Người ta thường dùng từ “thông minh hơn chuột” để miêu tả sự thông minh của ai đó, nghĩa là sự thông minh lanh lợi của chuột đã trở thành một tiêu chuẩn để so sánh. Khi một người di chuyển nhanh chóng và phản ứng với những thay đổi thì ta thường nói rằng anh ta “hay thay đổi như một con chuột”.

Nhiều người cũng tin rằng chuột có khả năng ngoại cảm và có thể dự đoán những điều sắp xảy ra. Chuột sinh ra trong tự nhiên nên việc nó có thể phản ứng trước những sự kiện bất ngờ trong tự nhiên như động đất, lũ lụt, hạn hán,… là điều bình thường.

I. Ý nghĩa tượng chuột trong phong thủy

1. Biểu tượng cho sự thông minh, lanh lợi

Chuột là loài vật nhút nhát, hay nghi ngờ xung quanh và rất cảnh giác với mọi thứ, nó có khả năng trèo tường và chạy nhanh qua các mái nhà. Mặc dù nó không giỏi bơi lội như một loài động vật sống dưới nước nhưng có thể bơi qua các con mương hẹp và ao cạn. Giống như câu ngạn ngữ “khôn ngoan hơn chuột” và “dễ thay đổi như chuột”, người ta dùng câu trước để miêu tả những người nhanh trí và câu sau để mô tả những người thích nghi nhanh chóng với ngoại cảnh.

Ngoài ra, nhiều người còn tin rằng nó có thể giao tiếp tâm linh để dự đoán may mắn hay xui xẻo vì chuột sống trong tự nhiên và có thể ứng phó với thiên tai như động đất, lũ lụt, hạn hán. Đó là lý do trưng bày tượng với mong muốn có được khả năng nhanh nhạy, linh hoạt trong việc giải quyết các vấn đề.

2. Ý nghĩa của sự sung túc, thịnh vượng

Chuột trong phong thủy mang đến sự sung túc và thịnh vượng nhờ khả năng tìm kiếm thức ăn và sinh sôi thành đàn. Nó cũng có khả năng kích Tài lộc và mang lại phúc khí, vận khí tốt cho chủ nhân. Tính cách thông minh và nhanh nhạy của nó giúp gia chủ có thể tránh những tình huống không mong muốn, hoặc giải quyết vấn đề một cách khôn khéo.

3. Mang ý nghĩa tình duyên

Đàn chuột sống hòa hợp theo đàn, rất có trách nhiệm chia sẻ và hỗ trợ nhau trong đàn nên trong phong thủy, việc đặt tượng trong phòng ngủ cũng có thể cải thiện tình cảm vợ chồng, làm cho mối quan hệ thêm bền chặt, có trách nhiệm.

4. Thể hiện sức sống mạnh mẽ

Chuột có khả năng sinh sản mạnh mẽ và tỷ lệ sống sót cao, ví dụ như một con cái có thể sinh ra 5-10 con non mỗi lứa, tối đa có thể đạt tới 24 con, thời gian mang thai chỉ là 21 ngày. Như vậy, một con cái có thể sinh khoảng 5.000 con mỗi năm, chuột cũng có tỷ lệ sống sót cao nếu không bị thiên địch như mèo hoặc con người tiêu diệt.

> Xem thêm: Ý nghĩa tượng dê trong phong thủy

Tượng Chuột mạ vàng 24k mẫu mới -TC01
Tượng Chuột mạ vàng 24k mẫu mới -TC01

II. Hướng dẫn bày trí tượng hợp phong thủy

Mỗi đồ vật phong thủy cần được bài trí theo quy tắc để mang lại ý nghĩa tốt đẹp. Việc đặt đúng vị trí có thể thu hút nguồn tài lộc và may mắn cho gia chủ. Đối với tượng chuột thì nên đặt ở hai hướng Đông Bắc và Tây Bắc của căn phòng. Các hướng này đều mang lại tài lộc và thu hút vượng khí cho gia chủ, tuyệt đối không nên đặt ở hướng Đông hoặc Bắc.

Không đặt tượng trên bàn thờ, gần nhà vệ sinh hay trong bếp. Những vị trí này không mang lại phong thủy tốt cho gia chủ, thay vào đó nên đặt ở phòng khách, tủ kệ, bàn làm việc và những vị trí tương tự.

1. Chuột hợp tuổi nào?

 • Tuổi Thân: Người tuổi Thân khi đặt tượng trong nhà sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong kinh doanh.
 • Tuổi Thìn: Người tuổi Thìn khi đặt trong nhà hay nơi làm việc sẽ giúp tinh thần thoải mái và tập trung hơn. Tượng còn giúp đem đến nguồn năng lượng tích cực và giải vận hạn cho gia chủ.
 • Tuổi Mùi, Dần: Tượng chuột sẽ giúp họ có được sự tập trung cao độ và hoàn thành công việc, học tập nhanh chóng, đem lại hiệu suất làm việc cao.

Những ai thuộc ba tuổi Ngọ, Mão và Dậu không nên trưng bày tượng vì xung khắc.

2. Chuột hợp mệnh nào?

Tượng hợp với mệnh nào còn phải xem xét đến chất liệu của tượng, chẳng hạn như tượng mạ vàng thì hợp với gia chủ mệnh Thổ hoặc Kim, còn nếu bằng gỗ thì hợp với gia chủ mệnh Mộc và Hỏa.

Tượng Chuột mạ vàng 24k mẫu mới -TC01 2
Tượng Chuột mạ vàng 24k mẫu mới -TC01 2

Xem thêm:  Ý nghĩa tượng gà trong phong thủy

III. Đặt tượng chuột ở đâu trong nhà?

1. Trong phòng học, phòng làm việc

Khi đặt tượng chuột trong phòng học hay phòng làm việc sẽ giúp cho chủ nhân có trí tuệ sáng suốt để đưa ra những quyết định đúng đắn trong công việc, nhanh nhậy và chủ động trong mọi việc.

2. Trong phòng khách

Theo tiếng hán thì chuột đồng âm với “Tiền”, có ý nghĩa giúp thu hút tài lộc và phú quý vào trong nhà nên đặt tượng ở phòng khách ở những nơi dễ thấy để nhận được nhiều phúc khí và tài lộc, để mọi người cảm thấy bình yên và may mắn.

3. Trong phòng ngủ

Chuột là một trong những loài vật có khả năng sinh sản mạnh mẽ, là loài vật với số lượng lớn cá thể có thể sinh sống trong cùng một phạm vi nên nếu đặt tượng chuột trong phòng ngủ để cầu mong cho gia đình sinh được những đứa con ngoan ngoãn, đáng yêu, cũng như mong cho con cái sau này sẽ thông minh, học giỏi, chăm ngoan và có hiếu với ông bà, bố mẹ.

Giải mã hiện tượng nằm mơ thấy chuột?

Hoàng đế Văn của nhà Chu (1045 TCN–221 TCN) giải mã giấc mơ về chuột như sau:

 • Nằm mơ thấy con chuột nghĩa là bạn có thể có nhiều kẻ thù.
 • Nếu phụ nữ đã có gia đình mơ thấy chuột trên tay là sắp có quý tử.
 • Nằm mơ đang đuổi chuột là bạn sẽ kết bạn với những kẻ bất lương.
 • Nằm mơ thấy bắt được chuột là bạn sẽ mắc phải mưu phản.
 • Nằm mơ thấy mèo bắt chuột là điềm lành vì đối thủ của bạn sẽ suy yếu.
 • Nằm mơ thấy chuột chết là bạn sẽ gặp nhiều may mắn.
 • Nằm mơ thấy nhiều chuột là bạn sẽ liên tục thất bại.
 • Nằm mơ thấy chuột đào lỗ trong phòng ngủ hoặc chuột cắn mình là bạn có thể tránh được tai họa.
 • Nếu một bác sĩ mơ thấy chuột thì anh ta sẽ phát hiện ra một căn bệnh truyền nhiễm trong cộng đồng.
 • Nằm mơ thấy bắt được con chuột và đặt trên tay là điềm may mắn.
 • Nằm mơ thấy bị chuột cắn nghĩa là bạn sẽ bất đồng quan điểm với người yêu.
 • Nếu là nông dân mơ thấy con chuột thì năm tới sẽ được mùa bội thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->