Ý nghĩa tượng Khỉ mạ vàng – Những linh vật trong 12 con giáp đều là những loài quan thuộc hoặc được con người tôn sùng. Nhưng để nói đến sự mật thiết và gần gũi với con người nhất thì chính là loài Khỉ. Theo giới khảo cổ học thì con người chúng ta có tổ tiên là loài khỉ, nhưng khác nhánh với loài khỉ bây giờ. Chính vì thế tượng Khỉ mạ vàng rất được ưa chuộng, không chỉ vì giá trị thẩm mỹ cao; mà còn vì những ý nghĩa đằng sau của bức tượng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều thú vị này nhé.

Ý nghĩa tượng Khỉ mạ vàng

Đại diện cho sự quyền quý, địa vị xã hội

Chắc chúng ta đều không xa lạ nhân vật Tề thiên đại thánh trong bộ phim Tây du ký của văn học Trung Hoa. Nhân vật này là hóa thân của khỉ, hiện thân của sự mạnh mẽ, trí tuệ thông minh; diệt ma trừ ác, một lòng hướng thiện. Ngoài ra trong tiếng hán âm đoc khỉ là hầu, đồng âm với từ hầu trong hầu tước. Một tước vị quyền quý trong 5 tước, chính vì thế tượng khỉ mạ vàng còn mang ý nghĩa phong hầu. Tượng trưng cho thăng quan tiến chức, đường công danh thảng tiến thuận lợi.

Tượng khỉ phong thủy mạ vàng

Biểu tượng của sự trường thọ

Theo truyền thuyết Tề thiên đại thánh ngoài tinh thông nhiều loại phép thuật; thì còn có khả năng trường sinh bất tử vì đã ăn đào tiên. Vậy nên hình ảnh khỉ ôm đào tượng trưng cho sự trường thọ, bách niên giai lão. Hình ảnh đẹp này ngoài những bức tượng đơn thì còn xuất hiện nhiều ở trong các công trình kết hợp. Trong bức chạm Tam đa thì có hình ảnh chú  khỉ ôm đào chạy nhảy mang ý nghĩa thọ. Dơi đang bay đại diện cho Phúc và chú hươu đủng đỉnh vừa đi vừa ngoái đầu biểu trưng cho Lộc.

Tượng khỉ phong thủy mạ vàng

Cách bài trí tượng khỉ phong thủy

Trong phong thủy, tượng khỉ mạ vàng là biểu tượng cho sự quyền quý, hâu tước và mang tới may mắn. Nên rất được ưa chuộng thỉnh về để bày trí không gian sống, cũng như văn phòng làm việc, trên xe ô tô và quà tặng. Nhưng cũng như các vật phẩm phong thủy khác, để có thể phát huy hết những ý nghĩa phong thủy của tượng. Chúng ta cần tìm hiểu những nơi phù hợp để trưng bày.

  • Để tối ưu sự hỗ trợ của tượng khỉ nên đặt tượng ở hướng Tây Nam; đây là một hướng tuyệt vời để giúp bạn vượt qua các thử thách về các mối quan hệ.
  • Nếu khỉ là cung hoàng đạo của bạn thì nên đặt tượng ở hướng Tây để chiêu tài hút lộc
  • Khi đặt tượng ở phía đông nam hoặc phía bắc sẽ giúp con đường sự nghiệp hanh thông, mang lại sự giàu có.
  • Có thể đặt tương lên bàn thu ngân để tăng doanh thu.
  • Không đặt khỉ hướng mặt hướng ra cửa hoặc cửa sổ.

Với chất liệu mạ vàng, bức tượng toát lên vẻ đẹp sang trọng, cao cấp; làm tôn lên sự phú quý, cát tường và trường thọ. Đây sẽ là vật phẩm trang trí và món quà tặng sếp, đối tác, khách hàng, hay người thân, bạn bè hoản hảo.

Tượng khỉ phong thủy mạ vàng

Tượng khỉ phong thủy mạ vàng

Đại chỉ mua tượng khỉ mạ vàng

Quý khách có nhu cầu tìm kiếm; mua sản phẩm mạ vàng tại mỹ nghệ Phúc Tường. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá tốt nhất. Nhận ship cod tại Hà Nội, tp HCM, tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng kiểm tra trước khi thanh toán.

(*) Nhận đặt dát vàng, mạ vàng theo yêu cầu giá rẻ nhất.

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

  • Hotline: 078.707.2222
  • Showroom:

Hà Nội:  994 Đường Láng
Tp. Hồ Chí Minh: 175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.