Phú quý hữu dư thực tế là tên gọi của một số bức tranh phong thủy về cá chép hoặc cá rồng, mang ý nghĩa của tiền tài và sự thịnh vượng trong cuộc sống.

“Phú Quý hữu dư” là gì?

Trong tiếng Hán, Phú Quý có nghĩa là giàu có và có tiếng tăm, còn Hữu Dư có nghĩa là có đủ, dư dả. Niên Niên có nghĩa là từ năm này sang năm khác. Trong bức tranh, cá chép được sử dụng như biểu tượng cho sự sung túc. Trong âm đọc, cá theo chữ Hán là “Yu”, đồng âm với từ “dư dả”.

Ngoài việc mang lại sự may mắn và giàu sang, cá Chép còn được xem là linh vật phong thủy có khả năng thu hút tài lộc, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Trong truyền thuyết dân gian, câu chuyện về chú cá Chép vượt qua Vũ Môn để trở thành Rồng đã truyền tụng lại nhiều đời. Từ đó, cá Chép còn biểu trưng cho sự kiên trì và sức mạnh, đại diện cho những thành tựu lớn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Hoa sen là biểu tượng của sự thanh tao, tinh khiết và cao quý trong văn hóa Việt Nam. Nó cũng biểu thị sự tiến bộ và sự vươn lên của một người từ điều kiện bình dân lên đến cuộc sống giàu có và thành công hơn. Tương tự như cá Chép, hoa sen cũng được sử dụng trong nghệ thuật phong thủy để mang lại sự thanh tịnh, cân bằng và tài lộc cho gia chủ.

>Xem đầy đủ bộ ST tranh cá chép hoa sen mạ vàng.

Tranh đôi cá chép mạ vàng (song Ngư cát hạnh) - SN02 3
Tranh đôi cá chép mạ vàng (song Ngư cát hạnh) – SN02 3

Sự tích “Cá Chép vượt vũ môn”

Truyền thuyết ghi lại, có một năm vì khí hậu quá khô hạn vì không có đủ rồng để phun mưa. Vì vậy, Trời đã mở một cuộc thi để tìm một con vật dưới nước có thể lên làm rồng. Cuộc thi có 3 vòng với 3 đợt sóng dữ dội nên bất kỳ con vật nào vượt qua sẽ biến thành rồng. Trong suốt 1 tháng, nhiều con vật đã cố gắng nhưng không thể vượt qua 3 đợt sóng khắc nghiệt này.

Mặc dù nhiều loài sinh vật trước đó đã thất bại, nhưng cá chép đã không nản lòng và từ đó tăng lên sự quyết tâm hơn nữa. Vượt qua sóng mạnh, gió dữ dội, bằng sự nỗ lực và sự kiên trì để vượt qua và đi thẳng đến cửa vũ môn. Từ đó biến thành rồng và bay lên trời, phun mưa cho tất cả mọi người và khôi phục lại cuộc sống mới ấm no.

Bạn tham khảo

Tranh Cửu Ngư quần hội mạ vàng 24k - CN02 3
Tranh Cửu Ngư quần hội mạ vàng 24k – CN02 3

Treo tranh ở đâu?

Với những ý nghĩa của bức tranh mang đến vận may, đuổi quỷ đem lại cuộc sống, gia trạch bình an cho gia chủ. Trưng bày tranh cá Chép trong nhà sẽ tăng vượng khí, thêm được nhiều tài lộc, của cải ngày một phồn vinh. Còn để ở bàn làm việc con đường thăng quan tiến chức hanh thông, sự nghiệp thành công. Chú ý không được trưng bày tranh trong nhà vệ sinh, nhà bếp và phòng ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->