Tranh tặng đám cưới mạ vàng đang là xu hướng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Những mẫu tranh như cá chép uyên ương, hoa lan, hoa mẫu đơn, chim công mạ vàng rất thích hợp làm quà tặng cho cô dâu chú rể nhân ngày trọng đại này.

I. 10+ Mẫu tranh tặng đám cưới mạ vàng đẹp nhất

1. Tranh mừng cưới

1.1. Tranh hoa lan mạ vàng 24k

Hoa lan có vẻ đẹp quyến rũ đi vào lòng người. Khi treo tranh trong nhà, nhất là phòng ngủ của cặp đôi mới cưới sẽ có tác dụng điều hòa sinh khí, mang lại sức khỏe cho gia chủ. Tranh hoa lan còn là biểu tượng của tình yêu nên các chàng trai cũng thường chọn để tặng cho người con gái mình yêu.

Bên cạnh đó tranh còn mang ý nghĩa về hạnh phúc gia đình, giúp vợ chồng ngày càng gắn kết với nhau. Tranh còn mang hàm ý đông con nhiều cháu, chúc vợ chồng trẻ sớm sinh quý tử. Với những ý nghĩa tốt đẹp như vậy, tranh hoa lan dát vàng chắc chắn sẽ là món quà được nhiều cặp vợ chồng yêu thích.

Tranh hoa lan 3d mạ vàng
Tranh hoa Lan 3D mạ vàng 24k – HL01
Tranh cây hoa lan 3D mạ vàng 24k – HL02

1.2. Tranh rồng phượng dát vàng 24k

Bức tranh là hình ảnh rồng phượng bay hai bên và ở giữa là chữ hỷ tượng trưng cho ngày vui của đôi đôi vợ chồng. Rồng và phượng đều là hai linh vật của trời đất, là biểu tượng của âm dương và đại diện hình ảnh của đôi vợ chồng trẻ. Tranh thường mang ý nghĩa đại diện cho hôn nhân hạnh phúc, con cái đầy nhà và thành công trong cuộc sống.

Tranh long phượng dát vàng
Tranh long phượng dát vàng 24k

1.3. Tranh Phú quý vạn niên

Vẻ đẹp của chim công luôn là chủ để được nhiều người ca ngợi. Bên cạnh ý nghĩa về tài lộc, công danh, tranh còn là đại diện cho tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng mãi mãi thủy chung son sắt và bền chặt. Lý do tranh chim công tượng trưng cho tình cảm vợ chồng bởi chim công là loài chim này đặc biệt chung thủy, chúng chỉ ghép đôi trong suốt cuộc đời của mình.

Tranh-phu-quy-van-nien-treo-tuong
Tranh phú quý vạn niên treo tường
Tranh-phu-quy-van-nien-treo-tuong2
Tranh-phu-quy-van-nien-treo-tuong2

1.4. Tranh hoa mẫu đơn

Mọi người thường nghĩ rằng hoa mẫu đơn đại diện cho sự giàu sang, phú quý tuy nhiên không phải ai cũng biết hoa mẫu đơn còn đại diện cho tình yêu đôi lứa lứa cháy bỏng. Trong tình yêu, hoa mẫu đơn có tác dụng giúp chuyện tình cảm trở nên tốt đẹp hơn, chính vì vậy bức tranh hoa mẫu đơn mạ vàng sẽ mang tới cuộc sống hôn nhân hạnh phúc cho cô dâu chú rể.

