Tranh cửu ngư quần hội với nhiều ý nghĩa phong thủy thường được nhiều gia đình lựa chọn treo trong nhà hoặc nơi làm việc. Nhưng treo tranh ở đâu sé giúp “gom” vận khí tốt nhất với gia chủ?

Tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào
Tranh cửu ngư quần hội gồm chín con cá chép

Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội

Tranh cửu ngư quần hội là tranh với hình ảnh 9 con cá chép đang quy tụ về một vị trí, chuẩn bị vượt long môn để hóa rồng. Bức tranh thể hiện sự thành công, thăng tiến và may mắn, vì vậy thích hợp làm quà tặng cho đối tác, bạn bè và người thân. Đi cùng với cá chép thường là một loài hoa nào đó như hoa sen hay hoa mẫu mẫu đơn rực rỡ.

Hình ảnh cá chép từ trước đến nay vẫn mang tính biểu tượng của sự dư dả, may mắn tính kiên nhẫn, ý chí bền bỉ, dũng cảm và không ngại khó khăn. Cá chép trong phong thủy được coi là linh vật giúp gia chủ chiêu tài, tạo nhiều may mắn trong cuộc sống hằng ngày.

Trong phong thủy, số 9 là số mang nhiều ý nghĩa nhất, đầu tiên 9 đọc là cửu tượng trưng cho sự vĩnh cửu trường tồn. Tiếp theo, số 9 là con số mang năng lượng khí dương, sự phát triển của nó là không bao giờ ngừng nghỉ, tượng trưng cho sự thăng tiến, sự phát triển mạnh mẽ.

  • Tranh này khi kết hợp cùng hoa sen có nghĩa là sự dư dả liên tục kéo dài vĩnh cửu, tiền tài, công danh và sự nghiệp sẽ đi lên và không bao giờ mất đi. Bên cạnh đó hình ảnh hoa sen mang ý nghĩa thanh cao, liêm khiết hướng con người đến những điều tốt đẹp của cuộc sống, thanh lọc tâm hồn tránh những điều xấu xa, dơ bẩn.
  • Tranh này khi kết hợp cùng hoa mẫu đơn thì lại mang ý nghĩa sự giàu sang phú quý, vương giả và quyền lực sẽ liên tục đến với gia chủ.

Nên treo tranh ở đâu?

Tranh cửu ngư quần hội treo ở đâu
Tranh cửu ngư quần hội nên treo ở phòng khách, phòng ăn, …

Tranh cửu ngư quần hội nên treo ở phòng khách, phòng ăn, phòng học, tại nơi làm việc … Theo ngũ hành thì cá thuộc mệnh Thủy, vì vậy nên treo ở các hướng là hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Đông Bắc và Tây Nam.

1. Phòng khách

Phòng khách là khu vực trung tâm của mỗi gia đình, nơi tập trung vượng khí dồi dào nhất và thường là nơi đầu tiên các dòng khí tốt lẫn xấu tiến vào.

Phòng khách cũng là nơi mà tập trung nhiều đồ vật mang tính chất trang trí nhất bởi đây là nơi thường xuyên tiếp đãi người thân, bạn bè hay khách khứa quan trọng trong nhiều dịp.

Nếu gia chủ lựa chọn treo tranh trong phòng khách, điều này có nghĩa là mang tài lộc, may mắn và thịnh vượng vào nhà.

2. Phòng ăn

Phòng ăn thường là nơi ấm cúng nhất trong gia đình, người ta quan niệm phòng bếp là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng, ăn uống và đây là nơi là nơi các táo quân cai quản. Nếu phòng bếp được sắp xếp hợp lý và đúng phong thủy thì sẽ cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cả gia đình.

Treo tranh trong phòng bếp với ngụ ý đàn cá quây quần cũng như những thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc, học tập vất vả.  Ngoài ra treo bức tranh này trong phòng ăn cũng tạo cảm hứng ăn uống, giúp mọi người ăn uống ngon miệng hơn.

3. Phòng học

Cá chép với hình tượng vượt vũ môn hóa rồng vẫn luôn là biểu tượng cho lòng kiên nhẫn, dũng cảm, không ngại khó khăn để đạt được ước mơ hóa rồng. Ba lần vượt sóng dữ để chạm đến thành công của cá chép giống như những cô cậu học trò, trải qua ba cấp học để bước vào cánh cổng đại học. Học tập là cả một quá trình dài và cần có sự kiên nhẫn, chăm chỉ mới hái được quả ngọt sau này.

Chính vì vậy treo tranh trong phòng học như lời khích lệ mỗi học sinh chỉ cần cố gắng bền bỉ thì sẽ có được thành quả lớn lao.

4. Cửa hàng

Do tranh có thể thu hút tài lộc, vượng khí nên các cửa hàng kinh doanh cũng ưa chuộng treo tranh trong khu vực kinh doanh.

5. Phòng làm việc

Tranh cửu ngư quần hội khi treo trong phòng làm việc có tác dụng giúp thăng tiến trong con đường sự nghiệp, công danh.

Hướng treo tranh

Tranh cá chép hóa rồng
Tranh cửu ngư nên treo ở các hướng phù hợp với mệnh Thủy

Bên cạnh việc lựa chọn địa điểm treo tranh cửu ngư quần hội thì hướng treo tranh cũng vô cùng quan trọng. Vậy tranh cửu ngư quần hội nên treo hướng nào?

  • Theo phong thủy, tranh cửu ngư quần hội thuộc hành Thủy, vì vậy gia chủ nên treo tranh theo hướng tương sinh, ở đây là các hướng chính Đông, chính Tây và chính Bắc. Ngoài ra hai hướng Đông Nam và Tây Bắc cũng rất thích hợp để treo tranh cửu ngư quần hội.
  • Hướng kị nhất khi treo tranh cửu ngư quần hội trong nhà là hướng nam, chính vì vậy gia chủ không nên treo tranh ở hướng này.

Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng treo tranh theo các hướng được gợi ý phía trên bởi còn tùy thuộc vào hướng nhà hướng phòng và thẩm mỹ chung của cả căn phòng. Nếu không lựa chọn được hướng treo tranh, gia chủ chì cần treo tranh sao cho đẹp mắt, cân đối với không gian cũng như những nội thất trong phòng.

Trường hợp gia chủ rất chú trọng về vấn đề phong thủy thì có thể mời thầy phong thủy về để họ tư vấn và hướng dẫn treo tranh sao cho phù hợp nhất với gia chủ. Mong rằng bài viết này giúp gia chủ trả lời cho câu hỏi tranh cửu ngư quần hội treo ở đâu hợp phong thủy và mang lại tài lộc, vận may

Những lưu ý khi treo tranh cửu ngư quần hội

Cửu ngư quần hội là một biểu tượng phong thủy thường được sử dụng trong việc trang trí nhà cửa. Hình ảnh cửu ngư quần hội gồm tám con cá chép và một con cá quý đặc biệt khác, mang ý nghĩa hưng thịnh, thuận lợi cho công việc và gia đạo. Để treo tranh cửu ngư quần hội đúng phong thủy, bạn cần chú ý đến những điều sau đây:

1. Chọn tranh phù hợp:

Màu sắc và hình dạng của tranh cửu ngư quần hội nên phù hợp với phong thủy của ngôi nhà. Bạn có thể chọn tranh theo màu sắc, chất liệu và kích cỡ phù hợp với không gian sống của bạn. Nếu ngôi nhà của bạn mang phong cách cổ điển thì nên chọn những bức tranh có khung theo hướng cổ điển. Còn ngôi nhà hiện đại thì nên chọn khung tranh tối giản phù hợp với ngôi nhà.

2. Vị trí treo tranh:

Tranh cửu ngư quần hội nên được treo ở không gian sống chung của gia đình. Vị trí thích hợp nhất là phòng khách hoặc phòng ăn, nơi mà các thành viên trong gia đình thường xuyên sinh hoạt và gặp gỡ bạn bè, người thân.
Bạn cần tránh treo tranh ở phòng ngủ, nhà vệ sinh và gầm cầu thang.

3. Hướng treo tranh:

Hướng treo tranh cửu ngư quần hội cần tương ứng với hướng tốt của gia chủ theo ngũ hành và phong thủy.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến chiều của tranh, trong đó hình ảnh cá chép nên hướng về phía trong nhà để thu hút may mắn, tài lộc.

4. Độ cao treo tranh:

Độ cao của tranh khi treo trên tường nên xếp hạng từ 1,6 đến 1,8 mét, hoặc nằm ở tầm mắt của gia chủ khi ngồi hay đứng.
Tranh không nên treo quá cao hoặc quá thấp so với mặt đất, điều này không tốt về mặt phong thủy.

5. Kết hợp với các vật phẩm phong thủy khác:

Bạn có thể kết hợp tranh cửu ngư quần hội với các vật phẩm phong thủy khác như đèn hạc vàng, cây tài lộc, thác nước mini… để tăng hiệu quả vận may và hòa hợp với không gian trang trí của ngôi nhà.

Tóm lại, khi treo tranh cửu ngư quần hội đúng phong thủy, bạn sẽ giúp gia tăng sinh khí, tài lộc cho gia đình và tạo điều kiện thuận lợi cho thành viên trong gia đình gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.