Tìm hiểu tranh mã đáo thành công ngựa quay hướng nào? Tranh mã đáo thành công ngựa quay về một hướng hay nhiều hướng thì có ý nghĩa tốt đẹp? Cũng tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết để cùng trả nào câu hỏi tranh mã đáo thành công ngựa quay hướng nào?

tranh mã đáo thành công
tranh mã đáo thành công mẫu 3

Lý giải tranh mã đáo thành công

Câu chúc mã đáo thành công là lời chúc dành cho người làm ăn kinh doanh, người trong quan trường hay người đi xa. Vậy tại sao mã đáo lại thành công? Điều này phải quay ngược trở lại thời xưa, khi ngựa vẫn còn là phương tiện đi lại chủ yếu.

Khi xưa, mỗi lần đi xa để làm ăn buôn bán hay thậm chí trong chiến tranh, ngựa luôn là phương tiện hàng đầu được lựa chọn bởi sự khỏe mạnh và trung thành của chúng.

Ngựa đi cùng với con người và chỉ trở về cùng chủ nhân của mình. Chính vì vậy hình ảnh mã đáo mang ý nghĩa ẩn dụ ngựa còn là người còn mà người còn là tiền tài, sự thành công vẫn còn bởi còn người là còn tất cả.

Ngoài ra còn những cách lý giải khác như người Trung Quốc xưa thường thuần dưỡng ngựa hoang và thả vào rừng để dụ thêm những con khác về. Khi ngựa trở về sẽ mang theo đàn ngựa hoang.

Tóm lại, tranh mã đáo thành công được hiểu là ngựa trở lại đem theo những thành công. Từ những lý do trên mà mã đáo thành công rất được ưa chuộng sử dụng làm câu chúc dành cho người làm ăn kinh doanh, người chinh phục con đường quan lộ.

Sau này hình ảnh ngựa đi vào hội họa, tranh mã đáo thành công phát triển và được nhiều người yêu thích bởi những ý nghĩa như trên. Cho đến tận bây giờ, tranh mã đáo thành công vẫn luôn là dòng tranh được người làm ăn kinh doanh yêu thích treo tại phòng làm việc, tại cơ sở kinh doanh hay quà tặng cho đối tác.

Tranh mã đáo thành công có bao nhiêu con ngựa?

tranh mã đáo thành công
Thông thường tranh mã đáo thành công gồm 8 con ngựa

Rất nhiều khách hàng không hiểu rõ về dòng tranh mã đáo thành công nên thường hiểu nhầm rằng tranh mã đáo là tranh vẽ 8 con ngựa. Trên thực tế, dòng tranh mã đáo thành công chủ yếu vẽ hình ảnh 8 con ngựa bởi số 8 đọc là bát đồng âm với phát trong phát đạt, phát tài, phát lộc. Vì vậy tranh mã đáo thành công thường vẽ 8 con ngựa.

Tuy nhiên hiện nay, bên cạnh tranh 8 con ngựa thì có thêm sự sáng tạo về số lượng ngựa trong tranh mã đáo.

 • Tranh mã đáo thành công 2 con ngựa còn được gọi là tranh song mã, tranh có tác dụng hóa giải sát khí cho gia chủ, bổ trợ phong thủy cho nhà ở, cửa hàng hay văn phòng. Ngoài ra hình ảnh 2 con ngựa còn đại diện cho hạnh phúc lứa đôi.
 • Tranh mã đáo thành công 3 con ngựa: Tranh mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thành công và thuận lợi. Tranh 3 con ngựa thuộc hành thổ nên rất có tác dụng trong phát triển thổ khí vì vậy nên treo ở gần bàn làm việc hay những vị trí cát lợi trong gia đình.
 • Tranh mã đáo thành công 6 con ngựa: Số 6 đọc là lục, gần giống với lộc tức là phát lộc nên treo tranh lục mã có ý nghĩa tài lộc tấn tới, tiền tài đi đến với gia chủ.

Nhìn chung tranh mã đáo thành công thường là tranh vẽ 2, 3, 6, 8 con ngựa, trong đó tranh vẽ bát mã được ưa chuộng và phổ biến nhất.

Ngoài ra còn một loại là tranh bách mã đồ gồm 100 con ngựa, bức tranh có ý nghĩa sự đoàn kết tạo nên sức mạnh to lớn.

