Tranh thuận buồm xuôi gió khá quen thuộc đối với nhiều người tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về dòng tranh này. Vậy tranh thuận buồm xuôi gió là gì và tại sao dòng tranh này lại được nhiều người yêu thích đến thế?

Tranh thuận buồm xuôi gió là gì?

Tranh thuận buồm xuôi gió là gì
Tranh thuận buồm xuôi gió là tranh vẽ hình ảnh thuyền buồm đang giương buồm ra khơi

Tranh thuận buồm xuôi gió là tranh vẽ hình ảnh thuyền buồm đang giương buồm ra khơi. Hình ảnh thuyền trong tranh có thể là một hoặc hai con thuyền hay một đoàn thuyền đang hướng về phía trước. Tranh thuận buồm xuôi gió thường mang ngụ ý cho sự suôn sẻ, may mắn và thành công, thích hợp tặng các dịp tân gia, khai trương, thăng chức …

Trước kia, thuyền buồm là phương tiện đường thủy đầu tiên của con người. Thuyền buồm được sử dụng rộng rãi để ra khơi đánh bắt thủy hải sản hoặc dùng làm tàu buôn giữa các vùng đất bị chia cắt bởi sông ngòi, biển cả. Mỗi lần ra khơi dù với mục đích gì thì thời gian cũng kéo dài rất lâu và khi trở về thuyền buồm thường đầy ắp tôm cá hoặc các sản phẩm hàng hóa từ vùng đất khác.

Việc ra khơi cũng không hẳn lúc nào cũng thuận lợi, tất cả còn tùy thuộc vào tiết, chỉ khi trời đẹp không bão giông, xuôi gió đẩy thuyền thì mới đến được đích nhanh chóng và thu được nhiều lợi ích của chuyến đi. Chính vì vậy người xưa thường chúc nhau câu “ thuận buồm xuôi gió” trước khi ra khơi với mong ước mọi việc đều suôn sẻ, may mắn và thành công.

Sau này, tranh thuận buồm xuôi gió ra đời với lời chúc tốt đẹp như vậy nên càng được ưa thích treo trong nhà hoặc làm quà tặng và cứ thế phát triển cho đến ngày nay.

Ý nghĩa của tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng mẫu 4
Tranh thuận buồm xuôi gió mang ý nghĩa mong muốn bình an, suôn sẻ, mọi chuyện thành công

Tranh thuận buồm xuôi gió mang ý nghĩa mong muốn bình an, suôn sẻ, mọi chuyện thành công. Bức tranh như lời chúc đến người được tặng hoặc chủ sở hữu, vì vậy tranh thuận buồm xuôi gió phù hợp tặng làm quà.

 • Thuận – xuôi đều có ý nghĩa hướng về một phía, ở đây chỉ mọi việc sẽ thuận theo tự nhiên, hướng về một chiều mà không có sự cản trở hay bất trắc nào xảy ra.
 • Buồm – gió là hai hình ảnh có môi quan hệ tương trợ lẫn nhau. Gió phải xuôi chiều mới đẩy được thuyền đi xa còn buồm phải có gió thì mới di chuyển được.

Nếu trước kia thuận buồm xuôi gió là câu chúc may mắn dành cho người đi biển thì bây giờ thuận buồm xuôi gió rất thịnh hành trong làm ăn, kinh doanh và thường là câu chúc cửa miệng dành cho người làm ăn.

Tranh thuận buồm xuôi gió bên cạnh ý nghĩa may mắn, thành công, mọi việc suôn sẻ còn là lời chúc cho những người làm ăn xa lên đường bình an, thuận lợi. Hơn nữa tranh tranh thuận buồm xuôi gió thuộc hành thủy, trong câu “ sơn quản nhân đinh, thủy quản tài” thì thủy là khởi nguồn của tài lộc, vì vậy tranh thuận buồm xuôi gió còn có ý nghĩa thuyền ra khơi chở tài lộc về cho gia chủ.

Tuy nhiên, trước khi lựa chọn mua tranh thì quý khách hàng cần tìm hiểu kỹ tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào, mệnh nào để chọn được bức tranh phong thủy phù hợp nhất.

Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió: Tranh mạ vàng thuyền buồm thích hợp tặng vào dịp nào?

Tranh mạ vàng thuận buồm xuôi gió được chế tác thủ công từ đôi bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân xứng đáng là món quà ý nghĩa cho các dịp như:

Tân gia: Đây là một dịp đặc biệt để bạn thể hiện tình cảm với gia chủ, nhất là tranh thuận buồm xuôi gió với nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp sẽ thay cho lời chúc của bạn vào ngày đặc biệt này.

Người làm ăn: Đối với các doanh nhân, không có gì phù hợp hơn với câu chúc ” thuận buồm xuôi gió” trên con đường thương nghiệp. Bức tranh này rất phù hợp tặng cho các doanh nhân, đối tác làm ăn vào những dịp lễ hay ngày doanh nhân…

Cấp trên, người làm chính trị: Với nhiều tầng ý nghĩa khác nhau, chắc chắn tranh mạ vàng thuận buồm xuôi gió sẽ là món quà đặc biệt dành cho cấp trên của bạn.

Treo tranh thuận buồm xuôi gió như thế nào để thu hút tài lộc?

Tranh thuyền buồm mạ vàng 24k mẫu 2
Việc treo tranh rất quan trọng

Quan điểm treo tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió

Hiện nay có hai quan điểm về việc treo tranh thuận buồm xuôi gió, mỗi quan điểm đều mang một ý nghĩa riêng và chúng chỉ mang tính tương đối, tùy thuộc vào quyết định của gia chủ.

 • Quan điểm đầu tiên người ta cho rằng tranh thuận buồm xuôi gió nên treo mũi thuyền hướng vào phía trong nhà với mong muốn thuyền chở tài lộc, may mắn, thành công đến với gia chủ giống như mỗi chiếc thuyền trở về từ biển khơi đều đều đầy ắp hải sản tôm cá.
 • Quan điểm thứ hai nhiều người lại cho rằng mũi thuyền nên hướng ra ngoài, ý chỉ những người đi xa làm ăn được bình an, gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ.

Hai quan điểm trên đều không sai, chỉ là mỗi gia chủ có cách lý giải khác nhau thì sẽ có cách treo tranh khác nhau.

Hướng treo tranh thuận buồm xuôi gió đúng cách

Về phương hướng treo tranh thuận buồm xuôi gió, gia chủ nên chú ý những điểm sau:

 • Tranh thuận buồm xuôi gió thích hợp nhất là treo hướng chính Bắc hoặc chính Đông, gia chủ sẽ đạt được nhiều lợi ích phong thủy nhất khi treo tranh ở hai hướng này.
 • Hướng tối kỵ khi treo tranh là hướng Nam bởi đây là hướng cung lửa mà thủy hỏa bất dung nên không thích hợp với tranh thuận buồm xuôi gió.
 • Các hướng còn lại gia chủ vẫn có thể treo tranh mặc dù không có vấn đề cấm kỵ gì nhưng những lợi ích về phong thủy không cao như hai hướng Đông và Bắc.
 • Đối với vị trí treo tranh, gia chủ nên treo ở những vị trí trung tâm trong phòng khách,khách, phòng làm việc hoặc cửa hàng để thu hút nguồn năng lượng tích cực cũng như xua tan luồng khí không tốt.
 • Không nên treo tranh tại phòng bếp hay phòng ngủ bởi đây là hai vị trí không phong thủy khi treo tranh thuận buồm xuôi gió.

Xem thêm:

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào, mệnh nào theo phong thủy

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió theo thầy phong thủy

Mua tranh thuận buồm xuôi gió ở đâu?

Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng mẫu 3
Phúc Tường Gold tại địa chỉ 994 Đường Láng

Hiện nay mua tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió không quá khó, khách hàng có có thể tìm đến những địa chỉ bán tranh nổi tiếng ở Hà Nội như phố Nguyễn Thái Học, phố Tràng Tiền, Mai Dịch…

Nếu khách hàng ở xa không có điều kiện thì có thể tham khảo rất nhiều trang web bán tranh trên mạng. Hiện nay hầu như các cơ sở bán tranh đều có dịch vụ mua hàng online và ship hàng về tận nhà cho khách hàng.

Riêng với dòng tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng, quý khách có thể đến địa chỉ 994 đường Láng để tham khảo nhiều mẫu với chất lượng và giá cả hợp lý.

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp quý khách hàng định nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió là gì và ý nghĩa ẩn chứa đằng sau bức tranh. Mọi thông tin vui lòng liên hệ qua:

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

 • Hotline: 078.707.2222
 • Showroom:

Hà Nội:  994 Đường Láng
Tp. Hồ Chí Minh: 175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận

Nhận tư vấn của chúng tôi tại đây:

  Các mẫu tranh thuyền thuận buồm xuôi gió mạ vàng đẹp

  Tham khảo một số sản phẩm và mẫu tranh thuyền buồm phong thủy của chúng tôi:

  tranh thuyền thuận buồm xuôi gió

  Tranh Thuyền Thuận Buồm Xuôi Gió Mạ Vàng B6T

  Giá bán: 6,000,000 ₫

  Chủng loại: Treo tường

  tranh thuận buồm xuôi gió

  Tranh Thuyền Thuận Buồm Xuôi Gió Mạ Vàng B12T

  Giá bán: 12,000,000 ₫

  Chủng loại: Treo tường

  tranh thuyền buồm mạ vàng Quà vàng Phúc Tường

  Tranh thuận buồm xuôi gió mẫu 1

  Giá bán: 4,500,000 ₫

  Chủng loại: Để bàn

  Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng mẫu 3

  Tranh thuận buồm xuôi gió bằng vàng lá 24k mẫu 3

  Giá bán: 10,000,000 ₫

  Chủng loại: Treo tường

  Đánh giá

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *