Tranh treo phòng ngủ theo phong thuỷ cho vợ chồng

Tranh treo phòng ngủ vợ chồng không chỉ giúp căn phòng đẹp hơn mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Chọn treo tranh phòng ngủ theo phong thủy đúng cách sẽ giúp tình cảm vợ chồng đi lên, gia đình ấm êm, hòa thuận.

Treo tranh phòng ngủ vợ chồng có tác dụng gì?

Tranh treo phòng ngủ
Tranh treo phòng ngủ giúp căn phòng thêm hài hòa

Ngày nay, đời sống tinh thần ngày càng được trú trọng và quan tâm. Trong nhà, không gian phòng ngủ là nơi riêng tư của hai vợ chồng, đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Treo tranh trong phòng ngủ vợ chồng có tác dụng làm đẹp không gian, tạo sự cân đối giữa bố cục phòng ngủ.  Các bức tranh phong thủy không chỉ có tác dụng thẩm mỹ cho căn phòng, mà còn giúp vợ chồng hòa hợp, may mắn và hạnh phúc. Tuy nhiên hiện nay, treo tranh trong phòng ngủ không chỉ giúp làm đẹp cho căn phòng mà còn giúp gia chủ nhận được những nguồn năng lượng tích cực mà chúng mang lại.

Tranh mạ vàng treo phòng ngủ theo phong thủy được nhiều cặp vợ chồng lựa chọn để treo trong phòng bởi bên cạnh việc làm đẹp, tùy từng dòng tranh sẽ mang lại những điều tốt lành cho gia chủ như giúp hai vợ chồng gắn kết với nhau, tình cảm đi lên, gia đình hòa thuận, ấm êm.

Những nguyên tắc treo tranh trong phòng ngủ

Quà tặng Sếp nữ về hưu ý nghĩa
Cần chú ý đến những nguyên tắc khi treo tranh

Nguyên tắc treo tranh trong phòng ngủ thường phải chọn tranh đúng theo tuổi và mệnh, bức tranh phù hợp với màu sắc, chất liệu của căn phòng, nội dung bức tranh ý nghĩa về giá trị tinh thần. Thông thường gia chủ sẽ chọn tranh đôi lứa như tranh con công, tranh cá chép, tranh hoa mẫu đơn …

Nếu gia chủ chỉ đơn thuần treo tranh trong phòng ngủ với mục đích trang trí thì không có quá nhiều nguyên tắc phải tuân theo. Tuy nhiên nếu xác định treo tranh theo phong thủy thì cần phải lưu ý những vấn đề sau:

  • Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, nên chọn tranh đơn giản, ít họa tiết rườm rà hay phức tạp khiến gia chủ khó đi vào giấc ngủ.
  • Không nên chọn tranh có màu sắc quá rực rỡ hay quá u ám, nên chọn những dòng tranh với màu sắc nhẹ nhàng, dịu mắt khi ngắm nhìn.
  • Chỉ nên treo tranh động vật là những con vật nuôi hiền lành quen thuộc như chó mèo, hạn chế treo tranh thú dữ.
  • Không nên treo tranh mà nội dung liên quan đến việc chia ly, thiên nhiên bị tàn phá…
  • Không nên treo tranh người quá cố trong phòng, bởi việc nhìn tranh sẽ gây ra cảm giác đau buồn, nhớ thương và khiến gia chủ khó đi vào giấc ngủ.
  • Không nên treo tranh về Phật trong phòng bởi đây là không gian riêng tư, thân mật của vợ chồng.
  • Không nên treo tranh chân dung người lạ như bức thiếu nữ bên hoa huệ điều này sẽ làm chồng xao nhãng với người vợ
  • Tranh treo đầu giường ngủ thường không tốt cho vợ chồng, nên tránh treo tranh ở vị trí này.
  • Khi lựa chọn tranh trong, gia chủ nên tham khảo trước để chọn tranh đúng tuổi, đúng mệnh của mình, nếu treo tranh kỵ tuổi hay mệnh sẽ đem lại điềm xấu và xui xẻo cho gia chủ.

Top những bức tranh treo phòng ngủ theo phong thủy mạ vàng

Tranh chim công mạ mạ vàng

Tranh con công hợp với tuổi nào
Tranh chim công mạ vàng

Chim công là loài đặc biệt chung thủy và chúng chỉ ghép đôi với một con mái trong suốt cuộc đời. Chính vì vậy tranh chim công mang ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu, cho sự son sắt một lòng. Tranh chim công chủ yếu vẽ hai con trống mái bên nhau, đại diện cho tình cảm vợ chồng bền chặt, lúc nào cũng quấn quýt lấy nhau.

Tranh long phượng dát vàng

Tranh long phượng dát vàng
Tranh long phượng dát vàng

Tranh long phượng dát vàng là bức tranh biểu tượng cho hôn nhân và gia đình và con cái.

Tranh hoa lan dát vàng

Tranh hoa lan 3d mạ vàng
Tranh hoa lan 3d mạ vàng

Với ý nghĩa cao đẹp trong tình yêu, tranh hoa lan luôn là ứng cử viên hàng đầu khi gia chủ lựa chọn tranh để treo.

Hoa lan luôn thu hút người nhìn bởi sự mộc mạc, đơn giản nhưng vẫn rất tinh tế của nó. Tranh hoa lan treo trong phòng ngủ vợ chồng có tác dụng xua tan tà khí, giúp luân chuyển luồng khí tốt, tạo sự gắn kết trong tình cảm vợ chồng. Ngoài ra treo tranh hoa lan còn mang hàm ý về sự thập toàn thập mỹ, đông con nhiều cháu.

Tranh hoa mẫu đơn dát vàng

Tranh hoa mẫu đơn dát vàng 24k
Tranh hoa mẫu đơn dát vàng 24k

Mẫu đơn được mệnh danh và nữ hoàng của các loài hoa, chúng có ý nghĩa giàu sang, phú quý. Bên cạnh đó, theo quan niệm của người Nhật Bản thì hoa mẫu đơn là loài hoa đại diện cho tình yêu, hạnh phúc của các cặp vợ chồng, thể hiện sự sắt son, chung thủy một lòng. Chính từ những ý nghĩa tốt đẹp như vậy, tranh hoa mẫu đơn cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng ngủ của bạn.

Tranh hoa sen

tranh hoa sen mạ vàng 24k
Tranh hoa sen mạ vàng 24k

Hoa sen là loài hoa tạo cho người xem cảm giác thanh tịnh, mát mẻ. Khi treo tranh hoa sen, gia chủ sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái, thanh thản và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Tranh treo phòng ngủ vợ chồng giúp gia chủ thêm hạnh phúc và may mắn. Hiện nay, tranh treo trong phòng ngủ được ưa chuộng và là mặt hàng bán chạy nhất trên thị trường. Để mua hàng uy tín và chất lượng, đừng quên ghé qua Phúc Tường Gold tại 994 Đường Láng, Hà Nội. Mọi thông tin vui lòng liên hệ qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *