Hiện nay trên thị trường dịch vụ mạ vàng dát vàng nội thất ngày càng được yêu thích. Không chỉ giúp ngôi nhà nổi bật và sang trọng, giúp gia chủ khẳng định được vị trí và đẳng cấp của chính mình.

dịch vụ mạ vàng nội thất
Quy trình dát vàng, mạ vàng cho nội thất

I. Nội thất được mạ vàng, dát vàng

Hiện nay, một trong những xu hướng đẳng cấp được nhiều người quan tâm đến là việc dát vàng hoặc mạ vàng cho nội thất. Điều này giúp tạo ra căn nhà lung linh, sang trọng, khẳng định vị thế của gia chủ. Việc dát vàng hay mạ cho các đồ đạc khác nhau trong nhà phụ thuộc vào sở thích của gia chủ. Những đồ phổ biến được dát hoặc mạ bao gồm bàn ghế, giường ngủ, đèn, tường, trần, vách,…

Vàng là một trong những kim loại hiếm và đắt đỏ, tuy nhiên việc dát mỏng không chỉ không làm hư hại vật liệu mà còn giúp nó bền màu, chống ăn mòn tốt hơn. Nhiều gia đình còn dát vàng để thuận phong thủy.

Về chất liệu, hầu hết các chất liệu làm nội thất đều có thể được dát vàng, từ gỗ, đồng kẽm đến bạc hay inox.

dịch vụ mạ vàng nội thất

>> Xem thêm: Dịch vụ mạ vàng 24k cho ô tô, siêu xe

II. Ưu điểm khi dát, mạ vàng

1. Không gian sang trọng hơn

Việc ưu tiên trang trí và hoàn thiện không gian sống đã trở nên phổ biến hơn với người dân, đặc biệt là tầng lớp có điều kiện. Khác với đồ nội thất thông thường, không gian được trang trí bằng vàng sẽ tăng thêm sự sang trọng và nổi bật. Ngoài ra, nó còn tạo cảm giác đẳng cấp mỗi khi nhìn.

2. Khẳng định đẳng cấp

Việc sử dụng vàng để mạ, dát trong trang trí nội thất không chỉ đem lại không gian sống độc đáo và khác biệt, mà còn giúp chủ nhà nâng tầm đẳng cấp. Mặc dù chi phí mạ và dát vàng không còn cao như các năm trước nhưng hiện nay nhiều người vẫn lầm tưởng nên không dám liên hệ các bên cung cấp dịch vụ, nhưng thực tế với chí phí phải chăng đã đủ để khiến cho không gian sống trở nên hiện đại, đăng cấp ở một level cao hơn bình thường.

3. Nội thất bền và sáng bóng

Mạ vàng thực chất là việc phủ một lớp vàng lên bề mặt của đồ vật, lớp mạ thường thấy là 14k, 18k, 20k, hoặc 24k tùy theo nhu cầu của chủ nhà. Việc trang trí nội thất bằng vàng và mạ vàng như vậy sẽ giúp cho đồ vật sở hữu vẻ đẹp sáng bóng, nổi bật và bền màu, không bị đen hay gỉ sét như một số vật phẩm khác.

III. Quy trình

nội thất mạ vàng dát vàng

Đối với Phúc Tường Gold, chúng tôi có quy trình chuyên nghiệp. kỹ lưỡng và tỉ mỉ:

  • Bước 1: Vệ sinh, làm sạch đồ.
  • Bước 2: Phun sơn lót lên bề mặt. Làm khô hoặc chờ khô sau khi phun.
  • Bước 3: Quét lớp keo dát vàng mỏng lên đồ cần dát. Sau đó thì chờ từ 2-5 tiếng cho khô. Còn đối với đồ mạ vàng sẽ mang về xưởng để mạ bằng phương pháp PVD hoặc điện phân.
  • Bước 4: Sau khi lớp sơn khô thì dát các lá vàng lên bề mặt đã quét keo.
  • Bước 5: Dập và miết lá vàng thật đều bằng chổi chuyên dụng.
  • Bước 6: Vệ sinh sạch sẽ sản phẩm bằng chổi sơn, máu hút bụi, xịt vệ sinh.
  • Bước 7: Phủ dung dịch bảo vệ vàng.

Quy trình trên đơn giản hay phức tạp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

1. Công nghệ và chất liệu vàng

Công nghệ và chất lượng ảnh hưởng rất nhiều đến giá dát vàng nội thất. Ví dụ như khách hàng muốn sử dụng công nghệ nano, công nghệ Đài Loan sẽ rẻ hơn dát vàng đạt chuẩn 24k cao cấp. Ngoài ra việc mạ vàng PVD cũng đắt hơn điện phân. Chất liệu vàng cũng ảnh hưởng đến giá cả. Tại Phúc Tường có dát vàng 12k, 18k, 20k, 24k tùy theo yêu cầu của mỗi khách hàng.

2. Kích thước sản phẩm

Kích thước sản phẩm càng to thì nguyên vật liệu cũng càng nhiều dẫn đến giá thành sản phẩm đắt hơn so với các sản phẩm nhỏ thông thường khác.

3. Kiểu dáng của đồ

Với các sản phẩm được thiết kế tinh xảo thì đòi hỏi người nghệ nhân phải tỉ mỉ và tốn công sức nhiều hơn so với những đồ nội thất đơn giản. Do vậy nên giá thành phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn này. Đây là công đoạn đòi hỏi sự tinh tế và tay nghề của người nghệ nhân.

Nếu bạn có nhu cầu mạ vàng đồ nội thất và trang trí decor, hãy liên hệ với Phúc Tường để được tư vấn hướng dẫn và báo giá dịch vụ nhé. Xin cảm ơn!

>> Xem thêm: Dịch vụ mạ vàng, dát vàng 24k cho tượng Phật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->