Hiển thị tất cả 35 kết quả

BST tượng linh vật và 12 con giáp tại Phúc Tường Gold được làm từ chất liệu đồng mạ vàng 24k cao cấp. Đây là món quà sang trọng mang ý nghĩa phong thủy, giúp thu hút tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

12 con giáp

12 con giáp là một phần quan trọng của văn hóa truyền thống của người Á Đông. Theo đó, mỗi con giáp đại diện cho một chu kỳ 12 năm trong vòng quay của thời gian. Bắt đầu từ con chuột, các con giáp tiếp theo là trâu, hổ, mèo, rồng, rắn, ngựa, dê, khỉ, gà, chó và heo.

Mỗi con giáp đều có những các đặc điểm và sự khác biệt riêng, được cho là phản chiếu những tính cách và sự kiện tương ứng trong cuộc đời của mỗi người. Ví dụ, người sinh năm Tý (chuột) có xu hướng thông minh, nhanh nhạy, cẩn trọng và sáng tạo. Người sinh vào năm Mão (mèo) được cho là có tài năng nghệ thuật và nhiều tình cảm, trong khi người sinh năm Tỵ (rắn) thường thông minh, quan tâm đến vấn đề tâm linh và có khả năng thấu hiểu người khác.

Phong tục và tín ngưỡng liên quan đến 12 con giáp cũng rất phổ biến trong các nước châu Á như Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản… Người ta thường xem xét con giáp của mình khi lựa chọn ngày giờ tốt để thực hiện các nghi lễ quan trọng như  tổ chức lễ cưới hoặc quyết định khai trương kinh doanh, xây nhà, xông nhà đầu năm…

Ý nghĩa tượng 12 con giáp

1. Tượng chuột vàng

Tượng chuột vàng là một biểu tượng may mắn thường được chế tác và chạm khắc từ đá, đồng, gỗ, bạc, vàng hoặc bạch kim. Tượng chuột vàng thường được dùng để tặng tân gia, sinh nhật, hay để trưng bày trong nhà.

Theo truyền thuyết, việc đặt tượng chuột vàng trong nhà để tăng cường sự may mắn, thành công, và tài lộc. Chuột trong văn hóa phương Đông cũng được đánh giá cao bởi sự linh hoạt, sự thông minh, và khả năng tự bảo vệ.

2. Tượng trâu vàng

Theo tín đồ phong thủy, trâu được xem là một trong những biểu tượng của sự giàu có, tiền tài, sức khỏe, bền vững và may mắn. Tượng trâu trong phong thủy còn được liên kết với sự đủ đầy, thuận lợi trong tiền tài và tài lộc. Chính vì thế, đặt tượng trâu trong nơi kinh doanh, cửa hàng, văn phòng, hay phòng khách… sẽ giúp gia tăng sự giàu có và mang lại cơ hội kinh doanh thuận lợi, tạo sự thịnh vượng và may mắn.

3. Tượng hổ vàng

Trong phong thủy, hổ được xem là biểu tượng của sự quyền lực, uy tín, tài lộc và sự bảo vệ. Tượng hổ thường được đặt ở các khu vực quan trọng của ngôi nhà, chúng ta nên đặt ở vị trí góc cạnh hoặc khu vực phía sau nhà để bảo vệ gia đình khỏi các nguy cơ bên ngoài. Tượng hổ là bảo vật trấn thủ cho ngôi nhà, bảo vệ chúng ta khỏi tà ma và nâng cao nguồn năng lượng dương cho ngôi nhà.

4. Tượng mèo vàng

Tượng mèo trong phong thủy mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ. Mèo được xem là linh vật mang đến niềm vui, sức khỏe và may mắn. Nếu đặt tượng mèo ở văn phòng làm việc, nó sẽ mang đến sự sáng suốt, tinh thần làm việc và sự cảm thông. Tất cả những ý nghĩa phong thủy của tượng mèo đều giúp cho chủ nhân công việc đạt được thành công và may mắn.

5. Tượng rồng vàng

Tượng rồng trong phong thủy tượng trưng cho uy quyền, sức mạnh và tài lộc. Nếu đặt tượng rồng trong nhà, nó sẽ mang lại sự may mắn cho cả gia đình. Đối với những người kinh doanh, đặt tượng rồng trong cửa hàng hay văn phòng sẽ làm tăng doanh thu và khí chất của doanh nghiệp. Ngoài ra, tượng rồng còn giúp cho gia chủ có sức khỏe và sự bảo vệ trước tà ma.

6. Tượng rắn vàng

Tượng rắn trong phong thủy được xem là biểu tượng của sự thông minh, sáng suốt và quyền lực. Tượng rắn thường được đặt trong nhà, ở khu vực có sự kết nối với thủy vì bức tượng đại diện cho nguồn năng lượng dương. Nếu đặt tượng rắn trong nhà, nó sẽ giúp gia chủ đạt được sự thông minh và khôn ngoan. Đối với người kinh doanh, tượng rắn sẽ mang lại sự thành công vượt bậc. Tượng rắn cũng là món quà ý nghĩa dành tặng cho đội ngũ y bác sĩ vào ngày Thầy thuốc Việt Nam bởi hình ảnh con rắn chính là biểu tượng của ngành y tế.

7. Tượng ngựa vàng

Tượng ngựa vàng là một biểu tượng quan trọng trong văn hóa của đông á. Tượng ngựa vàng thường được đặt trước các đình, chùa, đền thờ, nhất là ở các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Tượng ngựa vàng tượng trưng cho nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy bao gồm có: tiền tài, sức khỏe, công danh, tình duyên, trí tuệ và thời vận.

8. Tượng dê vàng

Tượng dê trong phong thủy là biểu tượng của sự vui vẻ và sự may mắn. Đặt tượng dê trong nhà sẽ mang lại niềm vui và hạnh phúc cho gia đình, đặc biệt là trong việc dưỡng sinh. Tượng dê cũng giúp cho việc thụ lộc trở nên dễ dàng hơn và hỗ trợ tài lộc cho gia chủ. Tượng dê thường được đặt ở vị trí phù hợp trong nhà để tạo sự cân bằng và hài hòa trong không gian sống.

9. Tượng khỉ vàng

Tượng khỉ vàng  thường được đặt trong vị trí cửa chính nhà để phát tài, tài lộc và tránh được những tác động của những điều xui xẻo. Theo phong thủy, tượng khỉ thể hiện sự thông minh, sáng suốt, nhanh nhẹn và may mắn. Đặc biệt, tượng khỉ còn được xem là một biểu tượng của sự vui tươi, hạnh phúc và niềm vui trong cuộc sống.

10. Tượng gà vàng

Tượng gà trong phong thủy có ý nghĩa tốt cho sự thịnh vượng, thành công và may mắn. Điều này bởi vì gà được coi là một loài động vật thân thiện, chung thuỷ và có khả năng bảo vệ gia chủ khỏi những điều không tốt. Tượng gà trong phong thủy thường được đặt ở nơi thuận lợi như phòng khách hoặc ở phía ngoài sân nhà. Tượng gà cũng giúp cung đào hoa của gia chủ ngày càng thuận lợi, vợ chồng yêu thương nhau, gia đình yên ấm, hạnh phúc.

11. Tượng chó vàng

Tượng chó trong phong thủy thể hiện sự trung thành, tình cảm và sự bảo vệ. Đặt tượng chó trong phòng khách có thể giúp gia chủ bảo vệ tài sản của mình và tạo ra điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp đạt được thành công. Tuy nhiên, gia chủ nên chọn một tượng chó được chế tác tỉ mỉ và sắc nét để thuận lợi cho sự khởi đầu mới.

12. Tượng lợn vàng

Tượng lợn trong phong thủy thường được xem là biểu tượng của tài lộc và sự sung túc. Lợn được coi là một loài động vật thông minh, biết cách thu thập và tích trữ thức ăn để thích ứng với thời tiết khắc nghiệt. Đặt tượng lợn trong phòng khách sẽ giúp gia chủ có cơ hội tiết kiệm được tiền bạc và tích lũy được tài sản. Tượng lợn cũng là biểu tượng của con đàn cháu đống. Vì vậy những gia đình hiếm muộn cũng thích trưng bày tượng lợn trong nhà để cầu mong đường con cái thuận lợi, bình an.

-11%

.
.