Đối với người chơi tranh phong thủy chuyên nghiệp thì mệnh và tuổi là hai yếu tố rất quan trọng khi chọn tranh. Vậy tranh mã đáo thành công hợp với tuổi nào và mệnh gì? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây.

Ý nghĩa câu “Mã đáo thành công”

Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi nào

Trong tiếng hán Mã có nghĩa là ngựa, Đáo là trở về, Thành công là thắng lợi, đạt được điều mình mong muốn. Cho nên Mã đáo thành công có nghĩa là Ngựa quay về báo tin chiến thắng; chính vì thế hình ảnh ngựa quay trở về là điềm hỷ.

Bên cạnh đó cũng có thể lý giải câu trên theo cách hiểu sau: Ngày xưa người Hoa ở phương Bắc nuôi ngựa của mình theo hình thức chăn thả. Như vậy con ngựa được thả nuôi ấy một là sẽ bị thú dữ ăn thịt, người dân xem như mất ngưa; hai là những chú ngựa ấy sẽ trở về an toàn và còn mang theo đàn ngựa hoang về cùng, tức là những người chủ có thêm lợi nhuận. Do đó cứ có ngựa trở về sẽ là thành công.

Phân tích hình ảnh trong bức tranh Mã đáo thành công

 

tranh mã đáo thành công

tranh mã đáo thành công
Thông thường tranh mã đáo thành công gồm 8 con ngựa

 

Bức tranh Mã đáo thành công có tất cả 8 chú ngưa. Số 8 là con số may mắn, đại diện cho sự thịnh vượng; trong tiếng Hán phát âm gần giống chữ Phát, phát triển, phát đạt. Trong đó có một chú ngựa, số 4 hoặc số 5 sẽ quay đầu hơi chếch về phía sau. Với mục đích là cổ vũ những đồng đội kiên trì tới đích.  Tư thế phi nước đại, đạp nước, đạp mây, hay phi trên thảm cỏ với ánh mắt kiên định hướng về phía trước hoàn thành mục đích định ra. Đây là bức tranh phong thủy tốt lành.

Tranh Mã đáo thành công hợp với tuổi nào ?

 

Các tuổi hợp với tranh mã đáo thành công

Trong ngũ hành, Ngựa thuộc hành Hỏa. Nên nó sẽ tương sinh với mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Thủy , Kim. Chính vì thế những người Thổ rất thích hợp treo tranh giúp hút vương khí, kích thích tài lộc, sự may mắn đến với mình. Những người tuổi tý tuyệt đối không nên chọn mua tranh ngựa phong thủy để về trưng bày trong nhà.

Mệnh và tuổi là hai yếu tố quan trọng trong phong thủy nói chung và đặc biệt là đối với những gia đình đang có dự định treo tranh phong thủy trong nhà.

Trước khi nói đến tranh mã đáo thành công hợp tuổi gì, chúng ta sẽ bàn về mệnh tương hợp với dòng tranh này.

Tranh mã đáo thành công thuộc hành hỏa nên người mệnh hỏa và thổ rất thích hợp treo tranh bởi theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì hỏa sinh thổ.

Tranh Mã đáo thành công hợp với tuổi với tuổi Thìn, Tuất, Hợi nhất, vì vậy nếu gia chủ thuộc ba tuổi này treo tranh mã đáo thành công trong nhà sẽ giúp thu hút được tài lộc vượng khí, làm ăn phát đạt, công thành danh toại.

 • Tuổi hợi: 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007
 • Tuổi tuất: 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006
 • Tuổi thìn: 1940 , 1952, 1964, 1976, 1988, 2000

Tranh mã đáo thành công hợp với với tuổi ngọ không?

Bên cạnh những tuổi hợp để treo tranh mã đáo thành công, gia chủ cũng nên quan tâm đến tuổi xung khắc với dòng tranh này.

Tuổi sửu và tuổi Tý là hai tuổi cực kỳ không phù hợp treo tranh mã đáo thành công. Vì vậy gia chủ sinh các năm 1924, 1925, 1936, 1937, 1948, 1949, 1960,1961, 1972,1973 1984,1985, 1996, 1997, 2008… không thích hợp treo tranh mã đáo thành công trong nhà hoặc nơi làm việc.

Vậy tranh mã đáo thành công hợp với tuổi ngọ không? Câu trả lời ở đây là tranh mã đáo thành công không hợp với tuổi ngọ bởi vì ngựa là ngọ mà trong phong thủy, ngọ – ngọ là mối quan hệ tự hình lẫn nhau, hay hiểu đơn giản là tự làm tổn hại đến nhau. Tuổi ngọ sinh các năm 1954, 1966, 1978, 1990, 2002.

Chính vì vậy, người tuổi ngọ không thích hợp treo tranh mã đáo thành công. Gia chủ không nên hiểu nhầm rằng ngựa là năm tuổi nên treo tranh ngựa là phù hợp. Điều này không đúng chút nào đâu nhé.

tranh ma dao thanh cong

Cách bài trí tranh mã đáo thành công

Theo phong thủy, khi treo tranh ngựa phải đặt hướng theo hướng ngựa quay đầu chạy vào trong nhà để biểu đạt ý mang may mắn, tài lộc vào nhà. Tuyệt đối không được treo theo hướng ngược lại, vì khi đó bức tranh sẽ mang điềm xấu có ý xua đuổi sự may mắn, tài lộc khỏi gia chủ.

Về hướng, để mang lại tài vận, nên đặt ở phía Nam hay phía Tây Bắc, đặc biệt là phía Nam. Vì ngựa thuộc vào chị Ngọ trong mười hai địa chi mà “ngọ cung” lại ở phía Nam.

Về loại không gian trang trí, tranh mã đáo thành công mạ vàng thường được đặt ở các vị trí sang trọng như phòng khách, phòng làm việc… Không đặt tranh ngựa trong bếp, nhà tắm hoặc phòng ngủ.

Hy vọng qua những chia sẻ của chúng tôi, các bạn đã có thể trả lời được câu hỏi Tranh Mã đáo thành công hợp với tuổi nào .

Xem thêm:

Tranh mã đáo thành công ngựa quay hướng nào hợp phong thủy

Mã đáo thành công là gì – Ý nghĩa tranh mã đáo thành công

Liên hệ chúng tôi

Mong rằng qua bài viết này quý khách sẽ trả lời cho câu hỏi tranh mã đáo thành công hợp với tuổi nào. Quý khách có nhu cầu tìm kiếm; mua quà mạ vàng tại quà vàng Phúc Tường. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá tốt nhất. Nhận ship cod tại Hà Nội, tp HCM, tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng kiểm tra trước khi thanh toán.

(*) Nhận đặt dát vàng, mạ vàng theo yêu cầu giá rẻ nhất.

Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold

 • Hotline: 078.707.2222
 • Showroom:

Hà Nội:  994 Đường Láng
Tp. Hồ Chí Minh: 175 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Quận Phú Nhuận

Nhận tư vấn của chúng tôi tại đây:

  Đánh giá

  One thought on “Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi nào?

  1. Pingback: Tranh Mã đáo thành công hợp với tuổi nào? – Qùa tặng phong thủy mạ vàng

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *