Trừ Tà không chỉ là một nghi thức mà còn là một trải nghiệm tâm linh, bao gồm nhiều phương pháp từ các tôn giáo khác nhau, nhưng đều hướng đến mục tiêu chung là loại bỏ năng lượng tiêu cực, tà khí khỏi không gian hoặc cơ thế con người. Hiện nay, hầu hết các nhà sử học, các nhà khoa học, các bác sĩ và các chuyên gia liên quan khác đều cho rằng hiện tượng “ma ám” là do bệnh tâm thần của con người. Hãy cùng Phúc Tường Gold tìm hiểu về nguồn gốc của trừ tà và những vật phẩm trừ tà hiệu quả hiện nay.

I. Trừ tà là gì?

Theo các tài liệu Công giáo La Mã, lễ trừ tà sớm nhất có thể bắt nguồn từ năm 1614. Vào thời đó, nó không được gọi là trừ tà mà giống như lời cầu nguyện hay lời kêu gọi hơn. Do hạn chế về trình độ công nghệ, nhiều bệnh tật bị lầm tưởng là do ma quỷ ám, bệnh nhân và gia đình chỉ tập trung vào việc trừ tà nên bệnh bị nặng thêm.

Trừ tà là một phương thức được thực hiện trong các tôn giáo trên khắp thế giới, và cách thực hiện nó khác theo từng niềm tin cụ thể. Mục đích chung của nghi lễ này là thanh trừ các thực thể tâm linh khỏi cơ thể con người hoặc khu vực sống. Chẳng hạn, các thực thể như búp bê hoặc các khu vực căn nhà, xó bếp, hay gác xép, nơi đó được xem là nơi trú ngụ của các thực thể tâm linh xấu. Phương pháp trừ tà có thể thay đổi tùy thuộc vào người thực hiện, có thể bằng lời thề, thực hiện các nghi lễ phức tạp, hoặc đơn giản chỉ bằng cách kêu gọi tên của một vị thần có quyền lực lớn hơn thực thể ấy.

II. Nghi lễ trừ tà ở các nơi trên thế giới

1. Ở Tây Tạng

Nghi lễ trừ tà Tây Tạng “Guchu” có nghĩa là 29 ngày thờ cúng và được tổ chức vào ngày 29 tháng 12 âm lịch nhằm loại bỏ các điều tiêu cực trong năm qua, chẳng hạn như đau khổ, bất hạnh hoặc thanh trừ các linh hồn xấu và cầu mong năm mới an lành. Các nghi lễ tôn giáo lớn được tổ chức tại các đền chùa và tu viện trên khắp Tây Tạng, trong đó lớn nhất được tổ chức tại Cung điện Potala. Vào ngày này, các gia đình dọn dẹp nhà cửa, trang trí phòng ốc và ăn món ăn đặc biệt gọi là “gutuk”. Vào ban đêm, người ta cầm đuốc và la hét để xua đuổi tà ma.

2. Ở Ấn Độ

Theo Hindu, con người đôi khi bị ám bởi bhoots hoặc puris, những thứ giống ma quỷ. Các phương tiện trừ tà cơ bản là bùa chú và Yajnas (hiến tế, cúng dường hoặc nghi lễ được thực hiện trước ngọn lửa thiêng). Những điều này được thực hiện theo truyền thống Vệ Đà và Mật tông (sau này là những giáo lý và thực hành bí truyền của Ấn Độ giáo).

Một nguồn tài liệu trừ tà khác là Garuda Purana cũng đề cập đến các chủ đề liên quan  bệnh tật, thiện ác và cái chết. Người ta chủ yếu trừ tà bằng cách đọc tên của thần Hanuman.

3. Các nước Hồi giáo

Ở các nước Hồi Giáo, người bị vong nhập được đặt nằm xuống trong khi người thực hiện nghi lễ đặt tay lên đầu và đọc những câu chú. Có thể sử dụng loại nước hoa sạch, không cồn gọi là attar để uống hoặc phun nước thánh (nước từ giếng Zamzam).

Người trừ tà sẽ xác định xem thân chủ có bị ma nhập hay không và cố gắng giao tiếp với linh hồn. Có thể hỏi là ai, tôn giáo, giới tính hoặc nguyên nhân chiếm hữu. Sau đó trục xuất nó bằng cách đọc Kinh Quran, sau đó dùng mật ong và nước như một nghi lễ thanh tẩy cho người bị nhập.

4. Ở Do Thái

Nghi lễ trừ tà của người Do Thái được thực hiện bởi các giáo sĩ Do Thái, ngoài ra còn có một nhóm gồm 10 người đàn ông trưởng thành (minyan) tạo thành một vòng tròn xung quanh người bị ám, đọc kinh Thánh 3 lần và sau đó giáo sĩ thổi shofar (sừng của con cừu đực). Chiếc kèn được thổi tạo ra những âm thanh khác nhau, âm thanh ấy khiến linh hồn bật ra khỏi người bị nhập. Sau đó giáo sĩ bắt đầu nói chuyện và cầu nguyện cho nó, đồng thời thực hiện các nghi lễ để nó cảm thấy bình an.

5. Ở Trung Quốc

Trong Đạo giáo, lễ trừ tà được thực hiện khi một người bị nhập vì 1 trong 2 lý do. Một là làm phiền một hồn ma đang tìm cách trả thù, hoặc là bị kẻ xấu hãm hại. Người trừ tà lấy nhiều loại vũ khí khác nhau sau đó cắt máu tay, máu sẽ được lau sạch bằng bùa hộ mệnh và đặt trên cửa như bùa chú bảo vệ những người trong nhà.

III. Top 10+ vật phẩm trừ tà, xua đuổi tà khí hiệu quả nhất

1. Kiếm gỗ đào

Thanh kiếm gỗ đào không chỉ là một vật phẩm trang trí, mà còn có tác dụng mạnh mẽ trong việc xua đuổi tà ma. Để tận dụng tối đa hiệu quả của nó, bạn có thể đặt thanh kiếm trên bức tường đối diện cửa chính. Đối với những ngôi nhà hoặc cửa hàng trải qua nhiều sự kiện hoặc nằm gần những nơi như tang lễ, bệnh viện, nghĩa trang, việc treo thanh kiếm ở cửa chính đặc biệt những nhà nằm gần nhà tang lễ.

Lưu ý đầu kiếm hướng xuống dưới. Chiều cao của đầu kiếm so với mặt đất nên từ 1 mét. Nếu muốn cất giữ nó thì hãy cất dưới đáy tủ quần áo.

Nếu gặp ác mộng ban đêm, thì đặt thanh kiếm dưới gầm giường, không nên đặt nó ở đầu giường và tránh đặt trong phòng ngủ của trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai.

kiếm-gỗ-đào-trừ-tà
Kiếm gỗ đào

2. Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là một trong những linh vật có sức mạnh giúp mang lại tài lộc, là biểu tượng của sự giàu có và may mắn. Tỳ Hưu còn giúp đẩy lùi những nguồn năng lượng tiêu cực nên việc sở hữu một bức tượng Tỳ Hưu trong ngôi nhà không chỉ đem lại sự bình yên mà còn giúp ngăn chặn tà khí. Theo quan niệm phong thủy, linh vật này còn có thể giải trừ các vấn đề liên quan đến phong thủy như mệnh xấu hoặc những điều tiêu cực tác động đến sức khỏe và hạnh phúc của gia đình.

Tượng Tỳ Hưu mạ vàng 24k - TH13
Tượng Tỳ Hưu mạ vàng 24k – TH13

3. Vòng tay phong thủy

Những viên đá quý được sử dụng trong vòng tay được chọn lựa cẩn thận, người ta tin rằng chúng có khả năng ngăn chặn những năng lượng tiêu cực và bảo vệ cho người đeo tránh xa khỏi những tà khí. Sự kết hợp giữa vòng tay và đá quý không chỉ tạo nên cảm an lành và yên bình mà còn giúp ta đối mặt với khó khăn một cách mạnh mẽ hơn nhờ năng lượng tích cực từ đá quý.

vong-tay-phong-thuy
Vòng tay phong thủy

4. Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc được khắc họa với đôi tai dài tượng trưng cho sự lắng nghe, thấu hiểu mọi điều trong cuộc sống và bụng bự để chứa đựng những lo lắng và phiền muộn của thế gian. Đặt tượng Phật Di Lặc trong ngôi nhà không chỉ mang lại sự tích cực trong tâm trí mà còn giúp loại bỏ những năng lượng xấu, tạo nên sự cân bằng và yên bình trong nhà, mở ra cánh cửa cho sự thành công, thịnh vượng và hạnh phúc viên mãn.

Tượng Phật Di Lặc mạ vàng 24k - PDL01 2
Tượng Phật Di Lặc mạ vàng 24k – PDL01 2

5. Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền được tin rằng có khả năng hấp thụ và chuyển hóa năng lượng tiêu cực, giúp ngăn chặn sự xâm phạm của tà khí. Hình ảnh cóc thường được coi là biểu tượng của sự bảo vệ trong phong thủy và chúng được xem như một vị thần bảo hộ, giúp giữ của và tìm kiếm tiền tài cho người sử dụng an toàn và bình yên. Ngoài ra việc đặt cóc ngậm tiền ở những vị trí tài lộc trong ngôi nhà có thể thu hút tài lộc cho gia chủ.

Tượng cóc ngậm tiền (thiềm thừ) mạ vàng 24k - C01 5
Tượng cóc ngậm tiền (thiềm thừ) mạ vàng 24k – C01 5

6. Tượng Quan Công

Quan Công được biết đến là một vị tướng mạnh mẽ, trung thành và nghĩa hiệp. Ông trở thành biểu tượng của sự vững chắc, kiên định, trung thành và đồng thời khả năng xua đuổi tà khí và mang lại sự bình an cho gia đình. Tượng Quan Công được thiết kế với hình ảnh mắt hướng về phía trước, diện mạo uy nghiêm, đặc biệt bức tượng tay phải cầm đao với lưỡi đao hướng lên trên không chỉ thể hiện lòng trung thành mà còn là biểu tượng của khả năng xua đuổi tà ác, trấn áp tà khí, và đối mặt với thế lực ma quỷ.

vì-sao-tượng-quan-công-thường-nhắm-mắt
vì-sao-tượng-quan-công-thường-nhắm-mắt

7. Kỳ Lân

Kỳ lân là một sinh vật tốt lành, nhưng cũng có khả năng trừ tà. Có thể đặt Kỳ Lân tại cửa chính đối diện với lối ra vào cầu thang bộ hoặc thang máy bên ngoài có tác dụng xua đuổi tà ma, tránh chúng đi vào trong nhà và tạo nên một không gian bình an cho toàn bộ gia đình.

kỳ-lân
kỳ-lân

8. Long quy

Chỉ cần đặt tượng Long Quy ở nơi tích tụ nhiều năng lượng tiêu cực, đặc biệt là lưng của nó hướng về phía đó vì lưng và đuôi có tác dụng ngăn chặn tà khí. Hoặc nếu bạn là người sinh vào năm Thái Tuế và tài mệnh không may mắn, thì đặt tượng long quy bên trái bàn làm việc hoặc đầu giường cũng có thể ngăn chặn các tà khí liên quan đến sao Thái Tuế. Nếu nhà của bạn gần nhà tang lễ hoặc bệnh viện, nghĩa trang, đền chùa, thì đặt một tượng hướng về phía đó để các linh hồn tránh xa.

tìm-hiểu-về-long-quy
tìm-hiểu-về-long-quy

9. Gương bát quái

Thông thường, người ta thường đặt gương bát quái trực tiếp trên cửa sổ hoặc cửa ra vào, nhằm mục đích xua đuổi tà khi, ngăn chặn sắt khí từ môi trường xung quanh.

gương-bát-quái-là-gì
gương-bát-quái-là-gì

10. Thất tinh trận

Thất tinh trận không chỉ giúp tạo ra không gian yên bình cho nhà cửa mà còn có khả năng xua đuổi tà ma, ngăn chặn năng lượng tiêu cực. Từ trường của đá phong thủy có thể nhanh chóng cải thiện luồng năng lượng ấy đồng thời thanh lọc toàn bộ cơ thể và mang lại sức sống cho mọi người.

Thất tinh trận

11. Hồ Lô phong thủy

Nếu cửa sổ của ngôi nhà đối diện với các nơi như bệnh viện, nhà tang lễ, nghĩa trang, thì xung quanh có nhiều tà khí, có thể tác động đến tài lộc, sự nghiệp, sức khỏe và mối quan hệ. Trong trường hợp này, việc treo hồ lô bên ngoài cửa sổ có thể giúp hấp thụ những tà khí này, tạo ra một không gian tích cực và thuận lợi cho sự cân bằng và hòa hợp cho môi trường xung quanh ngôi nhà.

Hồ lô phong thủy
Hồ lô phong thủy

12. Sơn Hải Trấn

Các họa tiết như Bát quái, mặt trời, mặt trăng, Nam Tào và Bắc Đẩu được trang trí trên Sơn Hải trấn nhằm gia tăng sức mạnh trong việc xua đuổi tà ma, trấn áp ác linh và kích thích tài lộc. Chúng được thiết kế để phản chiếu hướng di chuyển của tà khí, khiến cho những thực thể xấu bị xung đột và tranh đấu với nhau. Vì thế Sơn Hải trấn có khả đảo ngược, làm cho ma quỷ lạc đường khi tiến vào không gian được bảo vệ.

Sơn Hải Trấn khắc gỗ
Sơn Hải Trấn khắc gỗ

13. Chuông gió

. Người ta tin rằng chúng có khả năng tạo ra sự kết nối với thế giới tâm linh, đồng thời cũng giúp chống lại tà khí và những năng lượng tiêu cực, bảo vệ cho gia chủ. Âm thanh nhẹ nhàng và tinh tế của chuông khi được kích thích bởi cơn gió không chỉ tạo ra một không khí trong lành mà còn có thể giúp tiêu diệt năng lượng tiêu cực.

Các loại chuông gió
Các loại chuông gió

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->