Các sản phẩm mạ vàng đã quá phổ biến trong đời sống hiện nay nhưng không phải ai cũng biết mỗi loại hình mạ vàng lại có phương pháp riêng. Cùng Phúc Tường Gold tìm hiểu 4 phương pháp mạ vàng được sử dụng nhiều nhất qua bài viết dưới đây.

1. Điện phân

Mạ vàng điện phân là một phương pháp phổ biến nhất hiện nay, được thực hiện bằng cách sử dụng điện phân để đẩy các ion vàng vào bề mặt vật liệu, tạo ra một lớp mạ đồng nhất và bền vững.

Quá trình mạ điện được thực hiện qua các bước chuẩn bị bao gồm làm sạch bề mặt vật liệu, tạo ra điện cực và chuẩn bị dung dịch vàng. Sau đó, quá trình  điện phân tiếp tục với việc đưa vật liệu vào dung dịch vàng, sử dụng điện cực để đẩy các ion vàng vào bề mặt vật liệu, tạo ra một lớp đồng đều trên toàn bề mặt.

Tuy nhiên, quá trình này yêu cầu sự chú ý đến nhiệt độ, thời gian và các thông số kỹ thuật khác để đảm bảo được chất lượng và độ bền của lớp mạ.

Nó được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như đồ gia dụng, trang sức và sản xuất quà tặng với mục đích tăng tính thẩm mỹ và độ bền của sản phẩm.

Trống đồng mạ vàng 24k nhiều kích thước - TD09 4
Trống đồng mạ vàng 24k nhiều kích thước – TD09 4

2. Mạ sơn hiệu ứng

Mạ sơn hiệu ứng là một kỹ thuật đặc biệt để tạo ra hiệu ứng kim loại vàng trên hầu hết các loại vật liệu khác nhau. Mạ sơn hiệu ứng là một phương pháp tiết kiệm thời gian, giúp các sản phẩm trở nên bắt mắt, đẳng cấp.

Tuy nhiên mạ sơn hiệu ứng không phải vàng thật mà chỉ tạo ra lớp sơn có hiệu ứng giống như vàng. Vì vậy các sản phẩm mạ sơn hiệu ứng sẽ có giá thành rẻ hơn so với các phương pháp khác.

> Xem thêm: Quà tặng chính khách, chính trị gia đẳng cấp

3. Mạ PVD

Mạ PVD (Physical Vapor Deposition) là phương pháp tiên tiến để tạo lớp mạ trên bề mặt các vật dụng để tăng cường tính thẩm mỹ và giữ cho bề mặt không bị ăn mòn.

Mạ PVD là cách sử dụng các loại hợp kim khác nhau để tạo hiệu ứng màu sắc vàng khác nhau, và nó được yêu thích bởi giá thành rẻ, thực hiện nhanh chóng và không gây ô nhiễm môi trường.

Việc sử dụng PVD giúp cho lớp mạ giữ được độ bền và sáng bóng lâu dài hơn so với các phương pháp truyền thống khác. Nó cũng giúp tăng khả năng chống ăn mòn và chống trầy xước của sản phẩm.

4. Phun Nano

Bản chất của mạ phun Nano là dùng phản ứng tráng bạc trên bề mặt sản phẩm để tạo ra lớp phủ sáng bóng. Tiếp đó sử dụng lớp sơn có tác dụng màn chắn lọc sắc để tạo ra màu sắc vàng như mong muốn. Cách mạ phun Nano có thể tạo ra các sản phẩm với nhiều tông màu khác nhau như vàng – vàng, vàng- đồng hay vàng hồng…

Ưu điểm của mạ phun Nano là tạo ra các sản phẩm đúng theo màu sắc mong muốn, có thể phun trên mọi chất liệu. Bản chất của mạ phun Nano chỉ dùng sơn và các chất hóa học nên không phải vàng thật. Phương pháp này thường được sử dụng để dùng trên các sản phẩm rẻ tiền, không có giá trị.

> Xem thêm: Quà tặng cho người chơi Golf đẳng cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->