Khai trương là một dịp quan trọng đánh dấu cho một sự khởi đầu mới trong kinh doanh. Để gửi gắm những lời chúc mừng và mong muốn sự thành công và thịnh vượng trong tương lai cho chủ sở hữu cửa hàng, quán cafe, khách sạn, doanh nghiệp, việc tặng quà là vô cùng cần thiết. Trong những lựa chọn quà tặng này, tranh phong thủy là một sự lựa chọn được yêu thích.

Với sự tư vấn của Quà Vàng Phúc Tường, các bạn có thể tìm thấy những bức tranh mừng khai trương đẹp và ý nghĩa nhất. Những bức tranh này không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian mới mở, mà còn giúp cân bằng năng lượng và thu hút may mắn cho chủ sở hữu.

10+ Chủ đề tranh mừng khai trương phù hợp nhất

1. Tranh phong thủy

Tranh phong thủy được coi là vật phẩm mang lại may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho chủ sở hữu.

Khi tặng tranh phong thủy cho chủ sở hữu cửa hàng, quán cafe, khách sạn hoặc doanh nghiệp, bạn đang gửi đến họ thông điệp hy vọng rằng họ sẽ có một sự khởi đầu mới thuận lợi và thành công trong tương lai. Đặc biệt, tranh có thể tạo ra một không gian hài hòa, mang lại cảm giác bình yên và thư thái cho không gian của cửa hàng, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Ngoài ra, các bức tranh còn là một vật phẩm trang trí độc đáo và tinh tế, giúp cho không gian cửa hàng trở nên sang trọng và thu hút khách hàng hơn. Những chủ đề tranh phong thủy phù hợp để tặng cho gia chủ là tranh thuận buồm xuôi gió, mã đáo thành công, tranh cá chép hoa sen, tranh hoa hướng dương, tranh tiền tài lộc, tranh phú quý…

2. Tranh phong cảnh

Những bức tranh về phong cảnh núi non biển cả sẽ giúp cho không gian trưng bày trở nên sống động và giúp cho khách hàng, nhân viên có được cảm giác thư thái mỗi khi nhìn vào. Ngoài ra tranh cỡ lớn với chủ đề nhìn xa về phía chân trời cũng giúp cho không gian rộng mở hơn.

  • Tăng tính thẩm mỹ cho cửa hàng: Tranh với các hình ảnh đẹp mắt, tươi tắn, sống động sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian.
  • Tạo cảm giác thoải mái, thư giãn, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn khi đến cửa hàng.
  • Phù hợp với nhiều loại cửa hàng: Tranh có thể tặng cho nhiều loại cửa hàng khác nhau từ thời trang, cửa hàng sách, quán cà phê đến cửa hàng thực phẩm, siêu thị, nhà hàng.
  • Mang lại tài lộc: Tranh được thiết kế theo phong thủy sẽ thu hút tài lộc, may mắn cho cửa hàng, giúp kinh doanh thuận lợi hơn.

Các chủ đề tranh phong cảnh phù hợp để mừng khai trương là tranh non nước hữu tình, tranh về biển cả, tranh về cây cối, hoa lá…

3. Tranh động vật

Tranh chủ đề động vật cũng có thể mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho chủ sở hữu cửa hàng, quán cafe. Đầu tiên, hình ảnh động vật thường mang lại sự may mắn và phú quý, là biểu tượng của sức mạnh, động lực và sự phát triển tùy theo đặc điểm của từng loài.

Bên cạnh đó, tranh cũng thể hiện sự tương đồng và sự gắn kết giữa con người và thiên nhiên. Điều này có thể giúp khách hàng cảm thấy gần gũi, thoải mái và thư giãn khi đến với cửa hàng. Ngoài ra, tranh cũng có thể thể hiện được phong cách và sở thích của chủ sở hữu, giúp tạo nên sự độc đáo và thu hút khách hàng.

4. Tranh chữ

Những bức tranh chữ thư pháp không những làm cho không gian văn phòng, cửa hàng thêm trang trọng và tinh tế mà còn thể hiện những giá trị tốt đẹp về nhân cách và phẩm chất sống của con người, cũng như thể hiện mong muốn công ty, cửa hàng sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp trong kinh doanh, công việc: Tài lộc, danh tiếng, địa vị, may mắn, bình an, cơ hội và sự thuận lợi.

Vì thế bạn có thể cân nhắc những bức tranh chữ thư pháp ý nghĩa dành tặng cho gia chủ dịp khai trương này như tranh chữ “Tín”, “Tâm”, “Phúc Lộc Thọ”…

> Xem thêm: 40+ quà tặng khai trương khách sạn ý nghĩa nhất

10+ Tranh mạ vàng mừng khai trương ý nghĩa nhất

Đời sống ngày càng đi lên cùng với nhu cầu về vui chơi giải trí, du lịch cũng tăng cao. Kéo theo đó là một loạt các cửa hàng, quá cafe, khách sạn… được mở ra để phục vụ nhu cầu của người dân. Tranh mạ vàng với chất liệu quý giá và mang những ý nghĩa nhất định trong phong thủy sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng đối với chủ cửa hàng, quán cafe, khách sạn.

1. Tranh mã đáo thành công vàng 24k

Bức tranh mã đáo với hình ảnh tám con ngựa mạnh mẽ, phóng nhanh về phía trước cùng chung sức vượt qua khó khăn và thử thách. Nó mang ý nghĩa chiến thắng và nhắc nhở con người không nên từ bỏ trước thất bại. Nó cũng truyền tải thông điệp may mắn, tài lộc và mang lại sự thịnh vượng cho doanh nghiệp. Đó là món quà tuyệt vời để động viên và cổ vũ cho chủ sở hữu cửa hàng hoặc doanh nghiệp của họ.

Tranh mã đáo thành công mạ vàng 24k - MD01 3
Tranh mã đáo thành công mạ vàng 24k – MD01 3
Tranh mã đáo thành công vàng lá 24k - MD02 4
Tranh mã đáo thành công vàng lá 24k – MD02 4

2. Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng

Tranh thuyền buồm là một trong những lựa chọn hàng đầu bởi hình ảnh thuyền buồm luôn đem đến ý nghĩa về sự thành công, phát triển và thuận lợi trong kinh doanh. Những người chủ doanh nghiệp, cửa hàng hay quán cafe đều mong muốn cho sự khởi đầu mới của mình sẽ thuận lợi, hồng phát.

Hình ảnh thuyền buồm với buồm được bung ra, điều khiển bởi người lái tàu mạnh mẽ và quyết tâm, tượng trưng cho tinh thần không khuất phục của người kinh doanh trong cuộc đua đến với thành công. Thuyền buồm còn mang lại ý nghĩa về sự thuận lợi và tiến tới mục tiêu, tạo cảm hứng cho người chủ doanh nghiệp để không ngừng cố gắng vượt qua khó khăn.

Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió mạ vàng - M05 3
Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió mạ vàng – M05 3
Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió dát vàng 24k- TB05 4
Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió dát vàng 24k- TB05 4
Tranh thuyền buồm vàng lá 24k - M02 4
Tranh thuyền buồm vàng lá 24k – M02 4
Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió vàng lá 24k - M03 3
Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió vàng lá 24k – M03 3

 

 

3. Tranh Rồng phong thủy dát vàng

Rồng là một trong bốn Tứ linh được tôn vinh trong văn hóa dân tộc và được coi là linh vật đại diện cho hoàng tộc. Tranh Rồng phong thủy thể hiện được sự uy nghi, định đạc và đem lại may mắn cho người sử dụng. Khi treo nó này trong cửa hàng, quán cafe hay bất kỳ không gian nào, nó sẽ giúp cho tinh thần và trí tuệ của người sở hữu luôn tinh thông và tập trung hơn trong công việc. Bên cạnh đó, nó cũng là một vật phẩm trang trí độc đáo, tạo nét đặc trưng riêng cho chủ sở hữu và góp phần tạo nên sự sang trọng cho không gian.

tranh-rong-ma-vang
tranh-rong-ma-vang

4. Tranh cá chép hoa sen

Tặng tranh cá chép, hoa sen cũng là một sự lựa chọn phổ biến và ý nghĩa trong phong thủy. Cá chép và hoa sen được xem là hai biểu tượng may mắn và thịnh vượng trong văn hóa và tín ngưỡng Á Đông.

Theo truyền thuyết, cá chép có khả năng bơi ngược dòng nên được xem là biểu tượng của sự kiên trì, nỗ lực và may mắn trong kinh doanh. Hoa sen là biểu tượng của sự thanh tao, sạch đẹp và sự tinh khiết. Với bản chất sinh sống và đơm hoa ngay cả từ bùn đất, hoa sen thể hiện sự trường thọ, kiên cường và khả năng phát triển mạnh mẽ, đồng thời có thể mang lại may mắn và thịnh vượng.

Tranh hoa sen ma vang VKIST dat
Tranh hoa sen ma vang VKIST dat
Tranh hoa sen 3D dát vàng 24k để bàn - HS03 2
Tranh hoa sen 3D dát vàng 24k để bàn – HS03 2
Tranh hoa sen mạ vàng 24k - HS01 3
Tranh hoa sen mạ vàng 24k – HS01 3
tranh-ca-chep-hoa-sen-ava
tranh-ca-chep-hoa-sen-ava
Tranh hoa sen mạ vàng 24k - HS06 a 1
Tranh hoa sen mạ vàng 24k – HS06 a 1

5. Tranh phú quý vạn niên

Trong bức tranh phú quý vạn niên là hình ảnh hai con chim công, theo truyền thuyết chim công là đại diện cho sự quyền quý, cao sang. Với ý nghĩa thăng quan, tiến chức, làm ăn gặp nhiều may mắn, phát đạt. Vì vậy đây là món quà tặng khai trương rất được ưa chuộng.

Tranh-phu-quy-van-nien-treo-tuong2
Tranh-phu-quy-van-nien-treo-tuong2

6. Tranh cây tài lộc

Tranh cây lộc bằng vàng là một trong những vật phẩm phong thủy nhiều người ưu thích; để trang trí phòng làm việc, phòng khách, hay ban thần tài. Ngoài yếu tố thẩm mỹ thì cây tài lộc còn mang lại ý nghĩa phong thủy; đem tài lộc may mắn cho gia chủ. Đặc biệt với những người làm ăn buôn bán; khi treo tranh trong nhà đem đến nhiều lợi lộc, sinh lời nhanh chóng.

Tranh phong thủy cây tài lộc dát vàng - TT06 2
Tranh phong thủy cây tài lộc dát vàng – TT06 2
tranh-cay-tai-loc-dat-vang-2
tranh-cay-tai-loc-dat-vang-2

7. Tranh cửu ngư quần hội

Tranh Cửu Ngư Quần Hội là một trong những lựa chọn phổ biến. Cửu Ngư tượng trưng cho chín loại tài lộc bao gồm: tài lộc, danh lợi, sức khỏe, hạnh phúc, tiền tài, thành công, sự nghiệp, tình duyên và tuổi thọ. Hình ảnh 9 con cá chép quây quần bên hoa sen thể hiện ý nghĩa của sự hội tụ và hoà hợp, tạo ra sự cân bằng, hài hòa trong cuộc sống.

Khi tặng tranh Cửu Ngư Quần Hội là thay chúng ta truyền tải thông điệp đầy đủ về sự giàu có, thịnh vượng và may mắn cho chủ cửa hàng. Bức tranh này cũng có thể mang lại tài lộc và sự phát triển vượt bậc trong kinh doanh, đồng thời tạo ra không gian trang trí sang trọng, độc đáo cho cửa hàng.

tranh-cuu-ngu-quan-hoi dát vàng
tranh-cuu-ngu-quan-hoi dát vàng

8. Tranh thần tài mạ vàng

Thần tài là vị thần theo quan niệm của nhiều nước phương đông nói chung và Việt Nam nói riêng sẽ mang lại nhiều may mắn, tiền bạc cho gia chủ. Đây là món quà rất thích hợp dành tặng cho các cơ sở kinh doanh, trong đó có khách sạn.

Tượng thần Tài mạ vàng 24k - TT02 3
Tượng thần Tài mạ vàng 24k – TT02 3
tranh thần tài dát vàng
tranh thần tài dát vàng

9. Tranh cá rồng

Người ta tin rằng cá rồng sẽ mang lại phước lành cho cửa hàng, công ty, thể hiện sự bảo vệ và giám hộ cho mọi người, giúp ngăn chặn những điều xấu đồng thời giúp cải thiện dòng tiền tài chính cho cửa hàng. Nó còn tượng trưng cho sự giàu có và thành công với màu vàng ánh kim của vảy cá rồng tượng trưng cho sự giàu sang và thịnh vượng nên khi bày trí phù hợp sẽ giú thu hút năng lượng tích cực, tạo ra sự hài hòa và mang lại may mắn cho cuộc sống.

Bức tranh cũng mang ý nghĩa của sự thăng tiến trong kinh doanh và cuộc sống với hình ảnh con cá rồng hóa thân thành rồng, thể hiện ý chí vươn lên từ nghịch cảnh. Tặng bức tranh này cho gia chủ nhân dịp khai trương là thay cho lời chúc họ sẽ gặp nhiều may mắn, dễ dàng tìm kiếm cơ hội và tạo điểm nhấn cho không gian.

tranh-ca-rong-dat-vang-1
tranh-ca-rong-dat-vang-1

10. Tranh chữ Phúc Lộc Thọ

Phúc Lộc Thọ tượng trưng cho những mục tiêu lớn lao mà cuộc đời mỗi người đều mong muốn tìm kiếm và có được. Phúc đại diện cho niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống; Lộc đại diện cho tiền bạc, của cải; Thọ đại diện cho sức khỏe, tinh thần thông suốt, tuổi cao. Đời người bất kỳ ai cũng mong muốn sẽ có được tài chính của cải dồi dào, cuộc sống sung túc và vui vẻ bên gia đình, người thân đồng thời có một sức khỏe thật tốt, tinh thần thư thái và hài lòng với hiện tại phải không?

Những bức tranh này sẽ là động lực thúc đẩy người nhìn nỗ lực hơn nữa trong công việc, sự nghiệp để đạt được những mục tiêu lớn lao này trong đời nên khi tặng bức tranh này cho gia chủ cũng thể hiện mong muốn họ sẽ sớm thành công.

tranh chữ phúc lộc thọ
tranh chữ phúc lộc thọ
Tranh thư pháp chữ "Phúc" mạ vàng 24k - CP01 a2
Tranh thư pháp chữ “Phúc” mạ vàng 24k – CP01 a2
Tranh thư pháp chữ "Lộc" mạ vàng 24k - CL01 5
Tranh thư pháp chữ “Lộc” mạ vàng 24k – CL01 5
Tranh thư pháp chữ "Thọ" mạ vàng 24k - CT05 5
Tranh thư pháp chữ “Thọ” mạ vàng 24k – CT05 5

11. Tranh chữ “Tín”

“Tín” mang ý nghĩa của sự tin tưởng và tín nhiệm. Chữ Tín trong kinh doanh là quan trọng nhất vì chỉ có giữ chữ tín thì mới giữ chân được đối tác, khách hàng. Khi bạn tặng tranh chữ “Tín” cho gia chủ trong dịp khai trương là một cách gửi đi lời chúc mừng khai trương hồng phát, đồng thời thể hiện sự tin tưởng vào khả năng kinh doanh của họ, cũng như nhắc nhở bản thân họ về niềm tin trong kinh doanh quan trọng như thế nào.

Niềm tin đó đến từ sản phẩm chất lượng, dịch vụ và những cam kết. Với thiết kế và trang trí đẹp mắt, bức tranh cũng sẽ làm cho không gian trở nên trọng đại và chuyên nghiệp, tạo sự ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ với khách hàng và đối tác.

