Khi tâm tính thay đổi, hoàn cảnh cũng sẽ thay đổi tương ứng và có thể trở nên tươi sáng hơn. Tâm tính tốt sẽ mang lại may mắn cho một người, hay phong thủy tốt nhất trong đời người là tu tâm dưỡng tính để trở thành người tốt.

I. 3 vị trí phong thủy quan trọng trên cơ thể

1. Trái tim

“Vạn vật đều từ tâm sinh ra.” Câu này rất đơn giản nhưng là sự đơn giản vĩ đại nhất. Phong thủy chân chính không phải ở vật phẩm trang trí bên ngoài mà nằm ở tấm lòng bên trong con người. Tâm trí có thể tạo ra vạn vật, bầu không khí và môi trường mà chúng ta đang ở đều do trái tim chúng ta quyết định. Vậy tại sao nhiều người chọn thay đổi vận mệnh của mình bằng cách thay đổi đồ đạc và cách bố trí nội thất?

Đơn giản bởi vì các vật phẩm bên ngoài có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, nếu môi trường thay đổi thì tâm trạng của chúng ta cũng sẽ thay đổi. Sự thay đổi đó thực sự xuất phát từ chính mình, mượn sự thay đổi của không gian để bản thân có động lực thay đổi thái độ và tâm trạng. Như vậy nếu một người thực sự có thể kiểm soát bản thân mình thì người đó sẽ không cần những vật phẩm này nữa.

Người không sử dụng trí tuệ của mình một cách đúng đắn, thậm chí còn kiêu ngạo và tự cho mình là trung tâm thì không phải là người có phúc. Người giản dị và tốt bụng, không lừa dối hay làm hại người khác, là người có phúc và không cần để ý đến phong thủy, nơi họ ở sẽ trở thành nơi đất lành. Nếu bạn có tấm lòng nhân ái, hiếu thảo, nhân hậu thì bạn sẽ có phong thủy tốt nhất.

Tranh thư pháp chữ tâm mạ vàng 24k - C10 2
Tranh thư pháp chữ tâm mạ vàng 24k – C10 2

Một câu chuyện dân gian về một ông già đã về hưu trở về quê hương, bỏ tiền mua một mảnh đất, định xây một tòa nhà để nghỉ hưu. Con trai ông đã nhờ một thầy phong thủy nổi tiếng để kiểm tra phong thủy của khu đất ấy.

Trên đường, anh ta luôn chọn cách tránh người muốn vượt mình, và nói: “Có vẻ như họ đang vội, nên tốt nhất để anh ấy đi trước”. Khi xe chạy vào một thị trấn nhỏ, anh nhìn thấy một đứa trẻ lao ra từ con hẻm, anh lại dừng xe, đợi đến khi không có ai ra khỏi con hẻm mới khởi động lại xe. Khi về quê, anh ta thấy mấy đứa trẻ đang trộm quả trên cây trước nhà. Anh ta đỗ xe và bảo thầy đợi một lát, khi mấy đứa trẻ trèo xuống với đôi tay đầy quả, anh ta mới đưa thầy vào: “Mấy đứa trẻ đó đang ăn trộm quả trên cây, nếu phát hiện chủ nhà quay lại thì chúng sẽ rất hoảng sợ và có thể sẽ ngã xuống”.

Thầy phong thủy trầm mặc một lát, mới nói với anh ta: “Cậu có thể đưa ta trở về nhà rồi, không cần xem phong thủy ở đây nữa”. Anh con trai có chút bối rối hỏi thầy: “Đã tốn rất nhiều công sức mới đến được đây, nhưng tại sao thầy lại rời đi mà chưa xem xét?”

Thầy đáp: “Nơi anh ở là đất báu phong thủy. Cha anh hẳn là người có phúc lắm mới có được người con như anh”. Nếu bạn là người có phước thì nơi nào bạn ở cũng là nơi có phước cho dù không phải là nơi may mắn trong hiện tại.

a. Hãy là người nhân hậu

Hugo từng nói: Lòng tốt là viên ngọc quý hiếm trong lịch sử, người tử tế gần như tốt hơn người vĩ đại. Nhân chi sơ tính bản thiện, bản chất con người là tốt, lòng nhân ái chính là phước lành. Người nhân hậu sẽ sống ấm no hạnh phúc, một người có thể giàu có hoặc vô danh nhưng nếu đánh mất đi lòng tốt thì cuộc đời sẽ mất đi nền tảng.

b. Bao dung, khoan nhượng đúng lúc

Chúng ta hiểu bản chất sẽ từ bi. Mọi sự bao dung, khoan nhượng đều là do bản thân biết đặt mình vào vị trí của người khác. Nếu bạn đặt mình vào hoàn cảnh của người khác, bạn sẽ hiểu được khó khăn của họ, từ đó lòng dịu lại và bắt đầu tha thứ cho lỗi lầm của người khác. Người không khoan dung sẽ đánh mất sự tôn trọng của người khác với mình, nhưng người bao dung một cách mù quáng sẽ đánh mất phẩm chất của chính mình.

Tranh thư pháp chữ 'Nhẫn' mạ vàng CN03 2
Tranh thư pháp chữ ‘Nhẫn’ mạ vàng CN03 2

c. Khiêm tốn

Khiêm nhường là một kiểu tri thức, người hiểu được khiêm tốn nhất định sẽ nhìn thấy thế giới rộng lớn hơn, biết núi cao, nước sâu, sẽ không vì thành tựu của bản thân mà trở nên ngông cuồng. Khiêm nhường là một loại sức mạnh giống như cỏ dại, không chế nhạo thế giới bên ngoài, cũng không quan tâm đến sự chế nhạo của nhân gian mà âm thầm trau dồi sức mạnh cho chính mình.

Tranh bông lúa chín mạ vàng 24k - BL01 2
Tranh bông lúa chín mạ vàng 24k – BL01 2

2. Miệng

Ở thời đại này, con người dễ nóng nảy nên nhiều người ngày càng nói năng tùy tiện, thậm chí nói năng lỗ mãng để làm tổn thương người khác. Nói hay nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế không phải ai cũng làm được. Trong công việc và cuộc sống, có rất nhiều cách để xúc phạm người khác bằng những lời nói thô lỗ, xúc phạm người khác bằng miệng, hoặc cố gắng chiếm thế thượng phong bằng miệng là hành vi ngu xuẩn. Thực tế rằng ngôn ngữ chứa đựng một năng lượng vô hình có thể tạo động lực hoặc làm tổn thương người khác: Một lời nói tử tế sẽ mang lại sự ấm áp trong 3 mùa đông, nhưng một lời nói ngang ngược có thể mang lại sương giá trong 9 tháng. Chúng ta phải nói chuyện tử tế với người khác!

a. Đừng vạch trần khuyết điểm của người khác

Làm tổn thương thể diện của người khác cũng sẽ làm tổn thương trái tim người khác, nếu bạn làm người khác mất mặt thì chắc chắn họ sẽ tìm đường trả thù. Người không giữ được mồm sẽ gây thù chuốc oán khắp nơi.

b. Đừng khoe khoang

Nhiều người thích khoe khoang khi không có việc gì làm, giống như việc họ không thể thể hiện được khả năng của mình nếu không khoe khoang, càng nguy hiểm hơn nếu người khác bắt đầu tin vào điều bạn đang khoe khoang.

Có một nhà giả kim ở nước Triệu rất thích nói dối, ông ta tuyên bố đã nhìn thấy Phục Hy, Nữ Oa, Thần Nông, Si Vưu, Thương Hiệt… và đã sống hàng ngàn năm. Một ngày nọ, Triệu vương ngã ngựa và bị thương nặng, bác sĩ nói phải lấy máu hơn nghìn năm mới lành nên Triệu vương ra lệnh giết nhà giả kim để lấy máu. Nhà giả kim sợ hãi nhanh chóng giải thích rằng anh ta đang khoác lác nhưng vua Triệu không tin. Hậu quả thì ai cũng biết.

c. Đừng nói vớ vẩn

Con ếch trong giếng ngày nào cũng kêu nhưng chẳng bao giờ có ai để ý đến. Con gà trống chỉ gáy 2 -3 lần vào lúc bình minh nhưng khi mọi người nghe tiếng gà gáy thì biết bình minh sắp đến. Thực tiễn đã chứng minh rằng bằng cách nói chuyện có ý nghĩa và nắm bắt tỷ lệ sử dụng từ ngữ hợp lý, bạn có thể mang lại sự hấp dẫn cho mình.

Tranh chữ “Phúc” thư pháp mạ vàng 24k – CP05 3
Tranh chữ “Phúc” thư pháp mạ vàng 24k – CP05 3

3. Hành vi

Nhiều hành vi tầm thường cũng có thể quyết định số phận của mỗi người vì nó sẽ trở thành thói quen, thói quen sẽ hình thành nên tính cách và tính cách thường quyết định số phận. Người cư xử đúng mực và tử tế, làm từ thiện hàng ngày sẽ có tâm trong sáng; ăn ngon, ngủ ngon và được mọi người xung quanh kính trọng, mọi việc sẽ đi vào một quỹ đạo giống như cá trong nước, luôn diễn ra một cách suôn sẻ.

a. Đừng đi đường tắt

Tất nhiên, trong cuộc sống luôn có những con đường tắt và con người có thể cải vận mệnh của mình sang hạnh phúc một cách nhanh chóng mà không cần nỗ lực quá nhiều. Dù vậy, nếu đi đường tắt quá nhiều thì bạn sẽ mất khả năng leo núi. Trong cuộc sống có nhiều con đường gập ghềnh hơn con đường bằng phẳng và có rất ít đường tắt có thể đi được.

b. Lợi mình mà không hại người

Làm điều thiện thì khó, làm điều ác thì dễ. Mọi người đều có bản chất tương hỗ, chân thành và giúp đỡ lẫn nhau, nếu bạn đối xử với người khác như thế nào thì người khác sẽ đối xử lại như vậy.

c. Đừng lợi dụng

Trên thế giới không có bữa trưa miễn phí, đằng sau những lợi ích nhỏ thường ẩn chứa một cái giá lớn hơn.

  • Tâm là gốc, miệng là hoa, hành động là kết quả cuối cùng, nhờ ba nơi này mà chúng ta có thể gieo nhân tốt, gặt quả tốt.
  • Tả Tông Đường từng nói: “Người nào thích lợi dụng người khác thì không nên giao dịch tài chính với họ”.
  • Lợi dụng người khác là biểu hiện của vô học. Những gì nhận được chỉ là một lợi ích nhỏ nhưng lại đánh mất niềm tin của người khác và cuối cùng cái được nhiều hơn cái mất.
  • Kinh nghiệm lịch sử cho thấy: “Chỉ khi có được sự ủng hộ của người khác thì mới có thể giành được thế giới. Những người chiếm được trái tim của người khác mới có thể giúp họ thành công nhanh hơn”.
Tranh chữ Đức thư pháp mạ vàng 24k - CD01 3
Tranh chữ Đức thư pháp mạ vàng 24k – CD01 3

II. Tu tâm dưỡng tính là phong thủy tốt nhất

Có người cho rằng phong thủy tốt là nơi đất lành cho người ở, để mọi năng lượng tốt và từ trường (năng lượng) đều có thể vận dụng cho mình. Có người nói phong thủy tốt là sống trong long mạch trời đất, hướng nhà tốt, không có chướng ngại. Có người cho rằng, phong thủy tốt là nơi tụ năng lượng, gió nước dâng lên, giúp bản thân bình an khỏe mạnh, mọi việc suôn sẻ, tài chính dồi dào. Những quan điểm này đúng nhưng chưa toàn diện.

Người ta thường nói thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Nhân hòa nghĩa là sự hòa hợp giữa con người với con người, hiểu theo nghĩa rộng chính là hòa hợp xã hội. Để xây dựng được mối quan hệ hòa hợp, tốt đẹp với người khác thì thể hiện sự đức độ và phẩm chất của bản thân, trong đó quan trọng là thể hiện khả năng kiểm soát tâm lý và tạo sự hòa hợp với người khác. Đức hạnh tốt sẽ thúc đẩy thành công!

Nếu người nào không có ý định tốt, không có khao khát tốt, không có tư cách đạo đức, không có hoài bão và tinh thần để đảm nhận những trách nhiệm lớn lao… thì phong thủy dù có tốt đến đâu cũng chỉ là vô ích. Vì vậy, phong thủy tốt nhất chính là bản chất mỗi người, đức tính của họ và hành động để đạt được thành tựu của chính họ! Thần Phật không giúp đỡ những người không có hoài bão. Phong Thủy tốt chỉ chuẩn bị cho những người khao khát làm việc, có thể làm việc.

Phong thủy có ích cho con người nhưng chính con người mới nuôi dưỡng phong thủy. Vì vậy, phong thủy tốt nhất là chính bạn.

Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->