Trong cuộc sống và đặc biệt những ai tin vào phong thủy, không thể phủ nhận tầm quan trọng của sự may mắn và thuận lợi. Vì vậy, nhiều người tìm đến các vật phẩm phong thủy để kích hoạt sự may mắn, và mô hình thuyền buồm phong thủy là một trong những vật phẩm mang tài lộc vào nhà được lựa chọn nhiều nhất.

Thuyền buồm di chuyển trên biển bằng gió. Con người đã sử dụng thuyền buồm từ rất sớm, và sự ra đời của nó đã mang lại bước tiến quan trọng cho giao thông bằng đường thủy. Người dân đánh cá khi đưa một chiếc thuyền ra khơi đều hy vọng sẽ mang về đầy boong tôm cá, sau đó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như buôn bán, đánh bắt thủy sản, khám phá, thậm chí chiến tranh.

Biển cả rộng lớn là nguồn tài nguyên rộng lớn cho con người, nhưng cũng đi kèm với nguy cơ rình rập. Vì vậy mỗi khi đưa thuyền ra khơi, người ta thường chúc nhau “thuận buồm xuôi gió” với hy vọng rằng chuyến đi sẽ thành công và trở về thuận lợi, bình an. Dần dần, câu chúc “thuận buồm xuôi gió” trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hiện đại, không riêng gì lĩnh vực tàu biển nữa.

Mô hình thuyền buồm mạ vàng 24k - M2 6
Mô hình thuyền buồm mạ vàng 24k – M2 6

1. Ý nghĩa của thuyền buồm

Thuyền buồm trong phong thủy mang ý nghĩa sâu sắc và tượng trưng cho nhiều quan niệm, giá trị khác nhau nhưng nó luôn được coi là biểu tượng của thành công và may mắn, giúp kích hoạt tài lộc và thu hút những điều tốt lành đến với người sở hữu.

 • Mang ý nghĩa của sự tiến bộ và phát triển trong cuộc sống. Hình ảnh con thuyền lướt trên biển rộng tượng trưng cho tinh thần không sợ thử thách, tinh linh hoạt để vượt qua khó khăn và chinh phục những chân trời mới. Nó biểu thị cho quyết tâm và lòng can đảm để đối mặt với những trở ngại rình rập, tiến xa hơn trong cuộc sống.
 • Tượng trưng cho tự do và tầm nhìn. Như cách con thuyền được ra khơi, được đi xa hơn bởi sức gió, nó đại diện cho tầm nhìn, cơ hội và khả năng khám phá những điều mới mẻ. Nó khuyến khích người sở hữu mở rộng giới hạn bản thân để tìm kiếm những cơ hội mới và đón nhận những thay đổi tích cực trong cuộc sống.
 • Mang ý nghĩa của sự thuận lợi, thịnh vượng. Nó biểu trưng cho sự thuận lợi trong kinh doanh và trong cuộc sống, đem đến cơ hội thành công và vị thế cao ơn trong công việc.
Mô hình thuyền buồm cỡ to mạ vàng - TB43 6
Mô hình thuyền buồm cỡ to mạ vàng – TB43 6

2. Đặt thuyền ở hướng nào?

 • Nên đặt hướng mũi thuyền vào trong căn phòng. Điều này mang ý nghĩa tượng trưng căn phòng chính là bến cảng của con thuyền, con thuyền đang chở tài lộc về bến cảng của mình. Nếu mũi thuyền quay vào bên trong ngôi nhà thì ngôi nhà sẽ trở thành bến cảng mà con thuyền hướng tới. Điều này ngụ ý rằng con thuyền chở đầy tài lộc, may mắn đang đến với gia đình. Như vậy, cách treo tranh này sẽ có ngụ ý gia đình nhận được nhiều may mắn, thành công và tài lộc.
 • Các ngành nghề kinh doanh như du lịch lữ hành, các ngành nghề thường xuyên phải ra ngoài làm việc hơn là ngồi ở văn phòng thì bên cạnh kỹ năng nghiệp vụ, yếu tố may mắn, thuận lợi cũng rất quan trọng. Những đối tượng khách hàng này, họ thường thích đặt mũi thuyền hướng ra ngoài, ý chỉ công việc bên ngoài của họ sẽ thuận lợi và may mắn, thành công như con thuyền ra khơi cập bến cảng.
 • Không nên để đối diện với cửa mà cần đặt chếch khoảng 60 độ so với cửa chính hoặc cửa sổ. Theo quan niệm phong thủy, nếu đặt các vật phẩm ở đối diện cửa ra vào hay cửa sổ sẽ bị tiêu tan vượng khí, tài lộc sẽ theo đó mà thoát ra bên ngoài.
 • Trường hợp trưng bày nhiều mô hình, không nên đặt hướng mũi vào nhau. Nếu đặt như vậy sẽ gây ra sự xung đột, cạnh tranh và rạn nứt trong các mối quan hệ.
 • Đối với tranh thuyền buồm, các hướng Tây, Tây Bắc và hướng Bắc là hướng tốt nhất vì các hướng này thuộc hành kim, hành thủy tương hợp trong phong thủy.
Mô hình thuyền buồm bằng bạc nguyên chất, mạ vàng 24k 8
Mô hình thuyền buồm bằng bạc nguyên chất, mạ vàng 24k 8

Nên đặt tại các vị trí trang trọng trong phòng khách, phòng làm việc hay phòng đọc sách. Không nên đặt mô hình hoặc treo tranh tại phòng ăn, phòng ngủ hay phòng tắm. Chú ý nên đặt mũi thuyền hướng vào trong nhà mang ý nghĩa con thuyền chở tài lộc may mắn vào trong gia đình. Bạn có thể đặt mô hình thuyền hoặc treo tranh thuyền buồm tại vị trí gần bể cá vì cả hai đều thuộc hành thủy sẽ tương hỗ cho nhau.

Mặc dù mô hình này rất ý nghĩa nhưng chúng ta cần chú ý khi chọn mua hình dạng của các con thuyền vì không phải con thuyền nào cũng đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình:

 • Mô hình thuyền titanic: Đây là con thuyền nổi tiếng trong lịch sử đắm tàu và có rất nhiều người chết trong tai nạn này. Vì vậy con thuyền này tượng trưng cho sự xui xẻo, kém may mắn.
 • Mô hình thuyền chiến: Con thuyền này sử dụng với mục đích chiến tranh nên có thể sẽ gây ảnh hưởng xung đột giữa các thành viên trong gia đình.
 • Mô hình thuyền ma: Giống như cái tên, con thuyền này sẽ đem đến vận rủi cho gia chủ.

> Xem thêm: Bạc có mạ vàng được không? Có bền không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->