Tranh chữ tín mạ vàng để bàn
Tranh chữ tín mạ vàng để bàn

12. Tranh đại bàng

Bức tranh về hình ảnh con đại bàng đang tung cánh mạnh mẽ như săn mồi thể hiện một cách rõ ràng mong muốn của bạn dành cho người nhận là họ sẽ tinh tường, mạnh mẽ, nhanh nhẹn như đại bàng để chớp lấy thời cơ cho mình trong kinh doanh.

Đại bàng là loài chim mạnh mẽ và táo bạo nên khi tặng tranh này dịp mừng khai trương là thể hiện niềm tin của bạn vào tài năng kinh doanh của gia chủ, cũng như giúp mang lại sự lạc quan, khích lệ họ tin tưởng vào khả năng của bản thân và không bỏ cuộc giữa chừng để đạt được thành công trong tương lai. Tóm lại tặng bức tranh này là thể hiện niềm tin của bạn rằng họ chắc chắn sẽ thành công nhanh chóng và phát triển vượt bậc trong tương lai.

> Xem thêm: 20+ Gợi ý quà tặng khai trương văn phòng ý nghĩa

Tranh đại bàng tung cánh dát vàng 2
Tranh đại bàng tung cánh dát vàng 2

13. Tranh hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được mệnh danh là quý bà của các loài hoa, nó luôn gắn liền với sự giàu sang phú quý và thể hiện phẩm chất sống cao quý của con người nên treo bức tranh hoa mẫu đơn là thể hiện khao khát có một cuộc sống giàu sang cũng như rèn luyện bản thân để có được phẩm chất sống tốt đẹp, cao quý như hoa mẫu đơn; từ đó có thêm động lực để làm việc.

tranh-hoa-mẫu-đơn-và-cây-trúc
tranh-hoa-mẫu-đơn-và-cây-trúc
Tranh chim công hoa mẫu đơn vàng lá 24k
Phúc Tường Gold được đánh giá là một trong những địa chỉ bán tranh mạ vàng uy tín nhất

14. Tranh hoa hướng dương

Hoa hướng dương với những bông hoa to nở rộ như mặt cười, hướng về phía mặt trời là thể hiện cho sự tươi vui, lạc quan và sức sống mãnh liệt. Nó cũng tượng trưng cho sự tự tin, tinh thần kiên nhẫn trong công việc và cuộc sống, thể hiện sự trung thành và tận tụy khi làm mọi việc.

Hoa hướng dương có khả năng hấp thụ âm khí trong phòng để tạo ra một không gian tích cực, đem lại sự sảng khoái, tươi mới cho tinh thần. Do đó, hoa hướng dương cũng thường được coi là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng và thành công trong phong thủy. Nó cũng luôn hướng về phía mặt trời bất kể điều kiện phát triển và thời tiết như thế nào, là thể hiện cho phẩm chất sống thanh cao, luôn hướng về những điều tốt đẹp để làm cho cuộc sống ý nghĩa hơn.

Hoa hướng dương dát vàng

15. Các gợi ý sản phẩm khác

a. Tượng mèo thần tài Maneki Neko

Tượng mèo thần tài mạ vàng mã TM02 là món quà tặng tượng linh vật cuối năm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, đặc biệt là những người làm ăn buôn bán. Nhiều quan niệm cho rằng đặt tượng mèo thần tài ở trong nhà sẽ thu hút được tài lộc và may mắn.

Con mèo này trong văn hóa Nhật có cánh tay vẫy chào cùng một nụ cười thân thiện nên còn được gọi là “mèo mời khách” như đang vẫy chào khách, thể hiện sự thân thiện và mở lòng nên tượng mèo Maneki Neko cũng tượng trưng cho sự chào đón và mời gọi khách hàng, khách du lịch hay khách đến thăm.

Tượng mèo Maneki Neko tặng mừng khai trương để thể hiện mong muốn nó sẽ mang lại may mắn, tài lộc và giúp thu hút khách hàng cho người sở hữu. Ngoài ra nó cũng tượng trưng cho sự thịnh vượng và thành công kinh doanh.

Tượng mèo Thần tài mạ vàng 5
Tượng mèo Thần tài mạ vàng 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->