Từ xưa, tượng 12 con giáp đã có vị trí quan trọng trong cuộc sống con người. Không chỉ mang ý nghĩa may mắn trong văn hóa; bộ tượng phong thủy 12 con giáp còn mang ý nghĩa lớn về phong thủy; sản phẩm thích hợp làm quà tặng trong các dịp đặc biệt như khai trương, tân gia, sự kiện…; đặc biệt tượng 12 con giáp tặng doanh nghiệp đối tác sẽ hết sức ý nghĩa mỗi dịp cuối năm.

Với những ý nghĩa tốt đẹp và nhu cầu chọn mua bộ linh vật này.; Phúc Tường Gold xin giới thiệu bộ sưu tập tượng 12 con Giáp mạ vàng của chúng tôi.

bo suu tap tuong 12 c con giap

Bộ sưu tập linh vật phong thủy 12 con giáp mạ vàng

Tượng chuột phong thủy mạ vàng mẫu mới
Hình ảnh tượng chuột mạ vàng phong thủy
Tượng trâu phong thủy mạ vàng mẫu 2
Hình ảnh tượng trâu mạ vàng
tượng hổ mạ vàng phong thủy
Hình ảnh tượng hổ mạ vàng phong thủy
Tượng mèo phong thủy mạ vàng
Hình ảnh tượng mèo phong thủy mạ vàng
Tượng rồng phong thủy mạ vàng
Hình ảnh Tượng rồng phong thủy mạ vàng tại Phúc Tường Gold
Tượng rắn phong thủy mạ vàng 24k
Hình ảnh tượng rắn phong thủy
Tượng ngựa phong thủy mạ vàng 24k
Hình ảnh Tượng ngựa phong thủy mạ vàng 24k
Tượng dê phong thủy mạ vàng 24k
Hình ảnh tượng dê phong thủy mạ vàng 24k
Tượng khỉ phong thủy mạ vàng
Hình ảnh Tượng khỉ phong thủy mạ vàng
Tượng gà phong thủy mạ vàng 24k
Tượng gà phong thủy mạ vàng 24k
Tượng chó phong thủy mạ vàng
Tượng chó phong thủy mạ vàng tại Phúc Tường Gold
Tượng Heo mạ vàng mẫu 2
Hình ảnh tượng heo mạ vàng

Ý nghĩa của bộ 12 con giáp mạ vàng

Giống như tên gọi, linh vật 12 con giáp mạ vàng là bộ 12 tượng: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi. Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Trong đó, mỗi linh vật mang một ý nghĩa đặc biệt, trọn vẹn ý nghĩa phong thủy và trong văn hóa.

1. Ý nghĩa của chuột (Tý) thuộc hành Thủy

Chuột là linh vật đứng đầu trong 12 con giáp nhờ sự thông minh khéo léo. Đồng thời, linh vật này thuộc hành thủy tương ứng với nước. Yếu tố thiết yếu của tự nhiên cho sự sinh sôi nảy nở và phát triển. Chính vì vậy, linh vật chuột có ý nghĩa cho khởi đầu công viêc luôn thuận lợi; mang đến thịnh vượng, may mắn và tài lộc. Linh vật phong thủy rất thích hợp với người kinh doanh, làm ăn buôn bán.

2. Ý nghĩa của Trâu( Sửu) thuộc hành Thổ

Ông cha ta có câu con trâu là đầu cơ nghiệp; hay tậu trâu, cưới vợ, làm nhà… Những câu nói thể hiện sự gần gũi của loài trâu với người dân Việt Nam. Trâu vốn là loài vậy hiền lành, chịu khó và mạnh mẽ bền bỉ; là biểu tượng của sức mạnh, chăm chỉ. Trâu vàng trong phong thủy mang ý nghĩa bền vững, sức khỏe dồi dào, cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Linh vật phong thủy này rất hợp với người làm về đất đai, nhà cửa, bất động sản

3. Ý nghĩa của Hổ ( Dần) thuộc Hành Mộc

Loài hổ là chúa sơn lâm; biểu thị cho sức mạnh, bản lĩnh của người đứng đầu. Hổ được ví như hình ảnh của vị tướng, hay người anh hùng uy nghi, dũng mãnh; trải qua bao cuộc chiến khó khăn, thử thách để chiến thắng và thành công. Trong phong thủy, linh vật hổ thể hiện quyền uy, sức mạnh, sự thành công trong công việc. Linh vật phong thủy này rất hợp làm quà tặng Sếp, người lãnh đạo

4. Ý nghĩa của Mão (Mèo) thuộc Hành Mộc

Mèo là loài rất linh hoạt, uyển chuyển, nhanh nhạy. Ở một số nước, mèo là biểu tượng cho tài lộc, may mắn. Trong phong thủy, mèo được coi là linh vật đem lại sự cát tường, thịnh vượng, có thể nhờ linh lực để hóa giải sát khí. Mèo cũng có tác dụng tăng cường vận đào hoa.

5. Ý nghĩa của Rồng (thìn) thuộc Hành thổ

Rồng là con vật linh thiêng, đại diện cho sức mạnh vô biên, đứng đầu trong tất cả loài vật. Nhiều người sẽ sử dụng những những món đồ hình rồng để thu hút nguồn sinh khí mạnh mẽ, mang đến điềm cát, xua tan điềm hung.

Theo phong thủy, linh thú này tượng trưng cho uy quyền, mang trong mình nguồn năng lượng vô tận từ đất trời nên giới làm ăn kinh doanh rất ưa chuộng. Rồng thiêng với ý nghĩa sẽ giúp gia chủ đường công danh sáng lạn, tài lộc vô kể, xua đuổi hung khí.

6. Ý nghĩa của Rắn ( TỴ) thuộc Hành Hỏa

Rắn là một loài thuộc họ bò sát, nên việc di chuyển của chúng vô cùng linh hoạt, dù có ở địa hình như thế nào chúng đều có thể băng qua một cách dễ dàng. Trong 12 con giáp thì rắn là một trong những loài động vật được đánh giá cao về sự nhanh nhẹn, nhạy bén và sắc sảo.

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy Á đông, việc bài trí một tượng rắn mạ vàng trong nhà hay phòng làm việc sẽ giúp gia chủ có nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống; buôn bán thắng lợi, phát triển kinh doanh, gặp nhiều vận may; công việc suôn sẻ, tránh bị kẻ gian hãm hại.

7. Ý nghĩa của ngựa ( Ngọ) thuộc hành hỏa

Ngựa là con vật mang lại may mắn, tài lộc cho con người trên con đường công danh, sự nghiệp. Biểu tượng con ngựa phi nhanh nước đại mang ý nghĩa cầu chú cho sự thành công của chủ sở hữu; phát triển công danh sự nghiệp. Trong phong thủy, ngựa là biểu tượng cho sự bền bỉ, khỏe mạnh, dũng mãnh. Linh vật giúp cho người sở hữu luôn vui vẻ tràn đầy sinh khí, tràn đầy năng lượng. Đồng thời, Quà tặng ngựa vàng phong thủy – ” mã đáo thanh công” thể hiện những thắng lợi, thành công dành sẽ là món quà ý nghĩa cho chủ sở hữu.

8. Ý nghĩa của Dê (Mùi) thuộc hành thổ

Dê là một loài rất dễ gần gũi và hiền lành luôn làm biểu tượng cho tính ôn hòa, điềm đạm, tĩnh tâm giúp công việc được thuận lợi. Trong phong thủy thì dê tức là lộc; ám chỉ dê là loài mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Bày trí tượng dê mạ vàng sẽ tạo nên luồng khí mới, giúp bồi đắp sự kiên cường, nhẫn nại; tăng thêm sức sức mạnh để vượt qua khó khăn, thử thách.

9. Ý nghĩa của Khỉ ( Thân) hành kim

Khỉ là một loài động vật nhanh nhẹn, hoạt bát và thông minh; biểu tượng cho sự giỏi giang, tài tình. Trong phong thủy, linh vật mang đến cuộc sống an nhàn, may mắn với nhiều bổng lộc…

10. Ý nghĩa Linh vật Gà ( Dậu) thuộc Hành Kim

Trong dân gian, gà vốn rất gần gũi và biểu tượng cho sự thịnh vượng, no đủ . Vào mỗi bình minh ta lại nghe thấy những tiếng gà gáy cất cao lên thể hiện cho sự dũng mãnh, uy nghiêm. Còn trong phong thủy, linh vật được xem như cầu nối giữa con người với thế giới thần linh. Là biểu tượng của sự thịnh vượng, no đủ và tượng trưng cho thời gian. Trong kinh doanh, tượng gà mạ vàng sẽ giúp giải trừ những mối bất đồng với đồng nghiệp, tạo mối quan hệ tốt đẹp với đối tác.

11. Ý nghĩa Linh vật chó ( Tuất) Hành Thổ

Trong nét văn hóa và tâm linh của dân tộc ta thì chó là loài động vật thân thiết gắn bó trung thành với những người chủ nói riêng và con người nói chung, là thần giữ của của ngôi nhà… Trong phong thủy, Tượng chó có tác dụng trấn trạch, hóa giải sát khí, mang lại bình yên cho gia trạch.

12. Ý nghĩa Linh vật Hợi ( Lợn) Hành thủy

Trong dân gian người ta thường gặp những chú heo to béo bụng tròn bởi chúng là loài sướng nhất trong các con vật chỉ việc ăn với ngủ không phải âu lo hay lo lắng bất cứ điều gì. Trong phong thủy, heo luôn làm biểu tượng cho cuộc sống lo đủ trù phú, mang cho cuộc sống an nhàn bớt những âu lo. Việc đặt tượng heo mạ vàng trong nhà mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy: Mang lại sự giàu có, tài lộc Trấn trạch; hóa giải các góc xấu của ngôi nhà; Biểu trưng cho sự sinh sản.

Bộ 12 con giáp trong phong thủy

Với mỗi linh vật đã nói ở trên thì bộ 12 con giáp mạ vàng càng có ý nghĩa phong thủy rất lớn, cụ thể là khả năng chống lại nguồn năng lượng có hại từ môi trường, xua đuổi âm khí và tà khí, bảo vệ cho chủ nhân; mang lại may mắn, thành công và tài lộc…

Theo ngũ hành, Bộ linh vật tượng 12 con giáp mạ vàng này sẽ được phân thành 4 loại khác nhau như sau:

 • Các linh vật mạ vàng thuộc hành Thủy: Những con giáp thuộc hành Thủy sẽ giúp kích tài lộc, mang đến sức sống mới cho chủ sở hữu. Đặc biệt, Linh vật này rất phù hợp với người làm ăn kinh doanh.
 • Các Linh vật mạ vàng thuộc hành Hỏa: Con giáp đại diện cho sức mạnh, quyền uy và thăng tiến trong công việc; giúp bảo vệ người sở hữu và giúp con đường công danh, thăng quan thuận lợi; tránh được những điều xấu xa.
 • Các Linh vật mạ vàng thuộc hành Mộc: đại diện cho sự may mắn trong sức khỏe, sinh khí, giúp gia chủ có sức khỏe tốt, giúp chủ sở hữu có được cuộc sống ấm no; hạnh phúc.
 • Các Linh vật mạ vàng thuộc hành kim: đại diện cho sự kiên định, tinh khôn và nhanh nhạy trong cuộc sống, giúp đường công danh, sự nghiệp của chủ sở hữu gặp nhiều may mắn, thành công.
 • Các Linh vật mạ vàng thuộc hành Thổ: thể hiện sự bền vững, sức mạnh và thành công cho chủ sở hữu…

Bộ tượng linh vật 12 con giáp mạ vàng với những khía cạnh may mắn khác nhau; chúng hòa hợp với nhau, triệt tiêu những đặc điểm tiêu cực; mang đến cho chủ sở hữu những lợi ích toàn vẹn, to lớn.

Bộ 12 con giáp trong văn hóa

Trong văn hóa Việt Nam, 12 con giáp cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng, nó không chỉ đại diện cho một nền văn hóa lâu đời mà còn thể hiện nét đặc sắc trong cuộc sống cũng như thế giới quan niệm của người Việt từ xưa đến nay.

