Tranh chim công bên cạnh việc là một vật trang trí thì nó còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Việc treo tranh cũng vô cùng quan trọng, nó quyết định một phần không nhỏ những lợi ích mà tranh phong thủy mang lại. Vậy treo tranh con công treo hướng nào hợp phong thủy? Cùng tìm hiểu bài viết sau để biết thêm những thông tin hữu ích.

Ý nghĩa của bức tranh

Tranh đôi chim công 24k đẹp
Tranh đôi chim công là biểu tượng cho sự quyền quý và giàu sang

Loài chim công mang trên mình một vẻ đẹp đặc biệt mà không loài nào có, tập trung chủ yếu ở bộ lông đuôi với màu sắc sặc sỡ và hình quạt bắt mắt. Hình ảnh chim công xuất hiện trong cung đình vua chúa và được yêu thích bởi nhiều gia đình quyền quý từ thời xưa đến nay.

Tranh đôi chim công mạ vàng đã trở thành biểu tượng được nhiều người ưa thích, đặc biệt là các gia đình giàu có. Hình ảnh chim công có nhiều ý nghĩa biểu tượng, bao gồm tài phú, uy quyền, đại diện cho phượng hoàng và trái đất, sự thủy chung và sự son sắt.

Tranh mang lại những giá trị tích cực như tiền tài, may mắn, quyền quý, giàu có và cân bằng âm dương. Biểu tượng và ý nghĩa lớn của tranh con công đại diện cho sự phú quý trời sinh.

Tranh con công nên treo hướng nào?

Một bức tranh đẹp và mang nhiều ý nghĩa phong thủy nhưng nếu không biết cách tận dụng tối đa nó thì bản thân bức tranh sẽ trở lên ảm đạm và không mang lại nhiều giá trị cho gia chủ.

Tranh con công treo hướng nào? Tranh con công nên treo ở vị trí phòng ngủ, phòng làm việc, phòng khách giúp mang lại tài lộc, may mắn và hạnh phúc. Hướng treo tranh phù hợp là hướng Đông Nam, hướng Đông Bắc, hướng Nam và hướng Bắc, ngoài ra cũng có thể treo ở hướng Tây Nam trong phòng ngủ. Cụ thể như sau:

Tranh chim công treo hướng nào hợp phong thủy
Vị trí đặt tranh con công mang lại tài lộc

1. Treo tranh ở đâu?

  • Nếu treo tranh ở trong phòng làm việc, chim công có tác dụng giúp công việc thuận lợi hoàn thành, công việc làm ăn kinh doanh gặp nhiều may mắn, thành công, chủ nhân nhanh chóng thăng quan tiến chức.
  • Treo tranh trong phòng ngủ giúp vợ chồng hài hòa với nhau hơn, tránh được những xung đột có thể xảy ra, giúp vợ chồng tình duyên bền vững hơn bởi chim công là biểu tượng của sự chung thủy, một lòng sắt son.

Nhìn chung, tranh con công nên treo ở phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ, phòng thờ, phòng trưng bày … Đây là những vị trí treo tranh con công phù hợp nhất, dễ mang lại vận may, tiền bạc, hạnh phúc và sức khỏe.

tranh chim công mạ vàng
Vị trí treo tranh chim công phù hợp nhất

2. Treo tranh hướng nào?

Bạn có thể treo tranh ở bất kỳ hướng nào, miễn sao phù hợp với mắt thẩm mỹ và phù hợp với vị trí treo tranh mà không phải lo lắng đến việc treo sai hướng sẽ ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà hay nơi làm việc.

Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn có thêm nhiều vận khí tốt nhất thì nên treo tranh con công ở các hướng Đông Nam, hướng Đông Bắc, hướng Nam và hướng Bắc. Nếu gia chủ muốn tình cảm vợ chồng bền chặt, có thể lựa chọn treo tranh chim công ở hướng Tây Nam của phòng ngủ.

Lưu ý khác khi treo tranh

  • Hãy tránh treo tranh con công đơn lẻ vì tranh này thường có cặp đôi biểu tượng cho sự hòa hợp, thủy chung, sung túc và giàu có. Tranh con công với 3 con cũng không nên treo vì số 3 trong tranh công phong thủy biểu hiện cho sự xen vào bất chợt dẫn đến điều không may mắn và ảnh hưởng đến cuộc sống. Tốt nhất nên treo tranh đôi công để đảm bảo sự lựa chọn phù hợp.
  • Đối với không gian phù hợp, phòng khách, phòng làm việc, phòng trưng bày hoặc phòng thờ là lựa chọn tốt nhất để treo tranh đôi công. Tranh đôi công mang ý nghĩa sang trọng, quý phái, cao quý và vương giả, đem lại sự may mắn, thành công trong cuộc sống lẫn công việc.
  • Tránh treo tranh con công trong những vị trí ẩm ướt như phòng vệ sinh, phòng tắm, bếp ăn, bởi đây là các vị trí phạm phong thủy và có thể gây ảnh hưởng không tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.