Tranh hoa mẫu đơn là dòng tranh được yêu thích bởi vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng mà đầy ý nghĩa. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa phong thủy của loại tranh này. Hãy cùng Phúc Tường Gold làm rõ ý nghĩa của bức tranh qua bài viết dưới đây.

Tranh hoa mẫu đơn
Hoa mẫu đơn được cho là nữ hoàng của các loài hoa

Tranh hoa mẫu đơn là loại tranh gồm những bông mẫu đơn được khắc họa trên tranh với nhiều chất liệu khác nhau như thêu, vẽ, phun, mạ vàng … Mẫu đơn là quốc hoa của Trung Quốc, tượng trưng cho sự quyền lực và giàu tranh. Tranh mẫu đơn thích hợp làm quà tặng, quà biếu.

Vì hoa mẫu đơn được cho là nữ hoàng của các loài hoa nên vẻ đẹp của nó sẽ giúp căn phòng thêm lung linh và sang trọng, qua đó tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Các loại tranh mạ vàng chủ đề hoa mẫu đơn phổ biến phải kể đến là:

Ý nghĩa của tranh hoa mẫu đơn

Tranh chim công hoa mẫu đơn
Tranh mẫu đơn mang ý nghĩa tài lộc, thịnh vượng, phú quý và bình an

Tranh hoa mẫu đơn mang ý nghĩa tài lộc, thịnh vượng, phú quý và bình an. Bởi hoa mẫu đơn đại diện cho sự vương giả, chúng là biểu tượng cho sự giàu có và sắc đẹp. Tặng tranh mẫu đơn với lời chúc may mắn cho gia chủ, chúc gia chủ luôn tràn đầy phú quý và giàu sang.

Ngoài ra, hoa mẫu đơn còn là biểu tượng cho sắc đẹp, tình yêu và hạnh phúc. Theo quan niệm xưa, mẫu đơn đại diện cho sự thủy chung và bền vững lứa đôi, giúp vợ chồng luôn viên mãn và trọn vẹn.

Tranh mẫu đơn còn mang ý nghĩa cho sự trường thọbình an. Vua chúa và quan lại ngày xưa luôn trồng mẫu đơn để mong cầu cuộc sống dài lâu và sức khỏe dồi dào. Chính vì vậy, mẫu đơn khắc họa trong tranh cũng mang ý nghĩa phong thủy này.

Khi đi tặng, biếu tân gia, khai trương, mừng thọ, sinh nhật hay làm quà biếu sếp, mọi người thường chọn tranh mẫu đơn vì nó mang ý nghĩa về cả sức khỏe, tiền tài lẫn sắc đẹp, phù hợp nhất trong các dòng tranh phong thủy.

Lưu ý khi chọn và treo tranh

1. Lưu ý khi chọn tranh hoa mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn dát vàng 24k
Khi chọn tranh mẫu đơn cần chú ý tới tuổi và mệnh của gia chủ

Khi chọn tranh hoa mẫu đơn cần chú ý tới tuổi và mệnh của gia chủ

  • Chọn mệnh: Hoa mẫu đơn đại diện cho mệnh Hỏa, mà theo quan niệm phong thủy âm dương, những người mệnh Thổ sẽ thích hợp nhất khi treo tranh mẫu đơn trong nhà. Bên cạnh đó, những người mệnh Hỏa cũng thích hợp để treo tranh mẫu đơn.
  • Chọn tuổi: Những người mệnh Thổ cầm tinh con Hợi, Tuất, Thìn và những người mệnh Hỏa cầm tinh Tỵ, Dậu, Mùi thích hợp với tranh mẫu đơn.

Chọn tranh hoa mẫu đơn theo mệnh và tuổi trong phong thủy giúp gia chủ xua đuổi tà khí, mang lại phú quý và giàu sang. Ngoài ra, tranh mẫu đơn còn mang theo bình an và hạnh phúc.

2. Lưu ý khi treo tranh

Khi treo tranh mẫu đơn cần chú ý vị trí và hướng treo tranh. Đây là điều vô cùng quan trọng trong phong thủy.

  • Vị trí treo tranh: Hầu như mẫu đơn rất dễ treo. Nếu bạn là người độc thân thì nên treo trong phòng ngủ để thúc đẩy nhân duyên. Với người đã lập gia đình thì nên treo ở phòng khách, vị trí này có thể đem lại niềm vui và vận khí tốt lành cho gia chủ. Tuy nhiên người đã kết hôn cần chú ý không treo tranh mẫu đơn trong phòng ngủ, đây là điều cấm kị bởi mẫu đơn dễ kích thích người đàn ông, dễ nảy sinh mối quan hệ ngoài luồng và gây ra mâu thuẫn vợ chồng.
  • Hướng treo tranh: Vì mẫu đơn thuộc tính Hỏa, vì vậy vị trí treo tranh cần tương sinh với hành Hỏa. Một số vị trí tốt là: Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Không nên treo ở các hướng khắc như: Đông, Tây, Tây Bắc, Đông Nam. Hướng treo ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp và thành công nên gia chủ cần hết sức lưu ý.

Tranh hoa mẫu đơn phù hợp tặng vào dịp nào?

Tranh hoa mẫu đơn mạ vàng là một hình thức nghệ thuật truyền thống của Việt Nam, thường được sử dụng để tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc và hạnh phúc. Hoa mẫu đơn được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài hoa” vì từ xưa, các cung điện đều trang trí tranh hoa mẫu đơn để thể hiện sự giàu sang, quý phái. Tranh hoa mẫu đơn rất phù hợp để tặng vào các dịp sau:

  • Dịp Tết Nguyên Đán: Tặng tranh hoa mẫu đơn trong dịp Tết là một cách gửi gắm những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho gia chủ, cầu mong mọi điều tốt lành và vượng khí trong gia đình. Đồng thời, tranh cũng mang lại sự trang trọng cho không gian ngôi nhà trong ngày lễ quan trọng.
  • Dịp khai trương, mở cửa hàng, doanh nghiệp: Tranh hoa mẫu đơn thể hiện sự mong muốn rực rỡ, thịnh vượng trong kinh doanh, do đó tặng tranh vào dịp khai trương hay mở cửa hàng là một lựa chọn phù hợp, vừa đẹp mắt vừa thể hiện sự chịu khó chăm sóc của người tặng.
  • Lễ cưới, đính hôn: Tranh hoa mẫu đơn cũng là món quà lý tưởng cho cặp đôi trong những dịp lễ quan trọng như đám cưới, đính hôn. Bức tranh không chỉ là món quà trang trí độc đáo mà còn chứa đựng giá trị phong thủy, giúp cặp đôi hạnh phúc mãi mãi.
  • Lễ kỷ niệm, sinh nhật: Tranh hoa mẫu đơn là món quà ý nghĩa, phù hợp để tặng vào các dịp lễ kỷ niệm như kỷ niệm ngày cưới, kỷ niệm thành lập công ty hoặc sinh nhật. Bức tranh sẽ giúp chúc mừng sự kiện và góp phần làm cho không gian sinh hoạt thêm phần sinh động.

Như vậy, tranh hoa mẫu đơn là món quà trang trí hết sức ý nghĩa, phù hợp cho nhiều dịp lễ quan trọng trong đời, thể hiện sự chấp nhận và mong muốn thịnh vượng của người tặng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.