Tranh cửu ngư quần hội là một trong những bức tranh phong thủy ý nghĩa nhất hiện nay được nhiều gia đình lựa chọn treo trong nhà hoặc nơi làm việc. Treo bức tranh này trong nhà không chỉ khiến mọi người vui vẻ mà còn mang lại những điều tốt lành nên bức tranh này dường như trở thành bức tranh được săn đón nhiều nhất đối với dòng tranh treo tường hiện nay.

I. ‘Cửu Ngư quần hội’ là gì?

Tranh Cửu Ngư quần hội là bức tranh vẽ 9 con cá chép bơi cùng nhau quanh bông hoa sen. “9” trong tiếng Hán có nghĩa là cửu, tức là trường cửu, kéo dài mãi mãi còn “Ngư” đồng âm với “Yu” tức là dư dả, có nghĩa là cuộc sống sung túc thịnh vượng, mọi việc trong cuộc sống diễn ra tốt đẹp êm ả.

9 con cá chép bơi dưới nước giống như cá gặp nước, mang ý nghĩa kích tài lộc, hội tụ cát tường, nơi nào có nước thì nơi đó có tài lộc của cải nên hình ảnh 9 con cá chép bơi cùng nhau sẽ mang ý nghĩa của cải vô tận, dư dả từ năm này qua năm khác.

Sự tích về cá chép bơi ngược dòng nước sông Hoàng Hà ở Trung Quốc để vượt vũ môn hóa rồng: Có một đàn cá chép vàng lớn bơi ngược dòng lên thượng nguồn đến công Vũ Môn, do dòng nước chảy xiết nên rất nhiều con không nhảy thành công. Dù vậy đàn cá chép vẫn không hề nản chí, cứ cuối mỗi mùa xuân, đàn cá lại bơi ngược dòng lên thượng nguồn, các vị thần đã công nhận sự kiên trì và quyết tâm của chúng và biến thành rồng, từ đó hình ảnh cá chép trong tranh tượng trưng cho tình thần ượt lên nghịch cảnh, không ngại gian khó, kiên trì theo đuổi mục tiêu để đạt được thành công.

II. Ý nghĩa của tranh trong phong thủy

Cá chép, hoa sen và số 9 là ba hình ảnh chính trong bức tranh, hình cảnh cá chép trong tranh là biểu tượng cho sự vươn lên trong cuộc sống, dùng cá chép để cầu cho hàng năm dư dả, an khang để có một cuộc sống thịnh vượng, còn hoa sen được coi quốc hoa của Việt Nam, biểu tượng Phật giáo, tượng trưng cho những giá trị tốt đẹp nhất trong đời người: Tâm hồn trong sáng thánh thiện, tinh thần không chịu khuất phục và ý chí vươn lên trong cuộc sống, ngoài ra nó còn là sự hòa hợp giữa người với người và giữa người với thiên nhiên. Do đó, hình ảnh cá chép bơi xung quanh và hướng về hoa sen là thể hiện khao khát hướng tới những giá trị tốt đẹp nhất trong đời người.

Tranh Cửu ngư là món quà ý nghĩa nhất hiện nay, được nhiều người lựa chọn để làm quà tặng sếp, tặng đối tác hay người thân.

III. Hướng & vị trí treo tranh hợp phong thủy

Tranh thuộc hành Thủy nên phù hợp treo ở hướng Đông, Tây, Bắc, không treo ở hướng Nam. hững người sinh vào mùa hạ, thu thiếu nước thì treo tranh này cũng rất phù hợp. Cần chú ý không nên treo trong phòng ngủ vì phòng ngủ là nơi mọi người nghỉ ngơi, không khí trong phòng ngủ phải ấm áp, hài hòa, nhẹ nhàng yên tĩnh còn bức tranh 9 con cá bơi lội lại thể hiện trạng thái đang vận động, tràn đầy sức sống, có thể khiến bản thân bồn chồn.

Thông tin trên là tham khảo, thực tế những bức tranh mang ý nghĩa tốt lành sẽ phù hợp với tất cả mọi người.

