Đại hội là một sự kiện lớn được tổ chức nhằm hội tụ tất cả các thành viên của một công ty, tổ chức chính trị, tổ chức kinh tế – xã hội hoặc thể thao… Đại hội có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau ví dụ như Đại hội chính trị là để tổng kết & bầu cử, quyết định về các chính sách quan trọng; Đại hội doanh nghiệp, doanh nhân thì là nơi gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, trong thể thao thì đại hội là cơ hội để tổ chức các giải đấu, trao giải thưởng.

Hội nghị khách hàng là để công ty/ đối tác công ty gặp gỡ khách hàng, các khách hàng gặp gỡ nhau, mục đích để tri ân khách hàng, tôn vinh thành tựu, thông báo định hướng mới… Đại hội cổ đông là để gặp gỡ các nhà đầu tư của công ty, công bố kết quả kinh doanh, đưa ra định hướng & cam kết và phân chia lợi nhuận…

Tổ chức một đại hội đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tổ chức, địa điểm, lịch trình kế hoạch và đặc biệt không thể không dành tặng cho nhau những món quà tặng ý nghĩa.

Các hội nghị phù hợp để tặng quà?

Đại hội công đoàn, đại hội chi bộ, đại hội Đảng… đều là những dịp phù hợp để dành tặng nhau những món quà.

  • Đại hội chính trị (Đảng, chi bộ) là sự kiện quan trọng của đất nước, công tác tổ chức đại hội luôn được chuẩn bị kỹ lưỡng từng khâu để tạo nên một cuộc họp thành công. Đại hội Đảng cũng là dịp để các đại biểu trên toàn quốc quy tụ lại vì vậy quà tặng cho đại biểu là phần không thể thiếu trong công tác tổ chức sự kiện này.
  • Đại hội khách hàng là dịp để công ty gửi những món quà tri ân tới khách hàng nhằm tạo sự gắn kết, xây dựng hình ảnh tích cực, công bố kết quả kinh doanh và đưa ra sản phẩm, dịch vụ mới tiện nghi hơn cho khách hàng.
  • Đại hội cổ đông cũng là dịp để công ty thể hiện sự tri ân tới hội đồng cổ đông đã đầu tư và tin tưởng vào năng lực của công ty trong năm qua… Đại hội này cũng là thời điểm công ty đưa ra các quyết sách mới để cải thiện tình hình kinh doanh, hoặc kinh doanh mạnh hơn phát triển hơn để thu hút cổ đông, nhà đầu tư…

10+ Quà tặng phổ biến cho Hội nghị, đại hội

1. Hoa tươi

Hoa là món quà phổ biến được sử dụng trong nhiều dịp khác nhau. Bó hoa không chỉ thể hiện sự tôn trọng, mà còn mang lại không khí tươi vui, sôi nổi cho sự kiện. Một số loại hoa phổ biến được sử dụng trong các dịp đại hội đảng bao gồm hoa sen, hoa hồng và hoa lan.

giỏ-hoa-tươi
giỏ-hoa-tươi

2. Bảng khen, kỷ niệm chương, cúp

Bảng khen, kỷ niệm chương là món quà ý nghĩa, thể hiện sự ghi nhận và tôn vinh những cống hiến, thành tích của cá nhân, tập thể được tặng. Bảng khen, kỷ niệm chương thường được làm bằng chất liệu như gỗ, mica hay đồng, có khắc tên người được tặng, đơn vị tổ chức và thông điệp tôn vinh. Các món quà này thể hiện sự biểu dương công lao, đóng góp của khách mời.

3. Bộ đồ gốm sứ

a. Bộ ấm chén

Bộ ấm chén cũng là món quà thường gặp trong các kỳ đại hội Đảng. Món quà này thể hiện sự quan tâm của tổ chức đến đời sống của từng cá nhân. Bộ ấm chén là đồ vật mà hầu hết gia đình nào cũng có bởi đây là vật dụng để sử dụng tiếp khách khi có người đến chơi nhà.

bộ-ấm-chén-uống-trà
bộ-ấm-chén-uống-trà

b. Bộ bình hoa sứ

Bộ bình hoa không chỉ là một vật trang trí đẹp mắt cho nhà ở hoặc văn phòng làm việc mà còn được sản xuất từ một nơi, mang lại sự đồng nhất về kiểu dáng hay màu sắc của bộ sản phẩm, tạo ra sự thống nhất và chuyên nghiệp cho món quà tặng. Điều này có nghĩa là bạn có thể tặng nó cho nhiều đối tượng khác nhau như các khách mời, diễn giả.

bộ-đồ-gốm-sứ-trang-trí
bộ-đồ-gốm-sứ-trang-trí

4. Sách, tài liệu

Tặng sách cho các khách mời trong hội nghị và đại hội là một ý tưởng ý nghĩa. Sách mang lại những thông tin và kiến thức cũng như kinh nghiệm bổ ích cho khách mời. Tùy thuộc vào mục đích của hội nghị, bạn có thể lựa chọn những chủ đề và cuốn sách phù hợp. Chẳng hạn:

  • Dành cho đại hội chính trị: “Lãnh đạo hiệu quả trong chính trị” của John C. Maxwell, “Chiến lược chính trị” của Niccolò Machiavelli, “Bàn tay nhân ái” của Nelson Mandela.
  • Hội nghị khách hàng: “Kỹ năng giao tiếp hiệu quả” của Dale Carnegie, “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie, “Đánh thức sự tò mò của khách hàng” của Simon Sinek.
  • Đại hội cổ đông: “Đầu tư giá trị: Nguyên lý của Warren Buffett” của Mary Buffett và David Clark, “Kỹ năng quản trị công ty” của Peter Drucker, “Tài chính doanh nghiệp” của Jonathan Berk và Peter DeMarzo.
cuốn-sách-hay
cuốn-sách-hay

5. Đồng hồ treo tường

6. Tranh để bàn, treo tường

7. Cuốn sổ tay

Sổ tay đơn giản nhưng ấm áp và ý nghĩa. Chúng giúp mọi người lưu lại những dòng tâm sự, những suy nghĩ và lập trường của mình trong công việc, cuộc sống hàng ngày cũng như thể hiện tâm huyết và tấm lòng của một đảng viên.

8. Hoạt động nghệ thuật, văn hóa tại đại hội

Những hoạt động này không chỉ giúp tạo ra không khí trang trọng và truyền cảm hứng cho sự kiện mà còn mang đến những trải nghiệm văn hóa, nghệ thuật đa dạng và sâu sắc.

Có thể tổ chức các buổi biểu diễn âm nhạc, múa, diễn kịch hoặc trình diễn nghệ thuật trực tiếp tại hội nghị. Điều này sẽ mang đến sự thăng hoa và sự tương tác giữa khách mời. Đồng thời, bạn cũng có thể tính tới phương án trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, triển lãm tranh, hoặc tổ chức các buổi giới thiệu văn học, thơ ca để khách mời có cơ hội tiếp cận với nền văn hóa độc đáo và sáng tạo.

hàng-mỹ-nghệ-thủ-công
hàng-mỹ-nghệ-thủ-công

9. Các sản phẩm địa phương

Các sản phẩm dặc trưng của các địa phương hoặc nơi tổ chức như đặc sản, nông sản, đồ thủ công mỹ nghệ, hàng mây tre đan, vải lụa… có thể tạo nên một trải nghiệm đặc biệt cho các thành viên và đồng thời cũng là cơ hội để giới thiệu và quảng bá đặc trưng của địa phương với khách mời từ các tỉnh thành, quốc gia hội tụ về.

Bạn tham khảo thêm

20+ Quà tặng mạ vàng cho Hội nghị, đại hội

1. Tượng Danh nhân

a. Tượng bác Hồ & tượng đại tướng Võ Nguyên Giáp

  • Bác Hồ đại diện cho tinh thần lãnh đạo, sự hy sinh và lòng yêu nước thương dân. Tặng tượng Bác Hồ cho khách mời là một sự gợi nhắc về hình ảnh của nhà lãnh đạo xuất chúng, thể hiện lòng tôn kính và tri ân đối với người đã đưa đất nước lên con đường của độc lập, tự do và hạnh phúc.
  • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp là biểu tượng của tinh thần chiến đấu dũng cảm, tài năng và tầm nhìn chiến lược. Tặng tượng Đại Tướng Võ Nguyên Giáp cũng là một sự ghi nhận và tôn vinh thành tựu vĩ đại của đại tướng, của quân đội và những người lính dũng cảm…
tuong-bac-ho-ma-vang-3
tuong-bac-ho-ma-vang-3
Tuong-dai-tuong-vo-nguyen-giap-ma-vang1
Tuong-dai-tuong-vo-nguyen-giap-ma-vang1

b. Tượng Trần Hưng Đạo

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là nhà cầm quân lịch sử đầy dũng cả cùng tài năng chiến đấu, lãnh đạo xuất thần. Ông đã chiến đấu chống lại quân Nguyên Mông, mang vinh quang về cho nước Đại Việt, thể hiện lòng yêu nước và lòng trung thành với dân tộc. Tặng bức tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn cũng là một cách để kỷ niệm và tôn vinh ông, đồng thời gợi nhắc về tinh thần tự hào dân tộc cho tất cả mọi người.

Tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn để bàn làm việc đẳng cấp
Tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn để bàn làm việc đẳng cấp

2. Trống đồng để bàn

Trống đồng mạ vàng là món quà thể hiện niềm tự hào dân tộc và gợi nhớ đến công lao xây dựng và gìn giữ đất nước của tổ tiên.

Trống đồng Đông Sơn là một biểu tượng quan trọng của nền văn hóa Đông Sơn – một giai đoạn hoàng kim trong lịch sử Việt Nam. Trống đồng mang ý nghĩa về tinh thần dân tộc mạnh mẽ, sự đoàn kết và sự thống nhất của toàn xã hội. Nó biểu trưng cho lòng tự hào và sự đoàn kết dân tộc, là những yếu tố cần thiết trong cuộc sống và công việc để xã hội phát triển. Món quà này cũng là cách để truyền tải thông điệp về lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và sự hỗ trợ lẫn nhau.

Quà tặng trống đồng để bàn phong thủy mạ vàng 2
Quà tặng trống đồng để bàn phong thủy mạ vàng 2
Tranh mặt trống đồng đông sơn mạ vàng, nền đỏ 9
Tranh mặt trống đồng đông sơn mạ vàng, nền đỏ 9

3. Pháo thần công

Pháo thần công là món quà giúp chúng ta luôn nhớ đến một thời kỳ lịch sử đấu tranh giữ nước hào hùng của dân tộc. Món quà cũng là lời nhắc nhở chúng ta luôn nhớ đến những anh hùng đã hy sinh vì sự nghiệp của Tổ quốc. Pháo thần công cũng là món quà tặng ý nghĩa trong các kỳ họp đại hội Đảng toàn quốc.

mô hình đại pháo thần công mạ vàng 8
mô hình đại pháo thần công mạ vàng 8

4. Tranh hoa sen

Hoa sen là quốc hoa của Việt Nam, đại diện cho những giá trị văn hóa và tinh thần tốt đẹp của dân tộc, của đất nước. Hình ảnh hoa sen thường xuất hiện trong các tác phẩm văn hóa, tâm linh và cả kiến trúc.

Tổ chức tặng tranh hoa sen không chỉ là một sự lựa chọn món quà rất tinh tế mà còn là một cách để truyền tải văn hóa và giá trị tinh thần của đất nước Việt Nam.

Tranh hoa sen mạ vàng để bàn mã HS08 6
Tranh hoa sen mạ vàng để bàn mã HS08 6
Tranh hoa sen ma vang VKIST dat
Tranh hoa sen ma vang VKIST dat
tranh-hoa-sen-bac-ma-vang SCB dat
tranh-hoa-sen-bac-ma-vang SCB dat
Tranh hoa sen 3D dát vàng 24k để bàn - HS03 2
Tranh hoa sen 3D dát vàng 24k để bàn – HS03 2

5. Bút ký & giá cắm bút mạ vàng

Bút ký mạ vàng được thiết kế gọn nhẹ, tinh xảo phù hợp mang theo bên mình và sử dụng trong nhiều trường hợp cần thiết. Bút ký là món quà đơn giản nhưng ý nghĩa dành tặng cho các cán bộ tham dự kỳ họp đại hội Đảng.