Tuy nhiên, cần chú ý không mua tranh mã đáo thành công vẽ 1, 4, 5, 7 con ngựa bởi mang ý nghĩa xấu:

 • Tranh vẽ 1 con ngựa chỉ sự cô độc, không có người hỗ trợ trong công việc
 • Tranh vẽ 4 con ngựa thường có ngụ ý không tốt bởi số 4 theo quan niệm của người xưa đọc giống tử, mang điềm xui xẻo.
 • Tranh vẽ 5 con ngựa thường được hiểu với ý ngũ mã phanh thây, không may mắn
 • Tranh vẽ 7 con ngựa với số 7 là thất trong thất bát, suy cạn về tiền tài.

Tranh mã đáo thành công ngựa quay hướng nào?

Tranh mã đáo thành công ngựa quay hướng nào
Tranh mã đáo thành công ngựa quay hướng về một hướng thể hiện ý chí một lòng

Tranh mã đáo thành công ngựa quay hướng về một hướng thể hiện ý chí một lòng hướng về phía trước. Bên cạnh đó, trong tranh mã đáo thành công, ngựa đầu đàn quay về hướng ngược lại để khuyến khích những con ngựa còn lại chạy nhanh hơn, khích lệ những con ngựa phía sau không từ được từ bỏ quyết tâm. Ngựa đầu đàn thường được vẽ ở con thứ 4 hoặc thứ 5 trong tranh.

Tranh mã đáo thành công ngựa quay hướng ngược lại ở con cuối cùng rất kỵ khi treo trong nhà bởi nó thể hiện sự thoái chí, thụt lùi và mang ý nghĩa không may mắn trong phong thủy.

Như vậy, chúng ta đã trả lời được câu hỏi tranh mã đáo thành công ngựa quay hướng nào, hi vọng bạn đọc sẽ không còn thắc mắc tại sao trong tranh có một con ngựa quay đầu ngược lại so với cả đàn.

Cách treo tranh mã đáo thành công đúng phong thủy

Treo tranh phong thủy cần chú ý rất nhiều vấn đề, để treo tranh mã đáo thành công đúng phong thủy nhất, gia chủ cần chú ý những vấn đề sau:

 • Khi treo tranh ngựa, gia chủ chú ý treo ngựa hướng chạy vào nhà với ngụ ý những điều may mắn tốt đẹp sẽ theo chân ngựa vào nhà gia chủ
 • Tranh ngựa nên treo ở hai hướng Đông Bắc, Tây Nam, không nên treo tranh ở hướng Nam vì sẽ đem đến nhiều điều xui xẻo cho gia đình
 • Chỉ nên treo tranh ở phòng khách, phòng làm việc, không nên treo ở phòng ngủ, phòng ăn
 • Gia chủ có tuổi, mệnh không hợp treo tranh ngựa thì không nên cưỡng cầu treo, sẽ có ảnh hưởng không tốt đến cả gia đình.

Xem thêm:

Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi nào?

Ý nghĩa tượng Ngựa vàng phong thủy

Mã đáo thành công là gì – Ý nghĩa tranh mã đáo thành công

Mua tranh tranh mã đáo thành công ở đâu?

tranh ma dao thanh cong

Hiện nay ở Hà Nội tranh mã đáo thành công hay còn gọi là tranh ngựa phong thủy có thể tìm mua ở các phố bán tranh với đa dạng thể loại, kích thước. Khách hàng ở xa có thể tìm mua tranh qua các trang web hoặc các trang bán hàng điện tử.

Riêng với dòng tranh mã đáo thành công mạ vàng, do chất liệu quý giá nên khách hàng nên tìm hiểu và mua hàng tại các cơ sở cung cấp đồ mạ vàng uy tín, chất lượng.

Phúc Tường Gold là doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm mạ vàng trong đó có cả bức mã đáo thành công. Quý khách có thể lựa chọn chất liệu này để làm quà tặng cho đối tác, doanh nghiệp hay nhân dịp khai trương đều rất ý nghĩa.

Tham khảo trang web quatangmavang24k.vn hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ 994 Đường Láng để tham khảo thêm nhiều mẫu tranh mạ vàng khác.

Mong rằng qua bài viết sẽ giúp quý khách hàng trả lời câu hỏi tranh mã đáo thành công ngựa quay hướng nào hợp phong thủy, giúp gia chủ rước tài lộc và thành công. Mọi thắc mắc xin gửi về:

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

 • Hotline: 078.707.2222
 • Showroom:

Hà Nội:  994 Đường Láng
Tp. Hồ Chí Minh: 175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận

Nhận tư vấn của chúng tôi tại đây:

  Đánh giá

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *