Ở nhiều nước trên thế giới, những người lớn tuổi tầm ông bà và cha mẹ của chúng ta sẽ được nhà nước phụng dưỡng đầy đủ thức ăn và quần áo nhưng trong thâm tâm họ luôn khao khát được bầu bạn với chính những đứa con của họ. Ngoài việc bày tỏ lòng biết ơn đối với ông bà cha mẹ chúng ta, phận làm con cháu cũng nên biết cách làm thỏa mãn cả giá trị tinh thần cũng như giúp người lớn tuổi không cảm thấy tự ti về sự già yếu của bản thân họ. Đó mới thực sự là thể hiện sự hiếu thảo và tôn kính người lớn tuổi.

Tặng tranh mừng thọ cho ông bà, cha mẹ như một món quà vào ngày này là một hành động nhỏ nhằm thể hiện sự tri ân và lòng biết ơn đối với những người lớn tuổi, vừa mang lại niềm vui cho người nhận quà vừa chứa đựng những giá trị phong thủy và ý nghĩa sâu sắc khi treo tường.

20+ Tranh mừng thọ ý nghĩa nhất tặng người thân

Mỗi bức tranh mừng thọ nên được lựa chọn kỹ lưỡng để tương thích với sở thích của họ, có thể đó là bức tranh vẽ chân dung ông bà, cha mẹ hoặc những khoảnh khắc đáng nhớ của gia đình, những biểu tượng tôn giáo mang đến lòng tin… Dù đó là bức tranh gì thì khi nhìn vào bức tranh, ông bà và cha mẹ sẽ nhớ về những kỷ niệm đáng quý và cảm nhận được sự yêu thương và sự quan tâm sâu sắc từ bạn.

1. Tranh chữ thư pháp

Các bức tranh chữ thư pháp tại Phúc Tường Gold được nghệ nhân sáng tác từ sợi bạc nguyên chất sau đó mạ vàng 24k. Các sợi đan lớn nhỏ đan xen trong từng nét chữ tạo nên một sự kết nối tình cảm vô hình, dù tặng cho ai hay khi nào thì tình cảm ấy của bạn luôn được truyền tải một cách tự nhiên và chân thành nhất. Do đó đây là những bức tranh chữ rất ý nghĩa để bạn dành tặng cho ông bà, cha mẹ của mình.

1.1. Tranh chữ “Ông Bà”

Hai ông già thường nở nụ cười thân thiện với tôi. Nhắc tới ông nội, tuy mặt ông đầy nếp nhăn nhưng cuối mắt đã xuất hiện vết chân chim, mái tóc đen nguyên thủy đã biến thành một mảng tuyết, râu đã biến thành những sợi bạc trắng như tuyết, đường nét của ông. không giống nhau Và khuôn mặt có thể thể hiện phong cách đẹp trai và quyến rũ khi bạn còn trẻ. Ngoài ra còn có bà rất khác với ông, bà nhuộm tóc đen để trông trẻ hơn, tuy nhiên khuôn mặt bà cũng đầy nếp nhăn giống ông, nhưng bà luôn mỉm cười với tôi, điều đó làm tôi vui, tôi cảm thấy ấm áp.

Trong tranh, chữ “Ông Bà” được thiết kế với phông chữ thư pháp, thể hiện tình yêu và sự trân quý đối với ông bà. Món quà này dành tặng ông bà để gửi đi lời chúc: “Chúc ông bà luôn khỏe mạnh và hạnh phúc trong những ngày tháng dài còn lại. Cháu cảm ơn ông bà vì tất cả những điều tốt đẹp đã mang đến cho gia đình chúng ta và mong rằng ông bà sẽ tiếp tục sống một cuộc sống tràn đầy niềm vui cùng con cháu.”

