Tranh Mã đáo thành công hợp với tuổi nào?

Tranh Mã đáo thành công hợp với tuổi nào ? Trước khi trả lời câu hỏi, chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của câu “Mã đáo thành công là gì?” để có thể hiểu rõ hơn về bức tranh phong thủy rất được ưa chuộng này.

Ý nghĩa câu “Mã đáo thành công”

Trong tiếng hán Mã có nghĩa là ngựa, Đáo là trở về, Thành công là thắng lợi, đạt được điều mình mong muốn. Cho nên Mã đáo thành công có nghĩa là Ngựa quay về báo tin chiến thắng; chính vì thế hình ảnh ngựa quay trở về là điềm hỷ.

Bên cạnh đó cũng có thể lý giải câu trên theo cách hiểu sau: Ngày xưa người Hoa ở phương Bắc nuôi ngựa của mình theo hình thức chăn thả. Như vậy con ngựa được thả nuôi ấy một là sẽ bị thú dữ ăn thịt, người dân xem như mất ngưa; hai là những chú ngựa ấy sẽ trở về an toàn và còn mang theo đàn ngựa hoang về cùng, tức là những người chủ có thêm lợi nhuận. Do đó cứ có ngựa trở về sẽ là thành công.

Phân tích hình ảnh trong bức tranh Mã đáo thành công

tranh mã đáo thành công

Bức tranh Mã đáo thành công có tất cả 8 chú ngưa. Số 8 là con số may mắn, đại diện cho sự thịnh vượng; trong tiếng Hán phát âm gần giống chữ Phát, phát triển, phát đạt. Trong đó có một chú ngựa, số 4 hoặc số 5 sẽ quay đầu hơi chếch về phía sau. Với mục đích là cổ vũ những đồng đội kiên trì tới đích.  Tư thế phi nước đại, đạp nước, đạp mây, hay phi trên thảm cỏ với ánh mắt kiên định hướng về phía trước hoàn thành mục đích định ra. Đây là bức tranh phong thủy tốt lành.

Tranh Mã đáo thành công hợp với tuổi nào ?

Trong ngũ hành, Ngựa thuộc hành Hỏa. Nên nó sẽ tương sinh với mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Thủy , Kim. Chính vì thế những người Thổ rất thích hợp treo tranh giúp hút vương khí, kích thích tài lộc, sự may mắn đến với mình. Những người tuổi tý tuyệt đối không nên chọn mua tranh ngựa để về trưng bày trong nhà.

tranh mã đáo thành công

Cách bài trí tranh

Theo phong thủy, khi treo tranh ngựa phải đặt hướng theo hướng ngựa quay đầu chạy vào trong nhà để biểu đạt ý mang may mắn, tài lộc vào nhà. Tuyệt đối không được treo theo hướng ngược lại, vì khi đó bức tranh sẽ mang điềm xấu có ý xua đuổi sự may mắn, tài lộc khỏi gia chủ.

Về hướng, để mang lại tài vận, nên đặt ở phía Nam hay phía Tây Bắc, đặc biệt là phía Nam. Vì ngựa thuộc vào chị Ngọ trong mười hai địa chi mà “ngọ cung” lại ở phía Nam.

Về loại không gian trang trí, tranh mã đáo thành công thường được đặt ở các vị trí sang trọng như phòng khách, phòng làm việc… Không đặt tranh ngựa trong bếp, nhà tắm hoặc phòng ngủ.

Hy vọng qua những chia sẻ của chúng tôi, các bạn đã có thể trả lời được câu hỏi Tranh Mã đáo thành công hợp với tuổi nào .

Liên hệ chúng tôi

Quý khách có nhu cầu tìm kiếm; mua quà mạ vàng tại quà vàng Phúc Tường. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá tốt nhất. Nhận ship cod tại Hà Nội, tp HCM, tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng kiểm tra trước khi thanh toán.

(*) Nhận đặt dát vàng, mạ vàng theo yêu cầu giá rẻ nhất.

Hotline: 078.707.2222 – 091.515.0991

Web: https://quatangmavang24k.vn/

Zalo: http://zalo.me/0787072222

Fb: https://www.facebook.com/quatangphuctuong/

 

 

 

One thought on “Tranh Mã đáo thành công hợp với tuổi nào?

  1. Pingback: Tranh Mã đáo thành công hợp với tuổi nào? – Qùa tặng phong thủy mạ vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *