Hổ trong phong thủy có thể mang lại cho chủ nhân cảm giác quyền lực và sức mạnh, thể hiện phong thái của một đấng nam nhi, nó còn có tác dụng xua đuổi tà khí nên rất nhiều người thích đặt tượng hoặc treo tranh hổ trong nhà. Vì nó mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy nên Tượng hổ mạ vàng được sử dụng như một món quà tặng dành cho lãnh đạo, đối tác, bạn bè và người thân thay cho lời chúc thăng quan tiến chức, con đường sự nghiệp rộng mở.

Trong can chi Hổ tuổi Dần, là linh vật thứ 3 trong 12 con giáp. Mặc dù hổ có sức mạnh nhưng lại rất kiên nhẫn và khôn khéo, nó biết khi nào nên tiến, nên dừng, biết vồ lấy cơ hội để tóm gọn con mồi. Vì vậy mà nó giúp người kinh doanh biết nắm được các thời cơ, cơ hội làm ăn tốt và từ đó thu được nhiều lợi nhuận, tiền vào như nước và tài chính rất bền vững.

I. Ai nên và không nên sở hữu tượng hổ?

1. Người không nên

Những gia đình bình thường không nên đặt đồ trang trí tượng hổ trong nhà vì dù sao nó cũng được xếp vào loại mãnh thú, linh khí có thể át cả chủ nhân, khiến cho mọi người cảm thấy bồn chồn vô cớ, thậm chí ảnh hưởng đến tình cảm, sức khỏe và sự nghiệp, đặc biệt là người tuổi Thân và Tỵ tương khắc với Dần…  Đối với những doanh nghiệp kinh doanh cũng cần hạn chế trưng bày tượng hổ dữ vì có thể khiến mọi người bất an.

2. Người nên

Tam hợp với Dần là Ngọ, Tuất nên những người tuổi Ngọ, Tuất có thể sở hữu tượng hổ trong phòng làm việc hoặc phòng khách gia đình. Ngoài ra bạn cũng nên kết hợp với tượng rồng để tránh mất cân bằng Thanh Long Bạch Hổ.

  • Nếu trong nhà có các góc khuất, góc chéo thì có thể đặt tượng và quay đầu về góc đó để trừ tà khí.
  • Nếu có đường hoặc hành lang dài chạy thẳng vào cửa chính thì bạn có thể đặt tượng hổ ở trước cửa để xua đuổi tà khí vào nhà.

Các giám đốc, điều hành cấp cao và các lãnh đạo cấp cao trong quân đội hoặc công an, quan chức cũng có thể đặt tượng hổ trên bàn làm việc để thể hiện quyền uy.

II. Ý nghĩa của hổ trong phong thủy

1. Đem lại tài lộc và may mắn

Tượng hổ có tác dụng hỗ trợ thành công trong chính trị hoặc kinh doanh, đặc biệt là cho gia chủ tuổi tam hợp như Ngọ, Tuất vì nó sẽ mang lại sự tự tin, sự thuận lợi, giúp chủ nhân dễ dàng vượt qua các rào cản trong công việc.

2. Trấn yểm và xua đuổi tà khí

Đây cũng là lý do vì sao bạn thấy nhiều chuyên gia phong thủy thường khuyên nên đặt trong nhà hoặc tại nơi làm việc. Nếu gia chủ thường xuyên gặp vận đen đủi hoặc phạm vào những điều đại kỵ, có hung tinh chiếu thì nên sử dụng tượng để hạn chế, ngăn chặn.

3. Bảo vệ của cải

Đặt tượng Hổ cùng với tượng Rồng theo hướng “Rồng xanh bên trái, Bạch Hổ bên phải”, rồng sẽ giúp gia chủ tìm kiếm cơ hội, tiền bạc của cải trong khi hổ sẽ bảo vệ tài lộc, của cải đó.

III. Một số lưu ý về cách bày trí

  • Tránh đầu Hổ hướng thằng vào nhà vì dễ rơi vào thế hổ xuống núi (tức là hổ đi tìm thức ăn), có thể mang đến tai họa.
  • Không đặt tượng ở những nơi ồn ào, ví dụ gần loa hoặc thiết bị phát ra tiếng vì hổ không thích tiếng ổn. Nếu cố chấp đặt ở đó nghĩa là bạn đang khiêu khích một con hổ bằng một tiếng động lớn.
  • Họ không sợ mùi hôi nên nếu bạn có đặt ở cạnh thùng rác hay cạnh nhà vệ sinh cũng không có vấn đề gì.
  • Tượng hổ bằng gỗ không tốt.
  • Không nên mua tranh hổ do những danh nhân hoặc người nổi tiếng vẽ vì “con hổ” trong lòng họ càng mạnh mẽ thì linh khí càng lớn.

Xem thêm:

Nếu bạn vẫn chưa tìm được sản phẩm ưng ý trong danh mục trên thì đã đến lúc yêu cầu thiết kế quà tặng theo yêu cầu riêng của bạn rồi! Dịch vụ thiết kế quà tặng của Phúc Tường Gold sẽ giúp bạn lựa chọn những món quà phù hợp nhất với người nhận quà và chắc chắn sẽ không thể tìm được ở đâu khác trên thị trường, mà lại phù hợp với ngân sách mình có. Cho dù bạn tặng quà cho cá nhân hay công ty, dù tặng quà sinh nhật, cưới, kỷ niệm cưới, tân gia, khai trương, tốt nghiệp hay bất kỳ dịp nào khác, quà tặng đặt làm riêng sẽ luôn ý nghĩa, phù hợp và thể hiện sự chân thành của bạn.
sản phẩm quà tặng thiết kế rieng
Tại sao nên chọn Phúc Tường Gold ma vang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->