Ý nghĩa tượng chó phong thủy –  Đối với người Việt, hình ảnh chú chó rất thân thuộc, xuất hiện trong đời sống của con người. Chúng vừa là người bạn, người vệ sỹ trung thành bảo vệ gia đình. Chó là linh vật đứng thứ 11 trong địa chi, đại diện cho tuổi Tuất. Tượng chó phong thủy thường được mọi người ưa chuộng làm vật trang trí; cũng như làm quà biếu tặng sếp, khách hàng, bạn bè, người thân,… Để có thể hiểu hết những ý nghĩa phong thủy của tượng chó mạ vàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá nhé.

Tượng Chó phong thủy mạ vàng
Tượng chó phong thủy mạ vàng

Nguồn gốc của loài chó

Chó có các giác quan như thị giác, thính giác và khứu giác phát triển mạnh. Theo các nhà khảo cổ học cũng như tài liệu y khoa, tổ tiên của chó bao gồm cả loài cáo và chó sói; là một loài động vật có vú gần giống như chồn sinh sống trong các hốc cây vào khoảng 40 triệu năm trước. còn giống chó nhà chúng ta thấy hiện nay được tiến hóa từ một loài chó nhỏ màu xám. Con người đã bắt đầu thuần hóa những con chó sói con; qua nhiều thế hệ chó sói biến thành chó nhà như hiện tại. Chúng không chỉ giúp người trông giữ nhà cửa mà là loài vật đa năng. Có thể hỗ trợ con người trong công việc như tham gia đào tạo để trở thành chó nghiệp vụ.

Ý nghĩa tượng chó phong thủy

Người Việt và một số quốc gia như Trung Quốc, Nhật bản,… có tập tục thờ chó đá như một vị thần canh giữ và bảo vệ. Người Việt thường chôn chó đá trước cổng với ý nghĩa cầu phúc, trừ tà hoặc đặt chó trên bệ thờ để thờ cúng. Chó phong thủy trong nhà thườn nhỏ, mang dáng vẻ hiền lành; không to lớn như chó ở đình, đền.

Đại diện cho sự trung thành tuyệt đối

Tượng chó ngày nay thường được sử dụng thay cho tượng sư tử du nhập từ văn hóa Trung Hoa. Dựa vào thực tế chó canh cửa là điều thích hợp; và cũng là biểu tượng của điềm lành. Ông cha ta thường quan niệm chó đến nhà là sắp có điều vui tới với gia đình. Chó với đức tính hiền lành, trung hậu nó sẽ không bao giờ quên hay bỏ rơi người chủ của mình. Ví dụ như chú chó Hachico ở Nhật, suốt 10 năm liền dù nắng hay mưa nó đều ra bến tàu đón chủ. Dù cho người chủ ấy đã qua đời. Chú chó Hachico đã trở thành biểu tượng cho sự trung thành.

Bảo vệ gia chủ

Ngoài đức tính trung thành, tượng chó phong thủy còn có ý nghĩa trấn trạch, bài trừ sát khí; bảo vệ gia chủ khỏi những kẻ tiểu nhân. Chấn một chó phong thủy mạ vàng trong nhà có tác dụng bảo vệ của cải, tiền tài và vật chất trong nhà.

Tuổi gì hợp với tượng chó mạ vàng

Chó nằm trong bộ tam hợp Dần – Ngọ – Tuất, nên những người thuộc bộ này rất hợp để sở hữu tượng chó phong thủy. Để phù trợ chủ sở hữu, mang đến may mắn cũng như tài lộc.

Bên cạnh đó, tuổi Tuất còn nằm trong bộ tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Những tuổi này xung khắc nhau, chính vì thế không nên bài trí tượng chó tránh những điều không may mắn.

Cách bài trí tượng chó phong thủy

Vị trí đặt phong thủy

Với những tượng có kích thước nhỏ, nên đặt tại bất cứ nơi nào trên bàn làm việc; tủ trang trí phòng khách. Còn to thì đặt ở những nơi cao ráo, thoáng mát để nhận được nhiều năng lượng. Tránh những nơi ô uế như phòng tắm, gần thùng rác, nguồn nước thải. Hay những góc khuất như gầm cầu thang, dưới cửa sổ.

Hướng đặt chó hợp phong thủy

Tượng chó dùng để trấn cửa, nên đặt tượng chó ở nơi gần cửa, đầu chó hướng ra cửa; không trấn ở cửa chính và kỵ đặt ở hướng Đông Nam. Đặt tượng chó còn phụ thuộc vào màu, đối với tượng chó mạ vàng nên đặt ở hướng nam; để phát huy hết năng lượng phong thủy. Theo chuyên gia phong thủy thì mỗi năm hướng đặt tượng chó sẽ thay đổi.

Đại chỉ tượng phong thủy mạ vàng

Quý khách có nhu cầu tìm kiếm; mua sản phẩm mạ vàng tại mỹ nghệ Phúc Tường. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá tốt nhất. Nhận ship cod tại Hà Nội, tp HCM, tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng kiểm tra trước khi thanh toán.

(*) Nhận đặt dát vàng, mạ vàng theo yêu cầu giá rẻ nhất.

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

  • Hotline: 078.707.2222
  • Showroom:

Hà Nội:  994 Đường Láng
Tp. Hồ Chí Minh: 175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.