Kiếm gỗ đào được các thầy phong thủy xưa sử dụng cho đến nay bởi vì nó có những tác dụng thần kỳ trong việc xua đuổi tà khí, cầu phúc, thu hút vận may, bảo vệ thân chủ, trấn trạch hoặc hóa giải vận đào hoa…

Thanh kiếm gỗ đào, tên tiếng Anh là Peach Wood Sword, là một loại vật phẩm phong thủy phổ biến trong Đạo giáo và nó xuất hiện nhiều nhất là trong các bộ phim điện ảnh truyền hình, các đạo sĩ sử dụng kiếm gỗ đào để diệt quỷ và diệt trừ cái ác. Vì vậy, đối với nhiều người thì nó cũng là thứ có thể xua đuổi tà ma và còn có nhiều điều thần kỳ.

Việc sử dụng kiếm để xua đuổi tà khí thực ra xuất phát từ niềm tin vào các vị thần cửa trong thần thoại, người ta nói rằng thời Hoàng Đế, trên núi Độ Sóc ở biển Đông, có một cây Đào thần kỳ có hai vị thần tên gọi Thần Đồ và Uất Lũy chuyên cai quản lũ quỷ dữ, con quỷ nào quậy phá quá thì bị hai vị thần dùng thừng bện bằng cây sậy bắt trói đem cho hổ ăn.

kiếm-gỗ-đào-trừ-tà
kiếm-gỗ-đào-trừ-tà

I. Tác dụng của kiếm gỗ đào trong phong thủy

Từ thời nhà Tần, nhà Hán đã có phong tục dân gian treo bùa đào gồm hai tấm ván gỗ làm bằng gỗ đào, có chạm khắc hoa văn, dùng để xua đuổi ma quỷ, trấn áp tà ma. So với các loại gỗ quý như gỗ đàn hương, tuy gỗ đào rất phổ biến và dễ khai thác nhưng tác dụng xua đuổi tà ma của nó là độc nhất vô nhị.

1. Dùng để trừ tà

Thanh kiếm gỗ đào có tác dụng xua đuổi tà ma cực kỳ mạnh mẽ, để phát huy tối đa tác dụng này thì bạn có thể đặt trên bức tường đối diện với cửa vào nhà. Ví dụ nếu nhà hoặc cửa hàng của bạn xưa kia đã xảy ra nhiều điều không tốt, hoặc nhà gần nơi tang lễ, bệnh viên, nghĩa trang… thì có thể treo ở cửa đối diện với nơi đó, treo trên tường phòng khách, hoặc trên tường đối diện với cửa sổ. Ngoài ra, hãy chú ý cần phải được treo chéo, đầu kiếm hướng xuống dưới, chiều cao của đầu kiếm so với mặt đất từ ​​1 đến 1,5 mét. Nếu đã treo được vài năm và thành công thì bạn cũng có thể cất đi và cất nó dưới đáy tủ quần áo.

Nếu ban đêm gặp ác mộng thì đặt nó ở dưới gầm giường, chú ý không nên đặt ở đầu giường và không nên đặt trong phòng ngủ của trẻ sơ sinh & phụ nữ có thai.

2. Hóa giải phong thủy xấu

Nó cũng có thể giải quyết các vấn đề xấu về phong thủy như cửa đối diện với cửa ra vào, hành lang đi thẳng vào nhà, các góc chết trong nhà, cửa sổ hướng ra ống khói, tháp nước, tòa nhà, trạm xăng, đền thờ và các công trình không mong muốn khác. Thậm chí nếu nhà gần nơi có đám tang, bệnh viện, nghĩa trang… thì hãy treo kiếm gỗ ở hai bên cửa, trên tường phòng khách hoặc trên tường đối diện với cửa sổ.

3. Hóa giải vận đào hoa

Vận đào hoa của một người đã có gia đình có thể khiến cho mối quan hệ vợ chồng không yên bình, dẫn tới nhiều hệ quả xấu và thậm chí là ly hôn. Chính vì thế mà treo một thanh kiếm gỗ đào bên cửa sổ hoặc cạnh bàn làm việc, dưới gầm giường phòng ngủ vợ chồng cũng có tác dụng hóa giải vận đào hoa.

