Đại hội là một sự kiện lớn được tổ chức nhằm hội tụ tất cả các thành viên của một công ty, tổ chức chính trị, tổ chức kinh tế – xã hội hoặc thể thao… Đại hội có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau ví dụ như Đại hội chính trị là để tổng kết & bầu cử, quyết định về các chính sách quan trọng; Đại hội doanh nghiệp, doanh nhân thì là nơi gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, trong thể thao thì đại hội là cơ hội để tổ chức các giải đấu, trao giải thưởng.

Hội nghị khách hàng là để công ty/ đối tác công ty gặp gỡ khách hàng, các khách hàng gặp gỡ nhau, mục đích để tri ân khách hàng, tôn vinh thành tựu, thông báo định hướng mới… Đại hội cổ đông là để gặp gỡ các nhà đầu tư của công ty, công bố kết quả kinh doanh, đưa ra định hướng & cam kết và phân chia lợi nhuận…

Tổ chức một đại hội đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tổ chức, địa điểm, lịch trình kế hoạch và đặc biệt không thể không dành tặng cho nhau những món quà tặng ý nghĩa.

Các hội nghị phù hợp để tặng quà?

Đại hội công đoàn, đại hội chi bộ, đại hội Đảng… đều là những dịp phù hợp để dành tặng nhau những món quà.

  • Đại hội chính trị (Đảng, chi bộ) là sự kiện quan trọng của đất nước, công tác tổ chức đại hội luôn được chuẩn bị kỹ lưỡng từng khâu để tạo nên một cuộc họp thành công. Đại hội Đảng cũng là dịp để các đại biểu trên toàn quốc quy tụ lại vì vậy quà tặng cho đại biểu là phần không thể thiếu trong công tác tổ chức sự kiện này.
  • Đại hội khách hàng là dịp để công ty gửi những món quà tri ân tới khách hàng nhằm tạo sự gắn kết, xây dựng hình ảnh tích cực, công bố kết quả kinh doanh và đưa ra sản phẩm, dịch vụ mới tiện nghi hơn cho khách hàng.
  • Đại hội cổ đông cũng là dịp để công ty thể hiện sự tri ân tới hội đồng cổ đông đã đầu tư và tin tưởng vào năng lực của công ty trong năm qua… Đại hội này cũng là thời điểm công ty đưa ra các quyết sách mới để cải thiện tình hình kinh doanh, hoặc kinh doanh mạnh hơn phát triển hơn để thu hút cổ đông, nhà đầu tư…

10+ Quà tặng phổ biến cho Hội nghị, đại hội

1. Hoa tươi

Hoa là món quà phổ biến được sử dụng trong nhiều dịp khác nhau. Bó hoa không chỉ thể hiện sự tôn trọng, mà còn mang lại không khí tươi vui, sôi nổi cho sự kiện. Một số loại hoa phổ biến được sử dụng trong các dịp đại hội đảng bao gồm hoa sen, hoa hồng và hoa lan.

giỏ-hoa-tươi
giỏ-hoa-tươi

2. Bảng khen, kỷ niệm chương, cúp

Bảng khen, kỷ niệm chương là món quà ý nghĩa, thể hiện sự ghi nhận và tôn vinh những cống hiến, thành tích của cá nhân, tập thể được tặng. Bảng khen, kỷ niệm chương thường được làm bằng chất liệu như gỗ, mica hay đồng, có khắc tên người được tặng, đơn vị tổ chức và thông điệp tôn vinh. Các món quà này thể hiện sự biểu dương công lao, đóng góp của khách mời.