Tranh hoa mẫu đơn
Tranh hoa mẫu đơn

1.5. Tranh Song Ngư cát hạnh

Tranh uyên ương thường là tranh vẽ đôi chim hoặc đôi cá chép đang vờn nhau dưới nước, bức tranh thể hiện tình cảm quyến luyến, không rời của các cặp đôi. Hình ảnh đôi cá chép bơi dưới hoa sen có ý nghĩa của sự bền vững đồng lòng và giúp thu hút sự thịnh vượng, tạo động lực cho người sở hữu vượt qua khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi trong công việc, học tập và cuộc sống… Vì vậy, việc kết hợp hình ảnh cá chép và hoa sen trong một bức tranh phong thủy là một sự kết hợp hài hòa giữa hai biểu tượng này, mang lại cho người sở hữu ý chí vững bền, may mắn và tâm hồn lạc quan với nhiều cơ hội phát triển. Bức tranh cũng mang biểu tượng của tình yêu chung thủy và bền vững.

Tranh cá chép hoa sen mạ vàng (song Ngư cát hạnh) - SN01
Tranh cá chép hoa sen mạ vàng (song Ngư cát hạnh) – SN01
Tranh cá chép hoa sen mạ vàng (song Ngư cát hạnh) - SN03 mẫu vuông
Tranh cá chép hoa sen mạ vàng (song Ngư cát hạnh) – SN03 mẫu vuông

1.6. Tranh đôi thuyền buồm

Tặng tranh đôi thuyền buồm với hình ảnh hai con thuyền lướt đi trên biển yên sóng lặng cùng nhau mang ý nghĩa đặc biệt khi tặng cho cặp đôi. Cặp đôi cũng giống như hai con thuyền trên biển cả, thể hiện tình yêu và sự gắn kết của hai người trong một hành trình chung trên con đường của cuộc sống.

Bức tranh thuận buồm xuôi gió biểu trưng cho sự hòa hợp, đồng điệu và sự đồng cam cộng khổ giữa hai người và đồng thời thể hiện khao khát khám phá và sẵn sàng đối mặt với những thách thức trong cuộc sống, cùng nhau vượt qua khó khăn, chia sẻ niềm vui. Hình ảnh hai con thuyền di chuyển cùng nhau trên biển yên sóng lặng cũng tượng trưng cho sự ổn định, sự cân bằng và sự hài hòa trong tình yêu…

tranh thuyền tb08 nền nỉ đỏ 3
tranh thuyền tb08 nền nỉ đỏ 3
Tranh đôi thuyền thuận buồm xuôi gió TB08 3
Tranh đôi thuyền thuận buồm xuôi gió TB08 3
Tranh đôi thuyền thuận buồm xuôi gió dát vàng 24k - TB04 2
Tranh đôi thuyền thuận buồm xuôi gió dát vàng 24k – TB04 2

1.7. Tranh song mã

Cũng giống như tranh đôi thuyền buồm, bức tranh song mã thể hiện hình ảnh hai con ngựa phi nhanh cùng nhau trên đường, giống như cặp đôi mới cưới.

Hình ảnh hai con ngựa phi nhanh cùng nhau tượng trưng cho tình yêu và sự đồng cảm giống như hai người, thể hiện trách nhiệm và cùng chung mục tiêu, luôn cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Bức tranh còn mang ý nghĩa về tình yêu và sự tự do, dám mạo hiểm và thách thức những giới hạn để tìm kiếm những cơ hội mới hoặc cùng nhau chinh phục ước mơ và mục tiêu trong cuộc sống.

Bức tranh song mã (2 con ngựa) vàng lá 24k 2
Tranh song Mã (đôi ngựa) vàng lá 24k – SM01

1.8. Tranh chữ “Phúc”

Người ta thường nói có sức khỏe là có tất cả, sức khỏe tốt chính là nền tảng để một người có thể tận hưởng cuộc sống theo nhiều cách khác nhau. Nhưng nếu cuộc sống ấy có dư dả, giàu sang vinh hoa phú quý sẽ là điều kiện tốt để bất kỳ ai có thể thỏa mãn được nhu cầu của cá nhân, mang lại sự an tâm và tự tin trong việc thực hiện theo đuổi ước mơ và mục tiêu trong cuộc đời. Nhưng nếu cuộc đời chỉ có vậy thì sẽ thật ích kỷ, mọi suy nghĩ và hành động của bạn cần có sự tương tác với thế giới nên nếu có thể sống/ làm việc một cách có đạo đức và đối nhân xử thế tốt sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ tốt với người khác.

Cuộc đời như vậy sẽ thật ý nghĩa biết bao, nhưng nếu có thể trải nghiệm từng khoảnh khắc của cuộc sống thì sẽ càng ý nghĩa hơn để cuối cùng sự ra đi thanh thản, không còn luyến tiếc với nhân gian sẽ kết thúc một cuộc đời viên mãn của một người.

Tặng tranh chữ “Phúc” cho cặp đôi nhân dịp đám cưới hoặc kỷ niệm cưới chính là gửi đi lời chúc một cuộc sống như vậy, đồng thời chúc cho cặp đôi dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luông đồng lòng cùng nhau để gây dựng hạnh phúc gia đình bền vững.

Tranh chữ Phúc thư pháp mạ vàng 24k CP03 3
Tranh chữ Phúc thư pháp mạ vàng 24k CP03 3
Tranh chữ “Phúc” thư pháp mạ vàng 24k – CP05
Tranh chữ “Phúc” thư pháp mạ vàng 24k – CP05
Tranh thư pháp chữ "Phúc" mạ vàng 24k - CP01 2
Tranh thư pháp chữ “Phúc” mạ vàng 24k – CP01 2

1.9. Tranh cá chép hoa sen

Tranh 9 con cá chép là một biểu tượng mang ý nghĩa sâu sắc trong nhiều nền văn hóa trên khắp thế giới, đặc biệt là trong văn hóa Á Đông. Hai con cá chép thể hiện tình yêu và sự gắn kết mạnh mẽ. Chúng phải đối mặt với các khó khăn trong dòng nước, tượng trưng cho cuộc sống, và vẫn cố gắng bơi lên trên mặt nước. Do đó, tranh hai con cá chép hoặc chín con cá chép thể hiện ý nghĩa về việc vượt qua khó khăn và đạt được thành công, sự chung sức đồng lòng của hai vợ chồng.

Tranh đôi cá chép mạ vàng (song Ngư cát hạnh) - SN02 4
Tranh đôi cá chép mạ vàng (song Ngư cát hạnh) – SN02 4
Tranh cá chép hoa sen mạ vàng (song Ngư cát hạnh) - SN03 mẫu vuông 2
Tranh cá chép hoa sen mạ vàng (song Ngư cát hạnh) – SN03 mẫu vuông 2
Tranh cá chép hoa sen mạ vàng (song Ngư cát hạnh) - SN01 2
Tranh cá chép hoa sen mạ vàng (song Ngư cát hạnh) – SN01 2

1.10. Tranh hoa đào, hoa mai

Hoa đàohoa mai là một loài hoa truyền thống nở vào cuối đông và mùa xuân, tỏa hương thơm thanh nhẹ trong tiết trời se lạnh, nhân dân còn có câu nói “hoa mai nở ngũ phúc”, tượng trưng cho ngũ phúc và là biểu tượng tốt lành báo tin mùa xuân mới, như một khởi đầu mới. Những bông hoa đào đỏ đầy hoa, nở bung sặc sỡ và cánh hoa mịn màng, tươi tắn khiến cho toàn bộ bức tranh toát lên sự nhiệt huyết, hứng khởi tràn đầy. Những bóng thưa và dáng xiên được phác họa một cách sống động, có thể nói là độc nhất vô nhị bên cạnh những quả đào đỏ mang ý nghĩa vui tươi và tốt lành. Bức tranh này sẽ giống như một lời chúc đẹp đẽ cho bạn bè và các cặp đôi.

Tranh hoa mai vàng
Hoa mai vàng là loài hoa của mùa xuân
tranh hoa đào
tranh hoa đào

1.11. Tranh chùm nho

Con cái là sự kết tinh của tình yêu vợ chồng, gia đình nào mới cưới cũng mong chờ sự ra đời của một đứa con, và ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng mọi người là khi bạn tặng bức tranh về những chùm nho trĩu quả. Điều ấn tượng nhất về nho là chúng là những chùm quả nhiều hạt, hàm ý sự thịnh vượng, đông con nối dõi và đây là một điềm lành, đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng mới cưới.

Nếu bức tranh có bố cục khéo léo, ảo và thực hòa quyện, mô tả cành lá nhẹ nhàng đung đưa theo gió, những quả nho căng mọng trong suốt như pha lê và rực rỡ như những viên ngọc dưới ánh mặt trời mùa hè, lại có một chú gà mái đi lại dưới gốc nho cùng đàn gà con phía sau và chơi đùa, sẽ thể hiện nghệ thuật yên bình và ấm áp, hàm chứa những lời chúc phúc cho cặp đôi mới cưới.

2. Tranh kỷ niệm ngày cưới

2.1. Tranh hoa sen

Tranh hoa sen là một trong những tác phẩm nghệ thuật phổ biến trong văn hóa và phong thủy Việt Nam. Nó thường được sử dụng làm quà tặng cho các cặp đôi trong ngày cưới hỏi vì mang ý nghĩa đặc biệt.

Tranh hoa sen đại diện cho tâm hồn trong sáng và phẩm chất sống thanh cao. Hình ảnh hoa sen trên tranh truyền tải mong muốn cho cặp đôi có một tình yêu trong sáng và ý nghĩa. Ngoài ra hoa sen còn tượng trưng cho sự trường thọ nên khi treo tranh trong nhà sẽ giúp thu hút tài lộc cho cuộc sống của cặp đôi, đem lại sự thịnh vượng và phú quý cũng như thể hiện lời chúc cặp đôi sẽ sống trăm năm hạnh phúc bên nhau.

Ngoài ra, tranh hoa sen còn mang ý nghĩa về sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống. Hình ảnh hoa sen được vẽ với những đường cong mềm mại, tạo nên sự cân đối và hài hòa.

Tranh hoa sen mạ vàng để bàn mã HS08 6
Tranh hoa sen bạc mạ vàng 24k – HS08
Tranh hoa sen mạ vàng mẫu dọc 3
Tranh hoa sen bạc mạ vàng 24k – HS06
Tranh hoa sen mạ vàng 24k - HS09 1
Tranh hoa sen mạ vàng 24k – HS09

2.2. Tranh tùng hạc diên niên

Hình ảnh đàn chim hạc sống quây quần cùng nhau bên dưới cây tùng là biểu tượng ý nghĩa cho tình yêu bền vững chung thủy và một cuộc sống thịnh vượng. Hình ảnh đàn chim hạc không những được biết tới là có thể sống rất lâu mà còn biểu tượng của tình yêu chung thủy, trung thành bên nhau. Sự quây quần là biểu tượng cho gắn kết tình cảm gia đình luôn bên nhau trong mọi hoàn cảnh, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn và thách thức trong cuộc sống. Đàn chim hạc bay cao, tự do trên bầu trời cũng có thể tượng trưng cho tầm nhìn và hoài bão về cuộc sống êm đềm, bình yên không xô bồ.

Cây tùng là một loài cây có thể sống trong điều kiện khắc nghiệt, thể hiện ý chí sống quật cường vươn lên mọi nghịch cảnh và nó có thể sống rất lâu, nên cũng tượng trưng cho sức khỏe trường thọ. Sự kết hợp hình ảnh đàn chim hạc và cây tùng trong một bức tranh tặng kỷ niệm đám cưới để thay bạn gửi đi sự tôn vinh và ngưỡng mộ đến tình cảm và cuộc sống của hai người ấy, đồng thời gửi đi lời chúc về một tình yêu vợ chồng bền vững, hoàn hảo, về một tương lai đẹp đẽ mà họ đang xây dựng cùng nhau.

Tranh tùng hạc mạ vàng 24 khổ dọc - TH15 2
Tranh tùng hạc mạ vàng 24 khổ dọc – TH15 2
tranh-tung-hac-nen-den-qc
tranh-tung-hac-nen-den-qc
Tranh tùng hạc diên niên dát vàng 24k - TH12
Tranh tùng hạc diên niên dát vàng 24k – TH12

2.3. Tranh cây bồ đề vàng lá 24K

Cây bồ đề, loài cây mang đến sự may mắn, bình an và hạnh phúc cho mọi người. Tương truyền rằng đây là loài cây được phật giác ngộ, là người chứng giám cho các câu chuyện tình yêu đẹp của các cặp đôi khi yêu nhau, họ thường thề hẹn bên nhau dưới gốc cây bồ đề. Vậy nên cây bồ đề là một trong những minh chứng cho tình yêu đẹp, bạn có thể tặng bức tranh cây bồ đề này cho cặp đôi vào ngày cưới của họ để chúc họ có một cuộc sống hôn nhân thật hạnh phúc.

tranh cây bồ đề vàng lá 24k - BD03 3
Tranh cây bồ đề vàng lá 24k – BD03 3

2.4. Tranh chữ Lộc, chữ Thọ

Cũng giống như Phúc thì Lộc và Thọ là những điều mà thậm chí còn nhiều người mong muốn có được hơn. Lộc là sự may mắn và thọ là sức khoẻ, sự bình an của mỗi người. Vào dịp bạn thân hoặc người thân của bạn tổ chức lễ cưới thì bạn có thể tặng cho họ những bức tranh thư pháp chữ Lộc, chữ Thọ để chúc cho vợ chồng họ sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, gặp may mắn trong sự nghiệp và sống với nhau đến tận lúc già, vui vẻ, mạnh khoẻ bên nhau.

Tranh chữ “Lộc” thư pháp mạ vàng 24k- CL03 2
Tranh chữ “Lộc” thư pháp mạ vàng 24k- CL03 2
Tranh chữ Thọ & cây tùng mạ vàng 24k CT09 2
Tranh chữ Thọ & cây tùng mạ vàng 24k CT09 2

2.5. Tranh bông lúa mạ vàng

Hình ảnh bông lúa chín mạ vàng là biểu tượng của một tương lai mùa màng phát triển rực rỡ, nền kinh tế phát triển, đất nước yên bình và mọi người hưởng ấm no. Hình ảnh của lúa nước cũng thể hiện sự văn minh và phát triển , là loài cây nông nghiệp góp phần ổn định kinh tế cho gia đình việt từ xưa tới nay. Hiện nay tuy văn minh lúa nước chỉ còn phát triển là một ngành nghề, nhưng ý nghĩa mà bức tranh bông lúa này mang lại chính là sự phát triển, sự thịnh vượng cho mọi người. Bạn có thể tặng bức tranh này cho các cặp đôi trong dịp cưới của họ để chúc họ có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc sau khi kết hôn.

Tranh bông lúa chín mạ vàng 24k - BL01 2
Tranh bông lúa chín mạ vàng 24k – BL01 2

2.6. Tranh đôi chim trường thọ

Trong văn hóa Trung Quốc, chim trường thọ được coi là hóa thân của Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài, biểu tượng cho một tình yêu trường tồn qua thời gian. Chúng ta như đôi chim, sau khi trải qua những thăng trầm của cuộc sống, đôi vợ chồng vẫn giữ vững trách nhiệm và tình yêu thương với gia đình giống như đôi chim nuôi con cùng nhau, tạo nên một hình ảnh tuyệt vời về hạnh phúc gia đình.

Trong văn hóa tín ngưỡng, chim trường thọ được xem là biểu tượng mang lại may mắn và sự giàu có. Bức tranh như là lời chúc mừng và hy vọng cuộc sống hôn nhân của gia chủ sẽ ngày càng trở nên thịnh vượng và suôn sẻ.

Tranh đôi chim trường thọ mạ vàng 24k - TT08 2
Tranh đôi chim trường thọ mạ vàng 24k – TT08 2

2.7. Tranh Cửu ngư quần hội

Số 9 nghĩa là cửu, là sự trường cửu và kéo dài mãi mãi. Trong tranh Cửu Ngư Quần Hội, hình ảnh 9 con cá chép không chỉ là một biểu tượng đẹp đẽ mà còn mang theo thông điệp sâu sắc về sự đoàn kết gia đình, hòa hợp xã hội và cuộc sống dư dả quanh năm. Các con cá chép bơi xung quanh và hướng về hoa sen thể hiện sự khao khát của về những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Tặng tranh này là lời chúc hy vọng tình yêu và sự đồng lòng của gia đình sẽ như 9 con cá chép, luôn  hướng về hạnh phúc.

Tranh Cửu Ngư quần hội mạ vàng 24k - CN02 3
Tranh Cửu Ngư quần hội mạ vàng 24k – CN02 3

2.8. Tranh chữ Gia đình

Tranh chữ “Gia đình” không chỉ là một món quà trang trí, mà còn là biểu tượng của tình yêu và sự gắn bó trong gia đình, làm cho nó trở thành một món quà ý nghĩa và sâu sắc trong dịp kỷ niệm ngày cưới. Chữ “Gia đình” trên tranh thường là biểu tượng của sự gắn kết và tình cảm trong mối quan hệ gia đình. Tặng tranh này mang ý nghĩa chúc cho đôi vợ chồng và gia đình luôn luôn hạnh phúc, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ với tình yêu và trách nhiệm cảu họ trong hôn nhân.

Tranh chữ "Gia đình" bằng bạc mạ vàng 24k mã GD01 4
Tranh chữ “Gia đình” bằng bạc mạ vàng 24k mã GD01 4

II. Tại sao nên mua tranh mạ vàng?

Ngày cưới là một trong những ngày quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người, đánh dấu bước ngoặt lớn trong hành trình tình yêu của cặp đôi. Trong ngày này, những món quà tặng cưới đầy ý nghĩa từ người thân, bạn bè được trao cho cô dâu chú rể, thể hiện lời chúc phúc và hạnh phúc trong hôn nhân của họ. Trong số đó, tranh mạ vàng là một món quà cưới được ưa chuộng bởi nhiều lý do:

  • Tranh mạ vàng tạo nên vẻ đẹp sang trọng, quý phái và để lại ấn tượng sâu sắc với người được tặng.
  • Vàng là kim loại quý giá, bền vững với thời gian, tặng tranh mạ vàng ngụ ý tốt đẹp chúc tình cảm vợ chồng mãi mãi bền vững như vàng.
  • Tranh mạ vàng thường thuộc dòng tranh phong thủy, mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp về tình cảm vợ chồng, giúp cả hai ngày càng yêu thương, chăm sóc và quan tâm lẫn nhau hơn.

Cách treo tranh đúng

  • Vị trí: Nên treo tranh ở những vị trí trang trọng, lịch sự và thoáng mát trong căn nhà như phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc. Tránh những vị trí ẩm ướt như phòng tắm hay phòng vệ sinh.
  • Hướng: Việc chọn hướng tranh cần xem xét tuổi của gia chủ và nội dung của bức tranh. Ví dụ như tranh con công cần treo ở hướng Đông Nam hoặc Đông Bắc. Khi treo tranh đúng tuổi và đúng hướng, sẽ giúp gia chủ thăng quan tiến chức, phát triển sự nghiệp.
  • Xem tuổi và mệnh: Cần xem tuổi và mệnh của gia chủ để không khắc với mệnh. Treo tranh đúng tuổi và mệnh sẽ giúp gia chủ có cuộc sống thuận buồm xuôi gió, tránh tà khí và mang lại vận may.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->