Phú quý hữu dư là gì ? Niên niên hữu dư là gì? – bức tranh phong thủy Phú quý hữu dư – Niên niên hữu dư được ưa chuộng nhất hiện nay. Qua bàn tay của các nghệ nhân, bức tranh toát lên vẻ đẹp thoát tục. Các chi tiết, đường nét được trau chuốt tinh tế, tỉ mỉ. Là món quà tặng sếp, khách hàng, bạn bè và người thân.

quà tặng mạ vàng
Phú quý hữu dư – quà tặng mạ vàng đẹp và ý nghĩa

Ý nghĩa tranh Niên niên hữu dư – Phú Quý hữu dư

Phú quý trong tiếng hán có nghĩa là giàu sang, vừa có tiền tài và chức tước. Còn Hữu dư có nghĩa là “có”, tức giàu có “dư ăn dư để”. Niên niên là năm này sang năm khác. Trong bức tranh là hình ảnh chú cá Chép, biểu tượng cho sự sung túc, phú quý; bởi ngay trong âm đọc thì cá theo chữ Hán là “Yu” đồng âm với từ “dư dả”.

Bên cạnh Tỳ Hưu, cá Chép cũng được xem là linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài hút lộc; tạo may mắn cho gia chủ trong kinh doanh. Trong dân gian lưu truyền sự tích cá Chép vượt vũ môn hóa Rồng. Cho nên cá Chép còn đại diện cho sự dũng cảm, sức mạnh; kiên trì khi nó bơi ngược dòng nước vượt vũ môn để hóa thành Rồng cao quý, quyền uy. Tượng trưng cho những thành tựu to lớn trong việc theo đuổi danh tiếng / cấp bậc cao trong sự nghiệp.

Chính vì thế, cá Chép mang đến sự may mắn, sức mạnh, ý chí kiên cường. Bên cạnh đó, theo học thuyết phong thủy cá chép là linh vật kích thủy tại nơi nó trấn giữ.

 

tranh cá chép hoa sen

Sự tích cá Chép vượt vũ môn

Truyền thuyết ghi lại, có một năm vì khí hậu quá khô hạn vì không có đủ rồng để phun mưa. Vì vậy, Trời đã mở một cuộc thi để tìm một con vật dưới nước có thể lên làm rồng. Cuộc thi có 3 vòng với 3 đợt sóng dữ dội nên bất kỳ con vật nào vượt qua sẽ biến thành rồng. Trong suốt 1 tháng, nhiều con vật đã cố gắng nhưng không thể vượt qua 3 đợt sóng khắc nghiệt này.

Mặc dù nhiều loài sinh vật trước đó đã thất bại, nhưng cá chép đã không nản lòng và từ đó tăng lên sự quyết tâm hơn nữa. Vượt qua sóng mạnh, gió dữ dội, bằng sự nỗ lực và sự kiên trì để vượt qua và đi thẳng đến cửa vũ môn. Từ đó biến thành rồng và bay lên trời, phun mưa cho tất cả mọi người và khôi phục lại cuộc sống mới ấm no.

tranh cuu ngu quan hoi phu vang la 24k

Nên trưng bày tranh Phú quý hữu dư ở đâu?

Với những ý nghĩa của bức tranh mang đến vận may, đuổi quỷ đem lại cuộc sống, gia trạch bình an cho gia chủ. Trưng bày tranh cá Chép trong nhà sẽ tăng vượng khí, thêm được nhiều tài lộc, của cải ngày một phồn vinh. Còn để ở bàn làm việc con đường thăng quan tiến chức hanh thông, sự nghiệp thành công. Chú ý không được trưng bày tranh trong nhà vệ sinh, nhà bếp và phòng ngủ.

Qua chia sẻ trên của chúng tôi, hy vọng các bạn đã hiểu thêm Phú quý hữu dư là gì. Có thể chọn được bức tranh trang trí cho căn nhà của mình hay là món quà ý nghĩa dành tặng các dịp đặc biệt.

Tham khảo: https://quatangmavang24k.vn/san-pham/tranh-cuu-ngu-quan-hoi-phu-vang-la-24k/

Liên hệ chúng tôi

Quý khách có nhu cầu tìm kiếm; mua quà mạ vàng tại quà vàng Phúc Tường. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá tốt nhất. Nhận ship cod tại Hà Nội, tp HCM, tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng kiểm tra trước khi thanh toán.

(*) Nhận đặt dát vàng, mạ vàng theo yêu cầu giá rẻ nhất.

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

  • Hotline: 078.707.2222
  • Showroom:

Hà Nội:  994 Đường Láng
Tp. Hồ Chí Minh: 175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.