Hổ trong phong thủy có thể mang lại cho chủ nhân cảm giác quyền lực và sức mạnh, thể hiện phong thái của một đấng nam nhi, nó còn có tác dụng xua đuổi tà khí nên rất nhiều người thích đặt tượng hoặc treo tranh hổ trong nhà. Vì nó mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy nên Tượng hổ mạ vàng được sử dụng như một  món quà tặng dành cho lãnh đạo, đối tác, bạn bè và người thân thay cho lời chúc thăng quan tiến chức, con đường sự nghiệp rộng mở.

Trong can chi Hổ tuổi Dần, là linh vật thứ 3 trong 12 con giáp. Với sức mạnh thống trị, vẻ đẹp quyền thế, oai phong và mang dáng dấp của một chiến binh giữa núi rừng. Hình ảnh Hổ thể hiện đẳng cấp vượt trội hơn hẳn so với nhiều loài vật khác và xứng danh là chúa Sơn lâm. Mặc dù Hổ có sức mạnh nhưng lại rất kiên nhẫn và khôn khéo, nó biết khi nào nên tiến, nên dừng, biết vồ lấy cơ hội để tóm gọn con mồi. Vì vậy mà nó giúp người kinh doanh biết nắm được các thời cơ, cơ hội làm ăn tốt và từ đó thu được nhiều lợi nhuận, tiền vào như nước và tài chính rất bền vững.

Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng thích hợp đặt tượng hổ và nếu đặt không đúng cũng có thể mang đến tai họa cho gia đình.

tượng hổ mạ vàng 24k
Tượng hổ mạ vàng 24k cao cấp – TH09

I. Ai nên và không nên trưng bày tượng hổ?

1. Người không nên sở hữu tượng hổ

Những gia đình bình thường không nên đặt đồ trang trí tượng hổ trong nhà vì dù sao nó cũng được xếp vào loại mãnh thú, phạm phải hổ sẽ ở các mức độ và điều kiện khác nhau có thể gây ảnh hưởng đến tình cảm, sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ, thậm chí còn gây ra tai ương, đặc biệt bất lợi cho trẻ nhỏ và người già.

Người tuổi Thân và Tỵ tương khắc với hổ, vì vậy không nên đặt nó trong nhà hoặc nơi làm việc nếu không sẽ dễ gặp các vấn đề về sức khỏe, tài vận kém… Người tuổi Dần cũng không thích hợp đặt tượng vì có câu “một núi không thể chứa hai hổ”, nếu người tuổi Dần đặt hổ thì xung quanh sẽ có nhiều kẻ thù, tiểu nhân, thường xuyên bị cản trở trong công việc và cuộc sống.

Đối với những doanh nghiệp kinh doanh cũng không nên trưng bày tượng bởi vì hổ dữ sẽ khiến mọi người sợ hãi không dám vào, từ đó sẽ ảnh hưởng đến công việc làm ăn. Đặt hổ trong văn phòng sẽ khiến mọi người xa lánh, tạo cho người xung quanh cảm giác bị áp bức vô hình, đồng nghiệp và nhân viên sẽ sợ bạn…

2. Người có thể sở hữu tượng hổ?

Tam hợp Dần, Ngọ Tuất nên những người tuổi Ngọ, Tuất có thể trưng bày nó trong phòng làm việc hoặc phòng khách gia đình. Ngoài ra bạn cũng nên kết hợp với tượng rồng để tránh mất cân bằng thanh long bạch hổ, có thể bị chính nó đe dọa lại bản thân mình.

  • Bên cạnh đó, nếu trong nhà hoặc văn phòng của bạn có tà khí ở các góc khuất, góc chéo trong phòng thì có thể đặt tượng và quay đầu nó hướng về góc đó để loại trừ tà khí.
  • Tiếp theo, khi có đường hoặc hành lang dài đi thẳng vào cửa chính thì bạn có thể đặt tượng ở trước cửa hướng thẳng xuống hành lang cũn, có thể xua đuổi tà khí vào nhà.
tượng hổ mạ vàng
Tượng hổ phong thủy dát vàng – TH10

Tượng, tranh và đồ trang trí hình hổ chủ yếu được sử dụng cho phong thủy để xua đuổi tà khí. Các giám đốc điều hành cấp cao và các lãnh đạo cấp cao trong quân đội hoặc công an, quan chức cũng có thể đặt một vật trang trí hình hổ trên bàn làm việc để thể hiện quyền uy.

II. Ý nghĩa của hổ trong phong thủy

1. Đem lại tài lộc và may mắn, thành công

Tượng hổ có tác dụng hỗ trợ thành công trên con đường chính trị hoặc kinh doanh rất lớn đặc biệt là cho gia chủ tuổi tam hợp như Ngọ, Tuất vì nó sẽ mang lại sự tự tin, sức mạnh, giúp người sở hữu cam đảm vượt qua khó khăn, gian khổ và đạt được những thành tựu trong sự nghiệp và cuộc sống.

2. Trấn yểm và xua đuổi tà khí

Trong phong thủy ngũ hành thì nó còn có tác dụng trấn yểm và xua đuổi tà khí đang cố gắng xâm nhập vào nhà. Đây cũng là lý do vì sao bạn thấy nhiều chuyên gia phong thủy thường khuyên các gia chủ nên đặt trong nhà hoặc tại nơi làm việc. Nếu gia chủ thường xuyên gặp vận đen đủi hoặc phạm vào những điều đại kỵ, có sát tinh chiếu thì nên sử dụng tượng này để hạn chế, ngăn chặn.

Tượng hổ phong thủy mạ vàng 24k - TH04 3
Tượng hổ phong thủy mạ vàng 24k – TH04 3

3. Bảo vệ của cải

Đặt tượng Hổ cùng với tượng Rồng theo hướng “tả thanh long hữu bạch hổ” tức là đặt tượng rồng ở phía bên trái căn phòng còn đặt tượng hổ ở phía bên phải căn phòng. Trong thế này, rồng sẽ giúp gia chủ tìm kiếm cơ hội, tiền bạc của cải trong khi hổ sẽ bảo vệ tài lộc, của cải đó.

III. Cách đặt tượng hổ

Vị trí tốt nhất để đặt tượng hổ là ở cửa hoặc hành lang vào nhà, chú ý để đầu hổ hướng ra cửa đẻ nó xua đuổi tà khí. Trong trường hợp không muốn trưng bày nó nữa thì bạn có thể bọc lại bằng tấm vải đỏ và đặt dưới tủ quần áo.

  • Tránh để đầu Hổ hướng thằng vào nhà vì sẽ dễ rơi vào thế hổ xuống núi có thể mang đến tai họa.
  • Nếu bạn đang tìm một ngôi nhà mới, hãy kiểm tra cả hai bên của căn nhà. Sẽ tốt hơn nếu mặt bên trái (con rồng) của ngôi nhà cao hơn và phần bên phải (con hổ) thấp hơn.
  • Tốt nhất là tránh đặt tượng ở những nơi ồn ào, ví dụ gần loa hoặc máy móc phát ra tiếng vì những con hổ sẽ không thích tiếng ổn. Nếu cố chấp đặt ở đó nghĩa là bạn đang khiêu khích một con hổ bằng một tiếng động lớn, điều này sẽ phản tác dụng bởi lúc đó hổ sẽ có xu hướng săn lùng.
  • Họ không sợ mùi hôi nên nếu bạn có đặt ở cạnh thùng rác bên phải bàn làm việc hay cạnh nhà vệ sinh cũng không có vấn đề gì.
Tượng hổ mạ vàng 24k cao cấp - TH14 4
Tượng hổ mạ vàng 24k cao cấp – TH14 4

Xem thêm:

IV. Lưu ý khi treo tranh hổ trong phòng

  • Nếu treo tranh hổ trong nhà thì đầu hổ nên hướng ra ngoài cửa vì nếu vậy thì sẽ giống thế hổ xuống núi, sẽ gây họa.
  • Hổ gỗ là không tốt.
  • Tranh mua tranh hổ do những danh nhân hoặc người nổi tiếng vẽ vì họ đã dồn hết tâm trí vào bức tranh, con hổ trong lòng họ càng mạnh mẽ thì càng dễ bị mê hoặc, tương đối bất lợi khi treo trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->