Cùng với Chó, Mèo là loài vật hiền lành, gần gũi và là người bạn thân thiết của của mỗi gia đình. Loài Mèo đã gắn bó với con người từ rất lâu đời, là một trong những loài vật được con người thuần chủng từ rất sớm. Hiện nay, mèo đã trở thành con vật cưng phổ biến nhất trên thế giới. Trong phong thủy, Mèo là con vật cát tường giúp người nhận hóa giải sát khí, hút tài lộc; may mắn; cải thiện quan hệ giao tiếp và tăng vận đào hoa.

Tượng mèo Thần tài (Maneki Neko) mạ vàng
Tượng mèo Thần tài (Maneki Neko) mạ vàng

Ý nghĩa tượng mèo phong thủy

Mèo là linh vật thứ 4 trong Can Chi 12 con giáp ở Việt Nam. Loài mèo là biểu tượng cho lòng tốt, sự kiên trì, nhẫn nại; biết suy trước tính sau rồi mới bắt đầu làm một việc gì đó.

Trong phong thủy, tượng thường được coi là một biểu tượng của sự may mắn và giàu có. Mèo được xem là một con vật rất linh hoạt, nhanh nhẹn và khéo léo, và được cho là có khả năng thu hút tài lộc và đem lại sự bình an cho gia chủ.

Có nhiều loại tượng mèo nhưng phổ biến nhất là tượng Maneki Neko, một biểu tượng truyền thống của Nhật Bản. Mèo Maneki Neko có ý nghĩa là “mèo vẫy tay”, với chân mèo trái hoặc phải đang vẫy như một lời chào đón và mời gọi khách hàng tới gần.

Ngoài ra, nó còn được cho là có khả năng đẩy lùi những năng lượng tiêu cực và giúp cải thiện tình hình tài chính của gia chủ. Chính vì thế, nó thường được đặt ở các vị trí quan trọng trong nhà hoặc cửa hàng, nhưng cũng cần chú ý không đặt quá nhiều để tránh xung khắc với nhau.

Tượng có tác dụng chiêu nạp Tài Lộc; nên ý nghĩa là tượng trưng cho sự vàng son, cao sang và luôn được lựa chọn. Để chiêu mộ linh khí, vận may và còn có giá trị về vật chất, cầu tài, cầu lộc; cầu may cho 1 năm mới phát tài phát lộc.

Tượng mèo phong thủy mạ vàng 24k - TM03 3
Tượng mèo phong thủy mạ vàng 24k – TM03 3

 

Cách bày trí

Để tìm kiếm may mắn và tài lộc cho gia đình, nhiều người tin rằng trưng bày tượng mèo mạ vàng trong nhà có thể phát huy được ý nghĩa của nó, nhưng việc cách đặt tượng cũng rất quan trọng.

Các vị trí thích hợp để đặt tượng là các hướng Đông hoặc Đông Nam, để có thể thu hút vận hội và may mắn cũng như hút vào nhà tinh hoa của đất trời. Tránh đặt ở hướng Tây, vì nó có thể gây ra nhiều rắc rối và phiền toái. Nếu không có thể trưng bày ở các hướng tốt khác, bạn có thể đặt bên trái của cửa chính vì theo quan niệm phong thủy, bên trái của cửa là hướng Thanh Long và có thể giúp cải thiện quan hệ trong giao tiếp. Cũng theo đó, không nên đặt bên phải – hướng Bạch Hổ.

Nếu bạn muốn tăng cường vận đào hoa và đường tình duyên, có thể trưng bày 2 con mèo vàng tại hướng chính Đông trong phòng ngủ. Việc bày trí này giúp hỗ trợ cho cuộc sống tình cảm của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Dịp tặng tượng mèo phù hợp?

Sản phẩm được chế tác rất tinh xảo. Linh vật mèo mạ vàng được thổi hồn một cách sinh động, bên ngoài được mạ vàng mang đến vẻ đẹp sang trọng; có thể làm điểm nhấn cho không gian trưng bày. Đây là món quà thích hợp để dành tặng bạn bè, người thân trong các dịp tết, tân gia hay sinh nhật.

Video sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->