Giá cắm bút ký mô hình gậy golf mạ vàng 24k - CB04 3
Giá cắm bút ký mô hình gậy golf mạ vàng 24k – CB04 3
Giá cắm bút ký cây hoa mai mạ vàng 24k - CB02 3
Giá cắm bút ký cây hoa mai mạ vàng 24k – CB02 3
cắm bút mạ vàng mô hình thuyền buồm 3
cắm bút mạ vàng mô hình thuyền buồm 3

6. Thuyền buồm để bàn

Trong kinh doanh, thuyền buồm luôn được yêu thích và coi là biểu tượng của sự thành công và phát triển. Thuyền buồm cũng tượng trưng cho sự khởi hành, dám mạo hiểm và quyết tâm vươn xa hơn để tìm kiếm cơ hội và thành công dù có gặp sóng gió, con thuyền vẫn trở về bình an…

Món quà này còn mang ý nghĩa rằng dù cuộc sống và công việc có gặp khó khăn, người sở hữu vẫn có thể vượt qua khó khăn và đạt được thành công giống như con thuyền vượt qua sóng gió.

Mô hình thuyền buồm mạ vàng 24k - M2 6
Mô hình thuyền buồm mạ vàng 24k – M2 6
Mô hình thuyền buồm mạ vàng 24k - M07 3
Mô hình thuyền buồm mạ vàng 24k – M07 3
Mô hình thuyền buồm cỡ to mạ vàng - TB43 5
Mô hình thuyền buồm cỡ to mạ vàng – TB43 5

7. Tranh mã đáo thành công

Hình ảnh của 8 con ngựa phi nước đại, mạnh mẽ tiến về phía trước, tượng trưng cho sự phát triển và thành công. Số 8 trong tiếng Trung có âm đọc tương tự như từ “phát” trong nghĩa là phát triển. Sự đoàn kết và tinh thần mạnh mẽ của các con ngựa phi nước đại thể hiện ý chí đương đầu, dám đối mặt với khó khăn và dám làm để đạt được thành công.

Tranh “Mã Đáo Thành Công” mang ý nghĩa khích lệ và truyền cảm hứng, thể hiện sự quyết tâm và gợi lên tinh thần phiêu lưu, sự kiên định và khao khát vươn cao hơn. Nó là một biểu tượng mạnh mẽ cho sự phát triển và tiến bộ, đồng thời cũng thể hiện tinh thần đoàn kết và sự hợp tác chung để đạt được mục tiêu.

Tranh mã đáo thành công vàng lá 24k - MD02 2
Tranh mã đáo thành công vàng lá 24k – MD02 2
Tranh mã đáo thành công mạ vàng 24k - MD01 2 4
Tranh mã đáo thành công mạ vàng 24k – MD01 2 4

8. Chậu cây để bàn mạ vàng

a. Hoa lan Hồ Điệp

Hoa lan tượng trưng cho vẻ đẹp, sự may mắn, thịnh vượng. Hoa lan trong phong thủy vốn tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Là biểu tượng của tình yêu tha thiết, mãnh liệt nhất.

Cây hoa Lan Hồ Điệp mạ vàng 24k
Cây hoa Lan Hồ Điệp mạ vàng 24k

 

b. Chậu cây kim ngân, Kim tiền

Là loại cây mang ý nghĩa may mắn, mang lại tài lộc cho chủ nhân. Nên với chậu cây kim ngân dát vàng này, bạn có thể làm quà tặng dành cho đối tác doanh nghiệp. Họ sẽ rất yêu thích món quà này vì nó thích hợp cho việc kinh doanh, buôn bán.

Mô hình chậu cây kim ngân dát vàng 24k - KN01
Mô hình chậu cây kim ngân dát vàng 24k – KN01

9. Tranh cây tài lộc

Tranh cây tài lộc dát vàng nghe tên đã thấy ý nghĩa của nó mang lại tài lộc dồi dào. Chậu cây tài lộc với trái cây là những đồng tiền vàng, đĩnh vàng biểu trưng cho tiền tài dồi dào. Chậu cây tài lộc quà tặng nhiều sự kiện như tri ân khách hàng, kỷ niệm thành lập công ty, vinh danh nhân viên, đại lý xuất sắc…

Tranh phong thủy cây tài lộc dát vàng - TT06 2
Tranh phong thủy cây tài lộc dát vàng – TT06 2

Quảng bá thương hiệu: những món quà tặng thường mang những giá trị quảng bá nhất định, in logo, câu chúc giúp gợi nhớ; thu hút và gắn kết khách hàng, đối tác nhiều hơn được xem như một hình thức PR của doanh nghiệp. Tăng lượng khách hàng, doanh số: Quảng bá thương hiệu tốt thông qua việc tặng quà sẽ giúp duy trì mối quan hệ với đối tác, khách hàng cũ; đồng thời, hình ảnh thương hiệu công ty sẽ được nhiều khách hàng mới biết đến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->