Tranh đại bàng tung cánh luôn có sức hút đối với người chơi tranh phong thủy. Không chỉ mang ý nghĩa lớn về tâm linh mà còn mang giá trị cao trong thẩm mỹ. Tranh đại bàng tung cánh là bức tranh về chim đại bàng, loài chim được xem là chúa tể bầu trời.

Với đôi cánh có thể dang rộng của đại bàng thể hiện tham vọng lớn lao, cần cù, dám phấn đấu trong sự nghiệp, học tập… để tiến tới tương lai tốt đẹp. Khả năng bay cao và tầm nhìn xa tới 10km là biểu tượng cho tầm nhìn xa trông rộng về tương lai và sự nghiệp, một thái độ kiên cường trước số phận, một hành trình vạn dặm… nên việc treo bức tranh chim đại bàng sải cánh trong nhà luôn à một lựa chọn rất tốt.

Tranh thường có một số loại tranh như: Tranh khắc gỗ, tranh thêu, tranh phun, tranh vẽ … nhưng trong đó, tranh mạ vàng đại bàng là được yêu thích nhất khi đem làm quà biếu. Vì tranh mạ vàng toát lên được vẻ đẹp kiêu sa của loài chim quý cũng như tôn lên giá trị hoàn hảo cho người được tặng.

Tranh Đại Bàng tung cánh dát vàng 24k
Tranh đại bàng tung cánh mang ý nghĩa vượt lên khó khăn, bão tố để vươn mình lên bầu trời

Ý nghĩa của bức tranh theo phong thủy

Hình ảnh đại bàng dang rộng đôi cánh, đôi mắt sắc bén lặng lẽ nhìn về phương xa, những móng vuốt mạnh mẽ chứa đầy sức mạnh và hành động đầy quyết liệt, thể hiện cảm giác hùng vĩ độc nhất vô nhị. Hình ảnh đại bàng tung cánh mang ý nghĩa về sự vượt lên khó khăn, bão tố để đạt được thành công. Đôi cánh rộng của đại bàng thể hiện sức mạnh, sự kiên cường và sự tự tin. Đại bàng không bao giờ quay đầu bỏ trốn trước những thử thách và khó khăn.

  • Đôi mắt sắc bén thể hiện sự nhanh nhạy, trí tuệ và uy nghiêm và không có sự hèn nhát, không phục tùng, không rụt rè, không bỏ cuộc. Chúng có khả năng nhìn thấu trời đất, xua đuổi tà khí và mang lại may mắn.
  • Cánh rộng của đại bàng giúp nhận vượng khí và sinh khí tốt, điều này rất quan trọng trong phong thủy để giúp gia chủ đạt được thành công.
  • Móng vuốt của đại bàng luôn sắc nhọn, thể hiện sức mạnh tuyệt đối và dũng mãnh. Nó giúp nguồn năng lượng phong thủy dồi dào và loại bỏ tà khí.

Người ta cũng hay dùng đại bàng như một ẩn dụ cho người anh hùng, và đương nhiên người ta cũng viết những lời chúc tốt đẹp lên tranh đại bàng để thể hiện mong muốn vận dụng được sức mạnh của nó để bảo vệ cho gia đình.

Đại bàng cũng là linh vật của nhiều quốc gia, triều đại trên thế giới, chẳng hạn như thời của các pharaoh. Logo của quân đội Đế quốc La Mã lấy hình ảnh đại bàng, Quốc kỳ và quốc huy của Ai Cập là hình ảnh con đại bàng của Saladin, Quốc kỳ và quốc huy của Mexico có hình một con đại bàng ăn rắn trên cây xương rồng…

Tóm lại, tranh mang ý nghĩa về sự may mắn, sức mạnh và giúp gia chủ đánh tan vận đen. Đây là một lựa chọn quà tặng tuyệt vời trong các dịp quan trọng như lễ tết, khai trương, tân gia… với những lời chúc tốt đẹp.

Bạn tham khảo

Cách treo tranh đại bàng đúng cách
Cách treo tranh mạ vàng chim đại bàng đúng cách

Những lưu ý khi treo tranh đại bàng

1. Nơi treo tranh

Nơi treo tranh thường không được chú trọng, tuy nhiên đây là yếu tố ảnh hưởng lớn đến phong thủy.

  • Cần lưu ý treo ở phòng khách, phòng là việc để giúp tăng vượng khí và sinh khí cho gia chủ. Khi treo tranh ở các phòng này gia chủ sẽ luôn cảm nhận được sự dũng mãnh, tích cực và ý chí vững chắc
  • Tuyệt đối không treo tranh trong phòng ngủ, phòng thờ, phòng đọc sách bởi sẽ làm mất uy nghi của đại bàng, khiến tinh thần gia chủ bị ảnh hưởng.

2. Hướng treo tranh

  • Bạn nên treo tranh sao cho mỏ chim hướng ra ngoài phòng, thể hiện ý nghĩa giúp gia chủ luôn hướng về phía trước và có thể vươn lên với niềm tin, sự kiên trì. Đồng thời, tạo cảm giác không gian mở rộng, tự do, tươi mới.
  • Lưu ý không nên treo hướng vào trong phòng, vì sẽ dễ dàng gây ra sự cản trở trong công việc, cuộc sống, hay xảy ra vận xui.
  • Bạn có thể treo phía sau lưng của bàn làm việc để thúc đẩy sự tăng trưởng, thành công và vững chắc trong quyết định. Hình ảnh đại bàng sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin, kiên cường và đầy quyết tâm trong công việc.

Tranh này hợp với tuổi nào?

Tranh thường toát ra sát khí rất mạnh nên rất kén người chơi. Không phải gia chủ tuổi nào cũng thích hợp treo bức tranh này. Vì vậy, những gia chủ tuổi Giáp Ngọ, Quý Tỵ, Bính Dần và Bính Thìn rất thích hợp treo tranh vì chúng đều là những con giáp mạnh mẽ có thể áp chế được. Nếu gia chủ là trưởng phòng, giám sát, lãnh đạo doanh nghiệp hoặc đang làm việc trong cơ quan nhà nước thì nên đặt tranh trong nhà sẽ thích hợp hơn.

Ngược lại, tuổi Tuất, tuổi Tý, tuổi Mão cần thận trọng khi sử dụng những bức tranh như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->