Heo (miền Nam), lợn (miền Bắc) là loài động vật gắn bó mật thiết với cuộc sống hàng ngày của con người với thân hình béo tròn, nó là nguồn thực phẩm lớn trong chuỗi cung ứng. Heo cũng là linh vật phong thủy mang những ý nghĩa tốt đẹp nên tượng heo mạ vàng thường được sử dụng rộng rãi trong trang trí nhà ở, văn phòng với mong muốn chiêu tài hút lộc.

Lợn (heo) có hình dáng mập mạp, tròn trịa, theo truyền thống được coi là biểu tượng của sự giàu có, may mắn nên trong phong thủy nên trưng bày tượng trong nhà là mong cầu cải thiện nguồn tài chính.

>Xem thêm: Ý nghĩa tượng hổ trong phong thủy

Tượng heo mạ vàng 24k phong thủy - TH02 5
Tượng heo mạ vàng 24k phong thủy – TH02 5

Ý nghĩa của tượng heo trong phong thủy

1. Mang lại sự sung túc, đủ đầy

Trong nông nghiệp thì lợn, ngựa, bò, cừu, gà, chó là “lục súc”, nhà nào không có lợn thì chưa được coi là “nhà nông”. Lợn từ xưa đến nay cũng có lợi ích kinh tế lớn: Thịt có thể ăn, da có thể làm da, lông có thể dùng làm bàn chải… Trong thời xưa thì lợn được sử dụng để làm vật tượng trưng cho cho sự giàu có và khả năng sinh sản.

Heo là vật nuôi được ăn no nằm kỹ; không cần lao động như trâu, không vất vả lo nghĩ về cuộc sống. Cùng với kiểu dáng tròn trịa, béo tốt nên người ta tin tưởng rằng việc trưng bày tượng sẽ giúp gia chủ có cuộc sống luôn no đủ; sung túc, thư thái cả về vật chất lẫn tinh thần, luôn vui vẻ hạnh phúc.

Con heo được coi là biểu tượng của may mắn và cuộc sống sung tú không phải lo nghĩ về ăn mặc. Nhờ đó người ta tin rằng việc bày trí tượng heo sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc và phước lành cho gia đình. Ngoài ra, con heo cũng là vật nuôi có tính cách hiền lành và không thích làm phiền người khác.

2. Chiêu tài hút lộc, mang lại giàu có

Ngày xưa, ông cha ta có câu “giàu lợn nái, lãi gà con”; cho rằng heo là tài sản lớn trong gia đình, tượng trưng cho tiền bạc. Ngày nay cuộc đã phát triển nhưng chúng ta vẫn có thói quen cất trữ tiền bạc trong heo đất… Do đó khi đặt tượng trong nhà cũng sẽ giúp cho sự nghiệp thăng tiến, làm ăn buôn bán phát đạt.

3. Trấn trạch, hóa giải góc xấu

Đặt tượng ở những góc khuyết, góc xấu trong căn phòng sẽ giúp trấn trạch, hóa giải khí xấu của những vị trí ấy, giúp cho ngôi nhà không bị phong thủy xấu và hài hòa năng lượng cho cả không gian.

4. Thể hiện tính khí nhẹ nhàng vô lượng

Tính khí của lợn rất ngoan ngoãn và đáng yêu lại có thêm ngoại hình mũm mĩm. Trưng bày tượng heo (lợn) để thể hiện là người trung thực, thật thà và có suy nghĩ thoáng, rộng rãi, vô tư không hối tiếc trong lòng và khỏe mạnh bởi vì nó không có góc cạnh, không tỏ ra sắc sảo, sông chịu đựng, sống cuộc sống bình dị với thái độ hòa nhã nên nó sẽ mang lại cho người sở hữu một thái độ sống tốt lành và cảm thấy đầy đủ đối với hiện tại.

Bên cạnh đó, lợn có bản tính hiền lành, không ganh tị, chịu nhục chịu khó, thuận theo hoàn cảnh nên nó cũng tượng trưng cho sự hòa thuận, cát tường, người người gặp may mắn, thịnh vượng, hạnh phúc sẽ đến thăm nhà.

5. Thể hiện mối quan hệ hài hòa, tốt đẹp

Hình ảnh con lợn mũm mĩm, thoạt nhìn rất có phúc, tính cách của lợn không tranh giành, rất dễ hòa đồng nên nếu đặt tượng trong một vị trí hợp lý trong nhà hoặc văn phòng thì nó cũng tác động một cách tinh tế đến mối quan hệ giữa bạn và mọi người theo hướng hòa đồng, tích cực hơn.

>Xem thêm: Ý nghĩa tượng khỉ trong phong thủy

Tượng heo mạ vàng 24k phong thủy - TH02 6
Tượng heo mạ vàng 24k phong thủy – TH02 6

Hướng dẫn lựa chọn & bày trí tượng heo

1. Hướng đặt tượng

Heo thường được dùng để xin tiền, khi đặt phải đặt gần miệng. Thông thường chúng ta có thể chọn đặt ở cửa sổ hoặc cửa ra vào, vì hai nơi này thuộc về cửa vào, đầu lợn hướng ra ngoài có thể hút tài lộc vào nhà.

  • Hướng Đông Nam căn phòng: giúp chiêu tài hút lộc, mang đến sự giàu có và vận may cho gia đình;
  • Hướng Tây Bắc căn phòng: giúp gia chủ thuận lợi trong công việc cũng nhu cải thiện những mối quan hệ công việc và cuộc sống.

2. Vị trí đặt tượng

Cũng giống như những linh vật vật phong thủy khác, nên đặt tượng ở những vị trí quan trọng và đẹp nhất trong nhà

  • Phòng khách: giúp thu hút vượng khí, hấp thụ tài lộc đến cho gia chủ.
  • Phòng làm việc: những người kinh doanh, làm ăn buôn bán nên đặt trên bàn làm việc. sẽ tạo thuận lợi trong công việc cũng như sẽ có những ý tưởng, hướng giải quyết nhanh và tối ưu nhất.
  • Két bạc giữ tiền: đây là vị trí tài lộc, đặt tượng trên két sắt sẽ giúp gia chủ giữ của cũng như thu hút tài lộc vào két.
  • Phòng ngủ: với khả năng sinh sản tốt, khi đặt trong phòng ngủ cạnh giường sẽ giúp mang lại niềm vui bất ngờ.
  • Bên cạnh đó những người tuổi Hợi, Mão, Mùi bày tượng trong nhà sẽ giúp thành công và may mắn trong công việc và cuộc sống. Các bạn cũng có thể đặt cùng các vật phẩm phong thủy tương hợp; để tăng tính thẩm mỹ cũng như hỗ trợ nhau phát huy năng lượng phong thủy.
  • Tượng heo không thích hợp để trong phòng ngủ trẻ em, cũng như trong phòng tắm trong gia đình. Còn nếu ở phòng tài chính kế toán của công ty thì cũng không phù hợp.

Tóm lại, heo có ý nghĩa là một biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng và may mắn. Việc đặt hình ảnh của heo trong nhà được xem là một cách để thu hút tài lộc và mang lại sự phúc lộc, nó cũng là một biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->