Màu sắc là một khía cạnh cực kỳ quan trọng của phong thủy và nó được kết nối với nhiều nguyên tắc phong thủy nhà ở và các trường phái tư tưởng Đạo giáo. Màu sắc có tác động lớn đến cảm giác của chúng ta và đó cũng là một trong những yếu tố dễ thay đổi nhất của căn phòng.
Có nhiều hệ thống màu sắc phong thủy khác nhau, trong đó có ngũ hành. Các màu sắc khác nhau cũng có những liên kết văn hóa và ý nghĩa khác nhau. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn ý nghĩa từng màu trong phong phong thủy.

1. Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu phong thủy của sự đổi mới, năng lượng tươi mới và tái sinh. Đó là một năng lượng rất tích cực, giống như một mầm cây mọc lên từ một hạt giống và vươn lên khỏi mặt đất. Những màu sắc này kết nối chúng ta với năng lượng phục hồi của thiên nhiên. Hãy nghĩ đến tán cây bảo vệ chúng ta. Màu xanh tươi sáng kết nối chúng ta với bầu trời rộng rãi rộng lớn.

Màu xanh lá cây được kết nối với khu vực Gia đạo của bản đồ phong thủy bát quái. Có thể ứng dụng màu này vào nhà ở bằng cách sơn tường hoặc thậm chí để một vài cây trồng trong nhà màu xanh lá cây.

Xanh lá cây
Xanh lá cây

2. Màu xanh lam

Ý nghĩa phong thủy của màu xanh lam thay đổi tùy theo tông màu. Ví dụ, màu xanh da trời và xanh cổ vịt có tông màu trung tính đại diện cho yếu tố Mộc. Gỗ được kết nối với sự tăng trưởng, sức sống và lòng trắc ẩn. Màu xanh midnight đậm gần như đen kết nối với yếu tố nước sâu và ban đêm tối.

màu xanh trong phong thủy
Xanh lam

Trong nhiều nền văn hóa châu Á, một số sắc thái nhất định của màu xanh lam có liên quan đến sự đau buồn. Trong Phật giáo, màu xanh lam có liên quan đến sự an lành, được tượng trưng bởi Đức Phật Dược Sư màu lưu ly . Màu xanh lam cũng được kết nối với khu vực Gia Đạo và bản đồ phong thủy bát quái.

Phật dược sư
Phật dược sư

3. Màu đỏ

Trong các màu sắc phong thủy nhà ở, màu đỏ là màu vượt trội hơn tất cả những màu khác. Nó tượng trưng cho sự nhiệt huyết và niềm đam mê. Ở các nước phương Đông, màu đỏ được coi là màu đem lại may mắn. Người ta thường trang trí nhà cửa bằng màu đỏ vào mỗi dịp Tết.

Màu đỏ có tác dụng kích hoạt năng lượng, và quá nhiều màu đỏ có thể gây choáng ngợp đối với một số người. Tốt nhất, tránh sử dụng nhiều màu đỏ trong những không gian có mục đích thư giãn như phòng ngủ. Một tấm thảm đẹp với tông màu đỏ có thể là một cách nhẹ nhàng để mang lại sự thư thái. Màu đỏ cũng là màu của yếu tố Hỏa và cung Tài lộc.

Màu đỏ phong thủy
Màu đỏ phong thủy

4. Màu hồng

Màu hồng là một màu tinh tế trong phong thủy gắn liền với cung tình duyên. Nó có thể mời gọi năng lượng liên kết, đồng cảm. Màu hồng thu hút sự gắn kết và tình yêu, đồng thời giúp bạn trau dồi khả năng chăm sóc bản thân trong cuộc sống. Màu hồng là màu tuyệt vời để thêm vào ngôi nhà của bạn nếu bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ lãng mạn hoặc nếu bạn muốn cải thiện mối quan hệ với chính mình.

Phòng ngủ màu hồng
Phòng ngủ màu hồng

5. Màu tím

Từ hoa oải hương đến tông màu cà tím đậm hơn, màu tím gắn liền với sự quý phái và giàu có. Đó là màu truyền cảm hứng cho sự tôn trọng và nó có thể được sử dụng để kết nối khí của bạn với sức mạnh, sự thịnh vượng và phú quý. Màu đỏ đậm chuyển sang màu tím là màu rất tốt lành, tượng trưng cho sự giàu có và quyền lực. Là sự kết hợp giữa màu đỏ rực và màu xanh mát, màu tím cũng có thể mang đến sự hài hòa và cân bằng, được kết nối với luân xa vương miện.

Màu tím
Màu tím

6. Màu vàng

Tùy thuộc vào tình huống, màu vàng có thể gợi cho chúng ta nhớ đến ánh nắng ấm áp, rực rỡ hoặc vùng đất tươi tốt. Đó là màu của yếu tố Thổ và phần trung cung trong phong thủy, mang tính kết nối, nuôi dưỡng và ổn định.

Màu vàng còn tượng trưng cho cả địa vị cao và sự khiêm tốn. Màu vàng sáng được dùng làm đại diện cho vàng cho hoàng bào của hoàng đế Trung Quốc. Trong Phật giáo, màu vàng son của áo nhà sư gắn liền với sự khiêm nhường và không màng danh vọng.

Màu vàng trong phong thủy
Màu vàng

7. Màu cam

Giống như màu xanh lam, ý nghĩa phong thủy của màu cam thay đổi tùy theo tông màu. Đó là sự kết hợp của cả màu vàng và màu đỏ. Điều này làm cho nó trở thành một màu đặc biệt vì nó có sức mạnh của màu đỏ và sự ổn định của màu vàng. Nghĩa là nó có thể dịch chuyển giữa yếu tố Thổ hoặc yếu tố Hỏa. Màu cam đậm gợi nhớ đến những đốm than hồng rực rỡ của một ngọn lửa, trong khi màu cam vàng tượng trưng cho đất hơn.

Màu cam
Màu cam

8. Màu nâu

Tông màu đất như màu nâu mang yếu tố Thổ. Nếu bạn cần một chút nuôi dưỡng và giúp đỡ, màu nâu là lựa chọn phù hợp. Hãy nghĩ về Đất Mẹ và cách đất có thể làm giàu dinh dưỡng cũng như cung cấp chất dinh dưỡng cho cây cối. Trái đất cũng tiếp nhận những thứ chúng ta cần phải buông bỏ. Sàn nhà hoặc đồ nội thất bằng gỗ màu nâu là một cách tuyệt vời để thêm yếu tố Thổ vào nhà bạn.

Nội thất gỗ màu nâu
Nội thất gỗ màu nâu

9. Màu trắng

Theo màu sắc phong thủy trong nhà ở, màu trắng tượng trưng cho mặt dương trong Thái Kỳ, hay biểu tượng âm dương. Có nhiều sắc thái của màu trắng và trong phong thủy chúng tượng trưng cho sự tinh khiết. Màu trắng cũng được khuyên dùng cho nhà bếp vì nó là lớp sơn hoàn hảo cho màu sắc rực rỡ của thực phẩm . Giống như hầu hết mọi thứ, sự cân bằng cũng rất quan trọng. Quá nhiều màu trắng có thể quá thiếu sức sống, quá âm.

Màu trắng cũng được kết nối với hành Kim, tượng trưng cho tinh thần minh mẫn, năng suất và sự hoàn thiện. Nó được kết nối với khu vực Tử tức trên bản đồ bát quái phong thủy.

màu trắng trong phong thủy
Màu trắng

10. Màu đen

Trong phong thủy,  màu đen cũng có mối liên hệ tích cực hơn với chiều sâu và sự khám phá bản thân. Nếu bạn trộn tất cả các màu với nhau, bạn sẽ có màu đen. Do đó, màu đen mang tính bao hàm và chứa đựng kiến ​​thức về vạn vật. Màu đen còn đại diện cho yếu tố Thủy, liên quan đến sự tĩnh lặng, trí tuệ và sự trầm tư. Nó được kết nối với cung Quan Lộc của bản đồ phong thủy bát quái.

màu đen trong phong thủy
Màu đen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->