Hiện nay dịch vụ mạ vàng, dát vàng tượng đồng, tượng phật rất được quan tâm và chú trọng. Không chỉ để trưng bày tại nhà, phòng thờ, phòng khách mà còn được gia chủ cung kính dâng lên chùa. Tuy nhiên mạ vàng, dát vàng cho tượng Phật không phải là điều dễ dàng. Cùng Phúc Tường Gold tìm hiểu về dịch vụ mạ vàng tượng Phật uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

tam the phat 4
Dịch vụ mạ vàng, dát vàng tượng đồng, tượng phật là gì?

Dịch vụ mạ vàng, dát vàng tượng đồng, tượng phật là gì?

Dịch vụ mạ vàng, dát vàng tượng đồng, tượng Phật là hình phúc phủ một lớp vàng lên bề mặt của tượng. Quá trình đó sử dụng phôi tượng, kỹ thuật xử lý bề mặt, kỹ thuật mạ lót và mạ vàng đầy tinh tế, đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm của người nghệ nhân. Không chỉ phải có nhiều năm kinh nghiệm mà còn phải am hiểu thuật mạ vàng sao cho thật hoàn mỹ. Có thể nói rằng tượng đồng, tượng Phật tại Việt Nam là một trong những sản phẩm rất khó để mạ vàng, dát vàng. 

Đối với tượng Phật, tượng động hiện nay chúng ta sẽ áp dụng 2 phương pháp chủ yếu là dát vàng 24k hoặc mạ vàng 24k. 

Ưu điểm của tượng mạ vàng, dát vàng

Tượng mạ vàng, dát vàng rất được yêu thích hiện nay bởi nó có rất nhiều ưu điểm. Cùng điểm qua một vài ưu điểm nổi bật của dịch vụ này.

Tăng giá trị của tượng đồng, tượng Phật

Vàng là một kim loại quý hiếm và rất giá trị nên việc mạ vàng cho tượng đồng, tượng Phật giúp nâng cao giá trị của sản phẩm này. Mặc dù mạ vàng có rất nhiều loại như mạ vàng 12k,14k,16k,18k,20k hay 24k nhưng hầu hết đều có giá trị cao hơn các loại tượng thông thường. Vậy nên bất cứ tượng nào được dát vàng, mạ vàng đều là dòng sản phẩm cao cấp mang giá trị cao.

Tạo vẻ đẹp sang trọng cho không gian

Chắc chắn nếu được mạ vàng, dát vàng thì bức tượng sẽ toát lên vẻ đẹp cao quý và sang trọng với ánh sáng kim bóng ấn tượng và nổi bật. Dù là bày trí trong không gian phòng khách, phòng thờ, đình chùa thì bức tượng cũng tạo lên vẻ đẹp linh thiêng, trang trọng cho không gian đó.

Nâng tầm đẳng cấp của gia chủ

Bởi giá trị của các bức tượng Phật, tượng đồng khá cao nên những người sở hữu bức tượng này đều đại diện cho những người có tiền và điều kiện. Việc đặt tượng dát vàng trong nhà chứng tỏ bạn là người sẵn sàng chi tiền cho không gian sống hoặc không gian thờ cúng. Vì vậy trong mắt mọi người gia chủ sẽ mang theo 1 đẳng cấp khác.

Làm bền và sáng bóng cho bức tượng

Lớp mạ vàng sáng bóng và bền màu thông thường được mạ với vàng 24k. Điều đó giúp cho bề mặt tượng rất tốt, không bị xuống màu và giúp tượng luôn duy trì độ sáng bóng và đẹp của mình.

Quy trình mạ vàng dát vàng của tượng phật, tượng đồng

Tượng người chơi Golf dát vàng 9999

Quy trình mạ vàng tượng Phật, tượng đồng

 • Bước 1: Tẩy sơn, làm sạch bề mặt của tượng.
 • Bước 2: Xử lý bề mặt tượng, đảm bảo độ nhẵn và khắc phục các điểm xấu của tượng.
 • Bước 3: Mạ lót bằng đồng, bạc, niken để tạo độ nhẵn mịn tùy theo từng loại tượng.
 • Bước 4: Mạ vàng bằng công nghệ PVD hoặc điện phân để đảm bảo tiêu chuẩn.
 • Bước 5: Sơn bảo vệ bức tượng khỏi những tác động của môi trường.

Quy trình dát vàng tượng Phật, tượng đồng

  • Bước 1: Vệ sinh, làm sạch tượng đồng, tượng Phật
  • Bước 2: Phun sơn lót lên về mặt tượng. Làm khô hoặc chờ khô sau khi phun.
  • Bước 3: Quét lớp keo dát vàng mỏng lên bức tượng cần dát. Sau đó thì chờ từ 2-5 tiếng cho khô.
  • Bước 4: Sau khi lớp sơn khô thì dát các lá vàng lên bề mặt đã quét keo.
  • Bước 5: Dập và miết lá vàng thật đều trên tượng bằng chổi chuyên dụng.
 • Bước 6: Vệ sinh sạch sẽ sản phẩm bằng chổi sơn, máu hút bụi, xịt vệ sinh.
 • Bước 7: Phủ dung dịch bảo vệ vàng.

Chi phí mạ vàng, dát vàng tượng Phật

Chi phí mạ vàng, dát vàng cũng là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm khi sử dụng dịch vụ này. Một số vấn đề ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí như sau:

 • Chất lượng phôi của sản phẩm tượng: Chất lượng phôi thực tế rất quan trọng, bởi phôi đúc tượng càng tốt và chất lượng thì công đoạn mạ vàng, dát vàng sẽ đạt được độ cao hoàn mỹ nhất.
 • Diện tích của sản phẩm: Diện tích bề mặt sản phẩm càng lớn thì giá càng cao và ngược lại.
 • Tính tinh xảo của sản phẩm: Hay còn được gọi là độ khó của sản phẩm. Một sản phẩm kỳ công được chế tác tinh xảo với các chi tiết nhỏ thì giá thành sẽ cao hơn một chút so với các sản phẩm đơn giản khác.

Phúc Tường Gold – địa chỉ uy tín số 1 cho dịch vụ mạ vàng

Phúc Tường Gold là địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ mạ vàng, dát vàng tượng đồng, tượng phật cao cấp cho khách hàng. Ngoài ra chúng tôi còn nhận mạ vàng các sản phẩm về đồng hồ, trang sức, nội thất… với mức độ hoàn thiện ở mức cao nhất.

Quý khách hàng dễ dàng sở hữu những bức tượng mạ vàng, dát vàng đẳng cấp mà không cần tìm kiếm ở đâu xa. Chúng tôi nhận đặt hàng riêng cho từng khách hàng với mức giá phù hợp cho chất lượng. Để tham khảo dịch vụ mạ vàng, dát vàng tượng đồng, tượng phật và tìm hiểu về mức giá mạ vàng, vui lòng liên hệ với Phúc Tường Gold theo địa chỉ sau đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.