Tranh uyên ương theo phong thủy luôn mang biểu tượng về tình nghĩa, hạnh phúc đôi lứa. Bức tranh thường được tặng vào các dịp trọng đại. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết về loại tranh này. Hãy cùng Phúc Tường Gold giải đáp những ý nghĩa liên quan đến loại tranh mạ vàng sang trọng và được yêu thích thông qua bài viết này.

Tranh uyên ương là gì?

Tranh uyên ương và ý nghĩa trong phong thủy
Tranh uyên ương vẽ 1 đôi quấn quýt không rời

Tranh uyên ương là tranh vẽ đôi chim uyên ương lúc nào cũng bên cạnh nhau như hình với bóng, từ lúc bay trên trời, bơi dưới nước hay khi đi ngủ sẽ rúc đầu vào cánh nhau để ngủ. Đôi chim uyên ương lúc nào cũng quấn quýt bên nhau không rời, chung thủy một lòng với đối phương. Hơn nữa đặc đặc tính của loài chim này là khi một trong hai con chết đi, con còn lại sẽ ở vậy cả đời, không kết đôi cùng con chim khác. Tranh uyên hương rất thích hợp làm quà tặng đám cưới, tân gia hay những ngày kỷ niệm của các cặp vợ chồng.

Sau này tranh không chỉ còn là tranh vẽ về đôi chim này nữa mà bấy kỳ đôi chim nào như chim thiên nga, chim công vẽ theo cặp với bối cảnh hoa lá, hồ nước thì đều được xếp vào dòng tranh uyên ương. Tuy nhiên tranh uyên ương không chú trọng vào phong cảnh xung quanh mà điểm nhấn chính là đôi chim với thần thái tình cảm, quấn quýt không rời.

Ý nghĩa treo tranh uyên ương

Tranh uyên ương và ý nghĩa trong phong thủy
Tranh uyên ương mang ý nghĩa biểu tượng của tình yêu của các cặp vợ chồng, tình cảm đôi lứa

Tranh uyên ương mang ý nghĩa biểu tượng của tình yêu của các cặp vợ chồng, tình cảm đôi lứa, thể hiện sự bền chặt trong tình cảm. Bức tranh phong thủy uyên ương thường được mạ vàng và treo trong phòng ngủ với ngụ ý tình cảm đôi lứa mãi mãi bền lâu, hạnh phúc viên mãn. Tùy vào từng cặp đôi chim lại mang những ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

 • Tranh đôi thiên nga mang ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu chung thủy, hạnh phúc hôn nhân viên mãn, tràn đầy.
 • Tranh đôi công, đôi phụng: Biểu tượng cho tình yêu dù khó khăn, thử thách, thất bại thì vẫn cố gắng vượt qua cùng nhau.
 • Tranh hoa sen: Hoa sen đọc là liên mang ý nghĩa liên sinh, tranh uyên ương hoa sen có tác dụng cầu mong sớm có quý tử.
 • Tranh hoa trường xuân: Mang ý nghĩa hai vợ chồng sẽ mãi mãi bình an và vui vẻ.
 • Tranh hoa mẫu đơn: Mang ý nghĩa cuộc sống của hai vợ chồng sẽ mãi mãi bên nhau, cùng hưởng giàu sang, phú quý.

Từ những ý nghĩa biểu tượng tốt đẹp trên, tranh rất được ưa thích treo trong phòng ngủ của các cặp vợ chồng, dùng làm quà cưới, quà tân gia cho gia đình trẻ, quà sinh nhật hay quà tặng nhân dịp kỷ niệm ngày cưới.

Ngoài ra người độc thân khi treo tranh uyên ương trong nhà có tác dụng sớm tìm được tình yêu của cuộc đời, vận đào hoa sẽ sớm đến với họ.

Treo tranh uyên ương ở đâu?

Việc treo tranh uyên ương ở đâu cũng rất quan trọng bởi lẽ nếu treo sai vị trí phong thủy, tranh không còn có tác dụng mà còn có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

 • Trong phong thủy, hướng Tây Nam thuộc cung hôn nhân và tình duyên, đây là hướng thích hợp nhất để treo tranh uyên ương và tạo ra năng lượng để bồi dưỡng tình cảm vợ chồng;
 • Nếu gia chủ mong muốn có con thì nên treo tranh uyên ương ở đối diện giường ngủ để có thể ngắm nhìn hằng ngày;
 • Treo tranh uyên ương đầu giường ngủ có tác dụng giúp tình cảm vợ chồng gắn kết, tránh tình trạng ngoại tình xảy ra;
 • Đặc biệt chú ý khi treo tranh uyên ương không nên treo 1 con bởi điều này thể hiện sự cô độc, một mình mãi mãi;
 • Không nên treo tranh uyên ương có 3 con bởi sẽ mang ý nghĩa có người thứ ba chen vào cuộc sống hôn nhân của bạn.
Tranh con công hợp với tuổi nào
Tranh chim công mạ vàng

Chim công là đại diện cho quyền uy, thịnh vượng, sự chung thủy một lòng, là biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc nồng nàn.

tranh chim công mạ vàng
Tranh uyên ương chim công

Hình ảnh đôi chim công trong tranh luôn hướng mặt về nhau, là hình tượng vợ chồng lúc nào cũng hướng đến đối phương. Tranh chim công treo trong nhà giúp cho tình cảm vợ chồng ngày càng bền vững, nồng thắm.

Tranh uyên ương có thể tặng những dịp nào?

Tranh uyên ương là món quà tuyệt vời, ý nghĩa mà bạn có thể tặng trong những dịp sau:

 • Ngày cưới: Tranh uyên ương là biểu tượng của tình yêu, hạnh phúc, sự gắn kết lâu dài giữa hai người, do đó nó là món quà ý nghĩa để tặng đôi uyên ương trong ngày cưới của họ.
 •  Kỷ niệm ngày cưới: Tranh uyên ương cũng có thể là món quà tặng kỷ niệm ngày cưới cho vợ chồng, giúp tôn vinh tình yêu và trân trọng những năm tháng gắn bó bên nhau.
 •  Ngày Valentine: Tặng tranh uyên ương vào ngày Lễ Tình nhân (Valentine) là cách thể hiện tình cảm và mong muốn bên nhau mãi mãi của đôi bạn.
 •  Sinh nhật: Tranh uyên ương cũng có thể là món quà sinh nhật cho người thương yêu, để thể hiện mong ước về một tình yêu vĩnh cửu.
 •  Ngày kỷ niệm gặp gỡ: Nếu bạn muốn tặng quà kỷ niệm ngày gặp mặt đối tượng của mình, tranh uyên ương là lựa chọn không thể bỏ qua. Nó sẽ giúp nhắc nhở về những kỷ niệm đẹp và khao khát về một tương lai tươi sáng bên nhau.
 • Lễ đính hôn: Tranh uyên ương cũng là món quà ý nghĩa trong ngày đính hôn, thể hiện sự chân thành, tìm suốt đời bên nhau của cặp đôi.
 • Tân gia: Khi bạn dọn đến một ngôi nhà mới, tranh uyên ương có thể là món quà tuyệt vời để tạo nên sự ấm cúng, mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia đình.

Như vậy, tranh uyên ương là món quà biểu tượng cho tình yêu, sự gắn kết và ước vọng về một cuộc sống hạnh phúc. Bạn có thể tặng trong những dịp quan trọng  để thể hiện tình cảm và mong muốn cuộc sống hạnh phúc bên nhau.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.