí tích cực trong không gian sống.

Tóm lại, khi mua và treo tranh, bạn cần phải xem xét kĩ càng các yếu tố phong thủy như nội dung, chủ đề, hướng treo, kích thước… để đảm bảo mang lại sự cân bằng và hài hòa cho không gian sống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->