Trong sinh thái tự nhiên, cây bồ đề có giá trị làm cảnh cao, dáng cây đẹp, lá lớn như hình trái tim, thích hợp trồng ở sân nhà nhưng nếu trong nhà có đủ không gian thì có thể trồng trong nhà. Lá bồ đề mạ vàng cũng là vật phong thủy rất ý nghĩa.

I. Cây bồ đề là cây gì?

Cây bồ đề có tên khoa học là Ficus religiosa, thường gặp ở các quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc hay Việt Nam. Tương truyền rằng từ xưa dưới gốc cây này chính là nơi Đức Phật Thích Ca ngồi thiền định và giác ngộ ra những chân lý của cuộc sống, sau đó đức Phật đã đề ra Phật pháp cho tới ngày nay để tăng ni Phật tử và tất cả mọi người biết hướng tu hành. Chúng ta thường gặp cây được trồng trong khuôn viên chùa hoặc các ngôi đền. Bên cạnh đó, cây có tán lá rộng nên cũng thường được trồng trong công viên hoặc trong nhà để lấy bóng mát.

II. Ý nghĩa lá bồ đề phong thủy

Lá bồ đề mạ vàng tại Phúc Tường là một sản phẩm được thiết kế với những đường gân lá bằng bạc nguyên chất tạo nên vẻ đẹp đặc biệt riêng mà mang trong mình ý nghĩa phong thủy rất tốt đẹp.

  • Ở mặt trước của lá tượng trưng cho sự tinh tấn, thanh tịnh, phẩm chất cao quý và tâm hồn thuần khiết.
  • Ở mặt sau lá tượng trưng cho sự an lạc và thấu hiểu. Dù được phủ bởi lớp vàng 24k nhưng vẫn giữ được sự khiêm tốn, giúp nhắc nhở con người không nên mê hoặc bởi sự kiêu ngạo và tham vọng mà quên đi giá trị của bản thân.

1. Tượng trưng cho tri thức và trí tuệ

Tương truyền rằng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã tu luyện dưới gốc cây bồ đề từ rất lâu trước đây và đã đặt tên cho nó là Bồ đề. Nhìn chung, lá bồ đề (cũng như cây bồ đề) mang ý nghĩa của sự giác ngộ và biểu tượng của trí tuệ sáng suốt, giúp mỗi người tĩnh tâm và gạt bỏ muộn phiền của trần thế.

Tán cây khổng lồ của cây tạo thành một mái vòm tự nhiên và vào mùa hè có thể che bóng mát, và vì mang ý nghĩa cây biểu tượng trong Phật giáo nên nó cũng được cho là có thể bảo vệ ngôi nhà và xua đuổi tà khí, đem lại sinh khí và sự an lành cho ngôi nhà, đôi lúc có thể đóng vai trò trấn trạch và thu hút vận may.

Xem thêm: 10 cách làm sáng đồ mạ vàng cực đơn giản tại nhà

2. Thể hiện sự tinh tấn, an lạc, điềm lành

Ảnh hưởng của Phật giáo với nhiều dân tộc trên thế giới là rất lớn và cho dù không phải là Phật tử thì người dân bình thường cũng thường xuyên đến các ngôi chùa gần nhà vào đầu tháng, đầu năm để cầu nguyện và tỏ lòng thành kính với Thần, Phật, hy vọng sẽ được Thần, Phật phù hộ độ trì cho bản thân và gia đình được bình an. Sự xuất hiện của lá bồ đề tâm Phật trong nhà mình cũng sẽ mang lại một cảm giác nhẹ nhõm, bình thản giống như đang có sự hiện diện và theo dõi của đức Phật, giúp tinh thần an lạc hơn, bớt lo lắng vì công việc, học tập, gia đình…

3. Minh chứng cho tình yêu chung thủy, cầu duyên

Cây bồ đề nói chung và lá bồ đề nói riêng cũng tượng trưng cho tình yêu của các cặp đôi, có nghĩa là cùng nhau già đi. Ngày xưa các cặp đôi còn hẹn ước dưới cây bồ đề để thể hiện sự chung thủy và cam kết với nhau trong tình yêu hôn nhân nên lá bồ đề có thể được sử dụng như một vật phẩm đính hôn ở nhiều nơi, thậm chí làm vật cầu duyên cho những người đang độc thân muốn tìm kiếm hạnh phúc cho mình.

III. Cách đặt lá bồ đề

Được coi là linh thiêng và mang ý nghĩa vô cùng quan trọng trong tín ngưỡng Phật giáo. Thường được dùng để trang trí trong các ngày lễ Phật giáo, lá bồ đề còn được sử dụng trong các nghi thức tôn giáo. Lá có thể được để ở nơi thờ cúng hoặc trang trí trong phòng khách, phòng thờ và trên bàn làm việc.

> Xem thêm: 4 phương pháp mạ vàng phổ biến hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->