3. Bộ đồ gốm sứ

a. Bộ ấm chén

Bộ ấm chén cũng là món quà thường gặp trong các kỳ đại hội Đảng. Món quà này thể hiện sự quan tâm của tổ chức đến đời sống của từng cá nhân. Bộ ấm chén là đồ vật mà hầu hết gia đình nào cũng có bởi đây là vật dụng để sử dụng tiếp khách khi có người đến chơi nhà.

bộ-ấm-chén-uống-trà
bộ-ấm-chén-uống-trà

b. Bộ bình hoa sứ

Bộ bình hoa không chỉ là một vật trang trí đẹp mắt cho nhà ở hoặc văn phòng làm việc mà còn được sản xuất từ một nơi, mang lại sự đồng nhất về kiểu dáng hay màu sắc của bộ sản phẩm, tạo ra sự thống nhất và chuyên nghiệp cho món quà tặng. Điều này có nghĩa là bạn có thể tặng nó cho nhiều đối tượng khác nhau như các khách mời, diễn giả.

bộ-đồ-gốm-sứ-trang-trí
bộ-đồ-gốm-sứ-trang-trí

4. Sách, tài liệu

Tặng sách cho các khách mời trong hội nghị và đại hội là một ý tưởng ý nghĩa. Sách mang lại những thông tin và kiến thức cũng như kinh nghiệm bổ ích cho khách mời. Tùy thuộc vào mục đích của hội nghị, bạn có thể lựa chọn những chủ đề và cuốn sách phù hợp. Chẳng hạn:

  • Dành cho đại hội chính trị: “Lãnh đạo hiệu quả trong chính trị” của John C. Maxwell, “Chiến lược chính trị” của Niccolò Machiavelli, “Bàn tay nhân ái” của Nelson Mandela.
  • Hội nghị khách hàng: “Kỹ năng giao tiếp hiệu quả” của Dale Carnegie, “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie, “Đánh thức sự tò mò của khách hàng” của Simon Sinek.
  • Đại hội cổ đông: “Đầu tư giá trị: Nguyên lý của Warren Buffett” của Mary Buffett và David Clark, “Kỹ năng quản trị công ty” của Peter Drucker, “Tài chính doanh nghiệp” của Jonathan Berk và Peter DeMarzo.
cuốn-sách-hay
cuốn-sách-hay

5. Đồng hồ treo tường

6. Tranh để bàn, treo tường

7. Cuốn sổ tay

Sổ tay đơn giản nhưng ấm áp và ý nghĩa. Chúng giúp mọi người lưu lại những dòng tâm sự, những suy nghĩ và lập trường của mình trong công việc, cuộc sống hàng ngày cũng như thể hiện tâm huyết và tấm lòng của một đảng viên.

8. Hoạt động nghệ thuật, văn hóa tại đại hội

Những hoạt động này không chỉ giúp tạo ra không khí trang trọng và truyền cảm hứng cho sự kiện mà còn mang đến những trải nghiệm văn hóa, nghệ thuật đa dạng và sâu sắc.

Có thể tổ chức các buổi biểu diễn âm nhạc, múa, diễn kịch hoặc trình diễn nghệ thuật trực tiếp tại hội nghị. Điều này sẽ mang đến sự thăng hoa và sự tương tác giữa khách mời. Đồng thời, bạn cũng có thể tính tới phương án trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, triển lãm tranh, hoặc tổ chức các buổi giới thiệu văn học, thơ ca để khách mời có cơ hội tiếp cận với nền văn hóa độc đáo và sáng tạo.

hàng-mỹ-nghệ-thủ-công
hàng-mỹ-nghệ-thủ-công

9. Các sản phẩm địa phương

Các sản phẩm dặc trưng của các địa phương hoặc nơi tổ chức như đặc sản, nông sản, đồ thủ công mỹ nghệ, hàng mây tre đan, vải lụa… có thể tạo nên một trải nghiệm đặc biệt cho các thành viên và đồng thời cũng là cơ hội để giới thiệu và quảng bá đặc trưng của địa phương với khách mời từ các tỉnh thành, quốc gia hội tụ về.

10. Những bịch trà ngon

Hội nghị là nơi tập chung đông đảo những người có chung chí hướng hoặc cùng một mục đích trong bất kỳ một công việc hoặc lĩnh vực nào đó. Đó có thể là những người bạn, đối tác, khách hàng của bạn và bạn thường tiếp đãi họ bằng những tách trà ngon, cùng thưởng trà và bàn về những công việc chung là một hội nghị thành công. Ngoài ra, nên có những món quà, chẳng hạn như một bịch trà ngon..

Trà ngon

11. Cuốn lịch

Những món quà mà bạn tặng cho mọi người khi bạn tổ chức các hội nghị, đại hội cho công ty, doanh nghiệp, tổ chức địa phương thì nên là những món quà mà bạn có thể tặng cho bất cứ ai. Một cuốn lịch là món quà đơn giản mà bạn có thể tặng cho mọi người khi đến tham dự hội nghị. Những cuốn lịch có thể vẽ những thông tin khác về hội nghị và là thứ để mọi người cập nhật ngày tháng năm một cách dễ dàng.

Cuốn lịch để bàn

12. Vòng tay, tràng hạt

Vòng tay hay tràng hạt là những loại trang sức thường sẽ mang những yếu tố tâm linh hoặc phong thuỷ, những người đeo các loại vòng tay, vòng cổ này đều muốn nhận được sức khoẻ và sự bình an, nhận được những món quà mang lại sức khoẻ bình an thì chắc hẳn không ai từ chối. Nếu bạn chưa biết mua quà gì để tặng trong hội nghị thì có thể tham khảo về món quà này.

Vòng tay phong thủy

13. Thời trang: Mũ, khăn quàng cổ…

Những món thời trang nhỏ gọn như mũ lưỡi chai, khăn quàng cổ, thắt lưng da, găng tay là những món đồ mà bạn có thể tặng cho mọi người trong hội nghị, đây là những món đồ lưu niệm ý nghĩa cho mọi người khi đến tham dự hội nghị. Đặc biệt, bạn có thể in những dòng chữ, những logo, hình ảnh mang thông điệp của hội nghị lên những món thời trang này giúp quảng bá dịch vụ đến mọi người nhiều hơn.

Khăn quàng cổ

14. Áo mưa

Những chiếc áo mưa chính là món quà tặng ý nghĩa dành cho những hội nghĩ với số lượng khách đông khoảng vài trăm cho tới vài nghìn người. Tặng áo mưa cho mọi người đặc biệt khi đó là khách hàng, đối tác cũng là món quà lưu niệm, giúp quảng bá doanh nghiệp của bạn tới thật nhiều người biết đến.

15. Mũ bảo hiểm

Những chiếc mũ bảo hiểm có in logo của công ty cũng là một lựa chọn khác nếu các bạn muốn tặng quà cho khách hàng, đối tác hoặc khi mọi người tham gia hội nghị do bạn tổ chức. Tặng mũ bảo hiểm in hình logo công ty hoặc tổ chức chủ của hội nghị cũng giúp quảng bá cho doanh nghiệp tốt hơn. Món quà giúp bảo vệ mọi người trên mọi nẻo đường.

Bạn tham khảo thêm

20+ Quà tặng mạ vàng cho Hội nghị, đại hội

1. Tượng Danh nhân

a. Tượng bác Hồ & tượng đại tướng Võ Nguyên Giáp

  • Bác Hồ đại diện cho tinh thần lãnh đạo, sự hy sinh và lòng yêu nước thương dân. Tặng tượng Bác Hồ cho khách mời là một sự gợi nhắc về hình ảnh của nhà lãnh đạo xuất chúng, thể hiện lòng tôn kính và tri ân đối với người đã đưa đất nước lên con đường của độc lập, tự do và hạnh phúc.
  • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp là biểu tượng của tinh thần chiến đấu dũng cảm, tài năng và tầm nhìn chiến lược. Tặng tượng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp cũng là một sự ghi nhận và tôn vinh thành tựu vĩ đại của đại tướng, của quân đội và những người lính dũng cảm…

b. Tượng Trần Hưng Đạo

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là nhà cầm quân lịch sử đầy dũng cả cùng tài năng chiến đấu, lãnh đạo xuất thần. Ông đã chiến đấu chống lại quân Nguyên Mông, mang vinh quang về cho nước Đại Việt, thể hiện lòng yêu nước và lòng trung thành với dân tộc. Tặng bức tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn cũng là một cách để kỷ niệm và tôn vinh ông, đồng thời gợi nhắc về tinh thần tự hào dân tộc cho tất cả mọi người.

