Tranh cá chép hoa sen là bức tranh được nhiều khách hàng chọn lựa làm quà tặng. Bức tranh đặc biệt được người làm ăn kinh doanh yêu thích bởi những ý nghĩa phong thủy độc đáo. Vậy ý nghĩa tranh cá chép hoa sen là gì? Cùng Phúc Tường Gold tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

tranh ca chep hoa sen ava

Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen là gì? 

Bức tranh cá chép hoa sen là món quà mang nhiều ý nghĩa về tài lộc và sự may mắn. Mỗi hình ảnh trong bức tranh đều mang hàm ý nghĩa riêng biệt như sau: 

Hoa sen

Hoa sen là loài hoa được yêu thích tại Việt Nam bởi bản thân nó chứa nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Loài hoa này đại diện cho sự thanh tịnh, giác ngộ hồng trần, là loài hoa biểu tượng của Phật giáo. Trong phong thủy, hoa sen là loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao, giúp điều hòa vượng khí, tĩnh tâm và xóa tan những ưu phiền. 

Cá chép 

Cá chép là linh vật tượng trưng cho ý chí kiên cường vượt qua thử thách. Sự tích cá chép hóa rồng là câu chuyện tiêu biểu cho ý chí đó. Bên cạnh đó, cá chép còn là biểu tượng của sự may mắn, thành công trong công việc và cuộc sống. 

Ở phương Đông, cá chép còn là biểu tượng của sức khỏe và sự giàu có bởi cá chép sống dưới nước, mang tính thủy nghĩa là nguồn tài lộc dồi dào. Đặc tính của cá chép là sinh rất nhiều trứng nên còn mang ý nghĩa con đàn cháu đống, gia đình viên mãn. 

Ở Việt Nam, cá chép gắn liền với hình ảnh là linh vật đưa ông Táo về trời báo cáo công việc sau một năm. Vào ngày ông công ông táo, người dân thường cúng dường cá chép và thả phóng sinh ở ao hồ để cầu mong một năm mới nhiều may mắn, tài lộc. 

Cá chép và hoa sen 

Cá chép và hoa sen là hai hình ảnh thường được gắn liền với nhau. Hoa sen trong tiếng hán được đọc là “ liên” còn cá chép là “dư”, khi ghép lại chúng có ý nghĩa dư dả liên tục mang ý nghĩa tốt đẹp. Chính vì vậy, hoa sen cá chép là bức tranh được nhiều người yêu thích, đặc biệt là người làm ăn kinh doanh. 

Tranh cá chép hoa sen mang ý nghĩa giàu có lâu dài, con đàn cháu đống, sức khỏe dài lâu. Lựa chọn tranh cá chép hoa sen làm quà tặng thể hiện sự tinh tế của người tặng quà và sự đánh giá cao của người nhận về mặt ý nghĩa phong thủy của bức tranh. 

Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen hợp gia chủ tuổi nào? 

Treo tranh cá chép hoa sen trong nhà cầu mong sự thịnh vượng, thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, là dòng tranh phong thủy nên bức tranh này chỉ phù hợp với tuổi mệnh của một số gia chủ. Để bức tranh phát huy tốt nhất ý nghĩa cần phải lưu ý những nguyên tắc phong thủy khi mua tranh. 

Trong ngũ hành, tranh cá chép hoa sen thuộc hành Thủy, bởi vậy những gia chủ có bản mệnh Thủy rất phù hợp để treo bức tranh này. Người mệnh mộc cũng rất thích hợp treo tranh cá chép hoa sen

Xét về tuổi thích hợp treo tranh cá chép hoa sen thì những người tuổi Tỵ và tuổi Ngọ. Người tuổi này treo tranh cá chép hoa sen công việc ngày càng thăng tiến và tài lộc sẽ như nước chảy vào nhà. 

Địa chỉ mua tranh cá chép hoa sen ý nghĩa, chất lượng 

Hy vọng với những chia sẻ về ý nghĩa tranh cá chép hoa sen mà Phúc Tường Gold vừa chia sẻ, bạn có thể hiểu rõ hơn về bức tranh phong thủy được yêu thích này. 

Quý khách có nhu cầu tìm kiếm; mua quà tặng tranh cá chép hoa sen ý nghĩa tại quà vàng Phúc Tường Gold. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá tốt nhất. Nhận ship cod tại Hà Nội, tp HCM, tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng kiểm tra trước khi thanh toán.(*) Nhận đặt dát vàng, mạ vàng theo yêu cầu giá rẻ nhất.

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

Hotline: 078.707.2222

Showroom Hà Nội:  994 Đường Láng

Showroom Tp. Hồ Chí Minh: 175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận

Showroom Nghệ An: 83 Minh Khai, TP. Vinh. 

Web: https://quatangmavang24k.vn/

Zalo: zalo.me/0787072222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.