4. Hóa giải sát khí

Nó cũng được cho là có tác dụng xua đuổi ngũ quỷ, răn đe kẻ ác, những người thường xuyên gây chuyện hoặc phù hợp cho những người thường xuyên bị lãnh đạo chèn ép. Đối với những người lái xe thì nó có thể bảo vệ chiếc xe khỏi những nguy cơ rình rập và biến nguy hiểm thành may mắn, giúp xe đi lại bình an.

(*) Lưu ý quan trọng

Là một vật phẩm phong thủy nên nó cần được thánh hiến tức là tạo linh khí cho nó để nó phát huy được tác dụng tốt nhất. Bạn có thể thực hiện lễ thánh hiến bằng cách như sau:

Chọn ngày lành tháng tốt, hòa lẫn nửa ca nước giếng và nửa ca nước mưa vào một chậu và đặt kiếm vào đó, ngâm trong ba ngày. Sau khi vớt ra dùng khăn sạch lau sạch, lấy một ít dầu hoa trà xoa nhẹ. Chú ý:

 • Pha nước mưa và nước giếng vào một chậu sạch theo tỷ lệ 1:1.
 • Bọc chiếc chậu này bằng vải đỏ và đặt nó ở nơi có ánh sáng trong 1 ngày để nó hấp thụ linh khí trời đất.
 • Sau 1 ngày thì bỏ tấm vải đỏ và lau chùi cho tượng, vừa lau mắt bằng dầu vừa nói bản thân bạn là chủ nhân của nó và nhắc nhở nó phải làm tròn bổn phận của mình và hết lòng với bạn”.  Người đầu tiên nó nhìn thấy sau khi bỏ tấm vải đỏ nên là chính bạn.

II. Vị trí treo kiếm gỗ đào phù hợp nhất

Khi treo nó trong nhà để xua đuổi tà ma thì không có ràng buộc nào về hướng hay góc của thanh kiếm, nhưng độ cao vẫn cần được chú ý. Nói chung, chiều cao không được cao hơn đầu của người lớn và cũng không được thấp hơn một nửa chiều cao của người lớn.

1. Các vị trí treo kiếm phổ biến nhất:

Có 3 vị trí thích hợp nhất trong phòng khách là treo trên cửa (giữa cửa hoặc trên bức tường phía trên cửa chính); trên tường sau khi mở cửa bước vào; trên bức tường phía Đông của phòng khách.

Có 2 vị trí thích hợp nhất trong phòng ngủ, một là giữa cửa và hai là trên tường sau khi mở cửa bước vào.

 • Nếu ban đêm gặp ác mộng, ngủ không ngon giấc thì hãy đặt gỗ đào dưới gầm giường, không nên đặt ở đầu giường.
 • Treo trên tường phòng ngủ vợ chồng để hóa giải vận đào hoa. Cụ thể:
  • Các cung hoàng đạo Tý, Rồng, Khỉ: Treo hướng Tây.
   Các cung hoàng đạo Ngọ, Chó, Hổ: Treo hướng Đông.
   Các cung hoàng đạo Dậu, Sửu, Tỵ: Treo hướng về phía Nam.
   Cung hoàng đạo Thỏ, Cừu và Lợn: Treo ở hướng Bắc.
 • Đặt nó trong xe có thể đảm bảo bạn lái xe an toàn và ra vào an toàn.
 • Mũi kiếm không nên chĩa vào nơi mọi người thường xuyên di chuyển hoặc ngồi mà nên chĩa mũi xuống đất hoặc vào góc chết trong nhà.
 • Không nên đặt đối diện với tượng thần, Phật.

2. Một số lưu ý khác

 • Nếu ở nhà có phụ nữ mang thai hoặc trẻ sơ sinh, hãy cất thanh kiếm bằng cách đặt dưới đáy tủ quần áo.
 • Khi treo kiếm thì cần chọn ngày tốt và giờ tốt trong khoảng thời gian từ 7 giờ đến 9 giờ sáng.
 • Không để tiếp xúc với mỹ phẩm, các chất axit-bazơ và sunfua như chất tẩy rửa, nước xà phòng, nước biển hoặc nước hồ bơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->