2. Trống đồng để bàn

Trống đồng mạ vàng là món quà thể hiện niềm tự hào dân tộc và gợi nhớ đến công lao xây dựng và gìn giữ đất nước của tổ tiên.

Trống đồng Đông Sơn là một biểu tượng quan trọng của nền văn hóa Đông Sơn – một giai đoạn hoàng kim trong lịch sử Việt Nam. Trống đồng mang ý nghĩa về tinh thần dân tộc mạnh mẽ, sự đoàn kết và sự thống nhất của toàn xã hội. Nó biểu trưng cho lòng tự hào và sự đoàn kết dân tộc, là những yếu tố cần thiết trong cuộc sống và công việc để xã hội phát triển. Món quà này cũng là cách để truyền tải thông điệp về lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và sự hỗ trợ lẫn nhau.

3. Pháo thần công

Pháo thần công là món quà giúp chúng ta luôn nhớ đến một thời kỳ lịch sử đấu tranh giữ nước hào hùng của dân tộc. Món quà cũng là lời nhắc nhở chúng ta luôn nhớ đến những anh hùng đã hy sinh vì sự nghiệp của Tổ quốc. Pháo thần công cũng là món quà tặng ý nghĩa trong các kỳ họp đại hội Đảng toàn quốc.

-12%
7,500,000 

4. Tranh hoa sen

Hoa sen là quốc hoa của Việt Nam, đại diện cho những giá trị văn hóa và tinh thần tốt đẹp của dân tộc, của đất nước. Hình ảnh hoa sen thường xuất hiện trong các tác phẩm văn hóa, tâm linh và cả kiến trúc. Tổ chức tặng tranh hoa sen không chỉ là một sự lựa chọn món quà rất tinh tế mà còn là một cách để truyền tải văn hóa và giá trị tinh thần của đất nước Việt Nam.

5. Bút ký & giá cắm bút mạ vàng

Bút ký mạ vàng được thiết kế gọn nhẹ, tinh xảo phù hợp mang theo bên mình và sử dụng trong nhiều trường hợp cần thiết. Bút ký là món quà đơn giản nhưng ý nghĩa dành tặng cho các cán bộ tham dự kỳ họp đại hội Đảng.

6. Thuyền buồm để bàn

Trong kinh doanh, thuyền buồm luôn được yêu thích và coi là biểu tượng của sự thành công và phát triển. Thuyền buồm cũng tượng trưng cho sự khởi hành, dám mạo hiểm và quyết tâm vươn xa hơn để tìm kiếm cơ hội và thành công dù có gặp sóng gió, con thuyền vẫn trở về bình an…

Món quà này còn mang ý nghĩa rằng dù cuộc sống và công việc có gặp khó khăn, người sở hữu vẫn có thể vượt qua khó khăn và đạt được thành công giống như con thuyền vượt qua sóng gió.

7. Tranh mã đáo thành công

Hình ảnh của 8 con ngựa phi nước đại, mạnh mẽ tiến về phía trước, tượng trưng cho sự phát triển và thành công. Số 8 trong tiếng Trung có âm đọc tương tự như từ “phát” trong nghĩa là phát triển. Sự đoàn kết và tinh thần mạnh mẽ của các con ngựa phi nước đại thể hiện ý chí đương đầu, dám đối mặt với khó khăn và dám làm để đạt được thành công.

Tranh “Mã Đáo Thành Công” mang ý nghĩa khích lệ và truyền cảm hứng, thể hiện sự quyết tâm và gợi lên tinh thần phiêu lưu, sự kiên định và khao khát vươn cao hơn. Nó là một biểu tượng mạnh mẽ cho sự phát triển và tiến bộ, đồng thời cũng thể hiện tinh thần đoàn kết và sự hợp tác chung để đạt được mục tiêu.

8. Chậu cây để bàn mạ vàng

a. Hoa lan Hồ Điệp

Hoa lan tượng trưng cho vẻ đẹp, sự may mắn, thịnh vượng. Hoa lan trong phong thủy vốn tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Là biểu tượng của tình yêu tha thiết, mãnh liệt nhất.