1.2. Tranh chữ “Cha mẹ”

Con gái sẽ học được cách đối xử với bố từ mẹ, cho đến khi lớn lên và kết hôn cũng sẽ đối xử với bạn đời như vậy. Con trai sẽ học được cách đối xử với mẹ từ bố, cho tới khi lớn lên cũng sẽ cư xử với những người phụ nữ khác như vậy. Nếu cha mẹ chăm chỉ thì con cái cũng siêng năng; nếu cha mẹ thân thiện, chân thành thì con cái cũng sẽ nhiệt huyết và chân thành với bạn bè, đối tác; nếu cha mẹ tiết kiệm thì con cái sẽ không ăn uống, tiêu pha bừa bãi. Cha mẹ hiếu thảo với ông bà thì sau này con cái cũng sẽ đối xử như vậy với cha mẹ…

Tặng bức tranh chữ “Cha Mẹ” nhân dịp mừng thọ là để thể hiện sự tri ân và lòng biết ơn về những năm tháng cực nhọc của hai người vi để có được ngày hôm nay, “Cha Mẹ” của bạn phải hy sinh rất nhiều thứ để nuôi dưỡng, chăm sóc và bảo vệ bạn. “Cha Mẹ” là nền tảng giúp con học hỏi được các giá trị con người, để bản thân trưởng thành. “Cha Mẹ” là một cụm từ thiêng liêng, nói nhẹ nhưng mang trọng nghĩa và không phải ai cũng còn cơ hội gọi 2 tiếng này nên khi còn thời gian, bạn nên thường xuyên về thăm cha mẹ của mình. Đó mới là món quà ý nghĩa hơn tất cả.

1.3. Tranh chữ “An”

Cha mẹ có dạy bạn không bao giờ được có ý định làm hại người khác và không bao giờ mất ý định đề phòng người khác không? Xã hội ngày nay quá bất ổn, mọi thứ chúng ta nhìn thấy đều chỉ là bề nổi của tảng băng trôi, là người trẻ không những phải làm việc chăm chỉ, nhiệt tình mà còn phải cẩn trọng, không làm gì xấu nhưng cũng phải đề phòng những điều xấu ập đến. Sống trong xã hội này không thể phù nhận tầm quan trọng của tiền bạc đối với tất cả, nhưng chúng ta càng nên coi trọng những giá trị thiêng liêng mà cha mẹ đã ban tặng, rồi một ngày chúng ta sẽ hiểu rằng gia đình chính là tài sản quan trọng nhất, chúng ta phải có trách nhiệm bảo bệ tài sản ấy được bình an.

Đó là lý do tặng bức tranh chữ “An” cho cha mẹ vào dịp mừng thọ để thể hiện mong muốn cha mẹ mình sẽ có một cuộc sống an lành, không có phiền muộn, luôn tìm được trạng thái an lạc trong tâm hồn, biết hài lòng với cuộc sống và hòa hợp với mọi người. Bức tranh ấy cũng như lời nhắc nhở với chính mình phải có trách nhiệm đem lại bình an cho cả gia đình mình.

1.4. Bộ tranh Phúc Lộc Thọ

1.4.1. Tranh chữ “Phúc”

Phúc được hiểu là ngũ phúc gồm trường thọ, giàu có, sức khỏe, đức hạnh tốt và một cái chết thanh thản. Bạn thử nghĩ xem, trong chúng ta ai mà không hy vọng mình có thể sống lâu? Ai lại không muốn giàu có, khỏe mạnh, hào phóng, tốt bụng? Bên cạnh đó, trong văn hóa thì chúng ta rất kiêng kỵ việc nói đến “cái chết”, nhưng ở một khía cạnh nào đó, một cái chết nhẹ nhàng thanh thản vào cuối đời lại chính là một điều phước của rất nhiều người. Là con người thì ai cũng phải trải qua quy luật sinh tử, nhưng người có thể ra đi nhẹ nhàng, không bệnh tật, không luyến tiếc chính là người có phúc. Đó là lý do tặng tranh chữ Phúc cho cha mẹ mình là gửi đi lời chúc cha mẹ sẽ trường thọ, có sức khỏe thật tốt, cuộc sống thịnh vượng giàu sang, sống trên đời được mọi người yêu quý để khi ra đi không còn gì hối tiếc.

Nhưng có lẽ chúng ta đã bỏ quên một ý nghĩa quan trọng nhất, định nghĩa hạnh phúc của mình và áp đặt cho người khác là không đúng. Đối với cha mẹ, có lẽ hạnh phúc đơn giản là thấy bạn trưởng thành và sống có ích với xã hội. Vì thế để món quà này ý nghĩa nhất, hãy nỗ lực hơn để đạt được thành công và trở thành người có đạo đức, có ích cho cộng đồng.

1.4.2. Tranh chữ Lộc

Từ “Lộc” là biểu tượng của sự giàu có và may mắn, đồng thời nó cũng chứa đựng ý nghĩa về một khởi đầu mới cho cuộc sống thịnh vượng trong tương lai. Lộc còn mang nghĩa là những búp non đâm chồi nảy lộc, báo hiệu một năm mới đến tràn đầy sức sống. Mừng thọ tranh chữ Lộc là chúc cho ông bà có một năm sung túc, thịnh vượng, an khang.

1.4.3 Tranh chữ Thọ

Tặng tranh chữ “Thọ” cho ông bà là một cách hay để thể hiện lòng biết ơn và chúc phúc cho họ. Chữ “Thọ” trong văn hóa Á Đông thường được hiểu là sự trường thọ, tức là một cuộc sống dài lâu, khỏe mạnh và hạnh phúc. Tranh chữ “Thọ” cũng thường được tặng cho ông bà, bố mẹ như một món quà ý nghĩa trong các dịp quan trọng như Tết Nguyên Đán, kỷ niệm và các sự kiện quan trọng khác.

1.5. Tranh chữ “Tâm”

Ông bà không chỉ là người thầy mà còn là bạn bè của chúng ta bởi vì dù bạn bao nhiêu tuổi thì với ông bà, bạn vẫn là một đứa cháu bé nhỏ và họ luôn thấu hiểu nội tâm của một đứa trẻ đang nghĩ gì, họ luôn biết cách an ủi bạn bằng những lời nói nhẹ nhàng nhất, truyền cảm hứng bằng những câu chuyện chân thật nhất. Chính sự quan tâm, động viên của ông bà là động lực giúp chúng ta vững bước hơn trên đường đời.

Điều Phúc Tường Gold muốn nói rằng ẩn sau đằng tình yêu của ông bà là lòng vị tha, họ dùng cuộc sống cả đời mình để giải thích thế nào là tình yêu và trao đi bằng cái Tâm chân thành, chỉ khi sống bằng thâm tâm của mình thì mới hiểu được ý nghĩa thực sự của cuộc sống và cách yêu thương, tôn trọng và thấu hiểu người khác.

Đó là lý do tặng bức tranh chữ “Tâm” cho ông bà nhân dịp mừng thọ là để tôn vinh cả cuộc đời của ông bà, dù cuộc sống thay đổi nhưng bản chất vẫn chân thành như vậy, thấu hiểu mình để thấu hiểu người khác, sống và trải nghiệm bằng sự hy sinh để đúc kết nên những bài học nhắc nhở con cháu phải biết giữ cái tâm nhiệt huyết, chân thành và hướng thiện.

1.6. Tranh chữ “Đức”

Một trái tim nhân hậu và một đôi bàn tay ấm áp là tất cả những gì mà một người phàm có được. Khi cho đi trong im lặng, chúng ta đã cảm động, bởi cú sốc trong tâm hồn không cần phải nói bằng lời.

Chữ “Đức” tặng cho ông bà, cha mẹ nhân dịp mừng thọ là để tôn vinh phẩm hạnh và đức độ của ông bà, biểu thị sự kính trọng và quý trọng tới ông bà, nhấn mạnh vai trò của họ là những người tiên khởi và có phẩm hạnh trong gia đình. Bức tranh là để bày tỏ sự tôn kính về đức hạnh của ông bà, là tấm gương sáng cho các cháu noi theo. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa nhắc nhở, răn dạy mỗi người phải luôn tu thân tích đức, sống bằng tâm lòng nhân ái để tôi luyện bản thân trở thành một người có lòng từ bi, bác ái, tài trí thông minh, luôn giữ cho bạn thân một cái tâm luôn tịnh, không sân si, tranh giành với người khác, hướng ta tới cách sống, ứng xử văn minh cổ những người xung quanh và cũng là văn minh cổ chính bản thân mình.

1.7. Tranh chữ “Nhẫn”

Ngay từ ngày xưa ở thế hệ của bố mẹ chúng ta, nhịp sống cũng đã rất hối hả rồi, công việc và cuộc sống của con người phải chịu nhiều áp lực, phải lo lắng về mọi mặt công việc, gia đình nên việc cảm xúc vượt quá tầm kiểm soát là điều khó tránh khỏi nhưng đối với con cái, cha mẹ luôn biết cách kiềm chế cảm xúc của mình. Họ đã dạy cho bạn biết cách tôn trọng người khác, cách giữ vững niềm tin của mình và cách đối mặt với khó khăn cũng như thất bại. Họ đã dạy chúng ta rằng cuộc đời giống như một hành trình dài giữa biển khơi và tất cả chúng ta phải tìm kiếm mục đích, ý nghĩa cho riêng mình. Trong hành trình ấy, chúng ta phải có sự kiên trì để học hỏi và thấu hiểu về thế giới.

Tặng bức tranh chữ “Nhẫn” cho người lớn tuổi nhân dịp mừng thọ là để thể hiện tri ân và tôn vinh phẩm chất cao quý ấy mà cha mẹ đã dạy cho bạn.

1.8. Tranh chữ “Hiếu”

Cỏ mọc nên biết ơn sự vị tha của đất, hoa nở phải biết ơn ánh nắng ấm áp, mưa và sương cũng giống như hành trình trưởng thành của con cái không thể tách rời sự chăm sóc của cha mẹ, cha mẹ mỗi người có thể nuôi dạy chúng ta theo những cách khác nhau. Đôi khi tình thương của họ giống như cơn gió xuân nhẹ nhàng thẩm thấu vạn vật, giúp chúng ta cảm nhận được hạnh phúc và tình yêu ấm áp, nhưng đôi khi tình thương của họ như bão bùng sấm sét, nghiêm khắc sửa chữa những lỗi lầm mà chúng ta mắc phải, để chúng ta trải qua khó khăn và cả hoài nghi về tình yêu của cha mẹ.

Nhưng xin đừng hiểu lầm tình yêu thương của họ bởi vì thực tế là chính chúng ta là động lực thúc đẩy cha mẹ mình làm được những điều không thể, dù thế nào chăng nữa thì họ vẫn luôn có trách nhiệm với con cái. Nhiều cha mẹ chấp nhận từ bỏ thời gian, tiền bạc, cơ hội, đôi khi cả sức khỏe chỉ mong con cái trưởng thành.

Do đó tặng bức tranh chữ “Hiếu” cho cha mẹ nhân dịp mừng thọ là để nhắc nhở bản thân mình phải luôn nhớ tới công lao dưỡng dục của cha mẹ, nếu có thể thì hãy đền đáp công ơn của cha mẹ khi bản thân còn có thể. Nếu con cái không biết kính trọng cha mẹ thì sẽ không thể tôn trọng bất kỳ người nào khác trong xã hội.

Chữ Hiếu
Chữ Hiếu

1.9. Tranh chữ “Gia Đình”

“Gia đình là trường học đầu tiên trong cuộc đời còn cha mẹ là người thầy đầu tiên của con cái. Cha mẹ sẽ dạy cho con cái những bài học đầu tiên trong cuộc đời và giúp chúng cách mở những nút thắt đầu tiên. Cho dù đó là việc trau dồi tư cách đạo đức, hiểu biết về văn hóa hay phát triển các kỹ năng sống và thói quen ứng xử, giáo dục gia đình chắc chắn là nền tảng tinh thần của mọi con người, bao gồm cả chúng ta. Đất tốt có thể trồng cây cao, gia đình tốt có thể hình thành người có nhân cách tốt.

Lão Xá bên Trung Quốc từng nói: “Người ta dù có sống đến 80 tuổi, 90 tuổi cũng vẫn có chút trẻ con đối với mẹ. Không có mẹ yêu thương, người ấy giống như bông hoa trong bình, dù vẫn còn màu sắc và hương thơm nhưng đã mất gốc. Có mẹ, tôi thấy bình yên”. Cũng có người nói rằng cha mẹ còn sống thì cuộc đời còn có chỗ đến, cha mẹ mất đi thì cuộc đời chỉ có đường về. Vì vậy trong cuộc đời này, chúng ta hãy đối xử tử tế với ông bà cha mẹ mình vì chỉ có họ, sự phấn đấu, nỗ lực của chúng ta mới có ý nghĩa và giá trị hơn.

Quê hương là đích đến cuối cùng để chúng ta an cư lạc nghiệp, là động lực ban đầu để chúng ta phấn đấu, là áo giáp vững chắc nhất và cũng là điểm yếu mềm yếu nhất trong cuộc đời. Bức tranh chữ “Gia đình” mà bạn tặng cho người lớn tuổi nhân dịp mừng thọ là để nhắc nhở tất cả mọi người về tầm quan trọng của gia đình.

1.10. Tranh chữ “Tri ân”, “Ân sư”

Việc giáo dục con cái rất quan trọng đối với gia đình và cũng là trách nhiệm của cha mẹ. Ảnh hưởng của cha mẹ đối với con cái chắc chắn lớn hơn ảnh hưởng của những giáo viên tương lai và những người chúng gặp. Cha mẹ thực chất là người thầy đầu tiên của con cái, lời nói và hành động của họ về cơ bản là nền tảng hình thành nên tính cách, đạo đức của con cái, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của con cái. “Hãy nuôi dưỡng lẽ phải”, nuôi dưỡng lẽ phải và tấm lòng chính nghĩa của mình, đây là công đức và thành tựu rất thiêng liêng. Bằng việc hình thành nhân cách của một người, người đó chắc chắn sẽ có những đóng góp to lớn cho gia đình và xã hội trong tương lai.

Cha mẹ chính là người thầy đầu tiên và cùng là người thầy suốt đời của chúng ta! Tặng bức tranh chữ “Tri ân” và “Ân sư” gửi thấy cha mẹ mình nhân dịp mừng thọ để bày tỏ sự tri ân công ơn của cha mẹ vì đã nuôi dưỡng và dạy dỗ chúng ta trưởng thành.

2. Tranh phong thủy

2.1. Tranh tùng hạc diên niên

Sức khỏe và trường thọ, hạnh phúc và sung túc là mong muốn của mọi người. Đàn chim hạc ngàn năm sẽ hóa màu xám, hai ngàn năm sẽ hóa đen nên trong phong thủy chính là biểu tượng của trường thọ.

Trong bức tranh, cây tùng là biểu tượng của sự trường thọ còn chim hạc biểu tượng cho phẩm chất sống thanh cao, đoàn kết. Sự kết hợp này mang lại một hiện thực lý tưởng về một cuộc sống tràn đầy niềm vui và hạnh phúc, gia đình đoàn kết, sống tốt đẹp với đời. Tặng tranh này để mừng thọ ông bà cha mẹ sẽ rất ý nghĩa, tạo dịp để mọi người có một không gian ấm cúng và hạnh phúc.

2.2. Tranh hoa mai

Hoa mai vàng được coi là biểu tượng cho ngũ phúc gồm trường thọ, sức khỏe tốt, cuộc sống thịnh vượng giàu sang, tôn vinh đức độ và cuối cùng là sự ra đi thanh thản. Nó mang trong mình một ý nghĩa đặc biệt giúp tạo nên một không gian sống nhiều niềm vui và đầy hy vọng trong dịp mừng thọ của ông bà, cha mẹ. Tặng bức tranh hoa mai vàng để gửi đi thông điệp chúc người thân luôn hạnh phúc, nhiều hy vọng và có cuộc sống thịnh vượng tới hết đời.

Bạn tham khảo

Tranh hoa Mai dát vàng 24k
Tranh hoa mai vàng mạ vàng, quà tặng năm mới đầy ý nghĩa

2.3. Tranh chùa Một Cột

Chùa Một Cột trường tồn theo năm tháng từ lâu đã là biểu tượng cho thủ đô Hà Nội. Bức tranh chùa một cột là một trong những hình ảnh mang ý nghĩa trường tồn, phù hợp để tặng cho ông bà, bố mẹ trong dịp sinh nhật hoặc dịp tết, với ý nghĩa chúc cho ông bà bố mẹ mạnh khỏe, hạnh phúc bên con cháu.

2.4. Tranh tháp Rùa

Cùng với chùa một cột thì Tháp Rùa cũng là một biểu tượng đã trường tồn theo thời gian và gắn liền với hình ảnh của thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Ông bà của bạn sau bao năm cố gắng, miệt mài và hiện tại đã mang lại những quả ngọt cho con cháu. Hãy dùng bức tranh này để chúc mừng mừng thọ ông bà và chúc ông bà thật nhiều sức khỏe, trường thọ và hạnh phúc bên con cháu.

2.5. Tranh cây Bồ Đề

Cây bồ đề là loài cây gắn liền với hình ảnh Đức Phật. Tặng tranh này cho ông bà là để tôn vinh phẩm chất đạo đức của họ, luôn sống với cái tâm hướng Phật, luôn dạy con cháu biết tu tâm để cuộc sống an vui và ý nghĩa nhất. Ngoài ra cây bồ đề còn tượng trưng cho sự an lành và may mắn nên bức tranh sẽ giúp ông bà luôn cảm thấy bình an, như có đức Phật đang che chở.

2.6. Tranh hoa sen

Đức Phật dạy rằng: “Mọi vật đều trống rỗng trong gương và cuối cùng đều không có hình tướng cụ thể. Khi chúng ta trải nghiệm sự thay đổi theo mùa xuân, hạ, thu, đông chính là học cách thoải mái, bình thản trước nghịch cảnh, học cách nếm trải hương vị cuộc sống như một tách trà, lúc đầu đắng nhưng rồi sẽ ngọt.

Cuộc sống đơn giản khiến con người thư thái và hạnh phúc, còn những suy nghĩ đơn giản khiến con người bình yên và tĩnh lặng. Khi đơn giản hóa mọi thứ, chúng ta có thể cảm nhận được cuộc sống nhẹ nhàng như hoa bay, ấm áp như bình minh, lắng đọng như giọt mưan, chúng ta có thể hiểu được sự tĩnh lặng của tâm hồn như bầu trời đêm, như thung lũng, như dòng suối.

Lý do khiến chúng ta hạnh phúc không phải vì có nhiều hơn mà vì chúng ta biết quan tâm ít thứ hơn. Một thái độ lạc quan đến từ sự bao dung, rộng lượng, thấu hiểu. Trên đời này không có sự hoàn hảo, nếu trái tim chúng ta giống như hoa sen trong đầm lầy thì cuộc sống sẽ luôn thơm ngát. Đó chính là ý nghĩa của bức tranh hoa sen khi mừng thọ cho người lớn tuổi.

2.7. Tranh chim trường thọ

Bức tranh chủ đề hoa mai kết hợp với hai con chim trường thọ (chim đớp mồi thiên đường châu Á) đậu trên cành hoa, người xưa cho rằng chim trường thọ đại diện cho sự sống và hai con chim nghĩa là hạnh phúc vợ chồng, lứa đôi. Chim trường thọ đậu lên cành hoa mai ngụ ý “tin vui đầu xuân” nên khi tặng một bức tranh như vậy cho người lớn tuổi cũng là điềm báo những điều tốt lành sắp đến, người ta gọi là “hạnh phúc viên mãn”, chúc cho ông bà sống lâu trăm tuổi.

2.8. Tranh Cửu ngư quần hội

Cá chép mang điềm lành và giàu có, hình ảnh 9 con cá tượng trưng cho sự may mắn từ năm này qua năm khác. “Cửu Ngư” có nguồn gốc từ “Cửu Như” trong “Kinh Ca”: như núi, như đồi, như sông, như sự vĩnh hằng của mặt trăng, như sự vươn lên của mặt trời, như sự trường tồn của núi Nam Sơn, như sự xum xuê của cây tùng.

Bức tranh Cửu ngư vẽ 9 con cá bơi lội dưới hoa sen là hình ảnh tượng trưng cao nhất cho sự trường thọ và may mắn, sánh bước bên nhau đến bến bờ bình yên. Tóm lại bức tranh này sẽ rất ý nghĩa khi làm tranh mừng thọ cho người cao tuổi.

2.9. Tranh bông lúa chín

Ông bà chúng ta thường dạy rằng: “Thời thế có thay đổi nhưng tình cảm không được thay đổi, năm tháng có trôi qua nhưng tình yêu không được phai mờ. Là một người bình thường, không cần thiết phải làm những việc làm hoành tráng để chứng minh nhiệt huyết của con, chỉ cần mỗi ngày thêm một chút nỗ lực cũng là một sự rèn luyện. Mỗi việc nhỏ đều là nền tảng xây dựng nên bản chất con người, không nhất thiết phải làm những việc đao to búa lớn như vượt qua lửa, bơi qua dòng lũ… sự cống hiến thầm lặng từ trái tim của con hoàn toàn có thể lay động tất cả mọi người”.

Khiêm tốn không phải là một đức tính mà là một loại trí tuệ, người càng có hiểu biết về nhân sinh quan thì càng khiêm nhường trước người khác, bông lúa càng chín thì càng trĩu nặng. Chính ông bà đã dạy cho chúng ta một bài học mà có lẽ nếu không hiểu được bài học đó thì sẽ chẳng học được thêm điều gì khác.

Bạn tặng bức tranh bông lúa chín mạ vàng cho ông bà nhân dịp mừng thọ là để tri ân công ơn giáo dục của ông bà, đồng thời như một sự cam kết sẽ giữ vững giá trị tinh thần ấy để truyền lại cho những thế hệ mai sau.

2.10. Tranh cá chép

Bức tranh cá chép hoa sen không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt mà còn chứa đựng ý nghĩa sâu sắc: Hình ảnh hai con cá chép song ngư, tượng trưng cho sự đồng lòng và gắn bó giữa hai người trong nhiều năm, mong rằng tình cảm của họ sẽ mãi mãi như hai con cá trong tranh, luôn tràn đầy sức khỏe và hạnh phúc, đồng lòng.

2.11. Tranh Khuê Văn Các

Khuê Văn Các là một di tích lịch sử liên quan đến giáo dục và tri thức. Tặng bức tranh này là thể hiện sự tôn vinh về những kiến thức sâu rộng cùng những hiểu biết của ông bà, đồng thời thể hiện lòng biết ơn sự dạy dỗ của ông bà dành cho con cháu. Bức tranh còn mang đến lời chúc mừng ông bà với hy vọng về sức khỏe và sự trường thọ, giống như sự trường tồn của Khuê Văn Các tới tận ngày nay.

2.12. Tranh trống đồng

Trên mặt trống đồng có khắc họa hình ảnh người dân Văn Lang thời xưa sống sum vầy cùng nhau, mang ý nghĩa cho sự đoàn kết. Tặng ông bà một bức tranh như vậy cũng là cách thể hiện lòng tôn kính và gửi lời chúc phúc họ có một cuộc sống ngày càng thịnh vượng và hạnh phúc trong những năm tới.

2.13. Tranh tứ quý

Tranh tứ quý thường là bộ 4 bức tranh, bao gồm các bức tranh mang ý nghĩa phong thủy khác nhau, và nó tượng trưng cho bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông, có thể là Tùng, Cúc, Trúc, Mai hoặc Mai – Lan – Trúc – Cúc. Mỗi mùa có các loài hoa, cây, đặc trưng riêng đại diện cho từng mùa trong năm, được thể hiện trên các bức tranh. Ví dụ, hoa đào và hoa lan thường được sử dụng để đại diện mùa xuân, còn mùa hạ thường được đại diện bởi hoa lựu, sen, cây trúc. Mùa thu thường được đại diện bởi hoa cúc, trong khi đó mùa đông được đại diện bằng cây tùng và cây thông.

Bức tranh đại diện cho 4 mùa giống như vòng lặp của đời người có sinh lão bệnh tử, nhưng trong suốt quãng đời đó sẽ luôn gặp những điều tốt đẹp và chúc ông bà cha mẹ khi tuổi cao vẫn sẽ có nhiều sức khỏe, trường thọ và có cuộc sống thịnh vượng.

Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai
Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

2.14. Tranh hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được coi là biểu tượng của sự thuần khiết và phẩm chất sống cao quý. Bức tranh này không chỉ mang ý nghĩa tôn vinh phẩm chất sống tốt đẹp của ông bà, cha mẹ mà còn thay cho lời chúc trường thọ và sức khỏe sẽ đến với họ. Ngoài ra, bức tranh còn mang đến niềm tin và hy vọng về một tương lai hạnh phúc và bình yên, nơi mà tình yêu và sự đoàn kết gia đình luôn hiện diện.

2.15. Tranh quả đào tiên

Một trong những mong muốn theo đuổi lớn nhất trong đời người là sự “may mắn và trường thọ”, và quả đào tiên được coi là mang ý nghĩa biểu tượng ấy. Theo đuổi một cuộc sống sức khỏe tốt, sống trường thọ và hạnh phúc là mong muốn tốt đẹp của tất cả mọi người, bức tranh quả đào chắc chắn là một món quà ý nghĩa tặng ông bà, cha mẹ.

tranh-quả-đào-tiên
tranh-quả-đào-tiên

2.16. Tranh con mèo và con bướm

Ngữ âm “Mèo” và ‘con bướm” đồng nghĩa với ‘lão’ tức là 90 tuổi, 80 tuổi nên tranh con bướm là lão, tranh mèo là trường thọ, tượng trưng cho hạnh phúc và bình yên. Tặng tranh này cho ông bà cha mẹ làm quà mừng thọ nghĩa là chúc mừng họ sức khỏe và trường thọ.

tranh-con-mèo-và-con-bướm-mừng-thọ
tranh-con-mèo-và-con-bướm-mừng-thọ

2.17. Ảnh chụp cả gia đình

Những bức ảnh chụp chung luôn lưu giữ lại những kỷ niệm khó quên nhất trong cuộc đời và mỗi khi nhìn lại chúng đều khiến chúng ta nhớ như in khoảnh khắc ấy. Đôi khi chụp một vài bức ảnh gia đình cũng là điều tốt vì trên đời này không có gì là vĩnh cửu, thời gian trôi nhanh trong chớp mắt nhưng những bức ảnh này có thể hóa khoảnh khắc thành vĩnh cửu, một bức ảnh lại kể một câu chuyện và chúng gợi cho ta cảm giác về những thăng trầm của cuộc sống ngày ấy, ngẫm lại sẽ luôn luôn thấy nó đẹp. Đó là lý do nhân dịp mừng thọ, bạn nên thuê thợ chụp ảnh cho cả gia đình mình để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ về tình cảm và sự gắn bó gia đình trong bữa tiệc.

album-ảnh-gia-đình
album-ảnh-gia-đình

2.18. Tranh chân dung

Mỗi nét vẽ, nét chụp trên bức tranh chân dung là một cách để ghi lại nét mặt đặc trưng của ông bà, cha mẹ mà nhờ nó không chỉ giúp tái hiện hình ảnh của mọi người mà còn giúp ghi lại cảm xúc, tính cách hay những trăn trở, khát vọng của người đó.

Bức tranh cũng là một cách để thể hiện lòng tôn kính và như một lời nhắn gửi rằng hãy luôn sống thật với bản thân mình, giữ vững phẩm chất sống tốt đẹp nhất trong cuộc đời để đối nhân xử thế, làm gương cho những thế hệ sau. Đây là bức tranh mừng thọ mang tính chất riêng tư thể hiện một mối quan hệ đặc biệt giữa người tặng và người nhận, góp phần tạo nên một gia đình đầy tình yêu và  sự ấm áp.

Tranh vẽ tay bức ảnh ông bà, cha mẹ chụp chung
Tranh vẽ tay bức ảnh ông bà, cha mẹ chụp chung
Nếu bạn vẫn chưa tìm được sản phẩm ưng ý trong danh mục trên thì đã đến lúc yêu cầu thiết kế quà tặng theo yêu cầu riêng của bạn rồi! Dịch vụ thiết kế quà tặng của Phúc Tường Gold sẽ giúp bạn lựa chọn những món quà phù hợp nhất với người nhận quà và chắc chắn sẽ không thể tìm được ở đâu khác trên thị trường, mà lại phù hợp với ngân sách mình có. Cho dù bạn tặng quà cho cá nhân hay công ty, dù tặng quà sinh nhật, cưới, kỷ niệm cưới, tân gia, khai trương, tốt nghiệp hay bất kỳ dịp nào khác, quà tặng đặt làm riêng sẽ luôn ý nghĩa, phù hợp và thể hiện sự chân thành của bạn.
sản phẩm quà tặng thiết kế rieng
Tại sao nên chọn Phúc Tường Gold ma vang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->