Hồ lô là một biểu tượng phong thủy của văn hóa Á Đông, mang ý nghĩa sâu sắc về may mắn, tài lộc, và thịnh vượng. Nhắc đến quả này thì ai cũng quen rồi, nó có miệng nhỏ nhưng bụng phình to để thu hút tài lộc từ mọi hướng giống như một kho lưu trữ phước lành và phú quý, nó còn có tác dụng trừ tà, giải xui.

I. Hình ảnh quả hồ lô trong văn hóa

Hình ảnh quả hồ lô trên gậy ông thọ biểu thị sự hòa hợp, trường thọ và tài lộc trong cuộc sống. Nó thường được sử dụng trong các lễ kỷ niệm, nghi lễ hoặc tượng trưng cho các vị thần liên quan đến sức khỏe và thịnh vượng, như Tứ Đại Thần trong thần thoại Trung Quốc.

Hồ lô trên gậy ông thọ

Trong nhiều biểu tượng của Quan Âm Bồ Tát, ngài được thể hiện đang cầm một bình nước hồ lô. Bình nước này thường là biểu tượng của nước ngọt của lòng từ bi và lòng khoan dung của Quan Âm Bồ Tát. Nước này sẽ cứu rỗi và sự giải thoát khỏi khổ đau trong cuộc sống.

II. Ý nghĩa của hồ lô phong thủy

1. May mắn và thành công

Hồ lô thường được coi là biểu tượng của may mắn thành công. Hình dáng tròn và đầy đủ của nó tượng trưng cho sự hoàn mỹ và bình an, nắp nghiêng thể hiện sự trọn vẹn và tự do, cho phép năng lượng tích tụ và lưu thông một cách tự nhiên.

2. Sự hòa hợp

Quả hồ lô cũng tượng trưng cho sự hòa hợp trong hôn nhân.

3. Sự sung túc

Quả hồ lô mang ý nghĩa tượng trưng về sự thịnh vượng của thế hệ sau. Vì nó là một loài cây dây leo nên được liên tưởng tới sợi dây liên kết các thế hệ, tạo nên một liên kết các thế hệ bền vững, thịnh vượng.

Bình hồ lô phong thủy

4. Tuổi thọ

Quả hồ lô mang ý nghĩa của sự trường thọ. Nó là từ đồng âm với “Fu Lu” tiếng Trung có nghĩa là sức khỏe và tuổi thọ. Đặt ở vị trí tài lộc để thể hiện mong muốn một cuộc sống gia đình khỏe mạnh và thịnh vượng. Một số người thậm chí đặt nó tại cửa nhà, với hy vọng rằng nó sẽ bảo vệ và mang lại sự an lành cho gia đình.

5. Hóa giải và trừ tà

 • Dầm, xà ngang trong nhà là một trong những phong thủy xấu nhưng rất phổ biến. Nếu bên dưới xà ngang có để bàn ghế sofa, bàn làm việc, giường… có thể khiến con người cảm thấy bị áp lực vô hình. Treo lên xà hoặc giữa 2 dầm xà có thể hóa giải thế phong thủy này.
 • Trừ tà khí trong nhà: Nếu gặp thấy các dấu hiệu dưới đây thì trong nhà thường có vấn đề về phong thủy, bạn có thể treo hồ lô ở phòng ngủ, phòng khách, cửa ra vào để trừ tà khí:
  • Mọi người cảm thấy không thoải mái khi ở và luôn cảm thấy có điều gì đó không ổn.
  • Thường xuyên gặp ác mộng hoặc thường xuyên nghe thấy tiếng động vào ban đêm.
  • Các thành viên trong gia đình gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, trước đây thì không sao.
  • Vợ chồng gặp nhiều vấn đề, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến ly hôn.
  • Công việc, sự nghiệp bắt đầu sa sút…
 • Xua đuổi tà khí quanh nhà: Nếu cửa sổ đối diện với bệnh viện, nhà tang lễ, nghĩa trang, chùa chiền, đồn công an, nhà tù, bãi rác, nhà vệ sinh công cộng hoặc nếu có cột điện thoại, góc nhọn bên ngoài, đường dây điện cao thế thì sẽ chứa nhiều tà khí không tốt xung quanh nhà và có thể ảnh hưởng đến tài lộc, sự nghiệp, sức khỏe, tình cảm. Khi đó hãy treo hồ lô ngoài cửa sổ để nó hấp thụ những tà khí này.

III. Các loại hồ lô trong phong thủy

Việc lựa chọn chất liệu của phải phù hợp với cung mệnh, tức là nếu bạn là người thuộc hành Kim trong ngũ hành thì nên chọn vật phẩm làm bằng đồng, còn nếu thuộc Mộc trong ngũ hành thì nên dùng gỗ…

1. Hồ lô đá

Hồ lô bằng đá có thể được làm từ nhiều loại đá phong thủy khác nhau như đá ngọc, đá mã não, thạch anh hồng, đá cẩm thạch…

2. Hồ lô sứ

Hồ lô sứ được làm bằng sứ như sứ trắng hoặc có thể được sơn màu. Màu sắc có thể mang theo ý nghĩa tâm linh riêng, chẳng hạn như hồ lô vàng thể hiện sự giàu có và phú quý.

Hồ lô sứ phong thủy

3. Hồ lô đồng

Hồ lô đồng phong thủy

4. Hồ lô gỗ

Hồ lô gỗ có thể treo ở đầu giường có tác dụng trừ tà khí rất tốt.

IV. Có thể treo hồ lô ở đâu?

 1. Phòng ngủ: Treo ở đầu giường phòng ngủ để thúc đẩy sự hòa thuận trong gia đình, tốt cho đường con cái. Treo nó trên đầu giường của người bệnh sẽ giúp họ khỏi bệnh sớm.
 2. Bàn làm việc: Đặt trên bàn làm việc giúp cho công việc thuận lợi, kinh doanh buôn bán suôn sẻ, hanh thông. Những người nào đang học thì để trên bàn để may mắn trong việc học hành, thi cử.
 3. Treo trước cửa nhà để xua đuổi tà khí.
 4. Treo trong ô tô để bảo vệ sức khỏe của người lái xe, giảm nguy cơ tai nạn, và giữ cho hành trình trên đường luôn an lành.
 5. Không đặt ở cầu thang, đặc biệt là gầm cầu thang.

Ngoài ra:

 • Doanh nhân, thương gia có thể treo hồ lô làm bằng ngọc, gốm, đá, treo ở phía Đông Bắc của công ty, cửa hàng hoặc ở vị trí góc chéo của phòng chính so với cửa ra vào (góc tài lộc).
 • Chính trị gia hoặc người làm công ăn lương có thể đặt ở hướng Đông Bắc để cải thiện vận may về tài chính và sự thăng tiến.
 • Người làm ngành dịch vụ có thể đặt một quả bằng đồng ở quầy thu ngân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->