Tranh rồng phong thủy mạ vàng có rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy. Chính vì vậy bức tranh luôn là sản phẩm được săn đón làm quà tặng cho đối tác, cấp trên… Cùng tham khảo những mẫu tranh mạ vàng 24k đẹp nhất tại Phúc Tường Gold.

Trong phong thủy, rồng được xem là một trong tứ linh gồm rồng, phượng, rùa, kỳ lân, và được coi là biểu tượng của sức mạnh và uy quyền. Trước đây, chỉ có những vị vua mới được sử dụng các đồ vật liên quan đến rồng hoặc trang trí bằng hình ảnh rồng.

Khi treo tranh trong nhà sẽ mang đến những thay đổi rất quan trọng. Nó có thể giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào và bảo vệ cả gia đình khỏi những tà ma bằng cách sử dụng luồng dương khí mạnh mẽ từ rồng. Ngoài ra, nó còn giúp thu hút nguồn năng lượng tốt và tài lộc đến với ngôi nhà, đồng thời loại bỏ các tia khí tiêu cực và tà khí ra khỏi căn nhà.

Ý nghĩa phong thủy của tranh con rồng

1. Hóa giải tà khí

Rồng mang một khí chất uy nghiêm, với quyền lực và sức mạnh tối thượng nên có tác dụng răn đe tà ác, ma quỷ. Nếu nhà bạn ở gần lò mổ, nghĩa trang, nhà tang lễ, chùa chiền hoặc các công trình kiến ​​trúc tương tự thì hãy treo tranh hướng về phía các công trình đó, tà khí sẽ rút lui.

2. Cân bằng bạch hổ

Nếu vị trí của Bạch Hổ (bên phải) bị mất cân bằng thì nó có thể gây họa cho gia chủ và cả gia đình nên bạn có thể treo một bức tranh rồng xanh bên trái để cân bằng “Tả Thanh long, Hữu Bạch hổ”, có tác dụng thu hút vượng khí tích cực cho gia chủ.

3. Giải trừ tiểu nhân

Nếu bị kẻ tiểu nhân bày mưu hãm hại có thể treo tranh ở hướng rồng xanh để cải thiện vận quý nhân, trấn áp kẻ gian và giúp thăng quan tiến chức, phát triển sự nghiệp.

4. Cải thiện dương khí

Nếu trong nhà ít người lớn hoặc đàn ông và không thể tụ tài vượng khí thì có thể treo tranh để thu nạp dương khí.

Có thể treo tranh rồng trong nhà không?

Có thể treo tranh rồng trong nhà nhưng cũng rất đặc biệt, trước hết cần chọn vị trí sao cho phù hợp để tranh phát huy tác dụng tốt nhất và thứ hai là cần xem những gì trong nhà, cung hoàng đạo và con rồng có xung khắc không. Ngoài ra nếu trong nhà đã treo tranh rồng rồi thì không nên treo thêm tranh khác, bởi nó đã có thể trấn áp vận rủi, giải trừ vận xui trong nhà còn nếu treo bức tranh khác thì hào quang của bức tranh rồng có khả năng bị chia nhỏ, và bức tranh rồng sẽ chỉ trở nên bình thường theo thời gian.

1. Tranh hợp & kỵ tuổi nào?

Trong 12 con giáp thì hầu hết đều hợp với rồng, duy chỉ có tuổi tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi là đại kỵ nên người tuổi Thìn, Tuất, Sửu không nên treo tranh trong nhà để tránh những điều không tốt xảy ra.

2. Hướng treo tranh

Rồng là biểu tượng của vua chúa nên hướng về phía nam, tức là tốt nhất nên treo ở bức tường phía bắc của ngôi nhà, đặc biệt là phòng khách. Cũng có quan điểm cho rằng rồng phát huy được tối đa khả năng nhất là khi ở dưới nước, chính vì vậy vậy tranh thích hợp nhất là treo hướng ra sông, ra biển hoặc hướng về phía Bắc thuộc hành thủy. Gia chủ cũng có thể treo tranh trên bể cá, bình nước khoáng để đạt được hiệu quả tương đồng. Ngoài ra cần chú ý thêm:

  • Không nên treo tranh cạnh tranh hổ bởi ông cha ta có câu “Tả thanh long, hữu Bạch hổ” ý chỉ hai con vật này đều làm chủ một phương, không nên để cạnh nhau để tránh sự áp chế lẫn nhau gây ra những điều không mong muốn cho gia chủ.
  • Khi treo tranh có nhiều con rồng trong một bức tranh thì phải chắc chắn rằng trong đó có một con đầu đàn nếu không bức tranh sẽ được coi là không may mắn vì được xem như là rắn mất đầu.
  • Không nên treo tranh hướng về phía Tây bởi đây được coi là hướng của ma quỷ.
  • Không nên treo tranh ở nhà tắm bởi đây là nơi ẩm thấp, không nên treo quá nhiều tranh rồng trong nhà khiến cho không gian sinh sống có quá nhiều năng lượng dư thừa.
quà tặng sếp nam về hưu
Những điều cần biết khi treo tranh rồng vàng

Bạn tham khảo

Hướng dẫn lựa chọn & treo tranh

1. Hướng dẫn chọn tranh

a. Không chọn rồng hung dữ

Rồng tuy là linh vật huyền thoại hư cấu, nhưng nó là biểu tượng của điềm lành. Nó có thể bay lượn trên không trung, hô mưa gọi gió tạo mưa thuận gió hòa hoặc bão bùng giông tố, bảo vệ nhà cửa bình an vô sự, xoay chuyển tình thế nên hình ảnh rồng tương đối gần gũi với con người.

Dù vậy khi nó chiến đấu sẽ lộ ra khuôn mặt hung dữ và có thể gây hoang mang lo sợ cho con người. Đó là lý do bạn nên tránh mua những bức tranh rồng có khuôn mặt quá dữ tợn vì có thể ảnh hưởng tới tinh thần của mọi người trong gia đình.

b. Không chọn tranh rồng đen

Bởi vì nó tượng trưng cho cái ác, không may mắn trong phong thủy và có thể ảnh hưởng đến tâm lý của mọi người, khiến mọi người trở nên ích kỷ xuề xòa, xấu tính và lười biếng hơn. Tranh rồng đen cũng gián tiếp khiến lòng người đen tối hơn, khi đó vận khí và các mối quan hệ cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, dần dần khiến trầm cảm, sự nghiệp và tài lộc trắc trở.

c. Không treo quá nhiều tranh

Tốt nhất chỉ nên treo một tới hai bức tranh trong nhà, chú ý nên treo ở bức tường phía Bắc và quay đầu về hướng Nam. Ngoài ra nếu tranh nhiều tranh rồng mà không có con đầu đàn thì thường dễ hỗn loạn. Chọn khung tranh thì bạn nên dùng khung mạ vàng và chú ý không treo trong phòng ngủ hoặc đối diện cửa phòng ngủ.

d. Khung tranh màu vàng

Nếu muốn trang trí bằng hình rồng thì nên dùng khung tranh bằng vàng để khảm tranh, nếu treo ở hướng Bắc sẽ là điểm nhấn cho bánh kem. Không có giới hạn về số lượng rồng, nói chung, một, hai hoặc chín con rồng đều phù hợp, nhưng hãy nhớ rằng nếu có chín bức tranh, thì một bức tranh phải là nhân vật chính ở giữa, nếu không nó sẽ trở thành một mớ hỗn độn “rồng không có rồng”. một nhà lãnh đạo”. Tình huống, một biểu tượng của sự bồn chồn trong nhà.

2. Hướng dẫn treo tranh

a. Nên kết hợp với nước

Rồng phát triển mạnh khi gặp nước tức là sinh vượng khí có nghĩa là nên treo tranh ở những nơi có nước.

b. Nên hướng tranh ra sông, biển

Một số nhà có mặt tiền hướng biển hoặc sông, tuy phong thủy rất tốt nhưng do khoảng cách quá xa nên khó hấp thụ được vượng khí của sông nước. Nếu như vậy thì có thể treo tranh nhìn ra sông, biển để thu hút vượng khí, nhưng phải lưu ý rằng nếu phía trước là sông, hồ nước thải hoặc cống rãnh thì không thích hợp.

c. Nên treo ở hướng Bắc

Nếu trong và ngoài nhà đều không có nước thì cách khắc phục là treo tranh ở hướng Bắc, bởi vì hướng Bắc là phương hướng Thủy vượng nhất nên rất thích hợp cho tranh rồng.

d. Không treo trong phòng ngủ

Rồng tuy là linh vật tốt lành nhưng linh khí dũng mãnh nên không thích hợp treo trong phòng phòng ngủ, đặc biệt là rồng có răng nanh hoặc rồng có đôi mắt đỏ.  Nếu muốn treo tranh rồng trong phòng ngủ thì nên kết hợp với tranh phượng.

Tranh rồng tại Phúc Tường

Tranh Rồng Hưng Thịnh mạ vàng, dát vàng
Tranh rồng vàng hưng thịnh
Tranh rồng dát vàng mẫu 1
Tranh rồng dát vàng mẫu 1
tranh rong dat vang
Tranh Rồng Phong Thuỷ Dát Vàng 24k
Tranh cá chép hóa rồng đẹp
Tranh cá chép hóa rồng đẹp
tranh chữ phúc hình rồng dát vàng
Tranh chữ phúc hình rồng mạ vàng

Tranh hình chữ phúc cũng rất thích hợp làm quà tặng sếp nam lên chức. Bởi hình ảnh rồng đại diện cho uy quyền và sức mạnh. Còn chữ Phúc đại diện cho may mắn và hạnh phúc lâu dài.

Dịp tặng tranh phù hợp?

Việc tặng tranh mạ vàng vào các dịp tân gia, mừng thọ, khai trương cửa hàng và các ngày lễ là một cách để trao đổi những món quà ý nghĩa mang đầy giá trị tinh thần và vật chất.

  • Tặng tân gia: Tân gia là một dịp quan trọng trong cuộc đời, và tặng một món quà ý nghĩa để họ trang trí ngôi nhà mới là một ý tưởng thú vị. Bức tranh cũng giúp trấn trạch, an gia và vượng khí, rất phù hợp để tặng cho gia chủ.
  • Tặng mừng thọ: Mừng thọ là một dịp đặc biệt để thể hiện lòng kính trọng và tặng quà cho người được mừng thọ. Tranh mang đầy đủ ý nghĩa về sức khỏe, trường thọ, rất thích hợp để tặng cho người cao tuổi, các cụ, các ông, các bà.
  • Tặng sinh nhật: Tranh này cũng là một lựa chọn tuyệt vời để tặng vào dịp sinh nhật của những người quan trọng. Nó không chỉ mang đến sự sang trọng mà còn có tác dụng phong thủy mang lại sự may mắn cho người được tặng.
  • Tặng khai trương: Tặng tranh vào dịp khai trương cửa hàng, công ty hoặc doanh nghiệp là một lựa chọn hoàn hảo thay cho lời chúc tài lộc và vạn sự như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->