Tranh chữ không chỉ là vật trang trí trong nhà mà còn mang ý nghĩa là những điều tốt đẹp, lời răn dạy con người về lẽ sống, nhân sinh. Sau đây là những dòng tranh chữ mạ vàng siêu đẹp tại phúc tường gold bạn không nên bỏ qua.

Tranh chữ mạ vàng

Tranh chữ là gì?

Tranh chữ Thọ mạ vàng
Tranh chữ là những bức tranh chỉ có một chữ duy nhất trong bức tranh

Tranh chữ là những bức tranh chỉ có một chữ duy nhất trong, do vậy ý nghĩa của tranh trở nên súc tích, bao hàm hơn. Mỗi chữ trong tranh thường mang ý nghĩa về sự may mắn, những điều mong muốn trong cuộc sống hay những điều con người muốn hướng tới, ví dụ như Phúc, Lộc, Thọ, Đức. Tục thờ tranh treo tranh chữ đã xuất hiện từ rất lâu ở Việt Nam.

Trước kia tranh chữ được viết bằng chữ Hán, chữ Nôm, ngày nay, tranh chữ Việt cũng được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn bởi nó phù hợp với văn hóa và dễ nhận biết mặt chữ hơn so với sử dụng chữ hán hay chữ nôm.

Với lối viết thư pháp cùng với ý nghĩa truyền tải trực tiếp, tranh chữ ngày càng được yêu thích, không chỉ là tranh để thờ nữa mà còn trở thành đồ trang trí kích hoạt phong thủy cho chủ nhà.

Tranh chữ rất đa dạng về chất liệu tạo thành và mỗi chất liệu lại có một vẻ đẹp riêng.

 • Tranh chữ thư pháp sơn dầu: Chất liệu sơn dầu tạo cho bức tranh chữ thư pháp nét chấm phá khác biệt so với các dòng tranh hiện nay.
 • Tranh chữ thêu: Nét đặc sắc của tranh thêu vẫn là sự tỉ mỉ để tạo ra tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh
 • Tranh mạ vàng: Hiện nay dòng tranh chữ mạ vàng đang phát triển mạnh mẽ và có phần lấn áp các dòng tranh chữ khác. Tranh chữ mạ vàng thường được tìm mua để trang trí trong nhà, để thờ hay làm quà tặng với mong muốn truyền tải thông điệp, những lời chúc tốt đẹp cho người nhận.

Ngoài ra bên cạnh những ý nghĩa tốt đẹp mà tranh chữ truyền tải, tranh chữ mạ vàng được ưa chuộng bởi những lý do như sau:

 • Chất liệu vàng thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng, quý phái
 • Tranh chữ mạ vàng thường bền hơn so với các dòng tranh khác, vàng bám vào bề mặt tranh mịn, mỏng và bóng hơn
 • Tranh chữ mạ vàng có giá trị dài lâu.

Ý nghĩa tranh chữ trong văn hóa người Việt

Tục treo tranh chữ từ lâu đã trở thành truyền thống của người Việt và là một phong tục lâu đời được kế thừa và phát huy cho đến tận ngày nay.

Tranh chữ đối với người Việt không chỉ là một vật phẩm trang trí cho không gian nhà cửa mà còn chứa đựng những mong muốn, khát khao của con người về hạnh phúc, tài lộc, về cuộc sống ấm no. Tranh chữ đa dạng và tùy thuộc vào sở nguyện của mỗi gia chủ mà treo các chữ khác nhau như Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín, Phúc, Lộc, Thọ…

Ngày nay, cuộc sống phát triển và hiện đại hơn, các dòng tranh tranh trí trong nhà cũng đa dạng, phong phú hơn với nhiều kiểu dáng, kích thước nhưng dường như cứ mỗi độ tết đến xuân về, mỗi gia đình thường hay mua tranh chữ về nhà treo để mong muốn một năm nhiều may mắn. Chính những nét đẹp trong văn hóa đấy khiến cho văn hóa chơi tranh chữ không mất đi giữa dòng chảy lịch sử.

Những dòng tranh chữ mạ vàng đẹp nhất hiện nay

Tranh chữ mạ vàng phúc lộc thọ

Tranh chữ mạ vàng
Tranh chữ mạ vàng phúc lộc thọ

Tranh chữ phúc lộc thọ mạ vàng là món quà ý nghĩa thích hợp tặng trong các dịp mừng thọ, tân gia, đầu năm mới, khai trường … Đây là bộ ba bức tranh bán chạy nhất trong các dòng tranh chữ, bởi nó mang ý nghĩa chúc sức khỏe, tiền tài và hạnh phúc. Treo tranh chữ phúc lộc thọ trong nhà, gia chủ cầu mong những điều tốt đẹp như sau:

 • Chữ phúc: Được coi là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc và thuận lợi, đại diện cho những điều tốt lành trong cuộc sống.
 • Chữ lộc:  Là đại diện cho tài lộc dồi dào, là thành quả và ta nhận được sau những vất vả, đền đáp xứng đáng những công lao của chúng ta. Lộc cũng ám chỉ những điều may mắn, chính vì vậy đầu năm mới thường có tục hái cành cây mang về nhà sau khi giao thừa và còn được gọi là hái lộc, tức là mang may mắn, tài lộc về với gia đình trong một năm sắp tới.
 • Chữ thọ:  Chữ thọ chỉ tuổi tác, tuổi thọ. Treo tranh chữ thọ với mong muốn có nhiều sức khỏe để sống lâu bên con cái, cháu chắt, tận hưởng niềm vui cùng gia đình. Chữ thọ bên cạnh mong ước sống lâu mà còn chỉ hậu vận về sau của gia đình, khi về già vẫn hưởng niềm vui đề huề bên gia đình.

Tranh chữ phúc lộc thọ mạ vàng thường được lựa chọn treo trong phòng khách hoặc phòng thờ của gia đình. Chất liệu vàng giúp bức tranh trở nên sang trọng hơn.

Tranh chữ nhẫn

tranh chữ nhẫn mạ vàng
Tranh chữ mạ vàng phúc lộc thọ

Treo tranh chữ nhẫn là bức tranh hướng con người đến sự tu dưỡng, làm chủ bản thân trong mọi hoàn cảnh. Ý nghĩa của bức tranh bao gồm cái tâm, cái tầm và cái trí, hướng con người đến đức tính trong ứng xử đời thường. Treo tranh chữ nhẫn với mong muốn nhắc nhở chúng ta luôn nhẫn lại trong hành động, lời nói, suy nghĩ. Bức tranh phù hợp tặng trong các dịp như chúc thọ, khai trương, sinh nhật, …

Ngoài ra, nhẫn còn là sự nhẫn lại, kiên nhẫn với lý tưởng, với ước mơ với công việc mình đang thực hiện. Để thực sự nhẫn nhịn hay nhẫn lại trước nhiều điều, con người thực sự cần có đủ bản lĩnh, đủ sự vị tha.

Tranh chữ nhẫn mạ vàng thực sự là một món quà tuyệt vời để lựa chọn dành cho các đối tác kinh doanh với ngụ ý, chỉ cần kiên nhẫn với lý tưởng, thành công và danh vọng sẽ đến.

Tranh chữ tâm

Tranh chữ tâm mạ vàng
Tranh chữ tâm

Tranh chữ tâm là bức tranh thể hiện lời nhắc nhở kín đáo về cái Tâm, cái Tầm của con người. Hướng con người đến tu tâm dưỡng tính, phúc đức dài lâu. Tranh chữ tâm như lời nhắc nhở khi làm bất cứ điều gì cũng phải có tâm, tâm sáng thì cuộc đời mới bình thản, an nhiên được, còn tâm đen thì dù vẻ ngoài có đẹp đẽ đến đâu cũng chỉ là bọc cho nhân cách xấu xa, tồi tệ mà thôi.

Hướng thiện, tu tâm dưỡng tính để lại phúc đức cho đời sau là mong muốn của bất kỳ ai trên cõi đời này. Treo tranh chữ tâm mạ vàng trong nhà như lời nhắc nhở, cảnh tỉnh bản bản thân luôn giữ vững tâm, không vì những lợi ích mà thay đổi giống như bản chất của vàng, dù cháy trong lửa nhưng vẫn giữ vững giá trị, không hề đổi thay.

Tranh chữ đức

tranh chữ đức mạ vàng
Tranh chữ Đức

Tranh chữ Đức là bức tranh thể hiện giá trị cao nhất của con người, hướng con người đến ý nghĩa đạo lý sống với tính chất giáo dục cao. Tranh chứ đức luôn được ví như lời răn dạy mang giá trị tinh thần của cha ông, giúp cuộc sống giữa người với người thêm tốt đẹp hơn.

Chữ đức trong quan niệm của người dân Việt Nam thường được đặt trên hàng đầu, ở vị trí quan trọng nhất. Bởi vậy Bác Hồ đã từng dạy rằng có tài mà không có đức là người vô dụng, biểu đạt tầm quan trọng của đức tính con người.

Chỉ một chữ đức nhưng đã bao hàm điều cả một đời người hướng đến đó là việc tu dưỡng đạo đức. Đạo đức không phải là thứ ngày một ngày hai có thể hình thành mà nó đi theo mỗi người trong suốt cuộc đời. Vì vậy, treo tranh chữ Đức trong nhà như lời nhắc nhở mỗi thành viên trong gia đình phải sống sao cho đức độ, tu nhân tích đức.

Tranh chữ thích hợp tặng vào dịp nào?

Một món quà để phát huy tối đa được ý nghĩa của nó thì người tặng quà cũng phải cân nhắc lựa chọn thời điểm tặng quà thích hợp. Đối với dòng tranh chữ, mọi người có thể lựa chọn những dịp sau để tặng quà:

Ngày lễ 20-11: Đây là dịp để tri ân đến người thầy đã dìu dắt bạn trong suốt quá trình học tập, bạn có thể lựa chọn tranh chữ Phúc, chữ nghĩa…

Ngày mừng thọ, sinh nhật người cao tuổi: Chữ Thọ sẽ là chữ phù hợp nhất để tặng vào dịp này

Năm mới: Tranh chữ Phúc, Lộc, Thọ tặng vào năm mới sẽ thay lời chúc đến với gia chủ về một năm mới nhiều may mắn, tài lộc, hạnh phúc và tuổi thọ.

Ngoài ra còn rất nhiều dịp khác để tặng tranh chữ như khai trương, trước kì thi… Bạn chỉ cần tinh tế lựa chọn tranh chữ phù hợp với từng dịp thì sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.

Mua tranh chữ mạ vàng ở đâu đẹp?

Tranh chữ Phúc mạ vàng 24k
Mua tranh mạ vàng uy tín tại Phúc Tường Gold

Thị trường tranh chữ mạ vàng vẫn luôn sôi động với rất nhiều nhà cung cấp trên khắp cả nước. Song việc lựa chọn một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng không phải là điều đơn giản.

Phúc Tường Gold vẫn luôn tự hào đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua hàng tuyệt vời nhất, với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, tin tưởng rằng khi đến với Phúc Tường Gold, khách hàng sẽ tìm được sản phẩm đúng ý nhất.

Hiện nay tại cơ sở 994 Đường Láng có sẵn đầy đủ các mẫu tranh chữ mạ vàng với đủ kích thước và kiểu dáng, khách hàng có thể đến trực tiếp để xem sản phẩm hoặc truy cập trang web quatangmavang24k.vn để tham khảo.

Vì mang ý nghĩa chúc sức khỏe, tài lộc, may mắn … Tranh chữ mạ vàng ngày càng được yêu thích. Không chỉ tốt về mặt phong thủy, mà tranh chữ còn đem lại giá trị thẩm mỹ cao. Hãy đến ngay Phúc Tường Gold để sở hữu những bức tranh tuyệt vời nhất. Mọi thông tin liên lạc, vui lòng nhắn tin hoặc gọi qua:

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

 • Hotline: 078.707.2222
 • Showroom:

Hà Nội:  994 Đường Láng
Tp. Hồ Chí Minh: 175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận

Nhận tư vấn của chúng tôi tại đây:

  Tham khảo một số sản phẩm tranh chữ mạ vàng độc đáo

  Tranh chữ Phúc mạ vàng 24k

  Tranh chữ Phúc mạ vàng 24k

  Giá bán: 4,000,000 ₫

  Chủng loại: treo tường

  Tranh chữ Thọ mạ vàng 24k

  Tranh chữ Thọ mạ vàng 24k

  Giá bán: 4,000,000 ₫

  Chủng loại: Treo tường

  tranh chữ tâm thư pháp

  Tranh chữ Tâm thư pháp mạ vàng M20T

  Giá bán: 20,000,000 ₫

  Chủng loại: Treo tường

  Tranh chữ phúc thư pháp

  Tranh chữ Phúc thư pháp mạ vàng M12T

  Giá bán: 12,000,000 ₫

  Chủng loại: Treo tường

  tranh chữ tâm mạ vàng

  Tranh chữ Tâm mạ vàng 24k

  Giá bán: 2,000,000 ₫

  Chủng loại: Treo tường

  tranh chữ đức mạ vàng

  Tranh chữ Đức mạ vàng 24k

  Giá bán: 2,000,000 ₫

  Chủng loại: Treo tường

  tranh chữ nhẫn mạ vàng

  Tranh chữ Nhẫn mạ vàng 24k

  Giá bán: 2,000,000 ₫

  Chủng loại: Treo tường

  tranh chữ thọ mạ vàng

  Tranh chữ Thọ mạ vàng – Mẫu 02

  Giá bán: 2,000,000 ₫

  Chủng loại: Treo tường

  tranh chữ lộc mạ vàng

  Tranh chữ Lộc mạ vàng – Mẫu 02

  Giá bán: 2,000,000 ₫

  Chủng loại: Treo tường

  Tranh chữ phúc mạ vàng

  Tranh chữ Phúc mạ vàng – Mẫu 02

  Giá bán: 2,000,000 ₫

  Chủng loại: Treo tường

  5/5 - (1 bình chọn)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .