Từ lâu người Việt đã thích dùng các vật phẩm phong thủy để trang trí không gian sống và làm việc bởi vì chúng mang những giá trị to lớn tới đời sống tinh thần và phong thủy. Tượng dê mạ vàng cũng là một trong số linh vật được yêu thích bởi nó mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho công việc, cuộc sống nên nó cũng được dùng làm món quà tặng cao cấp, sang trọng cho người thân, đối tác. Sản phẩm này không chỉ có giá trị cao về thẩm mỹ; mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành cho gia chủ.

I. Ý nghĩa của Dê trong phong thủy

Dê là một trong 12 linh vật phong thủy có trí tuệ thông minh, tính tình kiên nhẫn và luôn nỗ lực tìm kiếm thức ăn dù trong hoàn cảnh, điều kiện khó khăn (ví dụ dê núi) nên khi bày trí tượng dê trong phòng làm việc sẽ tạo ra luồng khí mới giúp cải thiện ý chí kiên cường và nhẫn nại, giúp chủ nhân kiên định vượt qua những khó khăn, thử thách trong công việc và kiên trì tìm kiếm thành công.

Dê còn là loài vật ôn hòa nên việc trưng bày tượng nó cũng có tác dụng giúp chủ nhân giữ được tính tình điềm đạm, bình tĩnh và đây là cơ sở để gây dựng các mối quan hệ tốt đẹp, đem lại sự hòa thuận trong gia đình. Dê còn tượng trưng cho sự sung túc, thành đạt, ấm no hạnh phúc trong phong thủy.

Hình ảnh chú dê đứng trên đồng tiền vàng vạn lượng mang ý nghĩa cầu chúc cho chủ nhân tài lộc phú quý đến nhà, công việc kinh doanh hanh thông, thuận lợi.

> Xem thêm:  Ý nghĩa tượng gà trong phong thủy

Tượng dê phong thủy mạ vàng 24k - TD01 3
Tượng dê phong thủy mạ vàng 24k – TD01 3

II. Cách bày trí tượng Dê

Khi mua bất cứ vật phẩm phong thủy nào thì chúng ta không chỉ cần quan tâm đến chất lượng mà cách đặt tượng sao cho chuẩn phong thủy cũng rất quan trọng. Nếu bạn đặt tượng dê đúng vị trí sẽ phát huy tối đa được những công dụng phong thủy.

1. Vị trí đặt tượng

  • Phòng khách là căn phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà cũng là nơi tập trung nhiều vượng khí nhất. Đặt tượng ở phòng khách để thu hút vượng khí, may mắn và làm cho không gian thêm đẹp, trang trọng.
  • Ngoài ra bạn có thể đặt ở phòng làm việc hoặc đặt trên quầy thu ngân của cửa hàng, giúp tinh thần thư thái dễ chịu, dễ tập trung và sáng tạo hơn để đưa ra những quyết định kịp thời, hợp lí.

Ngoài ra nhiều nguồn cho rằng nếu đặt tượng ở đầu giường của người đang bị ốm mệt cũng có tác dụng giúp đem lại sức khỏe, giúp họ mau chóng khỏi bệnh.

2. Hướng đặt tượng

  • Nên đặt tượng ở hướng Nam hoặc Tây Nam của căn phòng. Không nên đặt tượng hướng về phía Bắc hoặc Đông Bắc vì sẽ đem lại sự xui xẻo cho gia chủ.
  • Không nên đặt tượng ở những nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng, ô uế như gần nhà vệ sinh, nhà bếp. Bên cạnh đó, dê thuộc tam hợp Hợi – Mão – Mùi, nên bạn có thể đặt 3 bức tượng linh vật này cùng nhau để hỗ trợ lẫn nhau cho tài vận.

Như chúng ta đã biết loài dê thể hiện vai trò gần gũi, gắn kết với con người, nó có ảnh hưởng mạnh mẽ; đa dạng và tích cực đến các nền văn hóa nhiều nước. Rất nhiều người tin rằng trưng tượng trong nhà sẽ mang lại sức khỏe, thành công thuận lợi.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->