Tranh đại bàng tung cánh luôn có sức hút đối với người chơi tranh phong thủy không chỉ mang ý nghĩa lớn về tâm linh mà còn mang giá trị cao trong thẩm mỹ. Tranh đại bàng thường là tranh khắc gỗ, tranh thêu, tranh phun, tranh vẽ … nhưng tranh mạ/ dát vàng mới là loại được yêu thích nhất khi tặng. Vì tranh mạ vàng toát lên được vẻ đẹp kiêu sa của đại bàng cũng như tôn lên giá trị của người nhận.

Tranh Đại Bàng tung cánh dát vàng 24k
Tranh đại bàng tung cánh mang ý nghĩa vượt lên khó khăn, bão tố để vươn mình lên bầu trời

I. Ý nghĩa của bức tranh theo phong thủy

Đại bàng trong tranh thường được thể hiện với hình ảnh đang dang rộng đôi cánh, đôi mắt sắc bén lặng lẽ nhìn về phương xa, những móng vuốt mạnh mẽ chứa đầy sức mạnh và hành động đầy quyết liệt. Hình ảnh này trong phong thủy mang ý nghĩa thể hiện sức mạnh, sự kiên cường và sự tự tin, vượt lên khó khăn để đạt được mục tiêu:

  • Đôi mắt sắc bén thể hiện sự nhanh nhạy, trí tuệ và uy nghiêm và không có sự hèn nhát, không phục tùng, không rụt rè, không bỏ cuộc. Tượng trưng cho tầm nhìn, giúp xua đuổi tà khí.
  • Cánh dang rộng để thu hút vượng khí.
  • Móng vuốt sắc nhọn thể hiện sức mạnh tuyệt đối để xua đuổi tà khí.

Đại bàng cũng là linh vật của nhiều quốc gia và thời đại, chẳng hạn như thời của các pharaoh. Logo của quân đội Đế quốc La Mã lấy hình ảnh đại bàng, Quốc kỳ và quốc huy của Ai Cập là hình ảnh con đại bàng của Saladin, Quốc kỳ và quốc huy của Mexico có hình một con đại bàng ăn rắn trên cây xương rồng…

Tóm lại, bức tranh đại bàng sẽ giúp chủ nhân thể hiện tham vọng lớn, tinh thần dám làm dám chịu trong sự nghiệp, học tập… Khả năng bay cao tượng trưng cho tầm nhìn xa trông rộng, thể hiện một thái độ rõ ràng với số phận của mình, mong muốn làm chủ bầu trời.

Bạn tham khảo

Cách treo tranh đại bàng đúng cách
Cách treo tranh mạ vàng chim đại bàng đúng cách

II. Hướng dẫn treo tranh hợp phong thủy

1. Vị trí treo tranh

  •  Treo ở phòng khách, phòng làm việc để cải thiện vượng khí và sinh khí cho gia chủ. Khi treo tranh ở các phòng này gia chủ sẽ luôn cảm nhận được sự dũng mãnh, tích cực.
  • Không treo tranh trong phòng ngủ, phòng thờ vì sẽ khiến tinh thần gia chủ bị ảnh hưởng. Nếu bạn muốn tìm loại tranh treo phòng ngủ thì có thể tham khảo tại đây.

2. Hướng treo tranh

Bạn nên tre sao cho mỏ chim hướng ra ngoài vì mỏ đại bàng có tính sát khí, ngoài ra mỏ hướng về phía trước để thể hiện khả năng vươn xa, không gian mở rộng, tự do.

III. Tranh hợp với tuổi nào, mệnh nào?

1. Tranh hợp tuổi nào?

Những gia chủ tuổi Giáp Ngọ, Quý Tỵ, Bính Dần và Bính Thìn rất thích hợp treo tranh vì chúng đều là những con giáp mạnh mẽ có thể áp chế được. Nếu gia chủ là trưởng phòng, giám sát, lãnh đạo doanh nghiệp hoặc đang làm việc trong cơ quan nhà nước thì nên đặt tranh trong nhà sẽ thích hợp hơn.

Ngược lại, tuổi Tuất, tuổi Tý, tuổi Mão cần thận trọng khi treo tranh đại bàng tung cánh.

2. Tranh hợp mệnh nào?

Tranh đại bàng thuộc mệnh Kim nên hợp với những người mệnh Kim. Theo quan niệm phong thủy, Kim sinh Thủy nên những người mệnh Thủy được khuyến khích treo dòng tranh này. 2 mệnh trên nếu treo tranh sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc, nhất là đối với việc thăng quan tiến chức.

Mệnh Hỏa và mệnh Mộc tuyệt đối không nên treo vì Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Treo tranh trong nhà dễ gặp xui xẻo vì xung khắc với tranh.

Thông tin trên là tham khảo, thực tế việc treo tranh có hợp với bản thân mình hay không chủ yếu dựa vào ý nghĩa và nội dung mà bức tranh truyền tải. Một bức tranh mang ý nghĩa tốt, điềm lành sẽ phù hợp với tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->