Ý nghĩa tượng gà phong thủy –  Gà là loài vật thân thiết, gần gũi có liên hệ mật thiết với con người. Hình tượng gà từ lâu đã trở một biểu tượng cho văn hóa dân gian của Việt Nam. Bạn muốn đặt tượng gà trong nhà, phòng làm việc hoặc làm quà biếu tặng. Nhưng lại chưa nắm rõ ý nghĩa của gà trong phong thủy và cách bài trí như nào cho hợp lí. Dưới đây là chia sẻ của chúng tôi, bạn có thể tham khảo để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Ý nghĩa tượng gà phong thủy

Hình tượng gà trong cuộc sống

Gà nói chung và gà trống nói riêng có vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của con người từ xưa đến nay. Tiếng gà trống gáy vào mỗi buổi sáng được xem là báo hiệu cho những điều tốt đẹp; ngăn cản những nguồn năng lượng xấu xung quanh. Xua tan bóng tối, chào đón bình minh và bắt đâu một ngày mới.

Tượng gà phong thủy mạ vàng 24k

Gà trong phong thủy

Ngoài ra trong tiếng hán, âm đọc của gà là kê, đồng âm với chữ cát; biểu trưng cho sự may mắn, tốt lành. Trong Nho giáo, gà còn đại diện cho 5 đức tính tốt của bậc đại trượng phu:

  • Đầu đội mũ (mào gà trống) là Văn, chiếc mào gà dựng đứng cao thẳng thể hiện chí khí. Trong tiếng hán mào gà đọc là quan đồng âm với quan lại nên còn đc cho là có công dụng chiêu tài, công thành danh toại.
  • Bước đi nhanh là Võ: Gà trống thường đi đầu đàn và dẫn theo cả đàn gà, dáng gà đi mạnh mẽ nhanh nhẹn.
  • Gặp địch dám chiến đấu là Dũng: bằng việc linh hoạt đi lại và các cú mổ chính xác, gà trống có khả năng chiến thắng được một số loài như Rắn để bảo an đàn của mình.
  • Có miếng ăn biết gọi đàn là Nhân: lúc gặp nơi có thức ăn gà thường kêu lên để cả đàn cùng ra ăn chung với nhau.
  • Luôn căn gác ban đêm là Tín: gà ngủ sớm và thức đêm, tiếng gà gáy báo hiệu thời giờ cho mọi người. Gà gáy sáng gắn liền với bình minh, xua tan bóng tối cũng như canh gác khỏi các kẻ hiểm độc chuyên lợi dụng các góc tối để tấn công và hãm hại người khác.

Lưu ý khi bài trí tượng gà phong thủy

Với ý nghĩa chấn hưng sự sống, thu hút sinh khí, nên bài trí gà trống bằng chất liệu đồng; và vị trí đặt tượng gà có những công dụng khác nhau.

Hóa giải đào hoa sát: đặt tượng gà trống trong phòng khách, mắt hướng thẳng ra trước cửa sẽ giúp gia đình êm ấm, vợ chồng hạnh phúc. Nếu quan hệ vợ chồng đang trục trặc có thể đặt tượng trong tủ quần áo của đối phương tại góc trái và phải.

Hóa giải sát khí trong nhà

Ngày nay những thiết kế dây điện, dây cáp,… xuất hiện nhiều trong nhà, theo phong thủy những vật này có hình dạng như rắn rết; gây sát khí trong nhà để hóa giải đặt một bức tượng gà trống mạ vàng dối diện với những vật này nhằm tiêu diệt tà khí; mang đến tài khí, thịnh vượng cho gia đình.

Hóa giải tranh chấp

Với hình dáng hiên ngang, oai vệ, nhanh nhen, có khí chất của bậc vương giả. Cùng với chiếc mào đỏ tượng trưng cho ý chí, sự quyết tâm vươn cao. Chính vì thế bài trí tượng gà trong phòng làm việc nhằm thúc đẩy sự nghiệp và xua đuổi tiểu nhân; giúp hóa giải, ngăn chặn bất đồng, tranh chấp

Chiêu tài hút lộc

Theo quan niệm ngũ hành, gà thuộc mệnh Kim, nên bài trí ở hướng Tây hoặc Nam của căn phòng. Gia chủ tuổi ngọ, mão, tý không nên bày tượng gà vì sẽ xung khắc. Và tuyệt đối không trưng bày tượng gà mái với mục đích hút tài lộc, may mắn vì chỉ gà trống mới mang đến tác dụng phong thủy đó.

Đại chỉ mua tượng gà phong thủy mạ vàng

Quý khách có nhu cầu tìm kiếm; mua sản phẩm mạ vàng tại mỹ nghệ Phúc Tường. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá tốt nhất. Nhận ship cod tại Hà Nội, tp HCM, tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng kiểm tra trước khi thanh toán.

(*) Nhận đặt dát vàng, mạ vàng theo yêu cầu giá rẻ nhất.

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

  • Hotline: 078.707.2222
  • Showroom:

Hà Nội:  994 Đường Láng
Tp. Hồ Chí Minh: 175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận

Video sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.