Hổ là loài vật đại diện cho sức mạnh và quyền lực, phú quý. Hổ là một trong những loài động vật ăn thịt nguy hiểm nhưng lại có mối liên hệ mật thiết với đời sống của con người. Hổ tượng trưng cho sức mạnh và được dân gian thần thánh hóa.

Tượng hổ mạ vàng là món quà tặng được ưa chuộng dành cho lãnh đạo, đối tác, bạn bè và người thân; cùng với lời chúc thăng quan tiến chức, con đường sự nghiệp rộng mở.

tuong ho ma vang 24k 1

Đôi nét về tượng hổ mạ vàng

Hổ là một trong những linh vật thuộc bộ Tứ linh trời đất gồm Long, Phượng, Quy, Hổ. Trong can chi Hổ đại diện cho tuổi Dần, là linh vật thứ 3 trong 12 con giáp. Với sức mạnh thống trị, vẻ đẹp quyền thế, oai linh; mang dáng dấp của một chiến binh giữa núi rừng. Hình ảnh Hổ thể hiện đẳng cấp vượt trội hơn hẳn so với những loài vật khác xứng danh là chúa Sơn lâm.

Mặc dù Hổ có sức mạnh nhưng lại rất kiên nhẫn và khôn khéo, nó biết khi nào nên tiến; biết vồ lấy cơ hội để tóm gọn con mồi. Vì vậy mà nó giúp người kinh doanh biết nắm được các thời cơ, cơ hội làm ăn tốt, từ đó thu được nhiều lợi nhuận, tiền vào như nước và rất bền vững.

Nhiều doanh nhân, thương gia, quan chức lãnh đạo thậm chí tri thức học giả thường dùng vật phẩm này trưng trong phòng làm việc để cầu mong sự thành công, thăng tiến. Tượng linh vật này có khả năng phù trợ đặc biệt và đem đến may mắn cho những người tuổi Dần.

Xét về mặt phong thủy, hổ có tác động mạnh mẽ tích cực đến người sử dụng. Có khả năng trấn trạch, bảo vệ cho gia chủ tránh được những điều không may; những điều xấu ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc.hổ

Tượng hổ mạ vàng 24k cao cấp - TH09
Tượng hổ mạ vàng 24k cao cấp – TH09

Ý nghĩa tượng hổ mạ vàng

1. Tượng hổ giúp đem lại tài lộc và may mắn

Giống với tượng rồng mạ vàng, tượng hổ có tác dụng đem lại may mắn và tài lộc cho người sở hữu bức tượng. Hổ là vị vua của rừng xanh, là biểu tượng của sức mạnh. Chính vì vậy khi trưng bày tượng hổ trong nhà sẽ đem đến vận may và tài lộc dồi dào.

2. Tác dụng trấn yểm và xua tan tà khí

Trong phong thủy ngũ hành thì tượng hổ còn có tác dụng trấn yểm và xua tan tà khí. Đây cũng là lý do vì sao bạn thấy nhiều chuyên gia phong thủy thường khuyên các gia chủ nên đặt tượng hổ ở trong nhà hoặc tại nơi làm việc.

Tác dụng trấn trạch của tượng hổ rất tốt. Nếu gia chủ thường xuyên gặp vận đen đủi hoặc phạm vào những điều đại kỵ, có sát tinh chiếu thì nên sử dụng tượng hổ để ngăn chặn.

Tượng hổ phong thủy mạ vàng 24k - TH04 3
Tượng hổ phong thủy mạ vàng 24k – TH04 3

3. Đem đến thành công

Tượng hổ mạ vàng có tác dụng hỗ trợ rất lớn cho gia chủ tuổi Dần, đặc biệt là trên con đường chính trị hoặc kinh doanh. Tượng hổ sẽ tiếp thêm sức mạnh, giúp người tuổi Dần vượt qua khó khăn, gian khổ và đạt được những thành tựu trong sự nghiệp và cuộc sống.

Tượng hổ mạ vàng hợp với tuổi nào?

Khi mua tượng hổ mạ vàng làm quà tặng hay trưng bày tại nhà thì bạn cần quan tâm đến tuổi phù hợp. Tượng hổ thích hợp nhất dành cho người tuổi Dần, vì vậy những ai sinh các năm 1962, 1974, 1986, 1988 phù hợp sử dụng tượng hổ để có đượ những tác dụng trong phong thủy.

Bên cạnh đó, xét về mặt tam hợp thì tượng hổ mạ vàng cũng có thể dành tặng cho những ai thuộc tuổi Ngọ và Tuất. Còn xét về mệnh thì người mệnh Thủy thuộc tuổi Hợi và Tý, người mệnh mộc thuộc tuổi Dần và Mão, người mệnh Hỏa thuộc tuổi Ngọ và Tý đều phù hợp sử dụng tượng hổ mạ vàng.

Bên cạnh tuổi mệnh tương hợp sử dụng tượng hổ mạ vàng thì những người tuổi Thân không nên dùng tượng này vì có sự tương khắc và không đem lại những giá trị phong thủy. Không những thế gia chủ còn có thể gặp vận đen khi đặt tượng hổ ở trong nhà.

Cách bày trí tượng

Tượng Hổ trong phong thủy có rất nhiều ý nghĩa đặc biệt là tác dụng trấn trạch rất tốt. Để phát huy tối đa công năng của tượng hổ vàng, gia chủ cần lưu ý khi bài trí tượng như sau:

  • Nên đặt tượng trên bàn làm việc, đầu Hổ hướng ra ngoài để tạo dựng được chữ tín trên thương trường, giúp công việc kinh doanh phát đạt.
  • Tránh để đầu Hổ hướng thằng vào nhà vì sẽ dễ rơi vào thế hổ xuống núi có thể mang đến tai họa.
  • Không đặt tượng hổ vàng trong phòng ngủ và đối diện cửa chính vì hổ có con mắt dữ, có thể khiến vợ chồng bất an, hàng xóm sợ hãi.
  • Người ta thường nói Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ. Sức mạnh của hai con vật này khi được cân bằng sẽ tạo ra phong thủy cực tốt cho vùng đất đó. Bởi vậy mà nhiều gia đình đã lựa chọn đặt 2 linh vật này trong nhà; để mang lại may mắn cho gia đình.
  • Hổ nằm trong tam hợp độc lập Dần-Ngọ-Tuất, chính vì thế có thể đặt tượng ba linh vật cạnh nhau để phát huy hết ý nghĩa phong thủy.
Tượng hổ phong thủy mạ vàng 24k - TH04
Tượng hổ phong thủy mạ vàng 24k – TH04

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.