-14%
3,000,000 

b. Chậu cây kim ngân, Kim tiền

Là loại cây mang ý nghĩa may mắn, mang lại tài lộc cho chủ nhân. Nên với chậu cây kim ngân dát vàng này, bạn có thể làm quà tặng dành cho đối tác doanh nghiệp. Họ sẽ rất yêu thích món quà này vì nó thích hợp cho việc kinh doanh, buôn bán.

9. Tranh cây tài lộc

Tranh cây tài lộc dát vàng nghe tên đã thấy ý nghĩa của nó mang lại tài lộc dồi dào. Chậu cây tài lộc với trái cây là những đồng tiền vàng, đĩnh vàng biểu trưng cho tiền tài dồi dào. Chậu cây tài lộc quà tặng nhiều sự kiện quà tặng hội nghị như tri ân khách hàng, kỷ niệm thành lập công ty, vinh danh nhân viên, đại lý xuất sắc…

Quảng bá thương hiệu: những món quà tặng thường mang những giá trị quảng bá nhất định, in logo, câu chúc giúp gợi nhớ; thu hút và gắn kết khách hàng, đối tác nhiều hơn được xem như một hình thức PR của doanh nghiệp. Tăng lượng khách hàng, doanh số: Quảng bá thương hiệu tốt thông qua việc tặng quà sẽ giúp duy trì mối quan hệ với đối tác, khách hàng cũ; đồng thời, hình ảnh thương hiệu công ty sẽ được nhiều khách hàng mới biết đến…

10. Tranh cá chép

Tặng tranh cá chép cho hội nghị cao cấp là một lựa chọn hợp lý vì cá chép là một loài cá tượng trưng cho sự thịnh vượng, ngoài ra chúng còn đại diện cho sự bền bỉ và kiên trì, sẵn sàng bức phá để hóa thân thành rồng. Trong bức tranh cửu ngư, hình ảnh về 9 con cá chép quây quần gần nhau tượng trưng cho sự đoàn kết cũng giống như sự gắn kết giữa các bên, cùng nhau cùng phát triển. Ngoài ra chủ đề cá chép còn có tranh Song ngư cát hạnh.

11. Tranh bông lúa

Cây lúa là cây nông nghiệp của nước ta, cây lúa đi liền với người Việt Nam ta từ hàng ngàn năm nay. Đây là một món quà ý nghĩa tặng dịp hội nghị vì nó mang giá trị tinh thần của nước Nam ta. Bông lúa tượng trưng cho mùa màng tốt, sự phát triển và thịnh vượng. Tặng tranh bông lúa có thể diễn đạt hy vọng vào một tương lai tốt đẹp và giàu có.

12. Tranh chữ Tâm

Tranh chữ Tâm ẩn chứa ý nghĩa sâu xa. Tâm ở đây được hiểu là trái tim, là lương tâm nghề nghiệp, ý muốn nói để làm những công việc liên quan đến chính trị thì cần sự tâm huyết và luôn hướng tới điều thiện. Tâm ở đây cũng có thể được hiểu là trách nhiệm và nghĩa vụ mà nhà lãnh đạo luôn luôn phải đặt lên hàng đầu.

13. Tranh chữ Đức

Chữ Tâm luôn gắn liền với chữ Đức. Đức ở đây được hiểu là đức hạnh, đạo đức. Để làm được những việc liên quan đến chính trị trước tiền cần phải có đạo đức. Đức là cơ sở căn bản để xây dựng lòng tin và thu phục lòng người. Chính vì thế việc tu tâm dưỡng đức là vô cùng quan trọng, nhất là trong vấn đề lớn như chính trị.

14. Tranh con rồng

Tranh con rồng rất thích hợp để tặng trong các hội nghị cấp cao. Rồng trong văn hóa Việt Nam là biểu tượng cho sức mạnh và uy quyền, là hình ảnh của các vị lãnh đạo. Rồng còn đại diện cho sự thịnh vượng nên tặng tranh con rồng là lời chúc tốt đẹp, cầu mong cho đất nước được thái bình, hưng thịnh, doanh nghiệp phát triển lớn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->