Bạn tham khảo

tranh-cửu-ngư-quần-hội-có-6-con-cá-đen
tranh-cửu-ngư-quần-hội-có-6-con-cá-đen

IV. Số lượng cá chép trong tranh ngoài 9 con?

  • Tranh 2 con cá chép (thường được gọi là Song Ngư cát hạnh hoặc Lý ngư vọng nguyệt) tượng trưng cho sự hài hòa trong hôn nhân, phù hợp để tặng mừng cưới hoặc kỷ niệm cưới.
  • Tranh 3 con cá chép mang ý nghĩa tràn trề năng lượng.
  • Tranh 5 con cá chép là biểu tượng cho 5 phước lành là giàu có, sức khỏe tốt, sống thọ, tình yêu hạnh phúc và một cái chết thanh thản.
  • Tranh 6 con cá chép tượng trưng cho sự thành công và ổn định trong công việc.
  • Tranh 7 con cá chép tượng trưng cho sự đoàn kết vì hòa bình.
  • Tranh 8 con cá chép tượng trưng cho sự thịnh vượng và sự giàu có đang đến.

Cá chép trong tranh có thể có màu đỏ hoặc màu đen. Cá đen có tác dụng bảo vệ gia đình, giúp xua đuổi tà khí còn cá chép đỏ mang điềm lành, may mắn và thu hút tài lộc. Có thể có tranh vẽ 9 con cá chép đen nhưng hiếm.

V. Đầu cá chép quay trái hay phải?

1. Quay phải để mong cầu sức khỏe, tài lộc

Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe tài lộc cho bản thân hoặc người nhận quà thì tốt nhất nên chọn bức tranh với các đầu cá hướng về bên phải.

2. Quay trái để mong cầu sự nghiệp thăng tiến

Đầu cá hướng về bên trái thì là thể hiện mưu cầu công danh sự nghiệp phát triển, treo bức tranh này trong phòng khách sẽ mang lại sự tích cực cho mối quan hệ giữa gia chủ và khách chơi nhà, đồng thời cũng dễ chuyển hóa vận may trong cuộc sống cũng như vận may trong sự nghiệp.

3. Cả trái, phải để hài hòa mối quan hệ

Ngoài ra, nếu đầu cá không có phương hướng cụ thể mà tương giao cả trái cả phải thì sẽ hàm ý cá và cá hoặc cá và nước hòa quyện, biểu thị cho sự hòa hợp giữa người với người và người với thiên nhiên.

VI. Một số lưu ý khác

1. Không mua tranh tối màu

Màu sắc của bức tranh cửu ngư cũng phải được lựa chọn tốt, màu đỏ là màu đại diện cho hạnh phúc và có thể mang lại may mắn. Bạn không nên chọn bức tranh có màu tối như xanh hoặc đen, cá trong bức tranh sẽ thiếu sức sống và sẽ ảnh hưởng lên toàn bộ bức tranh.

2. Tránh chọn tranh trừu tượng

Hãy cố gắng chọn hình ảnh cửu ngư rõ ràng hơn để khi người ta nhìn thấy biết ngay đó là tranh cửu ngư, nếu hình ảnh trừu tượng sẽ không phát huy được sự may mắn. Ngoài ra, nên ưu tiên hình ảnh chín con cá bơi cùng hướng hoặc bơi vòng quanh, tượng trưng cho sự đoàn kết, đoàn kết, hòa thuận trong gia đình.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được sản phẩm ưng ý trong danh mục trên thì đã đến lúc yêu cầu thiết kế quà tặng theo yêu cầu riêng của bạn rồi! Dịch vụ thiết kế quà tặng của Phúc Tường Gold sẽ giúp bạn lựa chọn những món quà phù hợp nhất với người nhận quà và chắc chắn sẽ không thể tìm được ở đâu khác trên thị trường, mà lại phù hợp với ngân sách mình có. Cho dù bạn tặng quà cho cá nhân hay công ty, dù tặng quà sinh nhật, cưới, kỷ niệm cưới, tân gia, khai trương, tốt nghiệp hay bất kỳ dịp nào khác, quà tặng đặt làm riêng sẽ luôn ý nghĩa, phù hợp và thể hiện sự chân thành của bạn.
sản phẩm quà tặng thiết kế rieng
Tại sao nên chọn Phúc Tường Gold ma vang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->