Tượng tranh song hành, nhân đôi Tam Đa

Tượng tranh song hành, nhân đôi Tam Đa – Phòng làm việc là không gian được quý doanh nhân đặc biệt quan tâm về phong thủy; để thu hút được nhiều vượng khí cho sự nghiệp hanh thông, công danh tấn tới và chiêu tài hút lộc.

Tam đa là gì?

Tam đa hay còn được gọi là ba ông Phúc Lộc Thọ, luôn đi cùng với nhau, đại diện cho những mong muốn của con người. Dù thời gian có trôi qua giàu có (Lộc), may mắn (Phúc) và trường thọ (Thọ) thì những mong ước to lớn nhất mà mỗi người đều khao khát có được.

tượng tam đa phúc lộc thọ

Nguồn gốc Tam đa Phúc –  Lộc – Thọ

Truyền thuyết Trung Quốc kể lại rằng, thời vua Nghiêu vị vua anh minh, phúc hậu; đã được người dân đã chúc ba điều: “Một là, kính chúc nhà vua trường thọ, hai Xin cầu chúc nhà vua thật phú quý nhiều lộc và điều thứ 3 ba Chúc nhà vua sinh nhiều con trai, tỏa phúc ấm cho cả Hoàng tộc”. Nhưng vua Nghiêu không nhận và đã thay mặt triều đình chúc lại người dân “Đa phúc, đa lộc, đa thọ” gọi là “Tam đa” cho cả trăm họ. Từ đó năm mới người ta dùng câu chúc phúc, lộc, thọ thay cho những lời chúc tốt lành. Và treo tranh chữ thư pháp Phúc Lộc Thọ trong nhà ngày càng phổ biến.

tranh chữ phúc

Bên cạnh đó, còn lưu hành trong dân gian sự tích của ba ông Tam Đa. Ông Phúc là tên thật là Quách Tử Nghi. Thừa tướng đời nhà Đường. Ông là vị quan thanh liêm, ngay thẳng nên nhà ông nghèo. Nhưng nhà ông ngũ đại đồng đường, con cháu đề huề.
Ông Lộc đến từ thời nhà Tấn, tên là Đậu Tử Quân và làm thừa tướng. Nhưng ông lại là một tham quan, trong nhà tiền tài chất đầy nhưng lại không có đích tôn.
Ông Thọ tên là Đông Phương Sóc, làm Thừa tướng đời Hán. Ông cũng có sở thích tiền tài như ông Lộc nhưng lại thanh liêm, và chỉ nhận lộc của vua ban cho. Ông sống đến 125 tuổi nhưng lại đơn độc, khi mất chỉ có đứa chút 4 đời ở bên.

tranh chữ Phúc mạ vàng

Ý nghĩa Tam đa Phúc –  Lộc – Thọ trong phong thủy

Tượng tranh Tam Đa Phúc Lộc Thọ là tiêu biểu cho hạnh phúc lớn nhất của đời người. Là những gì con người mong muốn ước ao và phấn đấu có được.

Phúc (hay còn gọi là Phước) là điều đầu tiên mong muốn của con người. Phúc đại diện cho may mắn phúc khí trong công việc cuộc sống được hanh thông thuận lợi.; có một cuộc sống yên bình bên gia đình.

Lộc là trung tâm của Tam đa, từ xưa người ta đã quan niệm Lộc là bổng lộc mà các quan được nhận; hay là đại diện cho sự vinh dự. Ngày nay nó được mở rộng hơn, lộc không chỉ đại diện cho quan lộc mà còn lại sự tài lộc, của cải, địa vị.

Thọ đại diện cho tuổi thọ, chúng ta thường đọc được trong các điển tích, câu chuyện. Có những người truy tìm phương thuốc trương sinh, đến cả nhà vua người được xem là mệnh con nhà trời cũng không ngoại lệ.

tranh chữ thọ

Địa chỉ mua Tượng tranh Tam Đa

Ngày nay chúng ta thường sử dụng tranh hoặc tượng Tam Đa để bài trí phòng làm việc, phòng tiếp khách,… Khi cả 3 ông quây tụ lại thì đây sẽ phát huy ý nghĩa nhất. Bởi nếu bày bộ tam đa Phúc Lộc Thọ trong phòng làm việc sẽ đem lại sự cân bằng, tăng sự hạnh phúc, giàu có, thịnh vượng, cũng như sức khỏe và tuổi thọ cho gia chủ

Quý khách có nhu cầu tìm kiếm; mua quà mạ vàng tại quà vàng Phúc Tường. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá tốt nhất. Nhận ship cod tại Hà Nội, tp HCM, tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng kiểm tra trước khi thanh toán.

(*) Nhận đặt dát vàng, mạ vàng theo yêu cầu giá rẻ nhất.

Hotline: 078.707.2222 – 091.515.0991

Web: https://quatangmavang24k.vn/

Zalo: http://zalo.me/0787072222

Fb: https://www.facebook.com/quatangphuctuong/

 

One thought on “Tượng tranh song hành, nhân đôi Tam Đa

  1. Pingback: Tượng tranh song hành, nhân đôi Tam Đa – Qùa tặng phong thủy mạ vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *