Hiển thị tất cả 8 kết quả

Tranh thuyền mạ vàng, dát vàng

Bộ sưu tập tranh thuyền buồm mạ vàng, dát vàng 24k cao cấp tại Phúc Tường Gold được chế tác thủ công giúp phát huy tối đa ý nghĩa bức tranh sẽ mang đến thuận lợi, suôn sẻ trong công việc và cuộc sống cho bạn, người thân và đồng nghiệp.

Từ xưa đến nay, tranh thuyền buồm mạ vàng luôn mang ý nghĩa hết sức tốt đẹp; với hình ảnh con thuyền thuận buồm xuôi gió luôn là biểu tượng của sự vươn lên, thành công, thuận lợi trong công việc và sự nghiệp kinh doanh. Bởi vậy, những mẫu tranh thuyền mạ vàng – tranh luôn được nhiều quý khách hàng ưu thích và chọn mua. Không chỉ vậy, sản phẩm sẽ là món quà tặng ý nghĩa dành tặng Sếp, đối tác, bạn bè… của bạn trong những dịp đặc biệt như khai trương, tân gia…

“Thuận buồm xuôi gió” là gì?

Trước kia, phương tiện chính để ra khơi là thuyền buồm và mỗi lần ra khơi con người phải đi rất lâu mới trở lại. Và việc ra khơi trở về có thuận lợi hay không đều phụ thuộc vào thời tiết. Nếu trời nổi bão giông có khi cả người và thuyền đều không trở về, còn nếu thời tiết thuận lợi, gió thuận đưa thuyền đi xa và nhanh hơn thì hiệu suất công việc cũng tăng lên nhiều lần.

Chính vì vậy mỗi khi ra khơi người ta thường chúc nhau câu ” Thuận buồm xuôi gió”. “Thuận buồm xuôi gió” là hình ảnh ẩn dụ chỉ con thuyền ra khơi với cánh buồm tròn và theo chiều gió mà tiến lên phía trước, không lùi bước, sẽ mang theo thắng lợi và suôn sẻ trong suốt cả hành trình.

  • “Thuận” và “Xuôi”: Thuận lợi và suôn sẻ, luôn tiến về phía trước, cùng 1 chiều, 1 hướng và không gặp trở ngại; xuôi theo chiều gió mà tiến về phía trước.
  • “Buồm” – “Gió” có mối liên hệ với nhau. Nhờ có gió mà buồm mới căng lên và đẩy thuyền di chuyển được. Và cánh buồm phụ thuộc vào chiều gió mới đi đúng hướng, đi đến đúng nơi cần đến. Vì vậy, khi ra khơi, chỉ cầu mong gió thuận để đi đường được suôn sẻ.

Cả câu “thuận buồm xuôi gió” mang hàm ý thuận lợi, may mắn, thành công và đạt được mọi mong muốn trong công việc, cuộc sống…

Ý nghĩa tranh thuyền buồm mạ vàng

Tranh mang ý nghĩa về sự may mắn, thuận lợi, rước tài lộc và vận khí. Đây là dòng tranh được yêu thích bậc nhất bởi ý nghĩa lớn về văn hóa và giá trị về thẩm mỹ.

1. Ý nghĩa văn hóa

Thuyền Buồm là biểu tượng của sự phát triển văn minh và văn hóa của con người, khi chiếc thuyền được sử dụng để khám phá, chinh phục và liên kết giữa các khu vực thông qua giao thương và giao lưu văn hóa.

Tuy nhiên, không có chiếc thuyền nào có thể ra khơi mà không đối mặt với những trở ngại như giông bão hay thời tiết xấu. Do đó, trong tranh thuyền buồm mạ vàng, hình ảnh của cánh buồm căng gió tiến lên phía trước và con thuyền thuận buồm xuôi gió đại diện cho khát khao bình an, thuận lợi và tinh thần vượt qua mọi thử thách của con người.

2. Ý nghĩa

Tranh thuận buồm xuôi gió mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng tham khảo nội dung chia sẻ của Phúc Tường Gold chúng tôi.

a. Kinh doanh buôn may bán đắt

Tranh thuyền buồm trở thành một đề tài ưa thích của giới kinh doanh không chỉ vì sở thích cá nhân mà còn bởi chiếc thuyền đã trở thành một phương tiện quan trọng trong việc trao đổi hàng hóa và giao thương giữa các vùng miền. Chiếc thuyền thuận buồm xuôi gió là biểu tượng cho sự thuận lợi và suôn sẻ trong buôn bán hàng hóa.

b. Kích tài kích lộc

Hình ảnh con thuyền luôn gắn liền với nước. Mà nước là nguồn năng lượng cho sự sống, cho cây cối sinh sôi và phát triển. Hay nói theo quan niệm dân gian là Kích Thủy chính là kích tài lộc.

Từ câu chúc “thuận buồm xuôi gió” trong mỗi chuyến đi, bức tranh được coi là mang lại tài lộc và phú quý cho gia chủ, cũng như cầu mong sự bình an và may mắn cho gia đình, bạn bè và người thân.

Tranh hợp với tuổi nào?

Tranh thuận buồm xuôi gió không phải tuổi nào cũng hợp để treo dòng tranh này. Đầu tiên, tranh thuộc hành thủy nên gia chủ tuổi thuộc hành thủy, mộc rất thích hợp để treo tranh này. Theo địa chi ngũ hành, gia chủ thuộc hành thủy, mộc là các tuổi Tý, Hợi, Dần Mão.

Có thể tổng kết lại gia chủ sinh những năm sau rất thích hợp treo tranh: Canh Dần: 1950, 2010; Tân Mão: 1951, 2011; Nhâm Tý: 1972; Kỷ Hợi: 1959, 2019; Giáp Dần: 1974; Ất Mão: 1975; Bính Tý: 1936, 1996; Quý Hợi: 1923, 1983.


.
.
-->