Hình ảnh chú chó rất thân thuộc, xuất hiện trong đời sống của con người. Chúng vừa là bạn vừa là vệ sỹ trung thành giúp bảo vệ các thành viên trong gia đình nên Tượng chó phong thủy mạ vàng thường được mọi người dùng làm vật trang trí nhà cửa văn phòng cũng như làm quà biếu tặng sếp, khách hàng, bạn bè, người thân… trong các dịp đặc biệt.

Ý nghĩa của Chó trong phong thủy

Người Việt và một số quốc gia như Trung Quốc, Nhật bản,… có tập tục trưng chó đá trước nhà để canh giữ và bảo vệ. Người Việt thường chôn chó đá trước cổng với ý nghĩa cầu phúc, trừ tà.

  • Thể hiện sự trung thành và may mắn: Chó là người bạn chia sẻ vui buồn với con người, được coi là loài động vật hiểu được con người, đặc biệt rất trung thành. Chó không chê chủ nghèo, dù chủ có nghèo đến đâu hay gia đình có nghèo nàn đến đâu thì nó cũng không bao giờ phản bội chủ. Những ví dụ như “Chó chăn cừu tìm chủ ba ngàn dặm” và “Chó chính nghĩa cứu Chúa” minh họa rõ ràng cho quan điểm này.
  • Báo trước điềm xấu, điềm lành: Tục ngữ có câu “chó hiểu lời người, hiểu lòng người”, người xưa tin rằng chó là loài vật tâm linh có thể báo điềm lành và xui xẻo. Chó là loài vật tốt lành, nếu một con chó đột nhiên đến nhà thì có ý nghĩa tốt lành và báo hiệu sự giàu có sắp tới. Chó chia sẻ niềm vui và nỗi buồn với chủ và chúng cũng có thể báo trước những điềm báo. Ví dụ. Một con chó sủa trong nhà báo hiệu rằng sắp có kẻ trộm…
  • Thể hiện tinh thần kiên nhẫn và sự bền bỉ: Chó cũng được biết đến với tính kiên nhẫn, bền bỉ và kiên trì, có thể giúp người sở hữu rèn luyện tinh thần kiên trì và bền bỉ trong công việc hay cuộc sống.
  • Thu hút tài lộc và thành công: Đặt tượng chó đồng gần cửa ra vào, hướng đầu ra ngoài để trấn giữ cửa. Sách “Lục thú thể chất” cho rằng: chó đen lông mày vàng thích hợp để canh gác, chó poodle là vật cát tường, màu lông mày của chó màu vàng nên nhạt, nếu quá đậm cũng không may mắn…
  • Mang lại sức khỏe và hạnh phúc: Mang lại sự bình an và hạnh phúc cho gia đình.

“Chó chạy ba ngàn dặm tìm chủ”, “chó cứu chúa” minh họa rất rõ sự trung thành Nói chung, chó là loài động vật tốt lành, nếu một con chó đột nhiên đến nhà bạn thì hãy vui vẻ nhận nuôi nó bởi vì nó báo trước sự giàu có sắp tới. Chó cùng chủ chia vui cùng khổ, nếu có tai họa gì ập đến cũng báo trước. Chó thích sủa và nhất định phải có lý do, vì vậy người xưa coi thời điểm chó sủa là điềm lành hay dữ tùy vào giờ sủa của nó. Ví dụ nếu nó sủa vào giờ Dần thì thần Tài đến, nếu nó sủa vào giờ Mão thì tương lai xán lạn, nếu sủa vào giờ Tị thì họ hàng sẽ đến, nếu sủa vào giờ Ngọ thì sẽ được mời…

Xem thêm:  Ý nghĩa tượng chuột phong thủy

Tượng chó phong thủy mạ vàng 24k mã TC04
Tượng chó phong thủy mạ vàng 24k mã TC04

Chó nằm trong bộ tam hợp Dần – Ngọ – Tuất, nên những người thuộc bộ này rất hợp để trưng bày tượng. Để phù trợ chủ sở hữu, mang đến may mắn cũng như tài lộc. Bên cạnh đó, tuổi Tuất còn nằm trong bộ tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, đặc biệt là người tuổi Thìn.

Cách bày trí tượng

1. Vị trí đặt phong thủy

Với những tượng có kích thước nhỏ, nên đặt tại bất cứ nơi nào trên bàn làm việc; tủ trang trí phòng khách còn nếu to thì đặt ở những nơi cao ráo, thoáng mát để nhận được nhiều năng lượng. Tránh những nơi ô uế như phòng tắm, gần thùng rác và nguồn nước thải. Hay những góc khuất như gầm cầu thang, dưới cửa sổ.

  • Nên đặt tượng ở nơi sạch sẽ, tránh những không gian uế khí.
  • Đặt tượng trên kệ gỗ hoặc đá, không được đặt trực tiếp trên nền nhà.
  • Tránh đặt ở những góc khuất trong nhà.
  • Gia chủ tuổi Thìn không nên đặt trong nhà vì xung khắc. Ngược lại những gia chủ tuổi Mão, Ngọ, Dần lại rất thích hợp đặt tượng.

2. Hướng đặt tượng

Nên đặt tượng ở gần cửa, đầu chó hướng ra cửa; không trấn ở cửa chính và kỵ đặt ở hướng Đông Nam. Ngoài ra đặt tượng còn phụ thuộc vào màu, ví dụ chó màu đen thì đặt ở Bắc, chó trắng thì đặt ở hướng Tây, chó màu nâu thì đặt ở hướng Nam. Nếu bạn muốn cải thiện các mối quan hệ thì hãy đặt tượng ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà hoặc phòng làm việc.

Xem thêm: Ý nghĩa tượng dê trong phong thủy

Tượng chó phong thủy mạ vàng 24k mã TC04 2
Tượng chó phong thủy mạ vàng 24k mã TC04 2

Nguồn gốc của loài chó

Chó có các giác quan như thị giác, thính giác và khứu giác phát triển mạnh. Theo các nhà khảo cổ học và tài liệu y khoa, tổ tiên của nó bao gồm cả loài cáo và chó sói; chúng là loài động vật có vú gần giống chồn và đã sống trong các hốc cây từ khoảng 40 triệu năm trước. Loài chó nhà mà chúng ta thấy hiện nay đã tiến hóa từ một loài chó nhỏ màu xám.

Con người đã bắt đầu thuần hóa chó sói và qua nhiều thế hệ, chó sói đã trở thành chó nhà như chúng ta thấy hiện nay. Chúng không chỉ giúp con người trông giữ nhà cửa mà còn có nhiều công dụng khác có thể hỗ trợ con người trong công việc như tham gia đào tạo để trở thành chó nghiệp vụ…

Trong quá trình thuần hóa, loài chó đã trải qua nhiều biến đổi di truyền và hình thái để phù hợp với cuộc sống gần gũi con người kéo dài hàng ngàn năm. Ngày nay, có hơn 340 giống chó được công nhận trên toàn thế giới với kích cỡ và đặc tính khác nhau.

Những giống chó ngày nay không chỉ là bạn đồng hành của con người, mà còn đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực như giúp việc, chăn nuôi, cảnh vệ, tìm kiếm cứu nạn, định hướng, trinh sát, phục hồi chức năng và giải trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->