Treo tranh phong thủy theo mệnh cần chú ý đến những vấn đề tương sinh, tương khắc giữa mệnh của gia chủ và thuộc tính của tranh. Sau đây là những bức tranh phong thủy phù hợp với từng mệnh bạn nên biết.

Quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành

Treo tranh phong thủy theo mệnh
Quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành

Trong ngũ hành, quy luật tương sinh tương khắc rất quan trọng, các yếu tố có sự tương tác qua lại, kìm chế lẫn nhau. Hiểu về quy luật tương sinh tương khắc sẽ giúp gia chủ dễ dàng lựa chọn tranh phù hợp với mệnh của bản thân, giúp phong thủy ngày càng đi lên, phát triển mạnh mẽ hơn.

Đối với quy luật tương sinh, sự thúc đẩy và hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển và sinh trưởng. Nguyên lý này được hiểu như sau:

 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc

Đối với quy luật tương khắc, ở đây hiểu là sự áp chế, cản trở lẫn nhau. Nguyên lý của quy luật này là:

 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy

Tranh phong thủy theo mệnh

Tranh phong thủy cho người mệnh kim

tranh hồ gươmNgười mệnh kim thích hợp nhất là treo tranh màu vàng, vàng nhạt hay vàng cam với các chủ đề như đất đai, nhà cửa hay núi sông. Một số bức tranh phù hợp với người mệnh kim như tranh đôi công giúp gia chủ có được hôn nhân, hạnh phúc vững chắc, cuộc sống giàu sang, phú quý.

Tranh mạ vàng hoa lan cũng rất thích hợp với người mệnh kim, bức tranh giúp cho không gian trở nên tinh tế, nhã nhặn và sang trọng hơn.

Tranh phong thủy cho người mệnh thủy

tranh thuyền buồmNgười thuộc mệnh Thủy thường có tính cách sôi nổi, năng động, lạc quan, hay bận rộn. Tuy nhiên người mệnh thủy cũng hay ở trong trạng thái bồn chồn, lo lắng, chính vì vậy tranh thuộc hành thủy hoặc hành mộc do thủy sinh mộc rất thích hợp treo trong nhà.

Tranh phong thủy cho người mệnh thủy là những bức tranh như tranh thuyền buồm, tranh cửu ngư quần hội, tranh cá chép, tranh, tranh chim phượng hoàng, tranh chữ thư pháp, tranh bốn mùa.

Tranh phong thủy cho người mệnh thổ

Tranh chim công dát vàng
Tranh phong thủy cho người mệnh thổ

Gia chủ mệnh thổ thích hợp nhất treo tranh hành thổ hoặc hỏa do hỏa sinh thổ. Một vài bức tranh như  tranh phong cảnh, tranh chim phượng hoàng, tranh đường làng rất hợp với người mệnh thổ, giúp gia chủ có nhiều may mắn, tài lộc, công việc làm ăn phát triển, sức khỏe và sự nghiệp đều đi lên.

Tranh phong thủy cho người mệnh hỏa

Tranh mã đáo thành công mạ vàng
Tranh phong thủy cho người mệnh hỏa

Người mệnh hỏa thường quyết tâm trong công việc và có sức sống mãnh liệt. Những bức tranh thích hợp nhất với người mệnh hỏa để mang lại tài lộc, sức khỏe, điều hòa khí lành và xua tan đi điềm dữ trong cuộc sống là tranh chim hạc, tranh mã đáo thành công, tranh hoa mẫu đơn…

Tranh phong thủy cho người mệnh mộc

Tranh cửu ngư quần hội
Tranh phong thủy cho người mệnh mộc

Mộc tức là cây cối, đây là mệnh tượng trưng cho sự sống, thiên nhiên. Theo ngũ hành tương sinh, thủy sinh mộc nên những bức tranh hành thủy rất thích hợp với gia chủ mệnh mộc.

Tranh cửu ngư quần hội là một ví dụ điển hình, treo tranh này trong nhà giúp gia chủ mệnh mộc gặp nhiều may mắn, dư dả kéo dài.

Bên cạnh dòng tranh cửu ngư, tranh cá chép hoa sen, tranh tùng hạc diên niên, tranh chim công mẫu đơn cũng rất thích hợp với gia chủ mệnh mộc.

Những lưu ý khi treo tranh phong thủy theo mệnh

Mặc dù treo tranh phong thủy theo mệnh mang đến vượng khí và xua đuổi tà khí, mang lại tài lộc cho gia chủ, nhưng khi treo tranh cần những lưu ý sau:

 • Hạn chế treo hình thú dữ, hình binh khí trong nhà.
 • Hạn chế treo tranh phong thủy có màu sắc ảm đảm, tăm tối trong nhà, nên mua các loại tranh mạ vàng để mang lại phú quý.
 • Cần tìm hiểu kĩ tuổi và mệnh của gia chủ để treo tranh.
 • Kích thước và hình ảnh phù hợp với phong cách, không gian nhà.
 • Nghe sự tư vấn cho người bán hoặc thầy phong thủy để treo đúng ngũ hành.

Đơn vị cung cấp tranh phong thủy mạ vàng uy tín

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp tranh phong thủy mạ vàng. Tuy nhiên, khách hàng nên tìm hiểu trước khi mua tranh mạ vàng bởi nếu không hiểu về dòng tranh này thì rất có thể sẽ mua phải tranh kém chất lượng

Phúc Tường Gold là doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm mạ vàng chất lượng và uy tín. Khách hàng có thể yên tâm khi mua và sử dụng dịch vụ bảo hành tại đây.

Mong rằng qua bài viết này giúp quý khách hàng hiểu thêm về cách treo tranh phong thủy theo mệnh. Truy cập trang web quatangmavang24k.vn hoặc trực tiếp đến cửa hàng tại địa chỉ 994 Đường Láng để tham khảo thêm nhiều sản phẩm khác. Mọi thông tin vui lòng liên hệ qua:

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

 • Hotline: 078.707.2222
 • Showroom:

Hà Nội:  994 Đường Láng
Tp. Hồ Chí Minh: 175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.