Tranh hoa đào là món quà ý nghĩa dành cho người thân, cấp trên, đối tác nhân dịp đầu xuân năm mới. Với những lời chúc tốt đẹp mà tranh hoa đào tết thể hiện, chắc chắn bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp với người nhận quà.

Ý nghĩa tranh hoa đào

Tranh hoa đào đẹp
Tranh hoa đào mang ý nghĩa của sự sinh sôi nảy nở

Tranh hoa đào mang ý nghĩa của sự sinh sôi nảy nở theo quan niệm của phong thủy. Do hoa đào thường nở vào mùa xuân giúp gia chủ xua tan đi nguồn năng lượng xấu. Hoa đào còn là hiện thân của dương khí giúp mang đến nguồn sinh khí mới, sức khỏe, tài lộc và cuộc sống bình an cho mọi người. Cụ thể như sau:

 • Tranh hoa đào không giống với các loại tranh khác, bởi chúng thường được sử dụng vào dịp Tết và biểu tượng của sự sum vầy, đoàn tụ gia đình.
 • Ngoài ra, tranh còn có tác dụng tránh tà khí và thu hút nguồn năng lượng mới, mang lại may mắn cho những ngày đầu tiên của năm mới.
 • Không chỉ vậy, tranh còn giúp tạo không khí ấm áp trong căn phòng, đặc biệt là trong môi trường lạnh giá của miền Bắc.
 • Ngoài ra, tranh còn có ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu và những mối quan hệ tốt đẹp giữa con người. Do đó, nếu muốn thu hút may mắn trong tình yêu hay mối quan hệ, có thể treo tranh hoa đào trong nhà.

Cách treo tranh hoa đào

Tranh hoa đào đẹp 2
Cách treo tranh hoa đào đẹp và hợp phong thủy

Khi treo tranh mạ vàng chủ đề hoa đào gia chủ cần tuân theo một số những quy tắc sau để phát huy hết những ý nghĩa phong thủy mà tranh mang lại:

 • Tranh hoa đào chủ yêu có màu sắc đỏ, hồng đậm thuộc hành Hỏa thì treo phía Nam là thích hợp nhất, giúp gia chủ thu hút tài lộc, danh vọng.
 • Treo hướng Tây Nam thuộc cung hôn nhân sẽ giúp tình cảm vợ chồng thêm bền chặt, gia đình hòa thuận, hạnh phúc
 • Ngoài ra hai hướng Đông và Đông Nam cũng rất thích hợp để treo tranh hoa đào, giúp gia chủ thu hút nguồn năng lượng tốt và xua đi tà khí trong nhà.
 • Nếu gia chủ còn độc thân thì có thể treo tranh hoa đào trong phòng ngủ để tăng cường vận đào hoa của bản thân còn nếu đã có gia đình thì nên tránh treo tranh trong phòng ngủ nếu không muốn hôn nhân có sự rạn nứt.

Tranh hoa đào hợp tuổi, mệnh nào?

Tranh hoa đào có màu đỏ thuộc hành hỏa nên rất thích hợp treo trong nhà gia chủ mệnh Hỏa. Ngoài ra hoa đào là cây cối thuộc mộc nên gia chủ mệnh mộc cũng thích hợp treo tranh hoa đào trong nhà.

 • Gia chủ mệnh hỏa sinh năm: 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1986, 1987, 1994, 1995
 • Gia chủ mệnh mộc sinh năm: 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989
Tranh hoa đào đẹp 3
Tranh hoa đào mạ vàng đẹp và mang nhiều ý nghĩa

Với những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp trên, tranh hoa đào thực sự rất được yêu thích treo vào năm mới với mong muốn một năm hạnh phúc, tài lộc, may mắn và thành công.

Nếu bạn đang phân vân một món quà biếu tặng vào dịp Tết này, tranh hoa đào mạ vàng thực sự là một món quà vô cùng thích hợp dành cho người thân, cấp trên hay bạn bè.

Tranh hoa đào nên tặng vào dịp nào?

Tranh hoa đào là một món quà văn hóa truyền thống của Việt Nam, thường được sử dụng để trang trí nhà cửa hoặc tặng người thân vào những dịp đặc biệt. Tranh hoa đào biểu tượng cho sức sống, tài lộc và may mắn. Dưới đây là một số dịp nên tặng tranh hoa đào:

 • Tết Nguyên Đán: Đây là dịp lễ quan trọng nhất trong năm, khi mọi người đón Xuân và chào đón một năm mới tràn đầy hứa hẹn. Tặng tranh hoa đào vào dịp này mang ý nghĩa chúc cho người nhận gặp nhiều may mắn, thành công và hạnh phúc trong năm mới.
 • Sinh nhật: Tranh hoa đào là món quà ý nghĩa để tặng vào dịp sinh nhật, giúp người nhận cảm thấy được tôn trọng và ấm áp. Nó còn biểu tượng cho sự khởi đầu mới, mong muốn người nhận sẽ có nhiều thành công và hạnh phúc trong tuổi mới.
 • Dịp khai trương, thành lập doanh nghiệp: Tranh hoa đào là món quà tinh tế để tặng trong các dịp này. Nó mang lại ý nghĩa quảng đại và may mắn, giúp doanh nghiệp phát triển vững chắc và thành công.
 • Tân gia: Khi bạn bè hoặc người thân chuyển đến ngôi nhà mới, bạn có thể tặng họ một bức tranh hoa đào, biểu tượng cho sự ấm no, hạnh phúc và giàu có trong tổ ấm mới của họ.
 • Ngày kỷ niệm: Đối với các cặp đôi hay những tình bạn lâu năm, tặng tranh hoa đào vào ngày kỷ niệm sẽ là món quà đầy ý nghĩa, chứa đựng tình cảm sâu sắc và những ước mong tốt đẹp dành cho tương lai của mối quan hệ.

Nói chung, tranh hoa đào có thể là món quà tuyệt vời trong nhiều dịp khác nhau, giúp mang lại sự hài lòng và hạnh phúc cho người nhận, cũng như thể hiện tình cảm và sự quan tâm của người tặng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.