Tranh rồng trong phong thủy có rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp nên bức tranh chủ đề về rồng luôn là sản phẩm được săn đón làm quà tặng cho đối tác, cấp trên. Tại sao?

Trong phong thủy, con rồng được xem là một trong tứ linh gồm rồng, phượng, rùa, kỳ lân, và được coi là biểu tượng của sức mạnh và uy quyền. Trước đây, chỉ có những vị vua mới được sử dụng các đồ vật liên quan đến rồng hoặc trang trí bằng hình ảnh rồng. Rồng cũng là linh vật có linh khí mạnh mẽ nhất trời đất nên khi treo tranh trong nhà sẽ mang đến những thay đổi rất quan trọng trong phong thủy, nó có thể giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào và bảo vệ cả gia đình khỏi những tà ma bằng cách sử dụng luồng dương khí mạnh mẽ từ rồng…

I. Ý nghĩa khi treo tranh tranh rồng

1. Xua đuổi tà khí

Rồng là linh vật có linh khí mạnh, khí chất uy nghiêm, có nhiều phép thần thông và sức mạnh tối thượng nên có tác dụng răn đe cái ác và ma quỷ. Nếu nhà bạn ở gần lò mổ động vật, nghĩa trang, nhà tang lễ, chùa chiền hoặc các công trình kiến ​​trúc tương tự có âm khí nặng thì hãy treo tranh hướng về phía các công trình đó, tà khí sẽ không dám xâm phạm vào nhà bạn.

2. Cân bằng bạch hổ

Nếu vị trí của Bạch Hổ (bên phải ngôi nhà) bị mất cân bằng thì nó có thể gây họa cho gia đình nên bạn có thể treo một bức tranh rồng xanh bên trái để cân bằng “Tả Thanh long, Hữu Bạch hổ”, có tác dụng thu hút vượng khí tích cực cho gia chủ.

3. Khắc trừ kẻ tiểu nhân

Nếu bị kẻ tiểu nhân bày mưu hãm hại có thể treo tranh ở hướng Thanh Long để cải thiện vận quý nhân, trấn áp kẻ gian và giúp thăng quan tiến chức, phát triển sự nghiệp.

4. Cải thiện dương khí

Nếu trong nhà có ít người đàn ông tức là thiếu dương khí và không thể tụ tài vượng khí thì có thể treo tranh rồng để nạp dương khí.

5. Thu hút tài lộc

Có thể bạn đã nghe nhiều về các câu chuyện rồng hút nước để làm mưa thuận gió hòa, mà nước chính là tài lộc của cải trong ngũ hành nên hình ảnh rồng hút nước mang hàm ý thu hút tài lộc, của cải. Treo tranh hướng về những nơi có nguồn nước như sông, biển sẽ giúp gia đình bạn thu hút tài lộc cho mọi người.

II. Có nên treo tranh rồng trong nhà không?

Có thể treo tranh rồng trong nhà nhưng tranh này cũng rất đặc biệt, trước hết cần chọn vị trí sao cho phù hợp để tranh phát huy tác dụng tốt nhất và thứ hai là cần xem những gì trong nhà, cung hoàng đạo có xung khắc không. Ngoài ra nếu trong nhà đã treo tranh rồng rồi thì không nên treo thêm tranh rồng khác vì nếu không thì hào quang của bức tranh bị chia nhỏ và trở nên bình thường theo thời gian…

1. Tranh hợp & kỵ tuổi nào?

Trong 12 con giáp thì hầu hết đều hợp với rồng, duy chỉ có tuổi tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi là đại kỵ nên người tuổi Mùi, Tuất, Sửu không nên treo tranh trong nhà để tránh những điều không tốt xảy ra.

2. Hướng treo tranh

Nên hướng về phía nam, tức là tốt nhất nên treo tranh ở bức tường phía Bắc và hướng về phía Nam. Cũng có quan điểm cho rằng rồng phát huy được tối đa khả năng nhất là khi ở dưới nước, chính vì vậy vậy tranh thích hợp nhất là treo hướng ra sông, ra biển hoặc hướng về phía Bắc. Gia chủ cũng có thể treo tranh phía trên bể cá, bình nước. Ngoài ra cần chú ý:

  • Không treo cạnh tranh hổ cùng một nơi vì hai con vật này có xu hướng muốn làm chủ, có thể áp chế lẫn nhau gây mâu thuẫn.
  • Khi treo tranh có nhiều con rồng trong một bức tranh thì phải có một con đầu đàn, nếu không sẽ hỗn loạn.
  • Không nên treo tranh ở bức tường phía Tây.
  • Không nên treo tranh ở nhà tắm và phòng ngủ (nếu treo trong phòng ngủ thì nên kết hợp với tranh phượng hoàng).

Thông tin trên là tham khảo, thực tế việc treo tranh có hợp với bản thân mình hay không chủ yếu dựa vào ý nghĩa và nội dung mà bức tranh truyền tải. Một bức tranh mang ý nghĩa tốt, điềm lành sẽ phù hợp với tất cả mọi người.

Bạn tham khảo

III. Hướng dẫn chọn tranh rồng hợp phong thủy

1. Hướng dẫn chọn tranh

1.1. Không chọn rồng hung dữ

Rồng tuy là linh vật huyền thoại có tính chất hư cấu, nhưng về cơ bản nó là biểu tượng cho điềm lành: Khả năng bay lượn trên trời, hô mưa gọi gió tạo mưa thuận gió hòa hoặc bão bùng giông tố, bảo vệ nhà cửa bình an vô sự, xoay chuyển tình thế nên hình ảnh rồng tương đối gần gũi với con người.

Dù vậy khi chiến đấu sẽ lộ ra khuôn mặt hung dữ, có thể khiến cho sự phẫn nộ lên cao không kiểm soát được. Đó là lý do bạn nên tránh mua những bức tranh nào có rồng quá dữ tợn.

1.2. Không mua tranh rồng đen

Rồng đen được cho là tượng trưng cho cái ác, không may mắn trong phong thủy và có thể khiến mọi người trở nên ích kỷ xuề xòa, xấu tính và lười biếng hơn.

1.3. Không treo quá nhiều tranh trong nhà

Tốt nhất chỉ nên treo một tới hai bức tranh về rồng trong nhà. Ngoài ra nên  chọn khung tranh mạ vàng.

BST tượng, tranh rồng mạ vàng Phúc Tường Gold
BST tượng, tranh rồng mạ vàng Phúc Tường Gold

IV. Dịp tặng tranh phù hợp?

Việc tặng tranh mạ vàng vào các dịp tân gia, mừng thọ, khai trương cửa hàng và các ngày lễ là một cách để trao đổi những món quà ý nghĩa mang đầy giá trị tinh thần và vật chất.

  • Tân gia là một dịp quan trọng trong cuộc đời, và tặng một món quà ý nghĩa để họ trang trí ngôi nhà mới là một ý tưởng thú vị. Bức tranh cũng giúp trấn trạch, an gia và vượng khí, rất phù hợp để tặng cho gia chủ.
  • Mừng thọ là một dịp đặc biệt để thể hiện lòng kính trọng và tặng quà cho người được mừng thọ. Tranh mang đầy đủ ý nghĩa về sức khỏe, trường thọ, rất thích hợp để tặng cho người cao tuổi, các cụ, các ông, các bà.
  • Sinh nhật cũng là một lựa chọn tuyệt vời để tặng vào dịp sinh nhật của những người quan trọng. Nó không chỉ mang đến sự sang trọng mà còn có tác dụng phong thủy mang lại sự may mắn cho người được tặng.
  • Khai trương là một dịp hoàn hảo thay cho lời chúc tài lộc và vạn sự như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->