Tranh trống đồng mạ vàng – quà tặng phong thủy ý nghĩa

Tranh trống đồng bao hàm nhiều ý nghĩa biểu tượng về văn hóa, lịch sử, đời sống, tâm linh và phong thủy. Chính vì vậy tranh trống đồng mạ vàng rất thích hợp làm quà tặng cho đối tác kinh doanh, các quan khách chính phủ trong và ngoài nước.

tranh mặt trống đồng

Tranh trống đồng là gì?

Trống đồng là một loại nhạc cụ làm bằng đồng, chia thành 2 loại chính là trống đồng Đông Sơn và trống đồng Ngọc Lũ. Trống đồng được coi là biểu tượng của văn hóa Việt Nam. Kể từ khi được phát hiện cho đến nay, trống đồng vẫn là đối tượng được nghiên cứu, nhất là trên mặt trống đồng, những hình ảnh, hoa văn không chỉ có tính chất trang trí mà còn có rất nhiều ý nghĩa biểu tượng khác nhau.

Về trống đồng Đông Sơn và trống đồng Ngọc Lũ, hình thức của hai loại trống này không khác nhau mấy, điểm khác biệt duy nhất là những hoa văn trên mặt trống đồng.

Những hoa văn trên mặt trống đồng không chỉ đẹp mà còn đại diện cho cả một nền văn minh xưa. Chính vì vậy tranh mặt trống đồng treo tường ra đời và được nhiều người yêu thích bởi nó không chỉ đẹp mà còn có ý nghĩa lịch sử sâu sắc.

Tranh mặt trống đồng được thường được làm dưới hai hình thức là gò hoặc đúc đồng. Đối với tranh mặt trống đồng gò thường có trọng lượng khá nhẹ, được gò từ nguyên tấm lá đồng rồi chạm hoa văn trên bề mặt. Còn tranh mặt trống đồng đúc được làm thủ công từ khuôn mẫu nên thường khá dày và nặng hơn nhiều so với trống đồng gò.

Ngoài ra hiện nay, tranh trống đồng mạ vàng cũng được phát triển và ngày càng được nhiều người lựa chọn so với hai loại trên bởi lớp mạ vàng khiến cho bức tranh trở nên sang trọng và bắt mắt hơn.

Tranh mạ vàng mặt trống đồng hay được lựa chọn treo trang trí trong phòng khách, phòng làm việc, tại các cơ quan chính phủ hay làm quà tặng cho đối tác nước ngoài, quà lưu niệm cho các lãnh đạo trong và ngoài nước.

Giá tranh mặt trống đồng treo tường thì không quá đắt và còn phụ thuộc vào kích thước, chất liệu làm ra bức tranh. Trong đó đó cùng kích thước thì chất liệu mạ vàng là đắt nhất nhưng giá trị và vẻ đẹp của bức tranh sẽ tăng lên nhiều lần. Bên cạnh đó ánh kim của vàng sẽ giúp gia chủ chấn tà và khơi dậy những điềm tốt lành trong phong thủy.

Ý nghĩa tranh trống đồng

Tranh trống đồng mang ý nghĩa cao về phong thủy và tâm linh bởi theo tín ngưỡng Việt thì trống đồng là vật linh của vị thần Đồng Cổ. Chính vì thế, tranh trống đồng có tác trong xua đuổi tà ma, mang đến những điềm lành và sự may mắn.

Ngoài ra ở trung tâm của tranh trống đồng là hình ảnh mặt trời có tác dụng xua đi những luồng không khí xấu trong phòng, nhà ở hoặc nơi treo tranh.

Treo tranh trống đồng trong phòng có tác dụng hội tụ những luồng khí tốt, giúp giúp gia chủ thăng tiến trong nhiều lĩnh vực và rất thích hợp làm quà tặng phong thủy bởi những ý nghĩa tốt đẹp trên.

Tranh trống đồng mạ vàng tại Phúc Tường Gold

Mỗi một hình ảnh trên mặt tranh trống đồng đều mang những ý nghĩa biểu tượng khác nhau:

  • Hình ảnh mặt trời, chim: Đây là hai hình tượng thể hiện niềm tin của con con người với thiên nhiên. Mặt trời được cho là biểu tượng tối cao, cung cấp ánh sáng, nguồn năng lượng cho con người còn chim được con người trong thời kỳ đấy cho rằng là tổ tiên của mình.
  • Hình ảnh nhạc cụ với ý nghĩa về đời sống tinh thần của người dân văn lang xưa
  • Hình ảnh nhà sàn: Với hai hình tượng nhà sàn mái cong tượng trưng cho nơi người người dân sinh sống còn nhà sàn mái tròn thể hiện nơi thờ cúng
  • Ngoài ra còn nhiều hình ảnh trang trí khác nhau trên mặt tranh  trống đồng như hình ảnh hoạt động của con người, hình ảnh động vật…

Một số mẫu tranh mạ vàng trống đồng đẹp tại Phúc Tường Gold bạn không thể bỏ qua.

  • Tranh mặt trống đồng mạ vàng bản đồ Việt Nam đúc nổi
tranh mặt trống đồng
Tranh mặt trống đồng mạ vàng bản đồ Việt Nam đúc nổi
  • Tranh mặt trống đồng mạ vàng (M30)
tranh mặt trống đồng
Tranh mặt trống đồng mạ vàng
  • Tranh mặt trống đồng mạ vàng 24k
tranh-mat-trong-dong-hinh-ban-do-ma-vang
Tranh mặt trống đồng mạ vàng 24k
  • Tranh mặt trống đồng mạ vàng 24k (khung đẹp)
tranh-mat-trong-dong-hinh-ban-do-ma-vang
Tranh mặt trống đồng mạ vàng 24k (khung đẹp)

Chỉ với một bức tranh trống đồng mạ vàng nhưng bao hàm những ý nghĩa tốt đẹp và một lần nữa phải công nhận trí tuệ của người xưa đã tạo ra một tác phẩm không chỉ truyền tải vẻ đẹp tinh tế mà còn bao hàm cả những ý nghĩa tốt đẹp về văn hóa, đời sống, tâm linh. Để mua tranh mạ vàng uy tín vui lòng đến Phúc Tường Gold tại 994 Đường Láng – Hà Nội để được tư vấn miễn phí. Mọi thông tin vui lòng liên hệ qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *