Tranh chữ Phúc Lộc Thọ là món quà không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn mang nhiều ý nghĩa. Từ xưa đến nay ước muốn tiêu biểu mà con người mong muốn là “Phúc Lộc Thọ”. Phúc là gia đình sung túc, con cháu hiếu thảo ngoan hiền. Lộc là tài lộc, thịnh vượng dồi dào. Thọ là sống lâu, không bệnh tật và sum vầy bên con cháu.

Cách treo tranh Phúc Lộc Thọ
Tranh chữ Phúc Lộc Thọ dát vàng

Và đây cũng là thông điệp mà người đời trước gửi gắm và truyền lại với ý nghĩa giáo dục sâu sắc và nhắc nhở những thế hệ sau: ai sống tâm phúc sẽ may mắn hái được nhiều lộc và hưởng tuổi thọ lâu dài.

Nguồn gốc của câu chúc “Phúc Lộc Thọ”

Truyền thuyết Trung Quốc kể lại rằng, thời vua Nghiêu vị vua anh minh, phúc hậu; đã được người dân đã chúc ba điều: “Một là, kính chúc nhà vua trường thọ, hai Xin cầu chúc nhà vua thật phú quý nhiều lộc và điều thứ 3 ba Chúc nhà vua sinh nhiều con trai, tỏa phúc ấm cho cả Hoàng tộc”. Nhưng vua Nghiêu không nhận và đã thay mặt triều đình chúc lại người dân “Đa phúc, đa lộc, đa thọ” gọi là “Tam đa” cho cả trăm họ. Từ đó năm mới người ta dùng câu chúc phúc, lộc, thọ thay cho những lời chúc tốt lành. Và treo tranh chữ thư pháp Phúc Lộc Thọ trong nhà ngày càng phổ biến.

tranh phúc lộc thọ

Ý nghĩa tranh chữ “Phúc Lộc Thọ”

Tranh Phúc Lộc Thọ là tiêu biểu cho hạnh phúc lớn nhất của đời người. Là những gì con người mong muốn ước ao và phấn đấu có được.

Chữ Phúc (hay còn gọi là Phước) là điều đầu tiên mong muốn của con người; Chữ Phúc đại diện cho may mắn phúc khí trong công việc cuộc sống được hanh thông thuận lợi. Là một ước mơ bình dị về một cuộc sống yên bình, mong cho cho gia đình có người, có nhà, nề nếp hiếu thuận, ấm êm; có ruộng để làm ăn sinh sống. Đó là ước mơ ngàn đời của những con người lao động; chỉ một chữ mà gợi lên cảnh sống yên bình, lương thiện, hiền hòa.

Chữ Lộc là trung tâm của Tam đa, từ xưa người ta đã quan niệm Lộc là bổng lộc mà các quan được nhận; hay là đại diện cho sự vinh dự. Ngày nay nó được mở rộng hơn, lộc không chỉ đại diện cho quan lộc mà còn lại sự tài lộc, của cải, địa vị.

Chữ Thọ đại diện cho tuổi thọ, chúng ta thường đọc được trong các điển tích, câu chuyện; có những người truy tìm phương thuốc trương sinh, đến cả nhà vua người được xem là mệnh con nhà trời cũng không ngoại lệ.

tranh phúc lộc thọ

Tranh chữ “Phúc Lộc Thọ” dành tặng cho ai và nhân dịp nào?

Tranh Phúc Lộc Thọ làm quà mừng thọ cha mẹ, ông bà; với lời chúc ông bà, cha mẹ sống vui, khỏe và được đa Phúc, đa Lộc, đa Thọ. Đây không chỉ là món quà vật chất mà nó còn thể hiện được tấm lòng của con cháu.

Ngoài ra đây là món quà dành tặng sếp, đối tác và bạn bè

Liên hệ với chúng tôi

Quý khách có nhu cầu tìm kiếm; mua sản phẩm Tượng heo dát vàng tại quà vàng Phúc Tường. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá tốt nhất. Nhận ship cod tại Hà Nội, tp HCM, tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng kiểm tra trước khi thanh toán.

(*) Nhận đặt dát vàng, mạ vàng theo yêu cầu giá rẻ nhất.

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

  • Hotline: 078.707.2222
  • Showroom:

Hà Nội:  994 Đường Láng
Tp. Hồ Chí Minh: 175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.