Theo quan niệm của người Việt, mỗi con giáp sẽ đại diện cho một ưu điểm khác nhau, cụ thể:

 • Chuột: Con chuột đại diện cho sự vui vẻ, nhí nhảnh, dễ gần.
 • Trâu: Trâu tượng trưng cho sự siêng năng và chăm chỉ
 • Hổ: thể hiện sự mạnh mẽ, cá tính
 • Mèo: Tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, tài năng, tham vọng
 • Rồng: Tượng trưng cho sự trung thực, năng nổ, cá tính
 • Rắn: sự thông thái, điễm tĩnh, sâu sắc và nhạy bén
 • Ngựa: thoải mái và rộng lượng.
 • Dê: Điềm tĩnh, nhút nhát, khiêm tốn
 • Khỉ: Tài ba và khéo léo
 • Gà: Tcần cù siêng năng, tham công tiếc việc, cực kỳ thông minh và bác học.
 • Chó: Ngay thẳng, trung thành, biết mình biết người, đáng để tin cậy.
 • Lợn: Hào hiệp, ga lăng, tốt bụng, dũng cảm, tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng.

Vì sao nên chọn tượng 12 con giáp mạ vàng làm quà tặng?

Linh vật tượng 12 con giáp đại diện cho các năm tuổi; mang ý nghĩa phong thủy trong nhiều khía cạnh từ cuộc sống. Theo đó, mỗi con giáp mang một ý nghĩa khác nhau; tượng trưng cho cá tính và các phẩm chất tốt đẹp có ở mỗi người.

Và khi 12 con giáp này tụ họp với nhau sẽ đem lại sự cân bằng, triệt tiêu những nhược nhiểm mà mỗi con giáp sở hữu, đồng thời làm nổi bật những ưu điểm, lợi ích mà mỗi con giáp mang lại cho gia chủ, giúp gia chủ gặp may mắn.

Đặc biệt, bộ linh vật  tượng 12 con giáp tại Phúc Tường Gold với thiết kế độc đáo, tinh xảo sẽ giúp mang đến cho không gian không gian sống trở lên gần gũi, sang trọng.

Bộ linh vật tượng 12 con giáp mạ vàng thích hợp để làm quà tặng tân gia, khai trương cũng như các sự kiện lớn. Món quà cũng như một lợi chúc đến người nhận, mong cho người nhận quà luôn thuận lợi, thành công trong nhiều khía cạnh của cuộc sống từ sức khỏe đến tiền bạc, công danh, sự nghiệp,…

Bày trí bộ linh vật tượng 12 con giáp

Một món quà tặng ý nghĩa phong thủy tích cực như vậy, thì việc bày trí bộ tượng linh vật 12 con giáp cần một số lưu ý sau nhằm không ảnh hưởng đến lợi ích mà bộ tượng 12 con giáp mang lại cho bạn. Cụ thể, bạn cần chú ý một số vấn đề như sau:

Bộ linh vật 12 con giáp nên bày ở phòng khách hoặc phòng làm việc,;nơi có không gian rộng vừa để trang trí; vừa cân bằng phong thủy.

Có thể đặt bộ linh vật 12 con giáp kệ âm tường để tăng độ sang trọng cho ngôi nhà

Không đặt linh vật ở những nơi ẩm ướt, không sạch sẽ như gần nhà vệ sinh,…

Có thể tham khảo ý kiến của các nhà tư vấn phong thủy về hướng bày trí theo kết cấu nhà

Tìm mua bộ sưu tập linh vật 12 con giáp mạ vàng

Qua những gợi ý trên ta có thể lựa chọn những linh vật 12 con giáp phù hợp nhất với bản thân mình nhằm mang lại may mắn, công việc thuân lợi, sự nghiệp thăng tiến, gia đình hạnh phúc, cuộc sông lo đủ, ăn nhàn bớt âu lo muộn phiền hơn.

Không gian bày trí linh vậy thường được lựa chọn như phòng khách, bàn làm việc, quầy thu ngân, phòng làm việc.. đặt những nơi như vậy giúp các linh vật có thể phát huy tối đa ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Quý khách có nhu cầu tìm kiếm; mua sản phẩm linh vật 12 con giáp mạ vàng tại quà vàng Phúc Tường. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá tốt nhất. Nhận ship cod tại Hà Nội, tp HCM, tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng kiểm tra trước khi thanh toán.

(*) Nhận đặt dát vàng, mạ vàng theo yêu cầu giá rẻ nhất.

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

Hotline: 078.707.2222

Đc: 994 Đường Láng, Hà Nội

Web: https://quatangmavang24k.vn/

Zalo: zalo.me/0787072222

Nhận tư vấn của chúng tôi tại đây:

  5/5 - (1 bình chọn)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.